IELTS CITY

Cách luyện thi IELTS trên máy tính hiệu quả

Việc luyện thi IELTS trên máy tính không chỉ giúp người học tiếp cận đề thi thật nhanh chóng làm quen với cấu trúc đề thi IELTS và nâng cao kỹ năng làm bài, tăng cường khả năng tự học. Trong bài viết này, IELTS CITY sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp luyện thi IELTS trên máy tính hiệu quả và tổng hợp một số phần mềm luyện thi IELTS trên máy hữu ích. Cùng tham khảo nhé! 

luyện thi IELTS trên máy tính
Bí quyết luyện thi IELTS trên máy tính hiệu quả

1. Phương pháp luyện thi IELTS trên máy tính hiệu quả

1.1. Làm quen với giao diện thi máy tính

Giao diện làm bài thi IELTS trên máy tính
Giao diện làm bài thi IELTS trên máy tính

Quá trình làm quen với giao diện luyện thi IELTS trên máy tính vô cùng cần thiết. Trước khi tham dự kỳ thi thực tế, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để nắm rõ những quy định thi IELTS trên máy, cũng như các dạng cấu trúc đề thi và cách thực hiện thao tác làm bài trong suốt quá trình thi. Cụ thể: 

 • Rèn luyện thao tác trên máy: Thực hành thao tác kéo thả, điền đáp án và sử dụng các công cụ có sẵn trong bài thi để làm quen với giao diện trên máy; 
 • Xem video hướng dẫn chi tiết: Nếu trong quá trình tự thao tác bạn gặp khó khăn, thì bạn có thể tìm kiếm các video giới thiệu về giao diện IELTS của IDP & BC để tham khảo thêm; 

1.2. Luyện thi trên máy tính thường xuyên

Cần duy trì thói quen luyện thi IELTS trên máy tính thường xuyên và cố định mỗi ngày để từng bước nâng cao kỹ năng thao tác & giải đề. Đảm bảo hoàn thành thật tốt đầy đủ bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và thường xuyên ghi chép kết quả để dễ dàng đánh giá tiến độ của bản thân, cũng như xác định được điểm yếu cần cải thiện. 

1.3. Sử dụng các bài thi mẫu

Bạn có thể lên các trang web thi thử IELTS có giao diện tương tự như kỳ thi thực tế như British Council hay IDP để thực hành các bài thi mẫu. Đây là những trang web uy tín và chất lượng để bạn có thể tự phân tích kết quả thông qua quá trình làm bài test và nắm vững các cấu trúc đề thi, các loại câu thường xuyên gặp phải trong quá trình thi máy. 

1.4. Phân bổ luyện tập các kỹ năng hợp lý

Bạn nên lập kế hoạch chi tiết để luyện tập các kỹ năng hợp lý dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Nếu bạn còn yếu kỹ năng Listening và Writing, bạn nên đầu tư nhiều thời gian hơn để rèn luyện hai kỹ năng này. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp thực hành đầy đủ cả bốn kỹ năng IELTS, tránh việc ôn chuyên sâu một vài kỹ năng mà bỏ quên các kỹ năng còn lại, dẫn đến kết quả không như mong muốn. 

2. Tổng hợp các phần mềm luyện thi IELTS trên máy tính uy tín hiện nay

2.1. Study4

Study4 là web tự học IELTS khá phổ biến, cung cấp nhiều tính năng hữu ích và hỗ trợ người học luyện thi IELTS trên máy hiệu quả. Study4 có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với cấu trúc bài thi IELTS được thiết kế giống 99% so với kỳ thi IELTS trên thực tế tại IDP & BC. 

luyện thi IELTS trên máy tính trên web Study4
Luyện thi IELTS trên máy tính trên web Study4

Bạn có thể luyện tập kỹ năng nói & viết thường xuyên, được thầy cô “feedback” chi tiết, chấm chữa lỗi sai một cách cẩn thận trong quá trình luyện thi trên Study4. Bên cạnh đó, Study4 cũng có thư viện tài liệu học tập phong phú, bao gồm các bài thi mẫu, bài giảng, và các tài liệu học tập bổ sung. Điều này giúp bạn có thêm nhiều tài liệu để luyện tập và nâng cao kiến thức IELTS của mình. 

