IELTS CITY

Trọn bộ tài liệu tự học IELTS tại nhà giúp bạn chinh phục IELTS từ 0 – 7.0+

Nếu bạn đang tự học IELTS tại nhà và bạn đang tìm kiếm những tài liệu học IELTS chất lượng, có thể giúp bạn nhanh chóng nâng band điểm IELTS theo lộ trình luyện thi IELTS khoa học & hiệu quả cao, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Trong phần này, IELTS CITY sẽ tổng hợp trọn bộ tài liệu tự học IELTS tại nhà giúp bạn chinh phục IELTS từ 0 – 7.0+ dành cho những bạn có nhu cầu tham khảo các loại sách, giáo trình, tài liệu chất lượng để tự ôn luyện IELTS hiệu quả nhé! 

tai lieu tu hoc ielts tai nha
Trọn bộ tài liệu tự học IELTS tại nhà

1. Tài liệu tự học IELTS theo kiến thức tiếng Anh nền tảng

Chúng ta sẽ bắt đầu với những tài liệu giúp chúng ta xây dựng nền tảng tiếng Anh như sau:

 • Từ vựng
 • Phát âm
 • Ngữ pháp

1.1. Vocabulary (Từ vựng)

Có thể nói, nếu xem việc học IELTS như xây nhà thì từ vựng tiếng Anh được ví như những viên gạch xây nhà. Đây là phần khá vất vả, vì bạn cần tối thiểu khoảng 5000 từ vựng để có thể đạt được IELTS 4.0 – 5.0. Với số lượng này, chúng ta sẽ dễ mắc phải vấn đề hay quên nếu không có phương pháp và tài liệu học phù hợp. Sau đây IELTS CITY xin chỉa sẻ đến các bạn những nguồn tài liệu sau:

 • English Vocabulary in Use
 • Vocabulary for IELTS
 • Check your vocabulary for IELTS
 • Youtube

English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Upper Intermediate – Advanced)

English Vocabulary in Use là bộ sách học từ vựng IELTS khoa học & bài bản và cực kỳ chi tiết. Tài liệu được biên soạn và chia theo 4 level (cấp độ) khác nhau. Dành cho những người trình độ cơ bản đến nâng cao cũng có thể học theo. 

 • Level 1: English Vocabulary in Use (Elementary): Đây là tài liệu cơ bản dành cho những bạn ở trình độ sơ cấp tương đương với CEFR A1-A2 theo khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu.
 • Level 2: English Vocabulary In Use Pre-Intermediate và Intermediate: Dành cho các bạn ở trình độ trung cấp, từ vựng ở cấp độ A2 đến B1 
 • Level 3: English Vocabulary in Use Upper Intermediate: Các từ vựng chưa trong tài liệu dành phù hợp với những bạn ở trình độ B2 
 • Level 4: English Vocabulary In Use Advanced: Đây quyển cuối cùng trong bộ sách và tổng hợp các từ vựng nâng cao trình độ C1-C2 dành cho những ai có nhu cầu muốn nâng cấp vốn Anh ngữ của bản thân ở mức Master. 

Bộ sách “English Vocabulary In Use” sử dụng phương pháp học từ vựng thông qua bài tập và câu hỏi thực hành. Điều này giúp người học tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn. Tổng cộng số từ vựng mà bộ English Vocabulary In Use có lên đến 8750 từ. Bên cạnh đó, bộ sách cũng cung cấp cho người học nhiều ví dụ và bài tập thực tế giúp họ sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và trôi chảy hơn trong giao tiếp.

Vocabulary for IELTS

Nếu bạn đang tự ôn IELTS tại nhà thì tài liệu học Từ vựng IELTS này rất phù hợp dành cho bạn. Vocabulary for IELTS là bộ sách gồm 2 phần (Từ vựng cơ bản & nâng cao). Sách cung cấp cho người học các bài tập và câu hỏi (trình độ tầm 4.0 đến 5.5 IELTS) để giúp họ trau dồi kỹ năng từ vựng và áp dụng chúng vào các bài tập thực tế. Điều này giúp người học tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả hơn

Tài liệu bao gồm 25 Unit chính và nội dung các bài đều xoay quanh những vấn đề thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Topic đa dạng & phong phú như: Home, Work, Telephone, Life, Health, Family, Study,…

