Nên cho con học IELTS Online hay tại lớp thì hiệu quả? 

Trong thời đại công nghệ số phát triển hiện nay, học trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến trong giáo dục, bao gồm cả việc học IELTS. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn lo lắng về hiệu quả của việc học IELTS online so với học trực tiếp tại lớp, nhất là các quý phụ huynh có con sắp học IELTS.

Vì vậy, trong bài viết này, IELTS CITY sẽ giải đáp thắc mắc “Nên cho con học IELTS Online hay tại lớp thì hiệu quả? và so sánh giữa về ưu & nhược điểm của hai hình thức học này để các quý phụ huynh có thể lựa chọn hình thức học phù hợp với con em mình nhất nhé.

Nên cho con học IELTS online hay tại trung tâm
Nên cho con học IELTS online hay tại trung tâm thì tốt hơn?

1. Vì sao nên chọn khóa học IELTS Online?

Nên cho con học IELTS Online hay tại lớp thì hiệu quả 

1.1. Những lợi ích khi học IELTS Online đem lại

Tiện lợi trong việc tìm kiếm & tham khảo giáo trình: 

Khóa học IELTS online cung cấp cho các bạn học sinh rất nhiều tài liệu, giáo trình quốc tế và công cụ học tập tiện lợi, bao gồm bài giảng trực tuyến, bài kiểm tra, bài mẫu band điểm cao để các bạn tham khảo và bài tập luyện thi IELTS chính thức của IDP & BC. 

Các bạn sẽ được tiếp cận kho tài liệu luyện thi phong phú, giảng viên sẽ trực tiếp gửi qua mail hay tài khoản học tập trên hệ thống quản lý của trung tâm, giúp bạn nhanh chóng tiếp thu và nâng band điểm từng ngày. 

Thời gian linh hoạt:

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học IELTS online là thời gian linh hoạt. Bạn có thể học bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối internet. Điều này giúp cho những người có lịch trình bận rộn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp với lịch trình của mình. Ví dụ, bạn có thể học IELTS vào buổi tối sau khi kết thúc việc học tại trường/công việc hoặc vào cuối tuần khi có thời gian rảnh.

Không gian học thoải mái, tự do:

Với việc học IELTS online, bạn có thể học ở bất kỳ đâu có kết nối internet, ví dụ như ở nhà hoặc trong quán cà phê. Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm một nơi để học hoặc phải di chuyển đến trung tâm học tập. Điều này giúp cho bạn có thể học tập trong một không gian thoải mái và tự do.

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại:

Với việc học IELTS online, bạn không cần phải di chuyển đến trung tâm học tập, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người sống ở xa trung tâm thành phố hoặc không muốn mất thời gian đi lại.

Học phí thấp hơn so với học trực tiếp:

Học IELTS online thường có học phí thấp hơn so với học trực tiếp. Điều này là do trung tâm học tập không cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị và không gian học tập cho các bạn học sinh, sinh viên. 

Chất lượng học IELTS Online vẫn được đảm bảo như học tại lớp:

Mặc dù bạn học IELTS online, nhưng chất lượng học tập vẫn được đảm bảo bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn vững chắc. Ngoài ra, các trung tâm còn áp dụng các công cụ học tập trực tuyến hiện đại, nên trải nghiệm luyện thi IELTS sẽ gần giống đến 99% so với các khóa học trực tiếp tại trung tâm. 

Khóa học IELTS Online tại IELTS CITY 

1.2. Những lưu ý khi học IELTS online

Khi học các khóa IELTS online, có một số lưu ý quan trọng mà học viên cần nắm để kết quả học tập đạt hiệu quả cao nhất nhé! 

Đảm bảo kết nối internet ổn định: 

Vì hầu hết các khóa học IELTS online đều được thực hiện trực tuyến và kết nối với mạng Wi-Fi, việc đảm bảo kết nối internet ổn định là điều quan trọng nhất để học viên có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến một cách hiệu quả.

Đảm bảo tính tương tác với giáo viên

Cần đảm bảo yếu tố tương tác với giáo viên để buổi học mang lại hiệu quả cao nhất. Học viên nên chủ động hỏi những kiến thức mà mình chưa biết hay có kỹ năng nào cần giáo viên kèm kỹ lưỡng thì hãy chủ động tương tác với giáo viên nhé. 

Tạo không gian học tập thoải mái, tập trung: 

Để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất, học viên nên chọn một không gian học tập yên tĩnh và thoải mái, giúp nâng cao khả năng tập trung tối đa. 