Tìm hiểu thêm về Study4 tại đây!

2.2. Road to IELTS

Phần mềm luyện thi IELTS trực tuyến 30 giờ miễn phí – Road to IELTS của BC được cung cấp bởi Hội đồng Anh (British Council). Phần mềm này được thiết kế để giúp thí sinh rèn luyện khả năng giải đề IELTS trên máy một cách hiệu quả nhất. 

Luyện thi IELTS trên máy tính trên Road to IELTS
Luyện thi IELTS trên máy tính trên Road to IELTS

“Road to IELTS” sẽ bao gồm các bài tập tương tác đi kèm với đánh giá và phản hồi ngay lập tức, giúp người học hiểu rõ các loại câu hỏi và cải thiện kỹ năng một cách thực tế​. Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được lời khuyên và hướng dẫn từ các chuyên gia IELTS của Hội đồng Anh, cung cấp những mẹo và chiến lược quan trọng để đạt band điểm IELTS cao hơn. 

Một số gói đăng ký luyện thi IELTS trên máy của Hội Đồng Anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Gói Test Drive: 10 giờ học miễn phí dành cho mọi đối tượng  
 • Gói Last Minute: 20 giờ học (tổng cộng 30 giờ) miễn phí dành cho tất cả các thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh  
 • Gói Full Version: 120 giờ học với chi phí hợp lý dành cho mọi đối tượng có nhu cầu.  

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.3. IELTS Online Test

Web luyện đề thi IELTS trên máy tính IELTS Online Test cung cấp các đề thi mẫu dựa trên những đề thi thật tại BC và IDP, đã được sử dụng trong các kỳ thi IELTS trước đây. Điều này giúp bạn làm quen và bám rất sát với cấu trúc & dạng câu hỏi của bài thi IELTS trên thực tế. 

Luyện đề thi IELTS trên máy tính tại IELTS Online Test
Luyện đề thi IELTS trên máy tính tại IELTS Online Test

Sau khi hoàn thành bài thi mẫu, bạn có thể kiểm tra điểm số của mình ngay lập tức. Trang web IELTS Online Test cung cấp các bảng điểm chi tiết cùng lời giải thích tại sao câu trả lời đó đúng hoặc sai, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài và cải thiện kỹ năng IELTS của mình. 

Đặc biệt, bạn có thể chọn giữa chế độ luyện tập và chế độ thi thử trên web IELTS Online Test. Đối với chế độ luyện tập cho phép bạn làm từng phần của bài thi mà không giới hạn thời gian, trong khi chế độ thi thử mô phỏng giống bài thi thật 100% với thời gian giới hạn, giúp bạn trải nghiệm thực tế và làm quen với áp lực phòng thi. 

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.4. IELTS CITY

Chuyên mục tự học IELTS của IELTS CITY là một trang web do trung tâm luyện thi IELTS CITY phát triển, cung cấp các nguồn tài liệu học phong phú, giá trị và các bài mẫu được biên soạn & phân tích chi tiết bởi đội ngũ chuyên gia IELTS 8.0+ tại IELTS CITY. 

Chuyên mục tự học IELTS của IELTS CITY
Chuyên mục tự học IELTS của IELTS CITY

Nội dung trên trang tự học được cập nhật thường xuyên mỗi ngày, giúp bạn đọc có thể nhanh chóng tiếp cận đề thi IELTS mới nhất từ IDP & BC và thực hành giải đề, luyện thi IELTS trên máy tính. Cụ thể, chuyên mục hữu ích trên trang tự học IELTS của IELTS CITY bao gồm: 

 • Đề thi IELTS: Thường xuyên cập nhật các dạng đề mới nhất trong ngày và các dạng đề thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS trên thực tế; 
 • Về kỳ thi IELTS: Chia sẻ những thông tin quan trọng về kỳ thi IELTS như: Thủ tục đăng ký thi IELTS, Lịch thi & cấu trúc đề thi chuẩn, hướng dẫn quy đổi điểm, IELTS One Skill Retake (thi lại một kỹ năng IELTS),… 
 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS: Thầy cô chuyên IELTS 8.0+ chia sẻ những bí quyết để chinh phục IELTS band điểm cao; 
 • Ngữ pháp & Từ vựng IELTS: Chia sẻ trọn bộ từ vựng đa dạng chủ đề từ cơ bản đến nâng cao trong bài thi IELTS; 
 • Bài mẫu IELTS full 4 kỹ năng: Bạn có thể tự do tham khảo & luyện thi IELTS từ các bài mẫu được phân tích kỹ lưỡng từ đội ngũ chuyên gia tại IELTS CITY.

