IELTS CITY

Talk about your favorite sport – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1,2,3

Talk about your favorite sport (nói về môn thể thao yêu thích) là chủ đề khá phổ biển và thường xuyên gặp khi các sĩ tử thi IELTS Speaking. Vậy làm sao để ghi điểm thật cao khi gặp chủ đề này? Các bạn hãy cùng IELTS CITY tham khảo các bài mẫu cho cả 3 part kèm theo từ vựng & cấu trúc ngữ pháp hay cho topic này nhé!

Talk about your Favorite Sport - IELTS Speaking
Talk about your Favorite Sport – IELTS Speaking

1. Câu hỏi IELTS Speaking Part 1 về chủ đề Sport

1.1. Do you like playing sports?

I am a really big fan of sports. I do a variety of sports, such as football, badminton and tennis. When I don’t play them, I usually watch sports on TV, especially football. On some occasions, I even attend a match live.

Dịch:

Tôi cực kì thích thể thao. Tôi chơi nhiều môn thể thao, chẳng hạn như bóng đá, cầu lông và quần vợt. Khi tôi không chơi, tôi thường xem thể thao trên TV, đặc biệt là bóng đá. Trong một số trường hợp, tôi thậm chí còn xem một trận đấu ở sân vận động.

1.2. Do you think it is important to play a sport?

Definitely! Playing sports is one of the most effective ways to stay in shape without getting bored. Besides fitness, we can also socialise with other people while looking for sport-mates. Moreover, some research even pointed out that people get more creative when they engage in sporting activities.

Dịch:

Chắc chắn rồi! Chơi thể thao là một trong những cách hiệu quả nhất để giữ dáng mà không cảm thấy chán. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, chúng ta cũng có thể giao lưu với những người khác trong quá trình tìm kiếm bạn cùng chơi. Hơn nữa, một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng mọi người trở nên sáng tạo hơn khi họ tham gia vào các hoạt động thể thao.

1.3. What sport would you like to try in the future?

At one point, I am going to try out indoor mountain climbing to test my limits. I have been wanting to do this for a long time but there are very few places for this activity where I live. After some time, new spots for this sport have been opened not far from my house so it’s definitely worth a try.

Dịch:

Một ngày nào đó, tôi sẽ thử leo núi nhân tạo trong nhà để thử giới hạn của mình. Tôi đã muốn làm điều này từ lâu nhưng có rất ít địa điểm cho hoạt động này ở nơi tôi sống. Sau một khoảng thời gian, các địa điểm mới cho môn thể thao này đã được mở cách nhà tôi không xa nên môn thể thao này rất đáng để thử.

Bạn có thể tham khảo thêm cách Talk about Sports đơn giản qua video sau:

Talk about Sport in English

2. Bài mẫu Talk about your favourite Sport – IELTS Speaking Part 2

Part 2: Talk about your favourite sport
You should say:
– what it is
– how often you play/ watch it
– how to play it
And explain why it is your favourite sport.

💡 Trước khi xem bài mẫu bạn cũng nên xem qua cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

2.1. Bài mẫu Talk about your favorite sport – Football (Bóng đá)

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

Football is my most favourite sport although I enjoy watching it most of the time

To begin with, let’s go through the basics of football. Two teams of eleven players each compete in the team activity of football, or soccer. The objective of the game is to kick the ball into the goal of the opposing team while defending against them since they’ll be doing the same to your team in order to earn points.

I like to watch football leagues and tournaments on television and occasionally go to live games at the stadium when I can. It’s amazing to see the players’ extraordinary ability and technique on the field, and the energy is always high.

I don’t have as much experience playing football as I do with other sports, but I have participated in a few casual games with friends and coworkers. However, I stopped playing after suffering some serious ankle injuries from collisions.

Football is one of my favourite sports because it unites people from all over the globe and that’s why it’s called the King sport. Millions of people play and enjoy football, and whenever a game is taking place, there is always a feeling of community and excitement.

talk about your favorite sport - Football
Talk about your favorite sport – Football

Dịch:

Bóng đá là môn thể thao yêu thích nhất của tôi mặc dù tôi thích xem hơn là chơi.