2. Cho con học IELTS tại trung tâm

2.1. Những ưu điểm khi cho con học IELTS tại trung tâm

Được học trực tiếp với giảng viên chuyên môn và giáo viên người bản xứ:

Một trong những ưu điểm quan trọng của việc cho con học IELTS tại trung tâm là được học trực tiếp với giảng viên có chuyên môn cao IELTS 8.0+ và giáo viên người bản xứ. Những thầy cô này có kiến thức nền tảng chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn trong việc giảng dạy IELTS. Giúp các em 

Lớp học ít người, được tương tác với giáo viên nhiều hơn:

Một ưu điểm khác của việc cho con học IELTS tại trung tâm là lớp học ít người, do đó giáo viên sẽ có thể tương tác và hỗ trợ con bạn nhiều hơn. Khi lớp học quá đông, giáo viên không thể đáp ứng được nhu cầu học tập của từng học viên, và việc theo kịp tiến độ học tập cũng trở nên khó khăn. Nhưng với lớp học ít người, giáo viên sẽ dễ dàng nhận biết năng lực của từng học viên và đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp con bạn tiến bộ nhanh chóng.

Phương pháp học hiệu quả, lộ trình được xây dựng dựa trên năng lực từng bạn:

Việc học IELTS tại trung tâm giúp con bạn tiếp cận với các phương pháp học hiệu quả và lộ trình được xây dựng dựa trên năng lực của từng học viên. Trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra trình độ IELTS của con bạn và đưa ra lộ trình học tập phù hợp để giúp con bạn tiến bộ nhanh chóng. Ngoài ra, các giáo viên còn cung cấp cho con bạn các kỹ năng, chiến lược và bài tập để giúp con bạn cải thiện kết quả IELTS của mình.

Không gian và môi trường học khuyến khích sự tập trung:

Cuối cùng, việc cho con học IELTS tại trung tâm cũng cung cấp không gian và môi trường học tập tốt, tập trung cao độ. Với hệ thống phòng học hiện đại tại trung tâm, sẽ góp phần kích thích tư duy cho học viên, hỗ trợ học viên trong suốt quá trình tiếp thu kiến thức IELTS từ cơ bản đến nâng cao. 

2.2. Nhược điểm khi học tại trung tâm

Học phí cao hơn học phí học IELTS online

Thông thường các trung tâm luyện thi IELTS thường tính học các lớp học Offline tại trung tâm cao hơn các khóa học IELTS Online. Lý do là vì trung tâm bổ sung vào các chi phí như giáo trình, chi phí phòng học, chi phí vận hành hoạt động,…Chính vì thế, việc học IELTS tại trung tâm sẽ yêu cầu người học đầu tư một khoản chi phí lớn hơn khi học online. 

Tốn thời gian di chuyển

Việc đi lại giữa nhà và trung tâm học IELTS sẽ tốn thời gian, đặc biệt là nếu trung tâm học IELTS không nằm gần nhà của học viên. Điều này có thể gây khó khăn cho người học khi cần phải tập trung vào việc học tại trường THPT và thi luyện thi IELTS tại trung tâm. Ngoài ra, việc tốn thời gian di chuyển cũng ảnh hưởng đến lịch trình học của người học, khi họ có thể bị gián đoạn trong quá trình học và phải bỏ lỡ một số buổi học quan trọng.

Tóm lại, học tại trung tâm IELTS có nhược điểm về chi phí cao hơn học online tốn thời gian di chuyển. Tuy nhiên, trung tâm học IELTS có nhiều lợi thế như giáo trình được thiết kế chuyên biệt, có giáo viên hướng dẫn và hoạt động thực hành để giúp người học cải thiện kỹ năng thi IELTS nhanh chóng. Người học cần xem xét và lựa chọn phương pháp học phù hợp với nhu cầu, điều kiện cá nhân của mình.

3. Nên cho con học IELTS Online hay tại lớp thì tốt nhất?

Nên cho con học IELTS Online hay tại lớp thì tốt nhất?

Dựa theo khả năng tự học, độ tập trung

Nếu con bạn có khả năng tự học tốt và có độ tập trung cao, học IELTS online có thể là lựa chọn tốt hơn. Vì con bạn có thể dễ dàng tự điều chỉnh lịch học, tạo điều kiện tốt nhất để tập trung vào việc học và rèn luyện kỹ năng. Hơn thế nữa, đăng ký khóa IELTS Online cũng tiết kiệm thời gian đi lại và một phần chi phí dành cho gia đình. 

Tuy nhiên, nếu con bạn cần sự hướng dẫn và sự giám sát của giáo viên, chưa rèn luyện được tính tự giác học tập thì  việc học tại lớp học IELTS sẽ là lựa chọn tốt nhất vì có giáo viên hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho con trong suốt quá trình học.

Dựa theo kinh phí

Quý phụ huynh cũng cần phải lưu ý về điều kiện & kinh phí của gia đình. Nếu gia đình có kinh phí tương đối thì hãy lựa chọn cho con mình khóa học IELTS Online sẽ là lựa chọn tốt hơn. 