Nhìn chung, “Vocabulary for IELTS” là một tài liệu tự học IELTS tại nhà  hữu ích và đáng để sử dụng cho những người muốn cải thiện kỹ năng từ vựng của mình theo lộ trình từ 0-7.0+ IELTS. Ngoài ra, sách cũng cung cấp cho người học nhiều bài tập thực tế để áp dụng từ vựng vào các tình huống trong bài thi, giúp họ tự tin và thành công chinh phục kỳ thi IELTS

Check your vocabulary for IELTS

Tài liệu tự học từ vựng IELTS Check your English Vocabulary for IELTS của nhà xuất bản Bloomsbury Publishing là sách tổng hợp các từ vựng tiếng Anh trên nhiều lĩnh vực & chuyên ngành khác nhau như: Business, Travel, Technology, Human Resources,… 

Những bạn học IELTS tại nhà có thể tự mở rộng vốn từ vựng nhờ tham khảo tài liệu này. Sách dành cho hầu hết mọi đối tượng ở nhiều trình độ khác nhau: sơ cấp, trung cấp, nâng cao,…Thêm vào đó, sách cũng cho phép người học áp dụng các từ vựng vào các tình huống thực, đoạn đối thoại có trong sách để rèn luyện và trau dồi thường xuyên. 

Nội dung chi tiết sách Check Your Vocabulary For IELTS bao gồm bố cục được chia thành 3 phần chính: 

 • General Vocabulary
 • Topic Specific Vocabulary
 • Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key

Youtube

Bên canh việc tham khảo các tài liệu tự học từ vựng như giáo trình, sách, ebook,… Người học có thể tìm hiểu thêm các video học từ vựng tiếng Anh trên Youtube của nhiều Content Creator (Nhà sáng tạo nội dung) nổi tiếng khác nhau. Ví dụ như: TED – Ed, VOA Learning English, BBC Learning English, Learn English with TV Series,… 

Nếu cảm thấy việc đọc tài liệu vẫn chưa đủ, bạn có thể tham khảo Youtube cũng như nghe Podcast tiếng Anh để tích lũy thêm thật nhiều từ vựng bổ ích và dễ dàng sử dụng trong các tình huống thực tế. 

Để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo thêm top 22 quyển sách từ vựng tiếng Anh chất lượng nhất được tổng hợp bởi IELTS CITY nhé

1.2. Pronunciation (Phát âm)

Việc học mặt chữ và ý nghĩa của các từ vựng không thôi thì chưa đủ. Các bạn sẽ cần phải nắm cách phát âm cái từ ấy thật tốt và trôi chảy

English Pronunciation in Use

Sau khi đã lựa chọn tài liệu học từ vựng IELTS phù hợp với trình độ của mình, các bạn có thể tham khảo bộ sách English Pronunciation in Use để học cách phát âm bài bản, chi tiết nhất nhé. Tài liệu này bao gồm 3 bản chính, chia theo 3 cấp độ từ dễ đến khó (Elementary – Intermediate – Advanced). 

Sách có hình ảnh minh họa hướng dẫn bạn chi tiết cách nhấn âm đầu & âm cuối, cách đọc phụ âm, nguyên âm,… giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân. Khi bạn phát âm chính xác, người nghe sẽ dễ dàng hiểu được bạn đang nói gì. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp và tạo sự tự tin & trôi chảy khi nói tiếng Anh.

American Accent Training

American accent training là tài liệu tự học phát âm tiếng Anh vô cùng cần thiết mà bất cứ ai cũng nên sở hữu 1 quyển. Bộ sách giới thiệu chi tiết về cách phát âm cơ bản (ngữ điệu, nguyên tắc nhấn âm, phát âm,…) và chỉnh sửa những lỗi sai thường gặp của rất nhiều người trên toàn thế giới như: Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc,… 

Một vài ưu điểm nổi bật của tài liệu tự học phát âm tại nhà American accent training: 

 • Giúp bạn biết cách so sánh, phân biệt về những phụ âm, nguyên âm và cách đọc đúng ngữ điệu, trọng âm của từng chữ
 • Lý thuyết đi đôi với rất nhiều bài tập thực hành
 • Đính kèm đĩa CD để bạn chủ động trong việc luyện Nghe và đọc theo.

Các bạn không cần phải có giáo viên hướng dẫn cũng có thể tham khảo sách American accent training vì nội dung tương đối đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp thu. Ngoài ra, sách còn tích hợp rất nhiều từ vựng đa dạng & phong phú về mọi chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. 