Trước tiên, chúng ta hãy đi qua những điều cơ bản trong bóng đá. Hai đội gồm mười một cầu thủ. Mục tiêu của trò chơi là đưa bóng vào khung thành của đội đối phương trong và phòng thủ chống lại họ vì họ sẽ làm điều tương tự với đội của bạn để kiếm điểm.

Tôi thích xem các giải bóng đá và giải thi đấu trên truyền hình và thỉnh thoảng đến xem các trận đấu trực tiếp tại sân vận động khi có thể. Thật tuyệt vời khi chứng kiến ​​khả năng và kỹ thuật phi thường của các cầu thủ trên sân, và năng lượng của họ luôn ở mức cao.

Tôi không có nhiều kinh nghiệm chơi bóng đá như khi chơi các môn thể thao khác, nhưng tôi đã tham gia một vài trận giao hữu với bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, tôi đã dừng cuộc chơi sau khi chịu một số chấn thương nghiêm trọng ở mắt cá chân do va chạm nhiều lần.

Bóng đá là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi vì nó gắn kết mọi người từ khắp nơi trên thế giới và đó là lý do tại sao nó được gọi là môn thể thao Vua. Hàng triệu người chơi và thưởng thức bóng đá, và bất cứ khi nào một trận đấu diễn ra, luôn có cảm giác cộng đồng và phấn khích trong đó.

2.2. Bài mẫu Talk about your favorite sport – Badminton (Cầu lông)

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

I would like to share about badminton, which is one of my most favorite sports.

The rules of badminton are quite complicated for beginners. To begin with, you earn points when your opponent fails to serve the shuttlecock back within one touch. In addition, if your serve goes outside the line then the opponent automatically gets a point. Whichever side reaches 21 points wins a set. However, if the score is 20 to 21 then both need to continue playing until the gap is 2 points.

Thanks to the nature of my job, I can play badminton easily in the morning without worrying about work. I always try to manage my time and play it at least twice a week, preferably on weekdays since most people work then so it is really easy to book a court. The only difficult thing is finding partners to play with as most of my friends are still at work at that time.

Because badminton is a game that requires both physical and mental agility and is also entertaining and challenging, it is one of my favorite sports. It’s a sport that calls for speed, endurance, strategy, and ability. As it requires a lot of running, jumping, and quick movements that help to develop cardiovascular endurance and strengthen muscles, badminton is also a wonderful method to increase physical fitness.

talk about your favorite sport - Badminton
Talk about your favorite sport – Badminton

Dịch:

Tôi muốn chia sẻ về cầu lông, một trong những môn thể thao yêu thích nhất của tôi.

Luật chơi cầu lông khá phức tạp cho người mới chơi. Trước tiên, bạn giành được điểm khi đối thủ của bạn không trả được cầu trong một lần chạm. Ngoài ra, nếu cú trả cầu của bạn đi ra ngoài vạch thì đối thủ sẽ nhận được một điểm. Bên nào đạt 21 điểm sẽ thắng một hiệp. Tuy nhiên, nếu tỷ số là 20-21 thì cả hai cần tiếp tục thi đấu cho đến khi cách biệt là 2 điểm.

Nhờ tính chất công việc nên tôi có thể thoải mái chơi cầu lông vào buổi sáng mà không phải lo lắng nhiều. Tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian của mình và chơi ít nhất hai lần một tuần, nhất là vào các ngày trong tuần vì lúc đó hầu hết mọi người đều đi làm nên rất dễ đặt chỗ. Điều khó khăn duy nhất là tìm bạn chơi cùng vì hầu hết bạn bè của tôi vẫn đang đi làm vào thời điểm đó.

Bởi vì cầu lông là một trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn cả về thể chất và tinh thần, đồng thời cũng mang tính giải trí và thử thách, nên nó là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi. Đó là một môn thể thao đòi hỏi tốc độ, sức bền, chiến lược và kĩ năng. Bởi vì cầu lông đòi hỏi nhiều động tác chạy, nhảy, nhanh giúp phát triển sức bền tim mạch và tăng cường cơ bắp nên cầu lông cũng là một phương pháp tuyệt vời để tăng cường thể lực.

2.3. Bài mẫu Talk about your favorite sport – Swimming (Bơi lội)

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

One of my favourite activities is swimming, which has both health advantages and a calming effect.

