IELTS CITY

Top 19 sách học IELTS cho người mất gốc hay nhất

Có thể nói, để nhanh chóng cải thiện band điểm IELTS và đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian ngắn, ngoài việc chăm chỉ luyện thi IELTS mỗi ngày, bạn cần phải tham khảo thêm những tài liệu IELTS chất lượng khác. 

Bạn đừng quá lo lắng khi không biết nên chọn sách nào phù hợp với trình độ của bạn thân. Trong bài viết này, IELTS CITY sẽ giới thiệu đến bạn Top 19 sách học IELTS cho người mất gốc hay nhất, cùng tham khảo nhé! 

Tổng hợp sách học IELTS cho người mất gốc
Tổng hợp sách học IELTS cho người mất gốc

1. Sách học ngữ pháp IELTS cho người mất gốc

1.1. Cambridge Grammar For IELTS

Cambridge Grammar For IELTS là một cuốn sách học ngữ pháp đặc biệt dành cho các thí sinh mất gốc hoặc cần nâng cao kiến thức ngữ pháp để chuẩn bị thi IELTS. Cuốn sách này được viết bởi Diana Hopkins và Pauline Cullen, hai tác giả có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và viết sách học thuật IELTS.

Sách được chia tổng cộng 20 chương, bao gồm các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao như câu đơn, câu ghép, tính từ, trạng từ, giới từ, động từ, cấu trúc mệnh đề, câu điều kiện, các thì trong tiếng Anh, dấu câu và cách sử dụng từ vựng trong ngữ pháp. Mỗi chương đều có nhiều bài tập để thí sinh có thể rèn luyện và kiểm tra kiến thức của mình.

Ngoài ra, cuốn sách còn có kèm theo các bài kiểm tra phục vụ cho việc ôn tập trước khi thi IELTS, cùng với đáp án và lời giải chi tiết. Cambridge Grammar For IELTS cũng cung cấp cho người đọc các lưu ý và gợi ý để sử dụng ngữ pháp trong bài thi IELTS một cách chính xác và hiệu quả.

1.2. 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Tài liệu 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm là một tài liệu học ngữ pháp dành cho các thí sinh mới bắt đầu luyện thi IELTS. Tài liệu này cung cấp cho người học 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng và thường gặp trong bài thi IELTS và hướng dẫn bài học vô cùng chi tiết & cụ thể, dễ dàng tiếp thu đối với những người hoàn toàn mất gốc tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, tài liệu cũng cung cấp cho người học các cách sử dụng ngữ pháp trong bài thi IELTS, đặc biệt là trong phần viết và giúp người học cải thiện kỹ năng Writing hiệu quả. Tuy nhiên, tài liệu này không có đáp án cho các bài tập, do đó người học cần phải tự kiểm tra và tự đánh giá kiến thức của mình.

1.3. English Grammar In Use

English Grammar In Use nằm trong top những quyển sách học IELTS cho người mất gốc hay nhất. Tài liệu này là một trong những cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Sách được viết bởi Raymond Murphy, một giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người nước ngoài và đã xuất bản nhiều tài liệu tiếng Anh học thuật giá trị. .

Cuốn sách được thiết kế dành cho các học viên từ cơ bản đến trung cấp, bao gồm 145 chủ đề ngữ pháp cơ bản và nâng cao. Sách được chia thành 130 chương, mỗi chương tập trung vào một chủ đề cụ thể và được trình bày bằng cách cung cấp các giải thích dễ hiểu và nhiều ví dụ minh họa đi kèm. 

Sách được thiết kế dễ sử dụng với cấu trúc đơn giản và rõ ràng, giúp người học dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết. English Grammar In Use là tài liệu cung cấp cho người học các lời khuyên và gợi ý để sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp một cách chính xác và tự tin hơn.

