Nên cho con học IELTS khi nào là tốt nhất?

Ngày nay, lượng phụ huynh đăng ký cho con em đi học IELTS ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, IELTS đang dần trở thành chứng chỉ quan trọng và phổ biến trong thời đại ngày nay. Vì nó mang đến rất nhiều ưu thế cho các bạn học sinh, sinh viên.

Vậy nên cho con học IELTS khi nào là tốt nhất? có nên cho con học IELTS tự sớm không? Hãy cùng IELTS CITY tìm câu trả lời tại bài viết sau nhé!

Nên cho con học IELTS khi nào
Nên cho con học IELTS khi nào là tốt nhất?

1. Có nên cho con luyện thi IELTS từ sớm không?

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay có xu hướng cho con em mình đi luyện thi IELTS từ rất sớm ngay từ khi mới vào tiểu học. Vì ba mẹ quan điểm rằng, học càng sớm sẽ giúp con mình tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng và sẽ có nền tảng ngôn ngữ vững chắc khi chúng trưởng thành. 

Tuy nhiên, IELTS CITY không nghĩ tiểu học là độ tuổi thích hợp để các em học sinh luyện thi IELTS. Bởi vì ở độ tuổi này các em chỉ mới từ 7-11 tuổi, các em còn quá nhỏ để có thể tiếp thu lượng kiến thức về ngôn ngữ đòi hỏi tính học thuật nặng như IELTS. 

Hơn nữa, kỳ thi IELTS đòi hỏi rất cao các thí sinh phải có một trình độ phát triển xã hội nhất định, phải có am hiểu về các lĩnh lực kinh tế, đời sống, khoa học, nghệ thuật,… mới có khả năng hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn. Nên giai đoạn này chỉ nên tập trung cho các em xây dựng tiếng Anh nền tảng, đơn giản nhưng gần gũi, để các em dễ tiếp thu thay vì lựa chọn cho các em học IELTS. 

Một số nhược điểm khi cho con học IELTS từ lúc tiểu học: 

  • Khiến các em cảm thấy áp lực khi phải học những kiến thức khó;
  • Sức khỏe tinh thần sẽ bị ảnh hưởng nếu các em bị ba mẹ “ép” học IELTS;
  • Không đủ kiến thức & trình độ để giải đáp những câu hỏi mang tính học thuật cao trong bài IELTS;

Vì thế, IELTS CITY khuyên quý phụ huynh chỉ nên cho các em học IELTS khi các em bắt đầu lên cấp 2, cấp 3. Vì ở độ tuổi này các em đã có độ chín chắn hơn về suy nghĩ, tư duy cũng được phát triển và mở rộng hơn. Các em sẽ dễ dàng tiếp cận các kiến thức & kỹ năng IELTS, nhanh chóng đạt được band điểm mục tiêu mà mình đã đề ra. 

2. Nên cho con học IELTS khi nào là hợp lý nhất?

2.1. Cấp 2,3 (13 – 17 tuổi)

Như IELTS CITY đã chia sẻ, nên cho con học IELTS khi học cấp 2, cấp 3 là hợp lý nhất. Vì các em đã có đầy đủ kiến thức để tiếp thu cũng như có khả năng để chinh phục một kỳ thi tương đối khó như IELTS. Ngoài ra, học IELTS ở độ tuổi này cũng mang đến cho các em rất nhiều ưu thế như: nộp hồ sơ đi du học, xin học bổng, được miễn thi tốt nghiệp THPT và được cộng điểm, ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường Đại học trong nước. 

Tìm hiểu thêm: Có nên cho con học IELTS từ cấp 2,3 không?

2.2. Đại học (18 tuổi trở lên)

Đại học cũng là độ tuổi vô cùng thích hợp để các bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và xin được một công việc tốt trong tương lai. Các nhà tuyển dụng ngày nay luôn ưu tiên những bạn ở hữu chứng chỉ IELTS và có trình độ tiếng Anh tốt.

Khi các em lên Đại học, thì trình độ về kiến thức chuyên ngành cũng như các kiến thức về xã hội đã được phát triển tối đa. Các em sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các lĩnh vực trong bài thi IELTS. Ngoài ra, còn có khả năng suy nghĩ logic, khả năng tự giác tập trung cao độ, sẽ giúp các em dễ dàng chinh phục IELTS hơn trong tương lai. 

3. Phụ huynh cần lưu ý gì khi cho con học IELTS?

3.1. Chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng khi quyết định cho con học IELTS là lựa chọn trung tâm uy tín & chất lượng cho con. Khi đó, các em sẽ được tư vấn lộ trình học cụ thể, phù hợp với thế mạnh và nhu cầu học IELTS của bản thân. Bên cạnh đó, được các chuyên gia học thuật hàng đầu kèm bài kỹ lưỡng, sửa lỗi từng chi tiết sẽ giúp các em nâng band điểm riêng lẻ cực nhanh chóng. 

Hơn nữa, chọn trung tâm luyện thi chất lượng sẽ giúp quý phụ huynh an tâm trong việc gửi gắm con em theo học, vì trung tâm sẽ cam kết chất lượng đầu ra cho mọi khóa học và hỗ trợ các em đăng ký thi thật tại IDP & BC. 