Everyone of all ages and fitness levels can benefit from swimming because it is a low-impact activity. It is a total-body exercise that develops muscles, enhances cardiovascular health, and burns calories. I make an effort to swim at least twice a week, and I enjoy the sensation of weightlessness and flexibility that comes with swimming.

All you need to learn how to swim is a swimsuit and access to a body of water. Swimming comes in a variety of styles, such as freestyle, breaststroke, backstroke, and butterfly, each of which calls for a particular set of abilities and tactics.

Swimming offers a sense of calm and peace that is rare to find in other activities, which is why it is one of my favourite sports. I can tune out the interruptions and stresses of my everyday life when I’m swimming and concentrate only on the feel of the water on my skin. It’s a form of meditation that makes me feel calmer and more grounded.

Swimming also gives me a great sense of achievement and challenge. Each swim gives me a feeling of accomplishment, whether I’m pushing myself to swim an additional lap or refine my stroke technique.

talk about your favorite sport - Swimming
Talk about your favorite sport – Swimming

Dịch:

Một trong những hoạt động yêu thích của tôi là bơi lội, vì nó vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp tôi tĩnh tâm.

Mọi lứa tuổi và trình độ thể dục đều có thể hưởng lợi từ bơi lội vì đây là một hoạt động ít tác động. Đây là bài tập toàn thân giúp phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe tim mạch và đốt cháy calo. Tôi cố gắng bơi ít nhất hai lần một tuần và tôi tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng và sự linh hoạt khi bơi lội.

Tất cả những gì bạn cần để học bơi là một bộ đồ bơi và hồ bơi. Bơi lội có nhiều phong cách khác nhau, chẳng hạn như bơi sải, bơi ếch, bơi ngửa và bơi bướm; mỗi phong cách đòi hỏi một bộ kỹ năng và chiến thuật cụ thể.

Bơi lội mang lại cảm giác thanh thản và yên bình hiếm có ở các hoạt động khác; đó là lý do tại sao bơi lội là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi. Tôi có thể bỏ qua những sự gián đoạn và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày khi đi bơi và chỉ tập trung vào cảm giác của làn nước trên da. Đây là một hình thức thiền giúp tôi cảm thấy bình tĩnh hơn và vững vàng hơn.

Bơi lội cũng mang lại cho tôi cảm giác bị thử thách và thành công. Bơi lội mang lại cho tôi cảm giác mình đã đạt được một điều gì đó mỗi khi tôi thúc đẩy bản thân bơi thêm một vòng nữa hay hoàn thiện kỹ thuật bơi của mình.

Tham khảo bài mẫu: Describe a water sport you would like to try in the future

2.4. Bài mẫu Describe your favorite sport – Running (Chạy bộ)

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

One of the activities I enjoy is running, both for the physical benefits and the mental clarity it offers.

Running is a straightforward but effective sport that only needs a decent pair of running shoes and a path to run on. I always force myself to run three to four times a week at the very least, and I appreciate the challenge and sense of achievement that come with the results of increased durability and speed. In addition, I also make new friends during breaks, where we walk and talk after a training session.

Long-distance, short-distance, and path running are just a few of the many types of running. Even though each variant calls for a distinct set of abilities and strategies, they all have the same advantages of enhancing cardiovascular health, boosting endurance, and lowering stress.

Running is one of my favorite hobbies because it helps me stay focused easier, which is difficult to achieve in other activities. I find that when I’m running, I can avoid the distractions and stresses of everyday living and concentrate only on the present. It’s a form of meditation that makes me feel more balanced and solid. Moreover, running requires you to have a great sense of discipline, which I am lacking.

talk about your favorite sport - Running
Talk about your favorite sport – Running

Dịch:

Một trong những hoạt động tôi yêu thích là chạy bộ, vì cả lợi ích thể chất lẫn sự minh mẫn mà nó mang lại.

Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản nhưng hiệu quả; chỉ cần một đôi giày chạy phù hợp và một con đường để chạy. Tôi luôn buộc mình phải chạy ít nhất ba đến bốn lần một tuần, và tôi đánh giá cao sự thử thách cũng như cảm giác đạt được kết quả là độ bền và tốc độ tăng lên. Ngoài ra, tôi cũng gặp được nhiều bạn mới trong giờ giải lao, nơi chúng tôi đi bộ và nói chuyện sau một buổi tập.