Bạn là người mất gốc tiếng Anh và gặp khó khăn trong việc tự luyện IELTS? Đừng lo lắng! Tại IELTS CITY có khóa học IELTS cho người mất gốc với lộ trình giúp học viên luyện thi IELTS từ 0 – 6.5+ nhanh nhất!

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Sách học từ vựng IELTS cho người mất gốc

2.1. 3000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh

Sách học IELTS cho người mất gốc 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất là giáo trình học từ vựng IELTS phổ biến với mục đích hỗ trợ người học nắm vững các từ vựng thông dụng trong tiếng Anh. Cuốn sách bao gồm 3000 từ vựng được chia thành các chủ đề khác nhau, bao gồm các từ vựng về: Family, Weather, Job, School, Sport, Travel, Study,… 

Mỗi từ vựng được cung cấp với định nghĩa, ví dụ và cách sử dụng trong câu, giúp người học có thể hiểu được nghĩa của từ và cách sử dụng nó một cách cụ thể trong từng tình huống khác nhau. 

Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp các bài tập giúp người học tự luyện tập và củng cố kiến thức của mình. Nhìn chung, 30000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất là quyển sách khá phù hợp đối với những người mất gốc với nội dung tương đối cơ bản, dễ tiếp cận, bất cứ trình độ nào cũng có thể tham khảo. 

2.2. Cambridge Vocabulary for IELTS

“Cambridge Vocabulary for IELTS” là một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chuyên dành cho người học muốn luyện thi IELTS từ đầu. Cuốn sách này được biên soạn bởi Pauline Cullen và bao gồm hơn 4,000 từ vựng tiếng Anh được sắp xếp theo các chủ đề phổ biến trong các kỳ thi IELTS.

Mỗi chủ đề được trình bày theo cấu trúc bao gồm bốn phần chính: từ vựng cơ bản, từ vựng nâng cao, bài tập và phần đánh giá. Đối với phần từ vựng cơ bản, tác giả khái quát những cụm từ/ từ thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS, tương đối dễ hiểu, dễ tiếp cận, dành cho những người mất mất gốc cũng có thể tham khảo. 

Điểm mạnh của “Cambridge Vocabulary for IELTS” là cung cấp cho người học một cách tiếp cận hệ thống với các từ vựng thông dụng và phổ biến trong các kỳ thi IELTS. Cuốn sách giúp người học trang bị cho mình vốn từ vựng cần thiết để làm bài thi IELTS một cách tự tin và hiệu quả. Ngoài ra, cấu trúc và nội dung của cuốn sách cũng rất rõ ràng và dễ hiểu, giúp người học tiếp cận và nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng.

2.3. English vocabulary In Use

“English Vocabulary in Use” là một cuốn sách được viết bởi tác giả Michael McCarthy và Felicity O’Dell, và bao gồm hơn 4000 từ vựng tiếng Anh thông dụng được chia thành 100 chủ đề khác nhau.

Các từ vựng được sắp xếp một cách logic và có thứ tự tăng dần về độ khó, giúp người học dễ dàng tiếp cận và nắm bắt cách sử dụng từ vựng một cách hiệu quả. Ngoài ra, cuốn sách còn đi kèm với CD-ROM đi kèm, cung cấp phát âm của từ vựng và bài tập thực hành bổ sung để người học có thể luyện tập từ vựng một cách trực quan và hiệu quả hơn.

Nhìn chung, “English Vocabulary in Use” là một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh vô cùng đáng để đầu tư dành cho người mất gốc hoặc muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. 

3. Sách luyện Phát âm cho người mới bắt đầu

3.1. English Pronunciation in Use

Sách “English Pronunciation in Use” đều là những tài liệu hữu ích dành cho người mất gốc muốn học IELTS, giúp người học cải thiện khả năng phát âm của mình. English Pronunciation in Use tập trung vào phát âm tiếng Anh-Anh, hướng dẫn tự học và hoàn thiện 4 kỹ năng Speaking, Writing, Listening, Reading nhanh chóng. 

