IELTS CITY

Người mất gốc nên học TOEIC hay IELTS phù hợp nhất?

Người mất gốc nên học TOEIC hay IELTS? Đây có thể là một trong những thắc mắc lớn nhất của các bạn mất gốc tiếng Anh khi đang có ý định luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. Về bản chất, việc mất gốc nên chọn học TOEIC hay IELTS sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và mục đích học tập của mỗi người. Các bạn hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé!

Mất gốc nên học TOEIC hay IELTS
Mất gốc nên học TOEIC hay IELTS

1. Khi nào người mất gốc nên học TOEIC?

TOEIC là bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh ở 2 kỹ năng chính là: Listening & Reading. Hiện nay, bằng TOEIC thường được sử dụng để đánh giá khả năng giao tiếp và hiểu ngôn ngữ tiếng Anh của một cá nhân trong môi trường làm việc hay trong đời sống hàng ngày. 

Khi nào người mất gốc nên học TOEIC
Khi nào người mất gốc nên học TOEIC
 • Muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh: Nếu bạn chỉ muốn lấy lại gốc tiếng Anh cơ bản, thì luyện thi TOEIC cũng có thể đáp ứng đủ việc này rồi.
 • Chỉ muốn luyện 2 kỹ năng Nghe và Đọc: Với TOEIC, các bạn có thể lựa chọn hình thức thi chỉ kiểm tra 2 kỹ năng Listening và Reading.
 • Nâng cao cơ hội tìm việc làm: Với tấm bằng TOEIC trong tay, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu tiếng Anh cơ bạn tại các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp trong nước.
 • Phản ánh thực tế trình độ: TOEIC tập trung vào những tình huống giao tiếp trong đời sống hàng ngày để giúp người học cải thiện trình độ tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại trên thực tế; 
 • Phổ biến & độ tin cậy cao:  TOEIC được công nhận rộng rãi và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Được nhiều trường Đại học công nhận là chứng chỉ xét tốt nghiệp uy tín và nhiều công ty, tổ chức cũng đánh giá cao chứng chỉ này. 
 • Thời gian luyện thi ngắn: Quá trình luyện thi TOEIC tương đối không dài so với các chứng chỉ khác. Bạn chỉ cần đầu tư thời gian từ 6 – 8 tháng là có thể đạt được mức điểm trên 700, 800 TOEIC. 

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn học TOEIC vì nó khá dễ so với kỳ thi nặng tính học thuật như IELTS. Chính vì thế, chứng chỉ TOEIC có mức độ cạnh tranh không cao và không thu hút được nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là nhược điểm của bằng TOEIC vì tính đại trà và dễ đạt được của nó.

Xem lại: Nên học TOEIC hay IELTS? Chứng chỉ nào tốt hơn?

2. Khi nào người mất gốc nên học IELTS?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, được gọi là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS có mức độ phổ biến cực kỳ cao so với các chứng chỉ tiếng Anh khác trên thị trường, giúp đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học và phục vụ cho các mục đích học tập, làm việc & định cư. 

Khi nào người mất gốc nên học IELTS
Khi nào người mất gốc nên học IELTS
 • Khi muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh bài bản & khoa học: Người mất gốc nên học IELTS khi muốn cải thiện tiếng Anh học thuật nâng cao và chuyên nghiệp, kèm theo đó là những kỹ năng có giá trị cao như phân tích số liệu, biểu đồ bằng tiếng Anh với IELTS Writing Task 1, giao tiếp & thuyết trình tiếng Anh trôi chảy, tự nhiên,… 
 • Khi muốn xét tuyển Đại học:Chứng chỉ IELTS có thể hỗ trợ bạn xét tuyển thẳng vào trường Đại học mà mình mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được miễn giảm một vài học phần tiếng Anh trong trường Đại học khi có bằng IELTS. 
 • Khi muốn đăng ký du học: Người mất gốc nên đăng ký học IELTS nếu có nhu cầu đi du học nước ngoài. Vì chứng chỉ IELTS là “tấm vé thông hành” giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. So với chứng chỉ TOEIC chỉ được ưa chuộng trong ước, IELTS là chứng chỉ được toàn thế giới công nhận để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của một cá nhân. 
 • Khi muốn làm việc định cư nước ngoài: Người mất gốc nên học IELTS khi có dự định định cư ở các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bạn có thể lựa chọn học IELTS General với lộ trình bài bản, phù hợp dành riêng cho người mới bắt đầu nhé! 
 • Khi muốn thăng tiến trong sự nghiệp:  Nhiều công ty và tổ chức yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS nhằm đảm bảo khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong môi trường làm việc và có thể trao đổi, đàm phán với đối tác nước ngoài. Chính vì thế, học IELTS có thể là một lợi thế rất lớn đối với những ai đang có nhu cầu thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. 

Xem tiếp: Người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS?

 • Miễn thi môn ngoại ngữ kỳ thi xét tốt nghiệp THPT: Chỉ cần đạt chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên là các bạn học sinh có thể được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT;
 • Xin việc dễ dàng: Đối với những bạn sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn vì năng lực & trình độ tiếng Anh tốt; 
 • Phản ánh năng lực tiếng Anh toàn diện: IELTS phản ánh một cách tổng thể khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống, bao gồm cả giao tiếp hàng ngày, học tập và làm việc ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 
 • Công nhận quốc tế: IELTS là một chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, đặc biệt trong cộng đồng du học và làm việc tại môi trường quốc tế. 
 • Nội dung nặng tính học thuật: Kỳ thi IELTS có nội dung khá phức tạp so với chứng chỉ khác, đòi hỏi người học cần có sự đầu tư & tập trung cao độ dành cho kỳ thi thì mới nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. 
 • Chi phí học và thi IELTS cao

Nếu bạn mất gốc tiếng Anh và đang cân nhắc học IELTS, bạn có thể tham khảo Khóa học IELTS cho người mất gốc tại IELTS CITY nhé

Hiện trong THÁNG 4 này, tại IELTS CITY có những ưu đãi hấp dẫn phía sau:

 • Ưu đãi lên đến 50% học phí
 • Tài trợ 100% lệ phí thi IELTS & giảm thêm 5% học phí cho đối tượng học sinh – sinh viên
 • Cơ hội tham gia vòng quay may mắn nhận quà tặng siêu hấp dẫn bao gồm đèn bàn thông minh, dù tầm tay, áo mưa, sổ tay, bình giữ nhiệt, móc khóa “xin vía IELTS 8.0”,…

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Kết luận

Người mất gốc nên học TOEIC hay IELTS còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu & mục đích của mỗi cá nhân. Nếu bạn mong muốn phát triển kỹ năng IELTS đa dạng & toàn diện với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, bạn có thể cân nhắc lựa chọn học IELTS nhé. Hoặc nếu bạn mong muốn học đơn giản và tiết kiệm chi phí, có thể TOEIC sẽ là lựa chọn phù hợp.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!