Chạy đường dài, quãng ngắn và chạy đường trường chỉ là một vài trong số rất nhiều kiểu chạy. Mặc dù mỗi biến thể đòi hỏi một tập hợp các khả năng và chiến lược riêng biệt, nhưng tất cả đều có những ưu điểm giống nhau là tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường sức bền và giảm căng thẳng.

Chạy bộ là một trong những sở thích của tôi vì nó giúp tôi tập trung dễ dàng hơn; điều mà khó đạt được trong các hoạt động khác. Tôi thấy rằng khi chạy bộ, tôi có thể tránh được những phiền nhiễu và căng thẳng của cuộc sống hàng ngày và chỉ tập trung vào hiện tại. Đó là một hình thức thiền giúp tôi cảm thấy cân bằng và vững chắc hơn. Hơn nữa, chạy bộ đòi hỏi bạn phải có tinh thần kỷ luật cao, cũng chính là điều mà tôi còn thiếu.

2.5. Bài mẫu Describe your favorite sport – Basketball (Bóng rổ)

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

Basketball is one of my favorite sports. I’m a huge fan of it and enjoy playing and watching it whenever I get the chance.

I watched basketball every week because there is nothing better than watching your favourite team winning. That feeling even doubles when the star of my team, which is my idol, scores and gets us the win. In addition, I also try to manage my time to play basketball at least once a week with my friends in order to practise my skills.

To play this sport, you only need a ball and a hoop hung high enough, which is around 3 metres. The rules are simple. You try to score goals by throwing the ball into the hoop while preventing the opponent from scoring by doing the same. If there is a foul made by an unallowed interaction in the ring around the hoops, the other team gets themselves a penalty. Basically, that’s free points.

Overall, basketball is an extremely thrilling sport due to its nature of fast-paced counter-attacks and heavy actions. Moreover, watching the professionals play can give you a chance to learn from them and bring it into your own game. I’m grateful for the opportunity to be a part of the basketball community and look forward to many more years of enjoying this great sport.

talk about your favorite sport - Basketball
Talk about your favorite sport – Basketball

Dịch:

Bóng rổ là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi. Tôi là một fan hâm mộ lớn của môn này và thích chơi cũng như theo dõi bất cứ khi nào tôi có thể.

Tôi xem bóng rổ mỗi tuần vì không có gì tuyệt vời hơn là xem đội bóng yêu thích của bạn chiến thắng. Cảm giác đó càng nhân đôi khi ngôi sao của đội tôi, thần tượng của tôi, ghi bàn và mang về chiến thắng cho chúng tôi. Ngoài ra, tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian để chơi bóng rổ ít nhất một lần một tuần với bạn bè để rèn luyện kỹ năng của mình.

Để chơi môn thể thao này, bạn chỉ cần một quả bóng và một chiếc rổ treo đủ cao – khoảng 3 mét. Các luật lệ rất đơn giản. Bạn cố gắng ghi bàn bằng cách ném bóng vào rổ trong khi ngăn đối phương ghi bàn bằng cách làm điều tương tự. Nếu phạm lỗi do tương tác trái phép trong vòng tròn xung quanh các vòng, đội kia sẽ bị phạt. Về cơ bản, đó là điểm miễn phí từ những quả phạt.

Nhìn chung, bóng rổ là một môn thể thao cực kỳ gay cấn do tính chất phản công nhịp độ nhanh và các pha hành động mạnh. Hơn nữa, xem các chuyên gia thi đấu có thể cho bạn cơ hội học hỏi từ họ và áp dụng điều đó vào các trận đấu của bạn. Tôi rất biết ơn vì đã có cơ hội trở thành một phần của cộng đồng bóng rổ và tôi mong muốn được thưởng thức môn thể thao tuyệt vời này trong nhiều năm nữa.

2.6. Bài mẫu Describe your favorite – Volleyball (Bóng chuyền)

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

I’d love to talk about volleyball, one of my favorite sports.

Volleyball is one of my favourite sports, and I always try to play and watch it as frequently as I can. The object of this six-member-each-side team sport is to score points by smacking a ball over a net and onto the court of the opposition while avoiding having them do the same to your team. Each time the ball flies to one’s side, that team only has maximum 3 touches to attempt getting a score.

