Nên cho con học ielts ở trung tâm hay gia sư tốt hơn?

Hiện nay, việc học IELTS được chia ra làm 2 hình thức chính đó là học tại trung tâm và học cùng với gia sư. Việc đưa ra lựa chọn hình thức học IELTS phù hợp với con trẻ là một câu hỏi khó khăn đối với nhiều phụ huynh.

Trong bài viết này, IELTS CITY sẽ giải đáp thắc mắc “Nên cho con học IELTS ở trung tâm hay gia sư?” cho các bậc phụ huynh và phân tích những ưu điểm & nhược điểm của từng hình thức để phụ huynh có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất cho con của mình nhé! 

Nên cho con học ielts ở trung tâm hay với gia sư tốt hơn?
Nên cho con học ielts ở trung tâm hay với gia sư tốt hơn?

1. Học IELTS ở trung tâm

1.1. Ưu điểm

Lộ trình học bài bản

Một trong những ưu điểm khi học IELTS tại trung tâm đó là có lộ trình học IELTS bài bản và chi tiết, giúp học viên có thể tiến bộ từng bước, từng cấp độ một để đạt được mục tiêu của mình. Lộ trình này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm giảng dạy và các tài liệu học được cập nhật thường xuyên.

Tài liệu học đầy đủ và đa dạng

Tại trung tâm, học viên được cung cấp các tài liệu học đầy đủ và đa dạng nhất, bao gồm sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, bài kiểm tra và các đề thi mẫu. Nhờ vậy, học viên có thể tập trung vào học tập mà không phải lo lắng về việc tìm kiếm tài liệu để ôn luyện. 

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao

Đội ngũ giáo viên tại trung tâm thường được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và có khả năng tương tác tốt với học viên. Họ có thể giúp học viên vượt qua các khó khăn trong quá trình học tập, cải thiện kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS.

Cơ hội thực hành speaking trong và ngoài phòng học

Tại trung tâm luyện thi IELTS, học viên được cung cấp các hoạt động thực hành speaking trong và ngoài phòng học, giúp học viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả. Thông qua các hoạt động thực tế, học viên có thể nâng cao khả năng phát âm, từ vựng và lưu loát trong việc sử dụng tiếng Anh.

Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi

Trung tâm thường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi như phòng học hiện đại, máy tính, bảng tương tác, thư viện sách, Wifi miễn phí,…. Điều này giúp cho học viên cảm thấy thoải mái và tập trung hơn trong quá trình học tập.

Được hỗ trợ đăng ký thi IELTS

Các trung tâm hiện nay điều hỗ trợ học viên đăng ký dự thi IELTS từ các khâu chuẩn bị hồ sơ, cho đến đóng lệ phí thi hay các giấy tờ cần có,…tất cả hoạt động dự thi học viên đều được trung tâm hỗ trợ từ đầu đến cuối. 

1.2. Nhược điểm

Lịch học không linh hoạt

Thông thường các lớp học IELTS tại trung tâm sẽ mở ra cho một nhóm học viên từ 4-8 bạn. Chính vì thế khi đăng ký học tại trung tâm, học viên phải học theo lịch học đã được sắp xếp và điều phối tại trường. Không được linh hoạt thay đổi lịch theo nhu cầu cá nhân. 

Sỉ số lớp đông

Một vài trung tâm luyện thi IELTS sẽ đảm bảo sỉ số lớp từ 4-10 học viên, tuy nhiên có rất nhiều trung tâm hiện nay để tiết kiệm nguồn lực đã tổng hợp một lớp lên đến 20-30 học viên. Chính vì sỉ số khá đông nên kết quả học tập có thể không được đảm bảo. 

Học phí sẽ cao hơn

Học tại các trung tâm chi phí một khóa học  IELTS sẽ cao hơn vì các trung tâm đã tính toán cả chi phí vận hành, chi phí giáo trình, giáo viên, tài liệu,…Nên các quý phụ huynh hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

2. Học IELTS với gia sư

2.1. Ưu điểm

Lộ trình và giáo trình sẽ phù hợp với trình độ cá nhân

Nếu học viên đăng ký học IELTS với gia sư sẽ được kèm trực tiếp 1 với 1. Lộ trình và giáo trình cũng sẽ được cá nhân hóa ở mức tối đa. Vì lúc này giáo viên chỉ kèm duy nhất một học viên, nên cường độ học sẽ được theo dõi kỹ lưỡng và tăng band điểm riêng lẻ nhanh chóng.

Thời gian học linh hoạt

Học IELTS với gia sư bạn có thể linh hoạt trong thời gian học tập. Nếu hôm đó bạn bận đột xuất thì có thể dời buổi học vào ngày hôm sau, như vậy bạn sẽ được đảm bảo về lượng kiến thức học tập mỗi ngày mà không bỏ lỡ như khi học tại trung tâm. 

