IELTS CITY

Top 16 Sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đang tìm kiếm những quyển sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay & chất lượng, ngữ pháp được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao dành cho tất cả mọi người ở mọi trình độ khác nhau? Vậy thì IELTS CITY sẽ chia sẻ đến bạn Top 16 Sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay từ cơ bản đến nâng cao. Cùng tham khảo và tìm ra cho mình quyển sách phù hợp nhất để rèn luyện Ngữ pháp tiếng Anh nhé! 

Sách ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao
Tổng hợp 16 tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu
STTSách ngữ pháp tiếng AnhTác giảSố trang
1Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng AnhMai Lan Hương560
2Tổng ôn ngữ pháp tiếng AnhTrang Anh606
3English Grammar In UseRaymond Murphy399
4Hack Não Ngữ PhápNguyễn Văn Hiệp216
5Longman English Grammar PracticeL.G. Alexander510
6Understanding and Using English GrammarBetty Schramfer Azar548
7A Practical English GrammarA. J. Thomson A. V. Martinet332
8Basic English Grammar for DummiesGeraldine Woods387
9Advanced Grammar in UseMartin Hewings294
10Oxford English GrammarSidney Greenbaum672
11Mind Map English GrammarĐỗ Nhung292
12Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-ZThe Windy464
13Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng AnhTrang Anh237
14Quick Grammar – Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng AnhProud Poet Editorial Team500
15Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – BasicThe Windy416
16Cambridge Grammar for IELTSDiana Hopkins, Pauline Cullen272

1. Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương
Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Quyển sách đầu tiên mà IELTS CITY muốn chia sẻ với bạn đọc là giáo trình “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” của Mai Lan Hương. Đây được xem là tài liệu hướng dẫn vô cùng chi tiết về ngữ pháp tiếng Anh dành cho người từ mất gốc đến nâng cao, cung cấp rất nhiều bài tập và giải thích rõ ràng các ví dụ để người học có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức và áp dụng các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh nhanh chóng. 

Ưu điểm của sách ngữ pháp tiếng Anh này là cách xây dựng bố cục khoa học, gắn liền với thực tế, các bài học được phân chia từng level (cấp độ) riêng biệt. Các chủ đề xoay quanh đời sống thực tế, giúp người học dễ dàng thực hành & ôn luyện mỗi ngày. 

Thêm vào đó, tài liệu còn tập trung vào những lỗi sai phổ biến mà người học hay mắc phải khi học ngữ pháp tiếng Anh. Tác giả cung cấp các mẹo và chiến lược để tránh các lỗi này, dễ dàng nhớ bài học và nâng cao năng lực ngữ pháp nói chung và phù hợp với mọi nhu cầu của tất cả các đối tượng học. 

Bạn có thể tham khảo mục lục của tài liệu được IELTS CITY tổng hợp cụ thể như sau: 

 • Tense (Các thì trong tiếng Anh)
 • Sequence of tense (Sự phối hợp giữa các Thì)
 • Clauses and Phrase (Mệnh đề & Cụm từ)
 • Expressions of quantity (Sự diễn tả về số lượng) 
 • Styles (Văn phong) 
 • The parts of speech (Từ loại: Nouns, Pronouns, Adjectives, Adverbs,..)
 • Emphasis (Dạng nhấn mạnh) 
 • Comparisons (So sánh) 
 • Verbs (Động từ) 
 • Numerals (Số từ) 
 • Prepositions (Giới từ) 
 • Conjunctions (Liên từ) 
 • Articles (Mạo từ) 
 • Word study (Từ vựng) 
 • Reported Speech (Câu tường thuật) 
 • Sentences (Các loại câu) 

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh – Trang Anh

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh - Trang Anh
Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh – Trang Anh

Cuốn sách “Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh” của Trang Anh là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng học tiếng Anh hiện nay. 

Cuốn sách bao gồm 21 chương, bắt đầu từ các chủ đề ngữ pháp cơ bản như động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, đại từ và câu đơn, sau đó đi sâu vào các chủ đề ngữ pháp phức tạp hơn như câu bị động, câu điều kiện, câu giả định, phrasal verbs và các cấu trúc ngữ pháp khác. Mỗi chương đều có các bài tập và ví dụ minh họa giúp người đọc hiểu rõ các quy tắc ngữ pháp và áp dụng chúng vào bài tập.

