IELTS CITY

Tại sao phải học IELTS ngay từ cấp 2,3?

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng & phổ biến, vì hầu hết các trường Đại học top đầu hiện nay đều ưu tiên sử dụng IELTS để cộng điểm & xét tuyển thẳng vào Đại học. Cho nên có thể nói rằng, IELTS đang dần trở thành xu thế trong xã hội hiện đại. 

Vậy tại sao phải học IELTS từ Cấp 2,3? Hãy cùng IELTS CITY tham khảo bài viết sau đây để chuẩn bị hành trang & kiến thức thật tốt chinh phục IELTS trong thời gian sớm nhất nhé! 

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2,3
Tại sao phải học IELTS từ cấp 2,3

1. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 – thời điểm VÀNG để học IELTS

IELTS CITY sẽ mách cho bạn “thời điểm vàng” để học IELTS đạt kết quả tốt nhất khi còn là học sinh cấp 2,3 nhé. Nếu bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì đây chính là thời điểm phù hợp nhất dành cho bạn để ôn luyện IELTS hiệu quả.

Vì sao IELTS CITY lại khẳng định như vậy? Như các bạn có thể thấy, ở độ tuổi cấp 2,3 các bạn học sinh chưa phải chịu nhiều áp lực về việc thi cử, xét tốt nghiệp phổ thông hay thi tuyển Đại học. Các bạn chỉ cần học và thi những môn theo thời khóa biểu trên trường và sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc luyện thi IELTS tại thời điểm này, thay vì đợi đến cuối năm lớp 12 mới bắt đầu học. Tham khảo một số lợi ích khi học IELTS tại thời điểm vàng này nhé! 

Học IELTS từ cấp 2,3 khả năng ghi nhớ cao hơn 

Đây cũng chính là thời điểm vô cùng phù hợp để các bạn học sinh lấy chứng chỉ IELTS. Vì ở lứa tuổi cấp 2,3 khả năng ghi nhớ của các bạn rất tốt, dễ dàng tiếp thu bài học và chinh phục IELTS trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, còn giúp định hướng cho sự phát triển sau này của các bạn, có nhiều cơ hội để đi du học và vào các trường Đại học top đầu với bằng IELTS band điểm cao.

Cấu trúc đề thi IELTS phù hợp với các em học sinh 

Cấu trúc  bài thi IELTS có tính tương đồng ngữ pháp so với những gì các em đang học trên lớp như: Cách ứng dụng các câu điều kiện, câu tường thuật, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, câu bị động,… Giúp các em dễ dàng tiếp cận hơn và rèn luyện đầy đủ cho các em 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Anh trở nên cực kỳ tự nhiên & trôi chảy như người bản xứ. 

Giúp các em giỏi tiếng Anh hơn trên lớp 

Lý do các bạn học sinh nên học IELTS sớm là vì trong quá trình học IELTS, tư duy của các em sẽ phát triển rất nhiều về đa dạng mọi tình huống & chủ đề trong cuộc sống. Từ vựng của các em sẽ phát triển nhiều hơn từng ngày, điều đó sẽ giúp các em đạt điểm rất cao trong môn tiếng Anh tại trường, vì đa phần nội dung ôn thi IELTS điều ở một mức độ cao hơn so với các nội dung các em học trên lớp. 

Nhìn chung, thời điểm vàng thi IELTS phù hợp nhất vẫn là đúng mục đích & nhu cầu của các em học sinh trong thời điểm hiện tại. Nếu các em đang hướng đến 3 mục tiêu sau đây thì hãy nhanh chóng đăng ký luyện thi IELTS từ bây giờ nhé: 

 • Muốn lấy bằng IELTS để được miễn thi môn tiếng Anh trong xét tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia;  
 • Muốn đi du học và giành học bổng toàn phần tại nước ngoài; 
 • Muốn phát triển vượt trội & toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Ví dụ: Nếu bạn đang là học sinh cấp 3 (lớp 10, 11,12) và có ý định đi du học Mỹ, Canada, New Zealand, Australia hoặc muốn được miễn thi tốt nghiệp THPTQG và xét tuyển thẳng vào Đại học thì nên xác định học IELTS ngay từ bây giờ (thời hạn bằng IELTS tối đa là 2 năm) nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ thời gian đăng ký thi nhé. 

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS qua bài viết này: 

2. Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3?

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3? Bởi vì hiện nay, hầu hết các trường đại học đều sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như một tiêu chí ưu tiên trong xét tuyển, điểm tốt nghiệp. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ IELTS là một trong những cách tốt nhất để học sinh trang bị thêm lợi thế cho bản thân.

Theo quy định của Bộ giáo dục & Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong việc xét tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Nếu thí sinh đạt điểm IELTS từ 5.0 trở lên sẽ được quy đổi điểm IELTS sang điểm xét tuyển đại học từ 7 đến 10 điểm tùy theo mức quy định của từng trường Đại học.  

Tìm hiểu thêm chi tiết IELTS mấy chấm được miễn thi tốt nghiệp?