American English Pronunciation

American English Pronunciation hướng dẫn chúng ta phát âm chi tiếng 44 âm cơ bản trong tiếng Anh và cách phân biệt, so sánh giữa các âm tiết cũng như cách nối âm, nhấn vần, luyến âm,… Giúp bạn nhanh chóng rèn luyện “accent” của mình gần giống với giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ nhất có thể.

Bạn có thể tham khảo một vài chủ đề cơ bản về các quy tắc phát âm tiếng anh trong tài liệu American English Pronunciation:  

 • Cách đọc nguyên âm và phụ âm                                                                                                            
 • Các phát âm các âm không theo nguyên tắc
 • Quy tắc về ngữ điệu và trọng âm sao cho phù hợp với câu và cảm xúc
 • Quy tắc nối âm, nuốt âm trong phát âm tiếng Anh cơ bản
 • Tổng hợp các từ vựng thường bị phát âm sai ở người học không phải người bản xứ
 • Sự khác nhau giữa giọng Anh Mỹ và giọng Anh Anh

Ngoài ra, phần bài tập sẽ giúp bạn rèn luyện các phần phát âm kèm theo hướng dẫn giải đáp giúp bạn định hình được kiến thức bản thân tốt hơn. Ngày càng nâng cấp được chất giọng cũng như khả năng giao tiếp trôi chảy & tự nhiên như người bản xứ. 

1.3. Grammar

English Grammar in Use

Nếu muốn chinh phục IELTS trên 7.0+ chắc chắn bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian để ôn tập ngữ pháp tiếng Anh. Vì ngữ pháp là nền tảng để bạn xây dựng kiến thức, ngày càng phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai. 

English Grammar in Use là tài liệu tự học Ngữ pháp IELTS hỗ trợ bạn trong suốt quá trình cải thiện & nâng cấp trình độ Anh ngữ của mình. Nội dung chủ yếu của tài liệu này bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất. Mỗi chủ điểm tập trung vào một vấn đề ngữ pháp cụ thể như: Câu bị động, câu tường thuật, câu ước, câu điều kiện, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, modal V, 12 thì trong tiếng Anh,… 

Grammar for IELTS Cambridge

Giáo trình Grammar for IELTS dành cho những bạn có nhu cầu tự học IELTS tại nhà đang trong quá trình ôn luyện để chuẩn bị cho bài thi IELTS. Sách được thiết kế cho mọi đối tượng người học ở các trình độ ngôn ngữ khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao đều có thể tham khảo. 

Ngữ pháp tiếng Anh Mai lan hương

Tài liệu này được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt của Mai Lan Hương. Giúp cho những bạn trình độ tiếng Anh sơ cấp cũng dễ dàng tiếp cận và học Ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả. Sách tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp từ dễ đến khó để các bạn ôn thi THPT quốc gia và kể cả kỳ thi IELTS. Phần cuối của sách đều có Key Answer để sau khi làm bài tập, các bạn có thể dò lại và tự kiểm tra, đánh giá khả năng hiện tại của mình.  

Bạn có thể tham khảo thêm 16 sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay được chọn lọc bởi IELTS CITY nhé!

2. Tài liệu tự học IELTS theo từng kỹ năng

Để có thể ứng dụng được các kiến thức nền tảng tiếng Anh, các bạn sẽ phải cần những loại tài liệu tự học IELTS theo từng kỹ năng như sau:

 • Listening
 • Reading
 • Speaking
 • Writing

2.1. Listening

Listening Strategies for IELTS

Để luyện kỹ năng IELTS Listening các bạn có thể tham khảo bộ sách Listening Strategies for IELTS. Giáo trình này được xây dựng & thiết kế vô cùng bài bản, logic. Cung cấp cho người đọc rất nhiều ví dụ minh họa và các dạng bài Listening thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS. 

Lộ trình luyện Nghe được sắp xếp mức độ từ dễ đến khó, hỗ trợ người đọc tiếp thu bài học nhanh chóng, thích nghi với nhiều dạng bài IELTS Listening. Thêm vào đó, sách tích hợp thêm các bài kiểm tra sau mỗi chương trình học, giúp người đọc luyện xe thường xuyên và rèn luyện phản xạ tốt hơn. 