Ưu điểm của tài liệu này là phần giải thích các chủ đề ngữ pháp được trình bày rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu. Các ví dụ minh họa cũng giúp độc giả dễ dàng áp dụng các quy tắc ngữ pháp vào thực tế. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng chú trọng đến các lỗi thường gặp của người học tiếng Anh, từ đó giúp họ tránh được các sai sót phổ biến khi sử dụng ngôn ngữ.

Tuy nhiên, một số độc giả cho rằng, trong số các bài tập của cuốn sách, có một số bài tập đòi hỏi kiến thức ngữ pháp cao hơn mức độ của cuốn sách (dành cho các bạn muốn học nâng cao) dẫn đến việc đôi khi khó hiểu và khó giải đáp nếu không có người hướng dẫn. 

Nhìn chung, “Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh” của Trang Anh là một cuốn sách rất hữu ích, đáp ứng tốt các nhu cầu của người học tiếng Anh trong việc nắm vững kiến thức ngữ pháp và cải thiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

3. Giáo trình English Grammar In Use – Raymond Murphy

Sách Cambridge English Grammar in use - Raymond Murphy
Sách Cambridge English Grammar in use – Raymond Murphy

English Grammar In Use của Raymond Murphytài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cực hay, xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Là một trong những tài liệu phổ biến và được sử dụng rộng trên toàn thế giới. 

Cuốn sách được chia thành 145 chương với mỗi chương tập trung vào một chủ đề ngữ pháp cụ thể, giải thích ngắn gọn và dễ hiểu. Tài liệu mang tính thực tiễn cao, bao quát toàn bộ các chủ đề cơ bản xuất hiện thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Nội dung không quá phức tạp, người đọc ở level nào cũng có thể tham khảo & học theo. 

Bộ tài liệu English Grammar In Use được chia theo các level riêng biệt như sau: 

 • English Grammar in Use Elementary (Cơ bản) 
 • English Grammar in Use Intermediate (Trung cấp) 
 • English Grammar in Use Advanced (Nâng cao) 

Bộ sách tích hợp hình ảnh minh họa cho bài học vô cùng sinh động, giải thích chi tiết cụ thể từng từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng. Tuy nhiên, đây là bộ sách được viết hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, nên sẽ gây ra một chút khó khăn đối với những bạn hoàn toàn mất gốc.                                               

4. Sách Hack Não Ngữ Pháp

Sách hack não ngữ pháp tiếng Anh
Sách hack não ngữ pháp tiếng Anh

“Hack não ngữ pháp” là một cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hài hước và cách tiếp cận rất mới. Khiến người đọc cảm thấy thích thú, dễ gần và tiếp thu kiến thức tiếng Anh rất nhanh chóng và hiệu quả. Hình ảnh minh họa sinh động chiếm ưu thế trong tài liệu này, ngoài ra còn có tích hợp theo app giải thích từ vựng trên smartphone nhằm tăng tính hiệu quả trong suốt quá trình học tập. 

Ngôn ngữ gần gũi & thân thuộc, dẫn dắt bài học bằng hai nhân vật vô cùng dễ thương là mèo chủ tịch và chó van gâu, khiến những giờ học ngữ pháp không còn nhàm chán mà trái lại còn mang đến sự thích thú, kích thích tư duy tập trung & sáng tạo. 

Sách “Hack não ngữ pháp”  tập trung vào việc giải thích những quy tắc ngữ pháp cơ bản và cách sử dụng chúng một cách thông minh để tăng tính logic và hiệu quả của bài viết. Nhờ vào cách trình bày chi tiết và thực tế, cuốn sách đã giúp cho nhiều người nâng cao được năng lực Anh ngữ của mình một cách đáng kể.