  3.2. Theo dõi sát tiến độ học tập của con

Việc theo dõi sát tiến độ học tập của con là điều rất cần thiết vì các bậc phụ huynh sẽ biết con mình đang cần cải thiện kỹ năng nào, Reading hay Writing, Speaking hay Listening. Khi đó phụ huynh kịp thời hỗ trợ, đầu tư thời gian cho con ôn luyện thêm các kỹ năng còn hạn chế, để nhanh chóng cân bằng và chinh phục kỳ thi IELTS sắp tới. 

 3.3. Đừng quá áp lực điểm số với con

Quý phụ huynh lưu ý rằng chúng ta không nên áp lực điểm số đối với con em mình. Vì điểm số IELTS chỉ phản ánh được một phần nào khả năng sử dụng ngôn ngữ của các em chứ không phản ánh được tất cả khả năng và trình độ của các em. 

Chính vì thế, thay vì áp lực điểm số tạo ra tâm lý chán nản, dễ bỏ cuộc cho các em, phụ huynh hãy cố gắng động viên, ủng hộ và nhắc nhở các em học tập thật tốt. Từ đó, tinh thần thần của các em sẽ phát triển tốt hơn và đi thi cũng sẽ đạt kết quả cao hơn. 

Tìm hiểu thêm: Phụ huynh cần lưu ý gì khi cho con học IELTS

4. Các khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY

Quý học viên và các em học sinh có thể tham khảo các khóa học IELTS cam kết đầu ra tại trung tâm luyện thi IELTS CITY – Được đánh giá là một trong những trung tâm luyện thi uy tín & chất và chuyên nghiệp nhất thị trường. 

Khóa học IELTS cho các em học sinh cấp 2, 3 vào Đại học, du học

Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 – 3 được thiết kế bài bản dành riêng cho các bạn học sinh đang cần luyện IELTS vào Đại học hay mục đích du học hiện nay. Khóa học cam kết điểm IELTS đầu ra nhờ đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và phương pháp giảng dạy khoa học, giúp học viên dễ dàng tiếp thu bài giảng và áp dụng vào kỳ thi thực tế.

Khóa học IELTS cấp tốc

Nhanh chóng tăng nhanh 1 band điểm IELTS chỉ sau 60 giờ là đặc điểm nổi bậc nhất của khóa học IELTS cấp tốc tại IELTS CITY. Đây là khóa học dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn cấp tốc sở hữu chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn để hoàn thành các mục tiêu đang dự định của mình.

Với lộ trình rút gọn, giáo trình tăng tốc với cường độ cao so với các lớp IELTS thông thường khác, chắc chắn khóa học này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ trong khoảng thời gian siêu ngắn. 

Khóa học IELTS Online

Khoá học IELTS online cam kết đầu ra tại IELTS City mô phỏng giống 99% các khoá học IELTS offline. Cam kết về chất lượng đào tạo. Với nền tảng công nghệ hiện đại, rất nhiều cải tiến & liên tục được hoàn thiện.

Khóa học IELTS 1 kèm 1

Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại IELTS CITY được xây dựng riêng biệt tùy vào từng điểm mạnh/ điểm yếu của từng cá nhân. Với phương thức 1 kèm 1, học viên sẽ được chữa từng điểm ngữ pháp, phát âm chi tiết nhất từ đó nâng cao hiệu suất học tập, rút ngắn thời gian ôn luyện ở mức tối đa.

Khóa học IELTS General 

Nếu quý phụ huynh có dự định đi định cư nước ngoài để đồng hành trên con đường du học của con em thì khóa học IELTS General tại IELTS CITY rất phù hợp với quý phụ huynh. Khóa học được thiết kế dành riêng cho quý học viên cần điểm IELTS đi định cư và làm việc tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand…

Khóa học IELTS cho người mất gốc 

Khoá học IELTS cho người mất gốc tại IELTS CITY được xây dựng dành riêng cho học viên mới bắt đầu học IELTS, tạo tiền đề vững chắc trước khi tiến đến các mục tiêu cao hơn. Học viên sẽ được xây dựng lộ trình chi tiết từ 0 đến 6.5+ cùng phương pháp giảng dạy bài bản, giúp học viên làm quen & phát triển cả 4 kĩ năng IELTS.

Bảng vàng một số học viên cấp 3 & Đại học đạt IELTS 7.0+ trở lên tại IELTS CITY: 

1. Học viên Bùi Nhật Thông – 8.0 IELTS 

2. Học viên Nguyễn Lê Thu Giang – 8.0 IELTS 

3. Học viên Nguyễn Thái Gia Nhi – 7.5 IELTS 

4. Học viên Trần Phương Nghi – 7.5 IELTS 

5. Học viên Tô Khánh Linh – 7.5 IELTS 

6. Học viên Nguyễn Minh Đức – 7.5 IELTS

7. Học viên Ngô Hữu Nghĩa – 7.5 IELTS 

8. Học Viên Trần Việt Hương – 7.0 IELTS 

9. Học viên Lê Hữu Bảo Tú – 7.0 IELTS

10. Học viên Huỳnh Ngọc Thiên Trí – 7.0 IELTS

Quý phụ huynh có thể xem chi tiết tại trang Bảng vàng học viên IELTS CITY

Trong bài viết vừa rồi, IELTS CITY đã giải đáp thắc mắc cho quý phụ huynh về câu hỏi: “Nên cho con học IELTS khi nào?” và một số lí do để các bậc phụ huynh cân nhắc trong việc lựa chọn trung tâm học IELTS chất lượng cho con em mình. Hy vọng mọi người sẽ tìm được địa chỉ học IELTS uy tín như mình mong muốn nhé! 

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