Linh hoạt địa điểm và hình thức học

Khi lựa chọn học IELTS cùng gia sư, bạn có thể linh hoạt địa và hình thức học. Có thể học offline hoặc online, học ở bất cứ nơi đâu, bất khi nào mà bạn muốn. 

Môi trường học không gò bó

Học với gia sư bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, bạn sẽ được gia sư hướng dẫn chi tiết cụ thể và quan tâm cẩn thận, luôn sát bên hỗ trợ bạn trong những kỹ năng khó và giúp bạn nhanh chóng chinh phục IELTS trong thời gian ngắn. 

2.2. Nhược điểm

Không đảm bảo đầu ra

Tuy nhiên đăng ký học gia sư bạn sẽ không được cam kết đầu ra như trung tâm. Nên việc bạn thi không đạt band điểm sẽ không được hỗ trợ học lại miễn phí.

Tài liệu học tập hạn chế

Thông thường các tài liệu được tổng hợp tại trung tâm sẽ quy mô & đồ sộ hơn so với tài liệu mà gia sư cung cấp. Cho nên nếu học với gia sư có thể bạn sẽ bị hạn chế về việc tiếp cận các tài liệu cần thiết và quan trọng. 

Dễ chán nản nếu không có bạn học cùng

Việc học một mình đôi lúc sẽ khiến chúng ta mất động lực vì không có bạn bè cùng nhau phấn đấu. Điều này sẽ hoàn toàn khác khi bạn đăng ký học tại trung tâm, vì một lớp có thể có 4-8 cùng hỗ trợ nhau trong việc chinh phục IELTS. 

Hạn chế cơ hội thực hành Speaking

Để rèn luyện kỹ năng Speaking trôi chạy và tự nhiên, bạn sẽ phải giao tiếp & thực hành tiếng Anh mỗi ngày với nhiều người khác nhau. Chính vì thế việc học cùng gia sự có thể hạn chế rất nhiều cơ hội để bạn thực hành Speaking với bạn bè và thầy cô như khi học tại trung tâm. 

3. Nên cho con học IELTS ở trung tâm hay với gia sư?

Để có thể đưa ra quyết định nên cho con học IELTS ở trung tâm hay với gia sư, quý phụ huynh cần cân nhắc lựa chọn dựa vào những yếu tố sau đây:

  • Môi trường và không gian học tập
  • Thời gian học
  • Địa điểm học
  • Cam kết đầu ra
  • Học phí

3.1. Môi trường và không gian học tập

Môi trường và không gian học IELTS tại trung tâm sẽ tốt hơn nhiều so với học IELTS cùng với gia sư. Các trung tâm luyện thi IELTS ngày nay đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt tại một số trung tâm như IELTS CITY, không gian sẽ được thiết kế sáng tạo và hiện đại giúp mang lại trải nghiệm học IELTS hoàn toàn mới so với những trung tâm IELTS truyền thống.

Trong khi đó, khi học IELTS cùng với gia sư, quý phụ huynh có thể linh hoạt chọn nơi học cho con em hơn so với trung tâm. Cũng vì vậy, tính ổn định trải nghiệm học IELTS của con em cũng sẽ có phần khó duy trì.

Không gian phòng học và luyện thi IELTS cực sáng tạo tại trung tâm IELTS CITY 
Không gian phòng học và luyện thi IELTS cực sáng tạo tại trung tâm IELTS CITY 

3.2. Thời gian học

Thời gian học tập với gia sư có thể linh hoạt hơn so với trung tâm IELTS. Học sinh có thể lên lịch học theo ý muốn của mình và dễ dàng thay đổi lịch học. Trong khi đó, thời gian học tập tại trung tâm IELTS thường được xác định trước đó và học sinh cần tuân thủ lịch học đã được đặt sẵn.

3.3. Địa điểm học

Với gia sư, học sinh có thể lựa chọn địa điểm học tập phù hợp với nhu cầu của mình như tại nhà, thư viện hoặc các nơi công cộng khác. Trong khi đó, trung tâm IELTS thường chỉ có một địa điểm học tập cố định và học sinh phải đi đến đó để học.

3.4. Cam kết đầu ra

Trung tâm IELTS thường cam kết đầu ra cho học sinh và hỗ trợ học lại miễn phí nếu học viên không đủ band điểm đầu ra như trong hợp đồng. Trung tâm sẽ cung cấp các mục tiêu cụ thể và đánh giá tiến độ học tập của học sinh. Trong khi đó, gia sư không thể cam kết đầu ra cho học sinh vì điều này phụ thuộc vào sự cố gắng của học sinh.