Tóm lại, “Hack não ngữ pháp” là một cuốn sách hữu ích, cung cấp những kiến thức cơ bản về ngữ pháp và cách sử dụng chúng để Viết, Nói, Đọc, Nghe một cách có hệ thống, thông minh và hiệu quả. 

5. Giáo trình Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Sách English grammar practice - Longman
Sách Longman English grammar practice – L.G. Alexander

Giáo trình ngữ pháp tiếng AnhLongman English Grammar Practice” của tác giả L.G.Alexander được biên soạn & xuất bản bởi Nhà xuất bản Thanh niên. Đây là giáo trình giúp người học nâng cao ngữ pháp chắc chắn và khoa học. Sách xây dựng lộ trình từng bước cơ bản & cụ thể, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu lượng kiến thức ngữ pháp tổng quát trong giai đoạn đầu. 

Tài liệu Longman English Grammar Practice được biên soạn dựa trên những chủ đề xoay quanh đời sống thực tế, mang đến cho người đọc cái nhìn khách quan về mọi chủ đề. Tuy nhiên giáo trình này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên sẽ gây ra một chút khó khăn trong quá trình học & dịch thuật đối với những bạn hoàn toàn mất gốc tiếng Anh. 

Tài liệu bao gồm 16 vấn đề ngữ pháp chủ điểm, các bài học được phân chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi ngữ pháp sẽ có rất nhiều bài tập thực hành nhỏ để người học có thể vừa học & vận dụng vào thực tế. Ngoài ra, đáp án chi tiết của từng phần ngữ pháp nằm ở cuối trang sách, hỗ trợ việc tra cứu & dò kết quả sau khi hoàn thành xong bài tập. 

Nhìn chung, đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay giúp bạn nâng cao trình độ Anh ngữ của mình trong thời gian ngắn nếu kiên trì & chăm chỉ học tập! 

6. Tài liệu học tiếng Anh Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

Sách Understanding and Using English Grammar - Betty Schrampfer
Sách Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh tiếp theo mà IELTS CITY muốn chia sẻ đến bạn đọc là tài liệu Understanding and Using English Grammar của tác giả Betty Schrampfer Azar. Sách ngữ pháp này được đánh giá là tài liệu học ngữ pháp chuẩn quốc tế, hỗ trợ người học lấy nền tảng kiến thức vững chắc. 

Tổng hợp các phần của tài liệu Understanding and Using English Grammar bao gồm: Workbook, student’s book và các audio & file nghe để các bạn có thể vừa học ngữ pháp vừa luyện nghe mỗi ngày. Sách tích hợp rất nhiều tình huống thực tế và từ vựng phong phú, đa dạng. 

Mỗi phần ngữ pháp đều có phần Work-book (Bài tập) kèm theo, người học có thể dễ dàng tra cứu và chỉnh sửa sau khi hoàn thành xong bài tập. Chắc chắn bạn sẽ lấy lại nền tảng rất nhanh khi tham khảo tài liệu này. IELTS CITY sẽ tổng hợp cho bạn đọc 20 chương ngữ pháp có trong sách nhé: 

 • Unit 1: Overview of verb tense
 • Unit 2: Present of past, simple and progressive
 • Unit 3: Perfect and perfect progressive tense
 • Unit 4: Future time
 • Unit 5: Review of verb tenses
 • Unit 6: Subject- verb agreement
 • Unit 7: Nouns
 • Unit 8: Pronouns
 • Unit 9: Modals, part 1
 • Unit 10: Modals, part 2
 • Unit 11: The passive
 • Unit 12: Nouns clauses
 • Unit 13: Adjective clauses
 • Unit 14: Gerunds and infinities, part 1
 • Unit 15: Gerunds and infinities, part 2
 • Unit 16: Coordinating conjunction
 • Unit 17: Adverbs clauses
 • Unit 18: Reduction of adverb to modifying adverbial phrases
 • Unit 19: Connectives that express cause and effect, contrast and condition
 • Unit 20: Conditional sentences and wishes

Ngoài 20 chương được cung cấp, sách còn cung cấp cho người học thêm các phần phụ lục, danh sách phrasal verbs, cuối sách kèm theo phần đáp án giúp các bạn có thể tự đánh giá được kết quả bài làm.