Ngoài ra, thầy cô còn chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và chiến lược đạt band điểm IELTS cao, giúp bạn nắm chắc kỹ thuật làm bài thi và tránh mắc phải lỗi sai không cần thiết khác. 

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.5. IELTS mentor

Web tham khảo bài mẫu IELTS Mentor là một website cung cấp vô vàn tài liệu & bài mẫu IELTS hữu ích từ band 7.0+ trở lên và được phân loại theo đa dạng chủ đề khác nhau.  Trang web không chỉ có mẫu Writing, Speaking mà còn cung cấp các mẫu bài cho cả Listening và Reading. Bạn có thể tham khảo các đề thi mẫu cùng với câu trả lời và lời giải thích chi tiết​ nhất IELTS Mentor trong quá trình luyện thi IELTS.

Luyện thi IELTS trên máy tính trên website ielts mentor
Luyện thi IELTS trên máy tính trên website ielts mentor

Thêm vào đó, IELTS Mentor còn cung cấp dịch vụ đánh giá và chấm điểm các bài viết của bạn. Bạn có thể làm bài tập và gửi bài viết của mình để nhận phản hồi chi tiết và điểm số dựa trên tiêu chí chấm điểm của IELTS, giúp bạn cải thiện kỹ năng 4 kỹ năng IELTS trong thời gian ngắn. 

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.6. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một trong hai từ điển thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm định nghĩa, cách phát âm và những ví dụ minh họa kèm theo trong quá trình luyện thi IELTS. Oxford Dictionary có cả từ điển Anh-Anh và Anh-Mỹ để bạn có thể dễ dàng so sánh và mở rộng tư duy ngôn ngữ. 

Ngoài ra, các mục từ vựng còn được minh họa bằng hình ảnh và có các ví dụ cụ thể giúp người học hiểu rõ cách sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế. Chức năng My Word Lists cho phép người học tạo danh sách từ vựng cá nhân và thường xuyên học tập & kiểm tra lại khả năng ghi nhớ từ vựng của mình. Đặc biệt, “Text Checker” còn hỗ trợ bạn nâng cấp vốn từ vựng, câu chữ bằng cách hướng dẫn bạn sử dụng những từ vựng thay thế ở các level cao hơn như từ vựng B2, C1, C2. 

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.7. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là từ điển online chứa hơn 140.000 từ và cụm từ thông dụng. Người học có thể tự do tạo danh sách từ vựng cá nhân để dễ dàng ôn luyện. Ngoài ra, còn có tính năng Cambridge Dictionary+Plus hỗ trợ học tập cá nhân hóa, giúp bạn dễ dàng lưu trữ danh sách từ vựng, các bài kiểm tra và được hướng dẫn phân biệt các lỗi sai ngữ cảnh phổ biến trong quá trình giao tiếp sử dụng Anh ngữ. 

Bạn có thể dịch thuật đoạn văn từ nhiều ngôn ngữ khác sang tiếng Anh vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, Cambridge Dictionary bạn có thể tải về trên điện thoại và truy cập bất cứ lúc nào mà không cần có WiFi. Hơn nữa, Cambridge Dictionary cũng thường xuyên được cập nhật nhiều từ, cụm từ, các ví dụ mới để người đọc có thể kịp thời tiếp thu cách sử dụng từ vựng trong các tình huống thực tế. 