Listening for IELTS

Listening for IELTS là tài liệu tự luyện nghe bao gồm 12 Units tương đương với 12 chủ đề cơ bản thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày như: Home, Hobby, Vacation, Education,… Bên cạnh đó, giáo trình còn tích hợp thêm những bài kiểm tra sát với kỳ thi thực tế tại IDP & BC để bạn có thể tự đánh giá năng lực của mình. 

Succeed in IELTS Listening

Tài liệu tự học IELTS tại nhà Succeed in IELTS Listening hỗ trợ người đọc cải thiện kỹ năng Nghe qua 10 Unit với đa dạng chủ đề khác nhau. Mỗi bài học đều cung cấp những ví dụ & bài tập thực hành để người đọc vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. 

Focusing on IELTS

Focus on IELTS là tài liệu tự luyện Nghe IELTS chuyên nghiệp, được biên soạn bởi tác giả Sue O’Connell, Margaret Matthews, Katy Salisbury và xuất bởi bởi Pearson Education. Bộ sách bao gồm 3 cuốn luyện IELTS Listening sau đây: 

 • Focus on IELTS Foundation Workbook 
 • Teacher’s Book
 • Skills – Student Book

Đây là giáo trình dành cho các bạn band 4.0 trở lên sử dụng & tham khảo. Cung cấp đầy đủ các kiến kiến nền tảng, hướng dẫn cách luyện Nghe mang lại nhiều hiệu quả và củng cố từ vựng vững chắc nhằm giúp bạn làm quen với những Section có trong kỳ thi IELTS thực tế. 

Improve your IELTS (Listening & Speaking Skills) 

Tài liệu tự học IELTS tại nhà Improve your IELTS (Listening & Speaking Skills) sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng kỹ năng Listening nhờ tổng hợp đầy đủ các dạng bài trong đề thi IELTS Listening. Đặc biệt, tài liệu còn cung cấp cho người đọc 2 file CD kèm theo để Nghe và luyện tập thường xuyên. 

Giáo trình Improve Your IELTS Listening and Speaking bao gồm 10 Unit với các Topic quen thuộc trong đời sống thường ngày:

 • Topic talk
 • Listening skills
 • Speaking skills
 • Exam listening

Podcast

Ngoài các sách tài liệu luyện Nghe trên, bạn cũng có thể tự học IELTS Listening qua hình thức nghe Podcast tiếng Anh. Đây cũng là cách giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện trình độ của mình với rất nhiều Podcast hay của các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo một số Podcast tiếng Anh sau đây nhé: 

 • Podcast in English
 • Elementary Podcasts
 • Splendid Speaking
 • Business English Pod
 • ESL Podcast
 • Luke’s English Podcast
 • Effortless English
 • The Allusionist
 • The Comedian’s Comedian
 • Longform
 • This American Life

2.2. Reading

Complete IELTS Level 4.0 – 7.5 IELTS

Complete IELTS Level 4.0 – 7.5 IELTS là bộ 3 cuốn sách luyện kỹ năng Reading dành cho những người từ band 4.0 đến band 7.5 IELTS. Sách tổng hợp rất nhiều kiến thức bổ ích để bạn có thể trau dồi kỹ năng Reading và rất nhiều bài tập Ngữ Pháp & Từ vựng kèm theo để bạn tiếp thu mỗi ngày. Ngoài ra còn tích hợp thêm các đề IELTS Reading tại IDP & BC để các bạn tham khảo và làm quen với dạng đề. 

2.3. Writing

Academic Writing Practice for IELTS

Academic Writing Practice for IELTS hướng dẫn người đọc chi tiết về cách viết, cách mô tả, diễn đạt cho từng dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS thực tế. Ngoài ra còn hỗ trợ bạn những nguồn tài liệu quan trọng & cầ thiết để bạn có thể tham khảo và trau dồi kiến thức của mình. 

Nội dung sách được chia làm 5 Unit chính và tổng hợp rất nhiều biểu đồ đa dạng cho task 1(20 bài) và 25 bài cho task 2. Sách có bao gồm đáp án để tiện cho các bạn làm bài và đối chiếu kết quả, từ đó có thể tự đánh giá được kĩ năng viết bài của bản thân.

Writing for IELTS

Writing for IELTS được biên soạn bởi Anneli Williams là tài liệu tự luyện IELTS Writing tại nhà với 12 Units chính và vô số những từ vựng hữu ích về các chủ đề quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Giáo trình này giúp người đọc nâng cao vốn từ vựng và nhiều “idea” hay để triển khai cho bài viết Writing Task 1 & Task 2 của mình. 