7. Sách A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

Sách a pratical english grammar - Thomson và Martinet
Sách a pratical english grammar – Thomson và Martinet

A Practical English Grammar của tác giả A. J. Thomson and A.V. Martinet là bộ sách ngữ pháp cực hay tổng hợp 39 chủ đề lướn & nhỏ và các cấu trúc từ cơ bản đến nâng cao vô cùng chi tiết & đầy đủ. Tài liệu này vô cùng phù hợp cho những người vừa bắt đầu học tiếng Anh và cả những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh hơn nữa. 

Mỗi phần ngữ pháp pháp trong bộ sách A Practical English Grammar đều được giải thích và định nghĩa rõ ràng & dễ hiểu, tích hợp thêm bài tập để thực hành & ghi nhớ lâu hơn.  Phần bài tập được thiết kế chủ yếu là các dạng điền khuyết và viết lại câu. 

Một số ưu điểm của tài liệu A Practical English Grammar:

 • Sách phù hợp với tất cả các trình độ từ dễ đến khó; 
 • Ngữ pháp được cung cấp vô cùng chi tiết & khoa học, người học dễ dàng tiếp thu và xây dựng nền tảng ngữ pháp vững chắc; 
 • Sách được viết bằng tiếng Anh nhưng từ vựng và các khái niệm được trình bày vô cùng dễ hiểu, dễ tiếp cận. 

8. Sách Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Sách Basic English Grammar for Dummies
Sách Basic English Grammar for Dummies

Sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay Basic English Grammar for Dummies của tác giả Geraldine Woods là tài liệu vô cùng cần thiết nếu bạn muốn xây dựng lại nền tảng tiếng Anh từ đầu. 

Sách được chia thành 22 chương cụ thể và 6 mục ngữ pháp chính. Các ngữ pháp cơ bản bao gồm: Danh từ, động từ, trạng từ, câu điều kiện, câu bị động, quan hệ từ,…. giúp người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như nâng cao trình độ Anh ngữ của mình. 

Ngoài ra các tích hợp rất nhiều từ vựng đa dạng & phong phú trong rất nhiều tình huống khác nhau như: Telephone, Home, Address, Name, Hobby, Vacation, Work & Study,… Bạn sẽ nhớ ngay cấu trúc và từ mới mà không cần ôn luyện quá nhiều. Đó chính là sự khác biệt của English Grammar for Dummies so với các cuốn sách ngữ pháp thông thường.

9. Giáo trình Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Sách cambridge Advance Grammar in use - Martin Hewings
Sách Cambridge Advance Grammar in use – Martin Hewings

Tài liệu Advanced Grammar in Use của tác giả Martin Hewings là một trong 3 cuốn sách nâng cao trong bộ Grammar in Use (Essential Grammar In Use – English Grammar in Use – Advanced Grammar In Use). Tài liệu này phù hợp cho các bạn muốn học nâng cao hơn về ngữ pháp với hơn 60 bài học dành cho người đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. 

IELTS CITY sẽ tổng hợp cho bạn đọc một vài điểm ngữ pháp có trong sách này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn cho mình những tài liệu phù hợp với trình độ hiện tại nhé! 

 • Tenses
 • The Future
 • Modals and semi 
 • Linkings verbs, passives, question
 • Verb complementations – what follows verb
 • Reporting
 • Nouns – Danh từ
 • Articles, determiners, quantifiers
 • Relative clauses 
 • Pronouns, substitution, leaving out words
 • Adjectives and adverb 
 • Adverbial clauses and conjunctions
 • Prepositions
 • Organizing information

10. Sách Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Sách Oxford English Grammar - Sydney Greenbaum
Sách Oxford English Grammar – Sydney Greenbaum

Tài liệu Oxford English Grammar của tác giả Sidney Greenbaum tổng hợp các ngữ pháp tiếng Anh thông dụng, được trình bày một cách logic, dễ nhớ kèm những ví dụ thực tiễn sinh động. Đây là bộ sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới và được hầu hết những cộng đồng học ngoại ngữ ưa chuộng.