On the weekends, I frequently play volleyball with my friends at the beach or a local park. It’s a great method to work out and socialise with others while also having fun.

Volleyball became my favourite sport because it’s a dynamic game that requires both physical and mental strength. To be effective, there must be strong communication and teamwork, and it’s always enjoyable to plan with your teammates and think of fresh plays to outsmart the opponents.

In addition, I love the feeling of camaraderie that volleyball fosters. All ages and skill levels can participate in this sport, and it’s always exciting to see new faces join in the excitement. Moreover, you don’t have to be tall to play volleyball since there are many other strategies you can adapt to achieve victory.

talk about your favorite sport - Volleyball
Talk about your favorite sport – Volleyball

Dịch:

Tôi muốn nói về bóng chuyền, một trong những môn thể thao yêu thích của tôi.

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao yêu thích của tôi, và tôi luôn cố gắng chơi và theo dõi nó thường xuyên nhất có thể. Mục tiêu của môn thể thao đồng đội này – với sáu thành viên mỗi bên – là ghi điểm bằng cách đập bóng qua lưới và vào phần sân của đối phương đồng thời tránh để họ làm điều tương tự với đội của bạn. Mỗi khi bóng bay sang bên nào, đội đó chỉ có tối đa 3 lần chạm bóng để cố gắng ghi điểm.

Vào cuối tuần, tôi thường chơi bóng chuyền với bạn bè ở bãi biển hoặc công viên địa phương. Đó là một cachs tuyệt vời để tập thể dục và giao lưu với những người khác trong khi vẫn có niềm vui.

Bóng chuyền trở thành môn thể thao yêu thích của tôi bởi vì nó là một trò chơi năng động, đòi hỏi cả sức mạnh thể chất và tinh thần. Để chơi môn này một cách hiệu quả, cần phải có khả năng giao tiếp và làm việc theo nhóm mạnh mẽ. Đồng thời, thật thú vị khi cùng đồng đội lên kế hoạch và nghĩ ra những lối chơi mới để vượt qua đối thủ.

Ngoài ra, tôi thích cảm giác thân thiết mà bóng chuyền mang lại. Mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng đều có thể tham gia môn thể thao này và thật thú vị khi thấy những gương mặt mới tham gia. Hơn nữa, bạn không cần phải cao để chơi bóng chuyền vì có nhiều chiến lược khác mà bạn có thể áp dụng để đạt được chiến thắng.

Tham khảo thêm bài mẫu chủ đề liên quan:

3. Câu hỏi IELTS Speaking Part 3 về chủ đề Sport

Sau đây là một số câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 thường gặp trong chủ đề Sport

3.1. What types of sports are popular in your country?

People of all ages and backgrounds participate in a wide range of sports in Vietnam. Nonetheless, the most famous sport in Vietnam is unquestionably football, which has a strong cultural influence on the nation. In Vietnam, there is a makeshift football field on almost every corner where both kids and adults can play the game. The Vietnamese national football squad has also achieved some noteworthy victories in international competitions recently, which has increased the popularity of the sport.

Dịch:

Mọi người ở Việt Nam tham gia nhiều môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên, môn thể thao nổi tiếng nhất ở Việt Nam chắc chắn là bóng đá; đây là môn thể thao có ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ ở tầm quốc gia. Ở Việt Nam, hầu hết mọi ngõ ngách đều có sân bóng cỏ nhân tạo, nơi mà cả trẻ em và người lớn đều có thể chơi. Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng đã đạt được một số chiến thắng đáng chú ý trong các giải đấu quốc tế gần đây, điều này đã làm tăng sự phổ biến của môn thể thao này.

3.2. What are the benefits of playing a sport?

Our physical and mental health can gain a lot of advantages from participating in sports. Firstly, it lowers the chance of developing chronic illnesses like obesity and diabetes while strengthening muscles and enhancing cardiovascular endurance. Second, by lowering stress levels, enhancing mood and self-esteem, it can improve our mental health. A feeling of teamwork, discipline, and camaraderie with others can be fostered through participation in sports, and these qualities can be helpful in both personal and professional contexts. Overall, participating in sports is a fantastic method to maintain health and enhance general wellbeing.