IELTS Advantage – Writing Skills

Tài liệu tự học IELTS tại nhà IELTS Advantage – Writing Skills được thiết kế theo lộ trình dành cho người học ở các band điểm từ 0- 7.5+. Bất cứ trình độ nào bạn cũng có thể đọc & tham khảo. Bộ sách IELTS Advantage Skills là tài liệu hỗ trợ người học toàn diện trong phần IELTS Writing Academic. Hướng dẫn cụ thể cách triển khai dàn ý các bài Writing Task 1 & Task 2. 

Improve Your IELTS Writing

Tài liệu “Improve Your IELTS Writing Skills” hỗ trợ cải thiện kỹ năng viết của bạn theo từng bước khoa học & cụ thể. Giúp quá trình tự luyện IELTS Writing của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, giáo trình còn hướng dẫn cách tổng hợp những ý tưởng hay khi soạn bài và vận dụng các từ vựng, ngữ pháp hợp lý vào bài thi IELTS.

Succeed in IELTS Writing

Cuốn tài liệu Succeed in IELTS Writing được chia theo 3 Parts cụ thể, mỗi phần bao gồm từ 6-7 Units. Bạn có thể tham khảo cụ thể dưới đây nhé: 

 • Phần 1: Tổng quan về Writing Task 1 và các dạng biểu đồ thường xuyên xuất hiện (Table, Line Graph, Bar Chart, Pie Chart,…) 
 • Phần 2: Tổng quan về các dạng đề trong Writing Task 2 (Opinion, Agree or Disagree, Positive or Negative, Discussion,…) 
 • Phần 3: Tổng hợp các đề thi mẫu thường xuyên xuất hiện được lấy từ đề thi thực tại IDP & BC. 

Academic Vocabulary in Use

Sách tự luyện IELTS tại nhà Academic Vocabulary in Use cung cấp vô số các từ vựng tiếng Anh học thuật đa dạng các chuyên ngành được sử dụng trong sách giáo khoa, tạp chí khoa học,bài báo khoa học,… Ngoài ra, Academic Vocabulary in Use còn cung cấp từ vựng dành cho các sinh viên đại học, cao đẳng để sử dụng trên giảng đường, thuyết trình và ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. 

Academic Vocabulary in Use được biên soạn dựa trên kho dữ liệu của University of Nottingham và Cambridge University Press, cùng với 10 ngàn đoạn scripts từ các thí sinh dự thi Cambridge ESOL trên toàn thế giới.

2.4. Speaking

IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark

Được đánh giá là một trong những cuốn sách tự học IELTS Speaking tại nhà hay nhất – IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark là cựu giám khảo kỳ thi IELTS. Vì thế ông biết rõ nên học & luyện thi IELTS Speaking như thế nào để đạt điểm tối đa và chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy đó vào quyển IELTS Speaking 7.0+ này.

Có thể nói, phần thi Speaking là một trong những thử thách khá lớn đối với các sĩ tử thi IELTS. Ngoài việc đọc sách tham khảo, bạn cần phải có những chiến lược học tập đúng đắn, khoa học và biện pháp học tập tối ưu & hiệu để nhanh chóng nâng band điểm của mình. 

IELTS Speaking của Mark Allen là một cuốn sách đa năng phù hợp cho nhiều đối tượng từ người mới bắt đầu học cho đến những thí sinh muốn luyện thi IELTS chuyên nghiệp & bài bản. Vì thế các bạn mới bắt đầu học IELTS đừng lo lắng khi mình mới học, chưa biết gì nhé, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục IELTS Speaking thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

5. Sách luyện 4 kỹ năng

Step Up to IELTS

Step up to IELTS là bộ tài liệu tích hợp ôn luyện 4 kỹ năng IELTS (Reading, Listening, Writing, Speaking) cho các sĩ tử IELTS. Nội dung tổng hợp đầy đủ các kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao. Trung bình thời lượng của mỗi Unit từ 60 phút đến 90 phút. 

Thêm vào đó, sách tổng hợp cho người học những Tips (mẹo, bí kíp) để học nhanh chóng lên band và sở hữu kho bài tập đồ sộ để các bạn có thể củng cố kiến thức & tự đánh giá trình độ của mình, để có kế hoạch chinh phục IELTS từ 0 – 7.0+ một cách hiệu quả hơn. 