Oxford English Grammar sẽ giúp bạn hệ thống hóa các chủ điểm ngữ pháp cơ bản & quan trọng nhằm mục đích xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc để tiếp tục phát triển kỹ năng ngôn ngữ vượt bậc về sau. 

Cuốn sách có một bảng tóm tắt các chủ điểm ngữ pháp ở mỗi chương giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm ngữ pháp cần học. Ngoài ra, sách còn tích hợp giữa việc chia sẻ kiến thức Ngữ pháp và hướng dẫn cách luyện kỹ năng Writing (viết thư, viết mail,…) cũng như 2 kỹ năng còn lại Speaking (tổng hợp các đoạn hội thoại trong đời sống) và Listening (tích hợp file nghe). 

11. Sách Mind Map English Grammar – Đỗ Nhung

Sách Mind map english grammar - ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy
Sách Mind map english grammar – học ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Mind map English Grammarsách ngữ pháp tiếng Anh với hình thức cực kỳ độc đáo, khác hoàn toàn so với những cuốn sách học ngữ pháp thông thường khác. Sách được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy mới mẻ & khác biệt. Người học không cần phải đầu tư thời gian để luyện ngữ pháp mà chỉ cần tập trung vào keyword (từ khóa) và áp dụng phương pháp mind map (sơ đồ tư duy) – đây là phương pháp học tập khoa học được Tony Bugan nghiên cứu vào cuối thập niên 60 của thế kỳ 20. 

Những hình vẽ sinh động, bắt mắt kích thích tư duy và giác quan của người học, giúp chúng ta ghi nhớ nhanh hơn với hơn 20 chủ đề khác nhau được tích hợp trong tài liệu. Các ngữ pháp này vô cùng quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong đời sống và các kỳ thi tiếng Anh thông thường. 

Cuốn sách này đem đến kho từ vựng đa dạng, các mẹo ghi nhớ các kiến thức ngữ pháp nhanh chóng bằng từ khóa. Thông thường, việc ghi nhớ hết rất nhiều chủ đề ngữ pháp sẽ là vấn đề nan giải cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. 

12. Sách Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-Z

Sách học nhanh ngữ pháp tiếng anh từ A - Z - the Windy
Sách học nhanh ngữ pháp tiếng anh từ A – Z – The Windy

Tài liệu Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z được xuất bản bởi MCBooks hỗ trợ người đọc cải thiện trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Sách được phân chia theo từng chủ điểm ngữ pháp cụ thể, chuyên sâu. Hỗ trợ người học tổng hợp lượng kiến thức ngữ pháp trong thời gian ngắn với bài tập cụ thể và lượng từ vựng dồ sộ. 

Cuốn sách Học nhanh ngữ pháp tiếng anh từ a-z tập trung đi sâu vào khai thác nội dung của hầu hết tất cả các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm – cơ bản như: Danh từ, động từ, tính từ, sự hòa hợp giữa chủ thể và động từ, câu điều kiện, câu ước, câu gián tiếp, câu bị động,…được giải thích một cách chi tiết & khoa học.

13. Sách Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh

Sách cẩm nang cấu trúc tiếng Anh - Trang Anh
Sách cẩm nang cấu trúc tiếng Anh – Trang Anh

Giáo trình ngữ pháp Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh là giáo trình bao gồm 25 phần ngữ pháp chủ điểm, mỗi phần được giải thích & trình bày một cách cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Giúp người học nhanh chóng tiếp thu lượng kiến thức một cách khoa học thông qua các bài học dạng biểu đồ, sơ đồ,…Ngoài ra, tài liệu còn tích hợp bài tập để người đọc vận dụng kiến thức vào các tình huống thực tế có trong sách, góp phần ghi nhớ lâu hơn. 

Sách có nhiều ví dụ minh họa, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách sử dụng ngữ pháp trong thực tế. Các ví dụ được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, từ văn bản, truyện ngắn, đến các bài báo, giúp đa dạng hóa các dạng câu và giúp người học tiếp cận với nhiều loại văn phong khác nhau.