Dịch:

Sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta có thể đạt được rất nhiều lợi ích khi chơi thể thao. Đầu tiên, nó làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như béo phì và tiểu đường đồng thời tăng cường cơ bắp và tăng cường sức chịu đựng của tim mạch. Thứ hai, bằng cách giảm mức độ căng thẳng, cải thiện tâm trạng và lòng tự trọng, nó có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của chúng ta. Khả năng làm việc nhóm, tính kỷ luật và tình bạn với những người khác có thể được cải thiện thông qua việc tham gia thể thao và những phẩm chất này có thể hữu ích ở cả cấp độ bán chuyên tới chuyên nghiệp. Nhìn chung, tham gia thể thao là một phương pháp tuyệt vời để duy trì sức khỏe và nâng cao tinh thần.

3.3. Do you think the types of sports that are popular will change in the future?

I think that as society and culture continue to change, popular sports may also change in the future. E-sports, for instance, may grow in popularity as technology becomes more pervasive in our lives and people spend more time playing video games and engaging in online competition. Additionally, as individuals become more health-conscious, we might observe a shift toward activities like yoga, Pilates, or mindfulness-based practices that provide greater physical and mental benefits.

Dịch:

Tôi nghĩ rằng với tình hình xã hội và văn hóa liên tục thay đổi, các môn thể thao phổ biến cũng có thể thay đổi trong tương lai. Ví dụ, thể thao điện tử có thể trở nên phổ biến khi công nghệ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta và mọi người dành nhiều thời gian hơn để chơi trò chơi điện tử và tham gia vào các cuộc thi trực tuyến. Ngoài ra, khi các cá nhân trở nên có ý thức hơn về sức khỏe, chúng ta có thể thấy mọi người sẽ tham gia vào các hoạt động như yoga, Pilates hoặc các bài tập tinh thần để nâng cao đời sống sức khỏe lẫn trí óc.

3.4. How can sports bring people from different countries closer together?

By adapting a sense of shared experience and interest, sports can bind people from various nations together. Regardless of cultural or linguistic differences, international sporting events like the Olympics and the World Cup give people a place to unite and honour their love of sports. Sports can encourage cross-cultural dialogue and understanding as well as a feeling of international companionship.

Dịch:

Bằng những trải nghiệm và sở thích chung, thể thao có thể gắn kết mọi người từ các quốc gia khác nhau. Dù cho có sự khác biệt về văn hóa hay ngôn ngữ, các sự kiện thể thao quốc tế như Thế vận hội Olympics và Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup đều mang đến cho mọi người một nơi để đoàn kết và tôn vinh tình yêu thể thao của họ. Thể thao có thể khích lệ giao tiếp và tiếp nhận đa văn hóa cũng như sự hợp tác quốc tế.

Tham khảo: Tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2024 mới nhất từ IDP và BC để có nguồn tài liệu luyện đề speaking tốt nhất nhé!

4. Từ vựng hay về chủ đề Sport

  • Compete (v): thi đấu, cạnh tranh
  • League (n): giải đấu (có nhiều trận kéo dài và đội có nhiều điểm nhất cuối mùa sẽ vô địch)
  • Tournament (n): giải đấu (có nhiều trận đấu; chia ra làm vòng bảng và vòng loại; ai thắng trận chung kết sẽ vô địch)
  • Collision (n): va chạm
  • Opponent (n): đối thủ
  • Agility (n): sự dẻo dai
  • Endurance (n): khả năng chịu đựng, sức bền
  • Cardiovascular (a): liên quan tới hệ thống tim mạch
  • Discipline (n): kỷ luật
  • Camaraderie (n): tình bạn (thân thiết và từng làm việc gì đó chung)

Để học thêm những từ vựng chủ đề này các bạn hãy tham khảo từ vựng về Sport nhé!

Lưu ý: Ngoài những từ vựng hay phía trên, các bạn cũng đừng quên nắm chắc các quy tắc phát âm tiếng Anh để ăn điểm tiêu chí Pronunciation trong IELTS Speaking nhé!

Vậy là IELTS CITY đã chia sẻ đầy đủ các bài mẫu IELTS Speaking Part 1,2,3 về chủ đề Talk about your favorite sport kèm từ vựng & ngữ pháp hữu ích. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tự tin ghi điểm thật tốt khi gặp Topic quen thuộc này nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!