IELTS CITY

Nên học IELTS khi nào? Có nên luyện thi IELTS từ sớm?

Có thể nói rằng IELTS đang là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay vì tính ứng dụng cao của nó. Nhiều người cho rằng phải học IELTS càng sớm càng tốt. Vậy cụ thể nên học IELTS khi nào? Từ lớp mấy và độ tuổi bao nhiêu? Các bạn hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau nhé!

Thumbnail Nên học IELTS khi nào là phù hợp nhất

1. Nên học IELTS khi nào, từ lớp mấy?

Đối với học sinh cấp 2, thời điểm phù hợp nhất để bạn học luyện thi IELTS là từ lớp 7 – 9 (12 – 14 tuổi). Trong giai đoạn này, các em sẽ có 3 – 4 năm để xây dựng nền tảng từ sớm sẽ giúp các em có được phản xạ và tư duy Anh ngữ vững chắc và đạt kết quả rất cao trong kỳ thi môn tiếng Anh tại trường.

Còn đối với học sinh cấp 3, các bạn nên học IELTS ngay từ lớp 10 – 11 (15 – 16 tuổi). Bởi vì đây là giai đoạn các bạn bắt đầu chuẩn bị học lấy bằng IELTS để có lợi thế xét tốt nghiệp THPT và ưu tiên xét tuyển đại học.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Học sinh cấp 3 có nên học IELTS không?

2. Lợi ích của việc khi học IELTS sớm

Việc học IELTS sớm thật sự mang lại rất nhiều lợi ích & quyền lợi sau này. Các bậc phụ huynh & các bạn học sinh có thể tham khảo một số lợi ích của việc học IELTS cơ bản sau đây:

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh: Học IELTS sớm các bạn sẽ được làm quen với nhiều cấu trúc ngữ pháp & từ vựng mới mẻ mà trong giáo trình ở trường cấp 2, cấp 3 các bạn chưa từng thấy bao giờ. Làm quen với các dạng bài Reading, Writing, Listening, Speaking từ đó càng nâng cao thêm trình độ Anh ngữ của bản thân. 
 • Rèn luyện tư duy logic: Cấu trúc đề thi IELTS rất khoa học và chặt chẽ, ngôn từ được chắt lọc và cung cấp rất nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Các bạn sẽ được rèn luyện và phát triển tư duy logic, cũng như các kỹ năng trình bày, diễn đạt bằng ngôn từ tiếng Anh sao cho phù hợp. 
 • Hình thành thói quen kỷ luật: Vì kỳ thi IELTS mức độ học thuật tương đối cao, nên chắc chắn khi bắt tay vào học IELTS, đòi hỏi các em có thói quen kỷ luật mới có thể cân đối được việc học.
 • Biết xác lập mục tiêu và kế hoạch từ sớm: Đối với những bạn có ý định học IELTS là những bạn đã có kế hoạch đi du học, định cư, làm việc tại nước ngoài hoặc nộp đơn để xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam. Vì thế các bạn luôn phải tự biết xác định mình cần học IELTS mất bao lâu và sắp xếp lộ trình theo dõi tiến độ học tập của mình, biết lập kế hoạch & mục tiêu từ sớm.

3. Ưu điểm & nhược điểm khi luyện thi IELTS từ sớm

Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi luyện thi IELTS từ sớm mà các bạn cần lưu ý để có thể phân tích và đưa ra những quyết định tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Được sử dụng chứng chỉ IELTS để xét miễn thi tốt nghiệp THPT (cần đạt tối thiểu 4.0 IELTS)
 • Có nhiều cơ hội săn học bổng toàn phần tại các trường Đại học ở Anh, Mỹ, Úc, Canada
 • Nộp hồ sơ đi du học hoặc định cư, làm việc tại nước ngoài.
 • Xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc, có thêm nhiều kinh nghiệm để học tập thêm các ngôn ngữ khác nhau.
 • Rèn luyện tư duy Anh ngữ logic, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo. 

Nhược điểm:

 • Trong bài IELTS sẽ có nhiều dạng bài và từ vựng mới, mang tính học thuật cao nên việc học ban đầu có đôi chút khó khăn đòi hỏi các bạn phải kiên trì và đầu tư thời gian để ôn luyện.
Lợi ích của việc học IELTS từ sớm

4. Học sinh cấp 2 – 3 nên luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất?

Nhiều phụ huynh và các em học sinh đang phân vân không biết nên lựa chọn trung tâm nào uy tín & chất lượng để luyện thi IELTS tốt nhất cho con em học sinh cấp 2, cấp 3 của mình. Đừng lo lắng, IELTS CITY hiện đang cung cấp khóa học IELTS cho các bạn học sinh cấp 2 – 3 có dự định đi du học và xét tuyển đại học.

Khóa học luyện thi IELTS học sinh cấp 2 – 3 tại IELTS CITY là một khóa học được đầu tư, chọn lọc, thiết kế bài bản & chi tiết nhất. Hỗ trợ các bạn học viên nắm bắt được những nội dung trọng tâm của bài học, tiết kiệm thời gian ôn luyện IELTS tối đa, nhanh chóng để bạn có thể hoàn tất các thủ tục hồ sơ xét tuyển, du học và định cư.

Đặc biệt, IELTS CITY chú trọng vào chất lượng đầu ra nên sĩ số mỗi lớp học tại đây giới hạn trung bình chỉ từ 4-8 học viên có cùng trình độ với nhau, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và sở hữu chứng chỉ IELTS từ 8.0, 8.5, 9.0,… giỏi chuyên môn nghiệp vụ & luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ học viên.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Ưu điểm khóa học Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, 3 tại IELTS CITY:

 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng
 • Thi thử IELTS với đề thi thật IELTS theo chuẩn IDP & BC 
 • Test Speaking 1:1 với chuyên gia học thuật hàng đầu & Examiner bản ngữ
 • Nhận lộ trình học IELTS 0-8.0 từ đội ngũ cố vấn học thuật của IELTS CITY 
 • Phương pháp giảng dạy khoa học, mang lại hiệu quả tối ưu 
 • Khóa học cấp tốc, nhanh chóng đạt band điểm IELTS cao, tiết kiệm tối đa khoảng thời gian ôn luyện

Thông qua bài viết sau đây, IELTS CITY đã chia sẻ một số thông tin hữu ích về những thắc mắc: “Nên học IELTS khi nào? Có nên luyện thi IELTS từ sớm?” nhằm mang đến cái nhìn tổng quát & khách quan hơn cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Và có thể tìm kiếm & lựa chọn được trung tâm luyện thi IELTS uy tín để đạt được kết quả thật tốt! 

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