14. Sách Quick Grammar – Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh Quick Grammar - the Windy
Sách Quick Grammar – the Windy

Quyển Quick Grammar – Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh được biên soạn nhằm trang bị cho bạn những kiến thức ngữ pháp căn bản nhất với hơn 20 chủ đề trọng điểm và 145 tiêu đề nhỏ. Giáo trình ngữ pháp tiếng Anh này được thiết kế nhỏ gọn, trình bày đơn giản và khoa học, dễ tiếp thu đối với những bạn hoàn toàn mất căn bản tiếng Anh. 

Sách được tích hợp rất nhiều hình minh họa đẹp mắt, sáng tạo, kích thích tư duy cho người học và rất nhiều bài tập thực hành để các bạn có thể luyện tập & vận dụng ngay. Với tài liệu này, bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn và xây dựng được nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc. 

15. Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – Basic

Sách ngữ pháp tiếng Anh vui nhọn - the Windy
Sách ngữ pháp tiếng Anh vui nhọn – the Windy

Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – Basic là một cuốn sách rất hữu ích cho những người đang học tiếng Anh, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Ngữ pháp tiếng Anh vui nhộn được thiết kế vô cùng độc đáo & sáng tạo. Hình ảnh minh họa cho từng chủ điểm ngữ pháp được đầu tư rất bài bản & sống động. Nội dung của tài liệu vô cùng dễ hiểu, bất cứ trình độ nào cũng có thể tham khảo & học theo. 

Cuốn sách này được chia thành các phần với các chủ đề khác nhau, bao gồm các kiến thức căn bản về ngữ pháp tiếng Anh. Tất cả các bài học được trình bày dễ hiểu, có nhiều ví dụ minh họa và hình ảnh đẹp mắt. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các bài tập thực hành để bạn có thể áp dụng ngay những kiến thức mới học được.

Tuy nhiên tài liệu này chỉ thuần về giảng dạy ngữ pháp, chưa tích hợp rèn luyện các kỹ năng Nghe, Nói. Nên muốn luyện thêm các bạn cần phải tham khảo thêm nhiều giáo trình khác nhé! 

Tóm lại, với những ai đang tìm kiếm một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh vui nhộn và dễ tiếp cận, Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn – Basic là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cuốn sách này giúp bạn có thể học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị, từ đó nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

16. Giáo trình Cambridge Grammar for IELTS

Sách Grammar for IELTS - Cambridge
Sách Cambridge Grammar for IELTS – Diana Hopkins và Pauline Cullen

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cực hay & cực chi tiết mà bất cứ ai cũng nên sở hữu đó là tài liệu Cambridge Grammar for IELTS được biên soạn bởi Diana Hopkins, Pauline Cullen. Đây là giáo trình đạt chuẩn quốc tế dành cho những ai cần ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh bài bản để thi IELTS. 

Sách bao gồm các chủ điểm ngữ pháp cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, được trình bày bằng cách rõ ràng, dễ hiểu và có nhiều ví dụ minh họa. Mỗi chủ điểm được chia thành nhiều phần nhỏ, giúp người đọc có thể nắm bắt từng khía cạnh một cách cụ thể. Tài liệu cung cấp tổng cộng 25 Unit tương ứng với 25 ngữ pháp trọng điểm. Các bạn có thể tham khảo từng mục cụ thể sau đây nhé: 

 • Present tenses
 • Past tenses 1
 • Present perfect
 • Past tenses 2 . 
 • Future 1
 • Future 2
 • Countable and uncountable nouns
 • Referring to nouns
 • Pronouns and referencing
 • Adjectives and adverbs
 • Comparing things
 • The noun phrase
 • Modals 1
 • Modals 2
 • Reported speech
 • Relative clauses,….

Sách cũng cung cấp cho người đọc nhiều bài tập thực hành và các kỹ năng cần thiết để áp dụng ngữ pháp vào các bài thi IELTS. Sách cũng đi kèm với một đĩa CD-ROM để người đọc có thể luyện nghe và phát âm.