Objective IELTS

Giáo trình Objective IELTS là bộ sách ôn luyện đầy đủ 4 kỹ năng IELTS cho người học. Bạn có thể bắt đầu với trình độ sơ cấp, trung cấp và đến nâng cao theo lộ trình có sẵn trong sách. Mỗi level đều được phân chia cụ thể 3 cuốn là: Teacher Book, Work Book và Students Book nhằm hỗ trợ người học trong quá trình nâng cấp trình độ Anh ngữ. Các tài liệu đều được viết & đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng. 

Các Topic được triển khai vô cùng gần gũi & gắn liền với đời sống: Giao tiếp thông dụng, Du lịch, Học tập, Kinh doanh, Sức khỏe,… Với vốn ngữ pháp và từ vựng đa dạng có trong sách chắc chắn bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức hay trong suốt quá trình học. 

Cambridge Action Plan for IELTS

Cambridge Action Plan for IELTS được biên soạn hởi Vanessa Jakeman và Clare McDowell – là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong các kỳ thi IELTS. Tài liệu tích hợp rất nhiều bài tập ở nhiều dạng câu hỏi, đề bài khác nhau. Trong mỗi kỹ năng đều có nhiều dạng bài tập đa dạng và phù hợp để luyện thi IELTS.

Tài liệu Action Plan for IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Bên canh đó, phần đáp án chi tiết, script phần nghe và bài mẫu được đính kèm tại cuối sách, giúp người học thuận tiện hơn trong việc tra cứu và tự học.

3. Sách luyện đề thi IELTS

Sau khi tìm hiểu đến những kiến thức nền tảng và kỹ năng ứng dụng tiếng Anh, các bạn sẽ cần đến những tài liệu giúp bạn thực chiến với IELTS bằng cách luyện đề với 2 mục tiêu sau:

 • Mục tiêu IELTS 6.5
 • Mục tiêu IELTS 7.0+

3.1. Mục tiêu 6.5

IELTS Test builder (1, 2)

Nếu các bạn muốn nâng cao band điểm target 6.5 IELTS, bạn có thể tham khảo sách luyện đề IELTS Test builder (1, 2). Đây là 2 quyển sách tự học IELTS tổng hợp đầy đủ 4 kỹ năng IELTS. Sách hướng dẫn vô cùng chi tiết để các thí sinh từng bước hoàn thiện các kỹ năng của mình và chinh phục band điểm mục tiêu mà mình mong muốn. 

IELTS Test builder bao gồm nhiều bài học & câu hỏi liên quan đến kỳ thi IELTS và khuyến khích người học tự điền ra đáp án đúng và cách tiếp cận này giúp người học phát triển và áp dụng kiến thức đã học vào bài thi thật. Bạn có thể luyện đề mỗi ngày với tài liệu này để duy trì thói quen và dễ dàng chinh phục band điểm IELTS 6.5 hơn. 

Reading Actual Test

Reading Actual Test là bộ sách luyện đề IELTS 6.5 hiệu quả rất cao. Tài liệu này được một nhóm tác giả biên soạn dựa trên các kinh nghiệm và kỳ thi thực tế. Reading Actual Test chia thành 5 phần chính và mỗi phần tổng hợp 6 bài Test (đều đã xuất hiện ở kỳ thi IELTS thực tế). Do đó, các sĩ tử IELTS có thể sử dụng tài liệu này để ôn luyện cũng như kiểm tra trình độ bản thân trước khi tham gia thi thật.

Bên cạnh đó, tài liệu còn phân tích & giải thích rất chi tiết về đáp án của bài kiểm tra và hỗ trợ người học tự chỉnh sửa và hoàn thiện trình độ của bản thân.

Listening Actual Test

Bên cạnh tài liệu Reading Actual Test, thì cuốn IELTS Listening Recent Actual Tests cũng nằm trong bộ quyển sách luyện đề Recent Actual Tests.Tương tự như phần Reading, phần Listening này cũng bao gồm 6 phần và mỗi phần sở hữu 6 bài kiểm tra Listening thực tế. 

Các bạn có thể luyện đề nhiều lần để làm quen và hạn chế sai sót khi làm bài Listening. Sách còn còn cung cấp những lời khuyên hữu ích để bạn có hướng đi và lộ trình phù hợp nhất trên hành hành trình tự học chinh phục IELTS 7.0+ của mình. 