Sách sử dụng phương pháp giảng dạy dựa trên hình ảnh trực quan, giúp người học dễ dàng hình dung và luyện tập phát âm hiệu quả. Mỗi chương trong sách đều bao gồm các phần giải thích về cách phát âm, các bài tập luyện tập và các bài kiểm tra để đánh giá khả năng phát âm của người học.

Sách được chia thành 4 phần, mỗi phần tập trung vào một chủ đề cụ thể liên quan đến phát âm. Mỗi phần gồm nhiều chương nhỏ, mỗi chương tập trung vào một âm tiếng Anh cụ thể hoặc một chủ đề về phát âm. Sách được đánh giá là dễ hiểu và thích hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

3.2. American Accent Training

American Accent Training sở hữu nội dung bài học phong phú & chất lượng, hỗ trợ người học nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và luyện phát âm đúng chuẩn người bản xứ. Tài liệu sử dụng phương pháp truyền đạt logic và thú vị, giúp người học nhanh chóng hiểu rõ các quy tắc cơ bản của phát âm tiếng Anh, từ đó giúp họ tự tin hơn khi nói tiếng Anh. 

Sách được chia thành nhiều chương và có độ khó từ trung bình đến nâng cao. Những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học phát âm có thể gặp khó khăn khi sử dụng cuốn sách này.

4. Sách ôn luyện tổng quát các kỹ năng

4.1. Get Ready For IELTS

Để có thể học & ôn luyện tổng quát tất cả 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS, bạn có thể tham khảo bộ sách Get Ready For IELTS được viết bởi tác giả Fiona Aish và Jo Tomlinson, quyển sách này được xuất bản bởi Collins English for Exams.

Quyển sách bao gồm nhiều bài tập, câu hỏi và đề thi IELTS thực tế giúp người học nâng cao kỹ năng của mình trong cả bốn phần của kỳ thi IELTS: Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi phần được đề cập một cách chi tiết và bao gồm các chiến lược & tips cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi.

Một điểm đáng chú ý của quyển sách Get Ready For IELTS là nó cung cấp các tài liệu phù hợp cho cả người học mới bắt đầu luyện thi IELTS và người học đã có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp các đề thi mẫu để người học có thể tự kiểm tra trình độ của mình và cải thiện điểm số của mình.

4.2. Collin for IELTS

Collins for IELTS là một bộ tài liệu học IELTS rất được ưa chuộng và đáng giá cao, được xuất bản bởi nhà xuất bản Collins English for Exams. Bộ tài liệu này bao gồm các sách, CD, trang web và ứng dụng để người học có thể tự học và rèn luyện các kỹ năng IELTS một cách hiệu quả. 

Bộ sách Collins for IELTS tập trung vào kỹ năng nói trong kỳ thi IELTS. Nó cung cấp cho người học các chiến lược và bài tập để giúp họ phát triển kỹ năng Speaking của mình. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp cái file Nghe chuẩn giọng bản xứ, giúp người học luyện tập các bài nghe thực tế để nhanh chóng cải thiện kỹ năng Listening. 

Tóm lại, Collins for IELTS là một bộ tài liệu rất đa dạng và toàn diện để giúp người học nâng cao các kỹ năng của mình trong kỳ thi IELTS. Đây là bộ sách đáng cân nhắc nếu bạn có ý định tham khảo các sách tự luyện IELTS chất lượng & toàn diện 4 kỹ năng. 

4.3. Cambridge IELTS từ quyển 1-17

Bộ sách Cambridge IELTS gồm 17 quyển là một trong những bộ tài liệu học IELTS rất được ưa chuộng và đáng giá cao. Vì các bài học & bài tập trong giáo trình này bám sát với cấu trúc đề thi thật tại IDP & BC lên đến 99%. Được dự đoán khả năng rất cao sẽ xuất hiện trên kỳ thi IELTS thực tế. 