Còn ngược lại, gia đình bạn dư dả thì nên đầu tư cho con học trung tâm để nhanh chóng được kèm cập kỹ lưỡng bởi các chuyên gia học thuật tại trung tâm. Có sự động viên, giám sát, hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên, sẽ giúp các em nhanh chóng nâng band điểm hơn. 

Dựa theo trình độ hiện tại

Nếu con bạn đã có trình độ tiếng Anh tương đối tốt, việc học IELTS online có thể là lựa chọn tốt hơn, vì con có thể học nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian di chuyển để dành thời gian đó luyện đề IELTS hoặc học các môn trên trường.

Còn nếu các em trình độ còn hạn chế thì rất cần có người hướng dẫn chi tiết & tận tình, sửa từng lỗi nhỏ đề các em nhanh chóng cải thiện kỹ năng. Lúc này việc lựa chọn học tại trung tâm là quyết định ưu tiên nhé! 

Dựa vào thời khóa biểu, lịch trình học tập của con

Nếu trẻ có lịch trình bận rộn, thời khóa biểu dày đặc ở trường THPT, thì phụ huynh nên hướng trẻ học IELTS Online, để con không phải dành quá nhiều thời gian trong việc di chuyển đến trung tâm và có thể tự cân đối, điều chỉnh lịch học IELTS Online dễ dàng hơn. 

4. Các khóa học luyện thi IELTS chất lượng – Cam kết đầu ra tại IELTS CITY

Trung tâm luyện thi IELTS CITY uy tín và chất lượng hàng đầu 

Các bạn có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm luyện thi IELTS chất lượng & uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM. Với không gian siêu sáng tạo, giáo trình đạt chuẩn quốc tế và cam kết đầu ra lên đến 7.0+. Cùng tham khảo nhé! 

Cam kết điểm IELTS đầu ra

IELTS CITY cam kết đầu ra bằng hợp đồng với mọi khóa học dành cho các học viên đăng ký thi thật tại IDP & BC lên đến 7.0+ IELTS.

Đội ngũ giảng viên IELTS chuyên môn cao

Các chuyên gia học thuật hàng đầu tại IELTS CITY 100% đều sở hữu chứng chỉ IELTS từ 8.0+ trở lên và các bằng cấp sư phạm quốc tế như CELTA, TESOL, TEFL,… vừa cứng về trình độ chuyên môn, vừa cứng về năng lực sư phạm. 

Thi thử IELTS với Examiner bản ngữ

Rất ít trung tâm trên thị trường hiện nay hỗ trợ học viên thi thử hình thức mock-test với giáo viên người bản ngữ, giống đến 100% khi đi thi thật Speaking tại IDP & BC. Giúp các em học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm và trang bị đầy đủ kiến thức trước khi “thực chiến” trong kỳ thi sắp tới. 

Phương pháp học IELTS chuẩn quốc tế

Với phương pháp giảng dạy khoa học & logic & bài bản, hỗ trợ các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức IELTS một cách nhanh chóng, tự nhiên và hỗ trợ sửa chi tiết từng lỗi nhỏ trong 4 kỹ năng cho các em một cách cẩn thận. 

Không gian học & luyện thi IELTS vô cùng sáng tạo

IELTS CITY đi đầu trong việc sở hữu không gian học sáng tạo, sang trọng bậc nhất TPHCM dành cho các học viên. Góp phần kích thích tư duy khi học viên đăng ký học tại môi trường đạt chuẩn quốc tế. 

Không gian học IELTS sáng tạo & hiện đại bậc nhất tại IELTS CITY 

Lịch học IELTS linh hoạt

IELTS CITY hỗ trợ học viên đăng ký lịch học IELTS linh hoạt phù hợp với lịch trình cá nhân và thời gian rảnh của học viên. Dù các bạn học sinh có bận học ở trường nhiều như thế nào đi chăng nữa, thì cũng có cơ hội chinh phục được IELTS theo nguyện vọng của mình. 

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Đối với các khóa học IELTS Online tại IELTS CITY được áp dụng các ứng dụng khoa học & công nghệ hiện đại. Đường truyền mạnh, giúp cho việc tương tác giữa học viên và giáo viên diễn ra vô cùng dễ dàng. Hệ thống bài giảng và quản lý bài tập, đăng ký lịch học cũng được xây dựng vô cùng bài bản và khoa học. 
Vậy IELTS CITY đã giải đáp thắc mắc “Nên cho con học IELTS Online hay tại lớp thì hiệu quả” cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có dự định đăng ký học IELTS để lấy chứng chỉ phục vụ cho những mục đích cá nhân của mình. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn đúng đắn sau khi đọc bài viết này. Chúc mọi người trên chặng đường sắp tới gặt hái được nhiều thành công nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