3.5. Học phí

Học phí của trung tâm IELTS thường cao hơn so với học phí của gia sư. Tuy nhiên, trung tâm IELTS cung cấp nhiều tiện ích hơn như môi trường học tập hiện đại, giáo trình đạt chuẩn, giáo viên có bằng cấp rõ ràng và cam kết đầu ra với mọi khóa học IELTS. 

4. Các khóa học IELTS tại IELTS CITY

Trung tâm luyện thi IELTS CITY uy tín & chất lượng bậc nhất 

Các quý phụ huynh có thể tham khảo một số khóa học IELTS tiêu biểu của trung tâm IELTS CITY có thể đáp ứng được cả 2 nhu cầu giữa việc học IELTS tại trung tâm và học IELTS với gia sư. Cùng IELTS CITY tìm hiểu thử nhé! 

Khóa học IELTS cấp tốc

Hình ảnh lớp học IELTS Cấp tốc tại IELTS CITY
Hình ảnh lớp học IELTS Cấp tốc tại IELTS CITY

Khóa học IELTS cấp tốc tại trung tâm luyện  thi IELTS CITY được thiết kế rút ngắn tối đa thời gian học. Giúp các học viên tăng band điểm IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn để thi lấy chứng chỉ phục vụ cho nhu cầu xét tuyển tốt nghiệp THPT hay xét tuyển Đại học. 

Khóa học IELTS Online

Khóa học IELTS Online
Khóa học luyện thi IELTS Online tại IELTS City

Nếu các bạn học sinh bận rộn lịch học tại trường THPT mà không có thời gian di chuyển đến trung tâm, các bạn có thể tham khảo khóa học IELTS Online. Đây là khóa học vô cùng linh hoạt trong việc chọn lựa thời gian học, môi trường học,… bạn có thể đăng ký học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu và linh động trong việc thay đổi lịch học khi có việc bận đột xuất. 

Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Hình ảnh 1 lớp học IELTS cho học sinh cấp 2 - 3 tại IELTS CITY
Hình ảnh 1 lớp học IELTS cho học sinh cấp 2 – 3 tại IELTS CITY

Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2, 3 là khóa học dành riêng cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 với giáo trình được biên soạn phù hợp với nhu cầu của các em. Xây dựng các kiến thức nền tảng tiếng Anh vững chắc, đầy đủ mọi kỹ năng trong bài thi IELTS. Giúp các em chinh phục IELTS trong thời gian ngắn nhất! 

Khóa học IELTS 1 kèm 1 

Hình ảnh 1 lớp học IELTS 1 kèm 1 tại IELTS CITY
Hình ảnh 1 lớp học IELTS 1 kèm 1 tại IELTS CITY

Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại trung tâm IELTS CITY được xây dựng giống với hình thức học IELTS với gia sư nhưng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của hình thức học này . Trung tâm sẽ sắp xếp 1 giáo viên hoặc 2 giáo viên kèm trực tiếp 1 học viên xuyên suốt khóa học. Học viên sẽ được chăm chút, sửa lỗi từng chi tiết và giúp các em nhanh chóng nâng cao band điểm riêng lẻ trong thời gian ngắn. 

Khóa học IELTS General

Khóa học IELTS General
Khóa học IELTS General định cư tại IELTS CITY

Nếu như quý phụ huynh có dự định đi định cư tại nước ngoài để đồng hành cùng con em trên con đường du học, thì khóa học IELTS General tại IELTS CITY là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đây là khóa học dành cho các học viên mong muốn định cư & làm việc tại nước ngoài.

Trung tâm hướng đến việc đào tạo cho các học viên có thể sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên & trôi chảy nhất khi các quý phụ huynh sống tại những quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính. 

Khóa học IELTS cho người mất gốc 

Khóa học luyện thi IELTS cho người mất gốc tại IELTS CITY
Khóa học luyện thi IELTS cho người mất gốc tại IELTS CITY

Khóa học IELTS cho người mất gốc phù hợp với tất cả mọi đối tượng, từ các bạn học sinh bị mất căn bản tiếng Anh cho đến những người lớn đã đi làm nhưng bỏ tiếng Anh quá lâu đều có thể đăng ký khóa học này. Hỗ trợ học viên nhanh chóng lấy lại nền tảng và chinh phục IELTS mục tiêu của mình.

Vừa rồi IELTS CITY đã giải đáp cho các bậc phụ huynh về thắc mắc nên cho con học IELTS ở trung tâm hay gia sư và những ưu & nhược điểm của cả hai hình thức học IELTS tại trung tâm và với gia sư để mọi người có thể tham khảo. Hy vọng mọi người đã có đầy đủ thông tin để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho con em mình nhé!  

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