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.8. IELTS For Free

IELTS For Free là trang web tự học IELTS có hệ thống bài tập dành riêng cho cả người thi IELTS Academic và IELTS General. Không chỉ đa dạng nội dung các đề thi mới nhất, mà IELTS For Free còn hỗ trợ các sĩ tử IELTS luyện thi IELTS trên máy tính hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên website IELTS For Free cụ thể như: 

 • Tham dự khóa học IELTS miễn phí: Cung cấp đầy đủ các bài học và bài kiểm tra Academic & General Training dành cho người học;  
 • Tài nguyên bổ sung hữu ích: IELTS For Free tài trợ các công cụ và tài liệu hữu ích dành cho người học IELTS để cải thiện toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của mình. 

Tìm hiểu thêm: tại đây!

2.9. Writing9

Có thể bạn đã từng tham khảo những bài mẫu IELTS Writing Task 1 và Task 2 tại website Writing9. Đây được xem là kho tàng bài mẫu với hàng trăm bài Writing từ band 5.0 đến 9.0 để người học tham khảo. Các bài mẫu này được chấm điểm và đi kèm với các gợi ý, giúp người học hiểu rõ cách viết bài đạt điểm cao​ (mục IELTS Essay Checker)​​. 

Thêm vào đó, mỗi bài viết trên Writing9 đều được phân tích chi tiết, chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu, từ đó giúp người học biết cách cải thiện bài viết của mình. Giao diện của Writing9 được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp người học dễ dàng tìm kiếm các bài mẫu và tài liệu học tập cần thiết.

Tìm hiểu thêm: tại đây! 

2.10. IELTS by IDP

IELTS by IDP là phần mềm tự học IELTS của IDP. Đây được xem là nền tảng học IELTS trực tuyến khá phổ biến để hỗ trợ người học chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thi. Bạn có thể thực hành luyện IELTS trên máy tính để từng bước làm quen với cấu trúc bài thi và kiểm tra khả năng chịu áp lực thời gian của bản thân trước khi thi thật. 

IELTS by IDP chia sẻ hơn 400 video hướng dẫn và mẹo làm bài, giúp người học nắm vững các chiến lược và kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao​ và hơn 50 bài viết với các chiến lược điểm cao và các câu hỏi thực hành theo định dạng bài thi, giúp người học cải thiện từ vựng và khả năng viết​ 

Đặc biệt, “Auto-marked và AI enabled” hỗ trợ chấm điểm tự động bằng AI cho người học, giúp bạn dễ dàng nhận được sự phản hồi nhanh chóng và nhận ra điểm mạnh/điểm yếu của bản thân để cải thiện band điểm dễ dàng hơn. 

3. Trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính cùng IELTS CITY

IELTS CITY cung cấp trải nghiệm độc quyền thi thử IELTS trên máy tính trong phòng Lab chuyên biệt dành riêng cho các sĩ tử ôn luyện IELTS. Bạn sẽ được kiểm tra năng lực toàn diện 4 kỹ năng theo đúng chuẩn format bài thi IELTS trên thực tế tại IDP và BC. 

Cụ thể, người học sẽ nhận được những đặc quyền khi trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính như sau: 

 • Thực hành theo định dạng thi thật: Các bài thi thử tại IELTS CITY mô phỏng chính xác 100% cấu trúc của bài thi IELTS thật, từ cách phân chia thời gian đến các dạng câu hỏi; 
 • Giao diện dễ sử dụng: Giao diện đơn giản, thao tác làm bài và gửi bài dễ dàng, giúp người học từng bước làm quen với format đề thi IELTS trên thực tế; 
 • Chuyên gia IELTS phản hồi & góp ý chi tiết: Sau khi hoàn thành phần thi Listening, Reading và Writing, thầy cô chuyên IELTS 8.0+ tại IELTS CITY sẽ hỗ trợ bạn test Speaking và “feedback” chi tiết  những lỗi bạn thường mắc phải và đưa ra những lời khuyên thực tế bám sát vào năng lực hiện tại của bạn, để bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng IELTS của mình. 

Để tìm hiểu thêm và trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính cùng IELTS CITY, bạn có thể truy cập trang web chính thức của IELTS CITY và đăng ký thi thử tại đây nhé! 

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp luyện thi IELTS trên máy tính hiệu quả và tổng hợp một số phần mềm luyện thi IELTS hữu ích. Hy vọng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho mình nơi luyện thi IELTS trên máy tính chất lượng nhé! 

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!