3.2. Mục tiêu 7.0+

IELTS Plus (1, 2, 3)

Đối với các bạn đặt mục tiêu điểm target IELTS từ 7.0 trở lên, bạn có thể tham khảo IELTS Practise Tests Plus (1,2,3) là bộ 3 quyển luyện đề IELTS chuyên nghiệp và chi tiết. Người học có thể tham khảo & luyện đề thông qua bộ IELTS Plus này. Vì mỗi phần kiểm tra đều có những hướng dẫn vô cùng chi tiết và cụ thể, bạn không cần phải lo lắng khi có nhiều phần khó hiểu hay không biết mình sai ở đâu. Việc này có thể giúp bạn tự sửa lỗi và tự đánh giá năng lực của bản thân.

Hơn nữa, tài liệu còn chia sẻ những nhiều kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể làm bài dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dễ dàng đạt mục tiêu 7.0+ mà mình đã đặt ra. 

Oxford IELTS Practice Test (Peter May)

Để nâng cao band điểm nhanh chóng thì không thể không nhắc đến tài liệu tự luyện đề Oxford IELTS Practice Tests (by Peter May). Đây được xem là bộ giáo trình tổng hợp các dạng đề nâng cao gần sát với kỳ thi thực và tương đồng với bộ Cambridge từ 1 đến 15 nhất. 

Cuốn tài liệu này sẽ mang đến cho bạn nhiều bài test hay sát với đề thi thực tế tại IDP & BC và giúp bạn học được thêm nhiều kiến thức và có thêm sự tự tin trước khi bước chân vào phòng thi. Phần đáp án không chỉ cung cấp đáp án cho bạn, mà còn có giải thích rõ ràng vì sao bạn nên chọn đáp án đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mình đã sai ở đâu và không còn băn khoăn gì

Tham khảo thêm: 18 nguồn học IELTS online miễn phí cực hay có thể bạn chưa biết

4. Cần lưu ý gì khi sử dụng tài liệu tự học IELTS

Khi sử dụng tài liệu tự học IELTS tại nhà, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây để có thể tận dụng tài liệu hiệu quả nhất nhé: 

 • Xác định mục tiêu học tập của mình: Trước khi bắt đầu học, bạn nên định hình mục tiêu của mình như điểm số mục tiêu (band điểm IELTS muốn đạt), kỹ năng nào cần cải thiện,… Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn tài liệu phù hợp và tập trung học tập vào những điểm yếu của mình.
 • Lựa chọn tài liệu phù hợp: Có rất nhiều loại tài liệu tự học IELTS trên thị trường, từ sách, đĩa CD, trang web, kênh youtube, podcast… Bạn nên chọn tài liệu phù hợp với trình độ hiện tại của mình và mục tiêu học tập của mình nhé!
 • Thực hành thường xuyên: Tài liệu tự học IELTS thường cung cấp nhiều bài tập và đề thi mẫu để bạn rèn luyện kỹ năng. Tuy nhiên, để tiến bộ, bạn cần thực hành thường xuyên và đều đặn. Thời gian thực hành càng lâu thì kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
 • Đừng chỉ tập trung vào một kỹ năng: IELTS bao gồm bốn kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn nên tập trung phát triển tất cả các kỹ năng này, không chỉ tập trung vào một kỹ năng duy nhất.
 • Tìm kiếm nguồn hỗ trợ bên ngoài: Ngoài tài liệu tự học IELTS, bạn có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ giáo viên, bạn bè, hoặc các lớp học IELTS để có thể được giúp đỡ và hỗ trợ trong quá trình học tập.
 • Luôn ghi chép lại những điểm mới: Khi học IELTS, bạn sẽ gặp nhiều kiến thức mới. Bạn nên ghi chép lại những điểm mới này để có thể dễ dàng học lại và nhớ lâu hơn.

Vừa rồi IELTS CITY vừa tổng hợp cho bạn đọc Trọn bộ tài liệu tự học IELTS tại nhà giúp bạn chinh phục IELTS từ 0 – 7.0+. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra tài liệu phù hợp nhất với bản thân. Chúc bạn học tập thật tốt nhé! 


Nếu các bạn đang tìm một nơi luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM, các bạn có thể tham khảo các khóa học luyện thi IELTS tại IELTS CITY hoặc điền thông tin tại Form dưới đây để nhận tư vấn và test trình độ miễn phí tại IELTS CITY nhé!

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!