Mỗi quyển của bộ sách này đều bao gồm 4 phần bài thi: Listening, Reading, Writing và Speaking, bao gồm cả các bài thi của Academic và General Training. Tất cả các quyển trong bộ sách Cambridge IELTS đều cung cấp cho người học các dạng bài thi khác nhau, giúp họ có thể nắm vững các cấu trúc và từ vựng phổ biến trong các bài thi IELTS. 

Bên cạnh đó, các quyển sách cũng cung cấp cho người học các lời giải thích và đáp án chi tiết để giúp họ tự đánh giá trình độ của mình và cải thiện kỹ năng thi. Nói chung, bộ sách Cambridge IELTS là một tài liệu học IELTS rất đáng giá để giúp người học nâng cao kỹ năng và tự tin chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

5. Sách luyện theo từng kỹ năng

5.1. Sách học IELTS Listening cho người mới bắt đầu

Basic IELTS Listening

Giáo trình tiếp theo mà IELTS CITY muốn chia sẻ đến bạn đọc là tài liệu Basic IELTS Listening dành cho những người mới bắt đầu luyện kỹ năng Listening. Sách Basic IELTS Listening là một trong những tài liệu hữu ích để luyện nghe cho kỳ thi IELTS. Đây là một trong những cuốn sách của NXB Cambridge, được thiết kế để giúp các thí sinh IELTS có thể phát triển kỹ năng nghe của mình.

Sách bao gồm các bài tập và bài luyện nghe trực tiếp, giúp người học cải thiện khả năng nghe của mình bằng cách giúp họ phát triển khả năng hiểu các âm thanh, từ vựng và cấu trúc câu. Sách cung cấp nhiều dạng bài tập khác nhau, từ dạng điền vào chỗ trống (filling a word), multiple choice, matching information,…đến bài nghe với nội dung đối thoại hoặc lời giải thích từ vựng.

Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS là bộ sách luyện chi tiết 4 kỹ năng IELTS, bao gồm các phương pháp và chiến lược hữu ích để giúp người học cải thiện kỹ năng nghe của mình trong kỳ thi IELTS. Tài liệu này cung cấp cho người học một loạt các bài tập và đề thi thực tế, giúp họ tiếp cận với những đề thi IELTS tại IDP & BC, đồng thời giúp họ làm quen với cấu trúc và nội dung của phần thi nghe trong kỳ thi IELTS.

Tài liệu “Listening Strategies for IELTS” được chia thành các chương khác nhau, mỗi chương tập trung vào một chủ đề cụ thể liên quan đến kỳ thi IELTS. Các chương này cung cấp cho người học các kỹ năng và chiến lược để giải quyết các câu hỏi trong phần thi nghe của kỳ thi IELTS như: Matching heading, matching info, MCQs,… 

5.2. Sách học IELTS Reading cho người mất gốc

Basic IELTS Reading

Giáo trình Basic IELTS Reading cung cấp cho người học các kỹ năng cần thiết để đọc hiểu các bài đọc trong phần thi Reading của kỳ thi IELTS. Tài liệu này cung cấp các chiến lược để giải quyết các câu hỏi trong phần thi Reading và cách tiếp cận & giải quyết các câu hỏi hiệu quả. 

Ngoài ra, sách cũng cung cấp cho người học nhiều lời giải thích và gợi ý để giúp họ hiểu rõ hơn về các câu hỏi và bài đọc trong tài liệu. Với cách tiếp cận này, người học có thể hiểu và giải quyết được những khó khăn gặp phải trong quá trình luyện kỹ năng Reading.

Trọn bộ Reading Comprehension Skills and Strategies

Reading Comprehension Skills and Strategies là tài liệu luyện thi IELTS tích hợp các chiến lược & kỹ năng đọc quyền để người học có thể đạt được điểm số IELTS như mong đợi. Sở hữu nội dung phong phú về các bài báo khoa học, trích dẫn nghiên cứu, học thuật,… Reading Comprehension Skills and Strategies chắc chắn sẽ là giáo trình giúp ích rất nhiều cho các sĩ tử IELTS trên hành trình chinh phục band điểm cao. 

Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn người đọc các phương pháp học Reading hiệu quả và dễ tiếp thu bài giảng. Giúp người đọc nắm bắt được các ý chính có trong đoạn văn và “note” lại rất nhiều từ vựng hay, thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS. 

5.3. Sách luyện nói IELTS Speaking cho người mất gốc

Basic Ielts Speaking

Basic IELTS Speaking là tài liệu ôn luyện IELTS Speaking cho người mới bắt đầu. Tài liệu hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách triển khai ý tưởng khi nói cũng như hướng dẫn người đọc luyện phát âm một cách tự nhiên và giống với người bản xứ nhất. 

Bên cạnh đó, tài liệu còn cung cấp cho người đọc rất nhiều bài tập thực hành và những đoạn hội thoại mẫu theo từng chủ đề cụ thể, giúp người đọc có cái nhìn khái quát về phần thi IELTS Speaking và tích lũy thêm thật nhiều từ vựng hay trong quá trình ôn luyện. 

5.4. Sách luyện viết IELTS Writing cho người mới bắt đầu

Basic IELTS Writing

Basic IELTS Writing hướng dẫn người đọc làm quen với cấu trúc đề thi IELTS Writing cực chi tiết và cụ thể. Nội dung tương đối dễ tiếp cận không quá khó, phù hợp cho người mất gốc tiếng Anh cũng có thể tham khảo. 

Bạn sẽ được làm quen với các dạng đề Writing thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi thực tế như: Map, Line Graph, Bar Chart, Table,… và các triển khai bài viết một cách logic & đúng vấn đề. Từ đó, giúp bạn nâng cao kỹ năng IELTS Writing của mình và tự tin khi bước vào kỳ thi thực tế. 

Barron’s Writing for the IELTS

Cuốn sách “Barron’s Writing for the IELTS” là một trong những tài liệu hữu ích giúp người học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới. Cuốn sách này tập trung vào việc cải thiện 4 kỹ năng IELTS của người học, đặc biệt là phần Writing trong kỳ thi IELTS

Tác giả biên soạn là Lin Lougheed với những nội dung chính cụ thể như sau: 

  • Giới thiệu về kỳ thi IELTS và phần thi Writing
  • Các dạng bài trong phần thi Writing, bao gồm bài viết dạng Task 1 (biểu đồ, đồ thị, bản đồ) và bài viết dạng Task 2 (luận)
  • Cách viết và cấu trúc đoạn văn
  • Các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết để viết một bài essay hoàn chỉnh
  • Các bài tập và đề thi mẫu để người học luyện tập và nâng cao kỹ năng viết của mình
  • Lời khuyên và chiến lược để làm bài thi tốt hơn.

Cuốn sách này phù hợp cho những người đang luyện thi IELTS và muốn cải thiện kỹ năng viết của mình (đặc biệt là những người hoàn toàn mất gốc cũng có thể tham khảo). Cuốn sách cung cấp cho người đọc kiến thức cơ bản về các dạng bài trong phần thi Writing và cách viết một bài essay hoàn chỉnh. Ngoài ra, cuốn sách cũng có rất nhiều bài tập và đề thi mẫu giúp người học luyện tập và nâng cao kỹ năng viết của mình. 

6. Luyện đề

6.1. Trọn bộ sách Cambridge IELTS

Sau khi đã ôn toàn diện kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing có trong kỳ thi IELTS, các bạn có thể tiếp tục luyện đề và tham khảo khảo Trọn bộ sách IELTS Cambridge là tài liệu được đánh giá là bám sát với cấu trúc đề thi IELTS trên thực tế tại IDP & BC nhất. 

Đây là một bộ sách bao gồm 17 cuốn, mỗi cuốn tương ứng với một kỳ thi IELTS và tổng hợp đầy đủ các dạng bài tập. Reading (3 Passage), Listening (4 Section), Writing (2 Tasks), Speaking (3 Part). 

