IELTS CITY

(2024) Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng tối ưu nhất

Bạn đang cần ôn thi IELTS cấp tốc và cần một lộ trình luyện thi rõ ràng và chi tiết đến từng ngày? Bạn đang nản chí vì không biết nên học gì trước, học gì sau khi chỉ vỏn vẹn còn 2 tháng nữa đến ngày thi?

Hiểu được hết những trăn trở trên, IELTS CITY xin được chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng cực kì hiệu quả mà trung tâm được kiểm chứng và đúc kết trong suốt quá trình giảng dạy cho rất nhiều học viên tại đây.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng chi tiết nhất
Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng chi tiết hiệu quả nhất 2024

1. Những đối tượng nào cần luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng?

Đầu tiên, các bạn phải trả lời được câu hỏi “đối tượng nào nên luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng?”

Như các bạn có thể thấy, việc ôn luyện IELTS đã và đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết với sự tăng mạnh về nhu cầu ở học sinh, sinh viên lẫn người đi làm. 

Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?

Đối với việc học và thi IELTS, các bạn cần phải đầu tư một lượng thời gian, sự kiên nhẫn và công sức hợp lí, vì thời gian luôn “là vàng, là bạc” và không phải ai cũng có quỹ thời gian dồi dào để chinh phục IELTS với một band điểm như mong muốn.

Sau đây là những đối tượng cần luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng:

 • Các bạn học sinh, sinh viên lần đầu tiên được tiếp xúc và biết đến kì thi IELTS với nhu cầu dùng chứng chỉ IELTS trong thời gian sắp tới.
 • Các bạn học sinh, sinh viên với dự định du học và cần bằng trong thời gian sớm nhất để hoàn tất hồ sơ.
 • Người đi làm với nhu cầu phát triển kỹ năng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày hoặc cần chứng chỉ IELTS phục vụ cho các nhu cầu công việc
 • Người cần bằng IELTS để phục vụ cho mục đích định cư
 • Người chưa hiểu rõ được lộ trình học IELTS cụ thể & hiệu quả.

💡 Tham khảo bài viết Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng nếu bạn có ít thời gian hơn nhé!

2. Nên luyện IELTS cấp tốc tại nhà hay trung tâm?

Sau khi xác định được các đối tượng cũng như bản thân có phù hợp với việc ôn luyện IELTS cấp tốc, chúng ta hãy đến với hai câu hỏi tiếp theo, đó là “Có nên học IELTS cấp tốc tại nhà hay tại trung tâm?” “Cách nào sẽ hiệu quả, và tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và thời gian hơn?” 

Sẽ không có một câu trả lời nào chính xác cho cả 2 câu hỏi trên vì nó sẽ phù hợp vào tùy nhu cầu của mỗi người học cũng như vào nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới quá trình học tập, và quan trọng hơn hết, sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình nỗ lực của bản thân.

Về việc tự học IELTS tại nhà, các bạn phải có khả năng tự học cực kì tốt cùng với nền tảng tiếng Anh vững chắc. Vì sẽ có rất nhiều cám dỗ cũng như khó khăn xuyên suốt quá trình này. 

Ngược lại, việc ôn luyện IELTS cấp tốc tại trung tâm sẽ phù hợp, hiệu quả với những bạn chưa thật sự có khả năng tự học với sự tập trung kém cũng như dễ dàng bị thiếu động lực. Đặc biệt hơn hết, dành cho những bạn mất gốc tiếng Anh và có mong muốn đi lên từ con số 0.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học IELTS cấp tốc tại trung tâm đó là các bạn sẽ không cần phải lo gì về định hướng, kế hoạch, cũng như phương pháp ôn luyện. Thêm vào đó, các bạn sẽ không mất thời gian, tiền bạc, và sức lực nhiều cho cho các tài liệu, hay các bộ đề dự đoán vì mọi thứ đã được làm sẵn bởi các giáo viên tại trung tâm. Vì thế, các bạn chỉ cần tập trung vào học và ôn luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3. Những phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả trong 2 tháng

Để có thể luyện thi IELTS cấp tốc trong một khoảng thời gấp rút trong 2 tháng là một chuyện hết sức khó nhằn, vì thế, để giúp cho mọi chuyện đỡ dễ dàng hơn, IELTS City xin được chia sẻ các phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả và chất lượng nhất.

3.1 Phương pháp Retrieval Practice

Retrieval practice (truy hồi kiến thức) là một phương pháp luyện tiếng Anh bằng việc sử dụng triệt để lượng kiến thức để tránh việc nhồi nhét chúng vào đầu quá nhiều nhằm tăng cường tính hiệu quả trong công việc và học tập.