17. Cách chọn sách Ngữ pháp tiếng Anh

Cách chọn sách ngữ pháp tiếng Anh
Cách chọn sách ngữ pháp tiếng Anh

Chọn sách theo mục đích và trình độ:

Trước khi chọn sách ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên xác định mục đích học của mình là gì. Nếu bạn muốn tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ hàng ngày, thì nên chọn các sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu hoặc trung cấp. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên môn, thì nên tìm kiếm các sách ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu hơn. Ngoài ra, bạn nên xem xét trình độ của mình để chọn sách phù hợp với khả năng hiện tại của mình nhé! 

Chọn sách theo kích thước (Khổ sách và số trang):

Kích thước sách và số trang là hai yếu tố quan trọng bạn nên xem xét khi chọn tài liệu ngữ pháp tiếng Anh. Nếu bạn muốn mang sách theo bên mình để học ở mọi nơi, thì nên chọn sách có kích thước nhỏ hơn và ít trang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm sách chi tiết và có nhiều bài tập, thì nên chọn sách có số trang lớn hơn và nhiều ví dụ minh họa hơn. 

Chọn sách có hình minh họa:

Hình ảnh minh họa có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về các khái niệm ngữ pháp và giúp bạn dễ hiểu hơn nội dung của sách. Vì vậy, bạn nên chọn các sách có hình minh họa để giúp việc học ngữ pháp của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn thay vì lựa một quyển sách chỉ toàn là chữ. 

Chọn sách có audio đính kèm:

Sách ngữ pháp tiếng Anh có audio đính kèm sẽ giúp bạn phát âm và nghe hiểu tốt hơn rất nhiều so với các quyển sách ngữ pháp thông thường khác. Nếu bạn muốn tăng khả năng nghe và phát âm tiếng Anh, thì nên chọn các sách có audio đính kèm để luyện tập và cải thiện kỹ năng của mình mỗi ngày nhé! 

18. Cách học với sách ngữ pháp tiếng Anh

Cách học với sách ngữ pháp tiếng Anh
Cách học với sách ngữ pháp tiếng Anh

Chọn sách phù hợp với phong cách học:

Mỗi người có phong cách học khác nhau, do đó, khi chọn sách ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên xem xét phong cách học của mình. Nếu bạn thích học bằng cách làm bài tập, thì nên chọn sách có nhiều bài tập và câu hỏi thực hành. 

Ngược lại, nếu bạn thích học bằng cách lắng nghe nhiều hơn, thì nên chọn sách có audio để luyện nghe. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là nên lựa sách tích hợp đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để trình độ được phát triển toàn diện hơn nhé! 

Kết hợp sách với những nguồn tài liệu khác: 

Việc kết hợp sách ngữ pháp tiếng Anh với các nguồn tài liệu khác như video, bài viết, tin tức, youtube, podcast tiếng Anh… sẽ giúp bạn hiểu sâu và sử dụng được kiến thức ngữ pháp trong thực tế. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu bổ sung trên mạng hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh để có nhiều nguồn tài liệu học tập. 

Đọc kỹ phần lý thuyết trước:

Để hiểu rõ hơn về ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên đọc kỹ phần lý thuyết trước khi làm bài tập. Phần lý thuyết sẽ giúp bạn hiểu rõ các khái niệm cơ bản và ngữ pháp của tiếng Anh trước khi áp dụng chúng vào thực tế. Vì thế, sẽ giúp tránh được những tình trạng sai xót và kỹ năng ngày một được hoàn thiện nhiều hơn.

Tự đặt câu dựa vào những ví dụ trong sách:

Sau khi đã hiểu rõ về phần lý thuyết, bạn nên tự đặt câu dựa trên những ví dụ trong sách để luyện tập và ứng dụng kiến thức vào thực tế. Việc tự đặt câu sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp của mình và làm quen với các dạng câu khác nhau.

Trong bài viết vừa rồi, IELTS CITY đã review chi tiết cho các bạn về 16 Sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay từ cơ bản đến nâng cao cùng với những tiêu chí chọn sách và cách học với sách. Hi vọng rằng bạn có thể tìm được cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh như ý và nâng tầm ngữ pháp tiếng Anh của mình nhé. Chúc bạn học tập thật tốt!  


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!