Một số ví dụ về những trường Đại học xét tuyển ưu tiên & tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS mà các bạn có thể tham khảo sau đây: 

 • Đại học Luật TP.HCM xét tuyển thí sinh có IELTS 5.5 trở lên; 
 • Đại học Công nghiệp xét tuyển thí sinh có IELTS 5.0 trở lên; 
 • Đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển thí sinh có IELTS 5.5 trở lên; 
 • Đại học Bách Khoa Đà Nẵng xét tuyển thí sinh có IELTS 5.5 trở lên; 
 • Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển thí sinh có IELTS 5.0 trở lên; 

Tham khảo bài viết Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học năm 2023 để biết thêm thông tin về cách quy đổi điểm của các trường Đại học top đầu cả nước. 

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh nói chung và chứng chỉ IELTS nói riêng không chỉ giúp các em lấy chứng chỉ bổ sung vào hồ sơ xét tuyển, du học… mà còn góp ích trong quá trình hội nhập quốc tế, tiến xa hơn trong sự nghiệp sau này. 

Tuy nhiên, việc lựa chọn môi trường học phù hợp, tránh gây áp lực cho con cũng rất quan trọng. Cha mẹ nên hướng con học chương trình phù hợp với năng lực, lộ trình khoa học để đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, từ nền tảng đến nâng cao, và có môi trường rèn luyện thường xuyên.

Vì sao phải học IELTS từ khi cấp 2, cấp 3? 

 • Ưu tiên xét tuyển vào các trường chuyên THPT 

Các bạn học sinh nên học IELTS từ sớm để tăng thêm nhiều cơ hội ứng tuyển vào các trường THPT chuyên, năng khiếu top đầu. Khi học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chắc chắn kỹ năng và kiến thức của các em sẽ phát triển rất nhanh. 

 • Ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng

Hầu hết các trường Đại học đều ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên và quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học. Hoặc cộng điểm ưu tiên từ 0.5 đến 2 điểm tùy vào band điểm IELTS mà thí sinh đang sở hữu và quy chế tuyển sinh của từng trường.

 • Giúp nâng cao trình độ tiếng Anh  

Không chỉ được lợi thế về việc xét tuyển & học bổng mà còn giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong rất nhiều lĩnh vực và tình huống thực tế trong cuộc sống. 

 • Tự tin giao tiếp tiếng Anh

Trong quá trình luyện thi IELTS, bạn sẽ được giáo viên tập trung chỉnh sửa chi tiết cách phát âm cũng như ngữ điệu để kỹ năng Speaking (Nói) phát triển nhanh chóng. Chỉ cần chăm chỉ ôn luyện IELTS chỉ sau 3-6 tháng bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ. 

 • Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp cho các bạn được miễn thi & xét tuyển thẳng vào Đại học, thực hiện ước mơ du học nước ngoài mà còn mở ra rất nhiều cơ hội tốt đẹp trong tương lai. Bạn có thể dễ dàng xin việc và có mức thu nhập hấp dẫn với trình độ và chứng chỉ IELTS band điểm cao.

 • Rèn luyện tư duy logic & phát triển bản thân

Tư duy của các bạn sẽ phát triển nhiều hơn mỗi ngày khi bạn học IELTS. Vì nội dung bài thi IELTS xoay quanh các chủ đề học thuật về đa dạng các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống, tâm lý,… Từ đó giúp bạn phát triển tư duy khoa học và có thể chinh phục nhiều điều mới mẻ hơn ở phía trước. 

3. Những lợi ích bằng IELTS đem lại ở đại học

Miễn học các môn tiếng Anh đầu vào ở đại học

Thí sinh khi sở hữu chứng chỉ IELTS theo yêu cầu của các trường Đại học (Thông thường yêu cầu IELTS từ 5.0 đến 6.5) sẽ được miễn học các môn tiếng Anh đầu vào ở Đại học. Theo như quy định, nếu bạn đã có chứng chỉ IELTS thì năm 1, năm 2 các bạn không cần phải đăng ký học phần môn tiếng Anh ở trường Đại học nữa, mà chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành là đủ. 

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Để du học sang các nước như Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand các bạn phải đáp ứng được các yêu cầu như bằng IELTS tối thiểu cần đạt được (ví dụ tối thiểu là IELTS 6.5 để du học Mỹ) và có thể xin học bổng toàn phần của các trường Đại học tại nước ngoài.

Thuận lợi học các môn sử dụng tiếng Anh

Khi đã có nền tảng ngôn ngữ vững chắc khi học IELTS, việc học các môn khác bằng tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Bạn cũng sẽ nhanh chóng hiểu các tài liệu, giáo trình nước ngoài, phục vụ cho việc tiếp thu kiến thức cũng như phát triển bản thân trên đa dạng nền tảng và lĩnh vực. 

Mở rộng cơ hội việc làm sau khi học Đại học

Các doanh nghiệp hiện nay ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ như bằng IELTS, TOEIC, TOEFL trong thời buổi hội nhập quốc tế như ngày nay. Vì thế nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS thì cơ hội được nhận việc và có mức lương đãi ngộ tốt sau khi học xong Đại học là rất cao. 

Nói chung, việc học IELTS ngay khi còn học cấp 2, cấp 3 thật sự rất cần thiết & quan trọng. Bài viết vừa rồi IELTS CITY cũng đã giải đáp một số thắc mắc cho các bạn về câu hỏi: “Tại sao phải học IELTS từ Cấp 2,3” và một số lợi ích khi có bằng IELTS ở thời đại ngày nay. Chính vì thế, đừng phân vân nữa mà hãy đăng ký luyện thi ngay từ bây giờ để có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai bạn nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!