Đề thi mẫu được lấy từ các kỳ thi IELTS thực tế, giúp người học có được cái nhìn tổng quan về cấu trúc đề thi, yêu cầu và phong cách câu hỏi. Hướng dẫn người đọc giải đề thi và cung cấp lời giải thích và bình luận cho từng câu hỏi. Bài tập và đề thi mẫu được sắp xếp theo mức độ trung bình khá. 

6.2. IELTS Test builder 1 + 2

Bộ sách IELTS Test builder 1 + 2 là bộ tài liệu luyện thi IELTS rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Được biên soạn bởi tác giả Sam McCarter và Judith Ash và xuất bản bởi Macmillan Education.

Nội dung chính của tài liệu được chia thành 2 quyển (IELTS Test builder 1 và IELTS Test builder 2). Mỗi tài liệu đều tổng hợp rất nhiều bài tập, đề thi thực tế kèm lời giải chi tiết & cụ thể. Các bài tập và đề thi mẫu được chia thành các phần tương ứng với các kỹ năng 4 IELTS, giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ và đạt được điểm IELTS mục tiêu mà mình đặt ra. 

7. Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu học sách IELTS

IELTS CITY sẽ bật mí bạn đọc những lời khuyên khuyên chân thành dành cho những bạn mới bắt đầu học sách IELTS, để bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm & dễ dàng tiếp cận bài học trong quá trình chinh phục IELTS nhé! 

Bắt đầu với một cuốn sách IELTS chất lượng & phù hợp với trình độ: 

Tìm kiếm các tài liệu chính thống được phát triển bởi các tổ chức uy tín như Cambridge, Oxford hay IELTS.org. Các tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để hiểu rõ hơn về cấu trúc và format của bài thi IELTS.

Xác định mục tiêu và lộ trình học: 

Trước khi bắt đầu học, bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho bài thi của mình và lên kế hoạch học tập dựa trên thời gian và tài nguyên mà bạn có. Điều này giúp bạn tập trung vào những kỹ năng cần thiết và đạt được mục tiêu của mình.

Tập trung vào các kỹ năng cụ thể: 

IELTS có 4 kỹ năng chính là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn nên tập trung học các kỹ năng mà mình cần cải thiện. Ví dụ: Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc các văn bản trong phần thi Reading, bạn nên tìm sách chuyên biệt về phần này để rèn luyện kỹ năng đọc của mình.

Làm bài tập thực hành: 

Sau khi đọc sách, bạn nên làm bài tập để củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng của mình. Bạn có thể tìm kiếm các bài tập trên internet hoặc sử dụng sách bài tập đi kèm với sách IELTS mà bạn đang học.

Học từ lỗi sai của mình: 

Khi làm bài tập, bạn nên chú ý đến những lỗi của mình và học từ chúng. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình và tránh các lỗi tương tự trong tương lai.

Sử dụng tài nguyên trực tuyến: 

Internet là một công cụ hữu ích để tìm kiếm thông tin về IELTS và các bài tập. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, nhóm Facebook hoặc các trang web chia sẻ kinh nghiệm để học hỏi từ những người khác.

Học đều đặn: 

Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần phải học đều đặn và không để quên đi các kỹ năng khác nhé! 

Tham khảo bài viết liên quan:

Vậy là IELTS CITY vừa chia sẻ đến bạn đọc Top 19 sách học IELTS cho người mất gốc hay nhất và một số lời khuyên hữu ích trong việc lựa chọn tài liệu học IELTS cho người mất gốc. Hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình cuốn sách học IELTS phù hợp nhất và nhanh chóng cải thiện trình độ của mình nhé! 


Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh và cần tìm một khóa học IELTS phù hợp với mình, vậy thì bạn hãy tham khảo khóa học IELTS cho người mất gốc tại IELTS CITY nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!