Phương pháp retrieval practice giúp tối ưu triệt để những kiến thức đã học
Phương pháp retrieval practice giúp tối ưu triệt để những kiến thức đã học

Chi tiết hơn về phương pháp này, Retrieval Practice đòi hỏi người học phải sử dụng những thông tin mà mình tiếp thu vào não bộ nhằm để cho bản thân có thể lục tung mọi ngóc ngách của lượng kiến thức đã tiếp thu vào trong bộ não lưu lại mọi thứ một cách chủ động hơn. Các bạn có thể áp dụng chung với các hoạt động như là: chủ độc đọc lại tài liệu sau khi học, làm bài tập áp dụng, áp dụng vào thực tế,..vv.

Một số lợi ích mà phương pháp này mang lại là:

 • Giúp tăng khả năng áp dụng các kiến thức, lượng thông tin vào thực tế một cách linh hoạt, hiệu quả hơn
 • Giúp biến các lượng thông tin, kiến thức từ dạng short-term memory thành dạng long-term memory
 • Giúp cho bản thân người áp dụng có thể dễ dàng khắc phục những điểm yếu bằng việc tự đánh giá được thực lực, sai sót cũng như yếu điểm của bản thân trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng
 • Giúp cho các bạn có thể dễ dàng hệ thống họa lượng kiến thức bằng việc liên kết sợi dây kết nối giữa các lượng thông tin.

Tưởng chừng nhưng sẽ rất dễ dàng để áp dụng phương pháp Retrieval Practice, nhưng thực chất, các bạn cần phải cố gắng phát huy hết khả năng self-learning của bản thân cùng với sự chuyên cần và siêng năng để làm chủ được phương pháp này. Vì thế, hãy thật sự nghiêm túc áp dụng Retrieval Practice để nó mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình trong việc ôn luyện IELTS nhé!

3.2. Phương pháp Distributed practice

Distributed Practice (thực hành phân tán) là một trong những “tuyệt chiêu” ôn luyện tiếng Anh rất hiệu quả đã được nhiều nhà khoa học kiểm chứng gần đây. Với phương pháp này, chúng ta sẽ chia nhỏ bài học thành nhiều buổi học thay vì học hết trong một buổi khiến cho bộ óc bị quá tải. Sau rất nhiều các buổi thử nghiệm với các tình nguyện viên, các nhà khoa học đã kiểm chứng được rằng để làm chủ được một ngôn ngữ nào đó, người học cần phải ôn luyện đều đặn trong một khoảng thời gian dài.

Cũng giống như phương pháp Spaced repetition, Distributed Practice sẽ được thực hiện bằng việc tạo ra cho bản thân một lịch trình ôn luyện chi tiết, phù hợp với khả năng và quan trọng hơn hết phải cố gắng duy trì đều đặn. Các bạn nên có cho mình một mục tiêu cụ thể bao gồm những nội dung cần học theo ngày, tuần, tháng, với tần suất 30 – 60 phút mỗi ngày về từ vựng, ngữ pháp,.vv..

Bằng cách này, các bạn đã tạo cho não bộ mình một thói quen trong việc tiếp nạp một lượng thông tin đều đặn mỗi ngày. Chắc chắn rằng bạn sẽ bất ngờ về độ hiệu quả trong việc tiếp thu và xử lý thông tin của mình khi áp dụng phương pháp này đấy!

3.3. Quả cà chua Pomodoro

Pomodoro là một phương pháp quản trị thời gian hiệu quả và phổ biến nhất được khai thác bởi Francesco Cirillo – một CEO người Ý trong lúc ông ấy đang làm việc tại văn phòng.

Phương pháp được hình thành để phục vụ việc quản trị thời gian bản thân nhằm nâng cao sự tập trung lên một mức cao nhất bằng việc phân chia thời gian của việc làm,  việc học và nghỉ ngơi thành các phiên ngắn hạn. Cụ thể hơn, sẽ có 5 bước thực hiện

 • Bước 1: Xác định cụ thể các tác vụ bạn cần thực hiện
 • Bước 2: Hãy dành hết sự tập trung cao độ cho tác vụ đó trong vòng 25p
 • Bước 3: Dành 5 phút nghỉ ngơi sau đó
 • Bước 4: Dành 25 phút cho một phiên làm việc tiếp theo đó
 • Bước 5: Hãy tăng giờ giải lao lên thành 10-30 phút. Sau 4 phiên làm việc (lưu ý là hãy tùy vào lượng công việc và giới hạn của bản thân để tính thời gian cho hợp lý nhé)

Bạn có thể truy cập trang web https://pomofocus.io/ trong khi làm việc hoặc học tập để phát huy tối đa công dụng của phương pháp này nhé!

4. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hiệu quả cho từng kỹ năng

IELTS City xin được mách bạn đọc một số kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng của cả 4 kỹ năng

4.1. Listening

Về kỹ năng IELTS Listening, một trong những phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất đó chính là rèn luyện khả năng tập trung cho đôi tai cũng như tăng sự nhạy bén để dễ dàng bắt nhịp được nội dung câu chuyện nhanh chóng.

Các tài liệu tham khảo: 

 • IELTS Cambridge 7-14
 •  Intensive IELTS Listening 
 • 15 Days Practice for IELTS Listening
 • Improve Your IELTS Listening and Speaking

Phương pháp luyện Listening cấp tốc:

Về phương pháp luyện Listening cấp tốc, các bạn nên dành thời gian mỗi ngày để xử lý tối đa 3 bài Listening mỗi ngày vào 3 thời điểm khác nhau để tránh trường hợp nghe liên tục sẽ bị các hiện tượng như: ù tai, chóng mặt, căng thẳng. Sau đó, hãy kiểm tra đáp án thông qua answer key và đối chiếu bài nghe với transcript để hiểu rõ hơn về lỗi sai của mình.

Cụ thể hơn, hãy cùng đến với phương pháp phổ biến kết hợp việc đọc và nghe transcript:

 • Bước 1: Hãy dành thời gian đọc hết những gì có trong transcript, note lại và học thuộc những từ vựng mới có trong đó (10 min/ section – khoảng 40 phút cho 1 test). 
 • Bước 2: Hãy dành ra khoảng 25-28p cho việc vừa đọc và nhìn Transcript để hiểu rõ được nội dung của bài (các bạn có thể lặp lại việc này từ 2 tới 3 lần để đạt hiệu quả cao nhất). Sau khi đã hiểu được nội dung, hãy bật nghe lại bài Listening để kiểm tra xem liệu mình có thể nghe hết được mọi thứ và tìm hiểu lỗi sai của bản thân (nghe không kịp, phát âm sai dẫn tới nghe sai,..vv..)
 • Bước 3: Bắt đầu quá trình làm đề (25-28 min).
 • Bước 4: Kiểm tra lại đáp án bằng việc đối chiếu với answer keys & transcript (20 min).

4.2. Reading

Về kỹ năng READING, IELTS City khuyên các bạn nên bắt đầu dành nhiều thời gian chú trọng trong việc rèn luyện khả năng đọc hiểu, phân tích cũng như trau dồi vốn từ vựng để có thể dễ dàng xử lý nhanh, gọn, chuẩn xác 3 bài đọc trong vòng 60p của kỳ thi.

Các tài liệu IELTS Reading tham khảo: 

 • 15 Days Practice for IELTS Reading
 • Improve Your Skills for IELTS (6.0 – 7.5)
 • Reading Strategies for the IELTS Test
 • IELTS Reading Recent Actual Test
 • IELTS Cambridge 7-16 

Phương pháp ôn Reading cấp tốc:

 • Cũng giống như IELTS Listening, việc làm đề mỗi ngày luôn là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để ôn luyện. Các bạn hãy dành ít nhất 60p mỗi ngày để giải đề Reading (nếu được, các bạn nên bấm thời gian cho giống như thời gian thi thật) để tăng khả năng đọc hiểu, phân tích cũng như chạy đua với thời gian và tránh mắc phải những lỗi sai vặt càng ít càng tốt.
 • Sau khi giải quyết xong 1 đề, hãy đối chiếu lại với answer key và phân tích xem, lỗi sai của mình là do đâu, cụ thể hơn là: do mình làm không kịp, do không hiểu từ vựng, do hiểu sai vấn đề, hay không tập trung kịp để có thể dễ dàng kiếm được hướng giải quyết và khắc phục.
 • Hãy luôn trau dồi vốn từ vựng mới của bản thân, vì đây là một chiếc chìa khóa quan trọng bậc nhất giúp các bạn có thể dễ dài giải quyết đề thi IELTS READING một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Ngoài vốn từ vựng ra, hãy hoàn thiện 2 kỹ năng “Skimming và Scanning” để giúp các bạn có thể rút ngắn đc thời gian làm bài và thay vào đó, tận dụng để kiểm tra thật kỹ đáp án trước khi nộp bài.

4.3. Speaking

Khác với 2 kỹ năng trên, về IELTS Speaking, bạn đọc nên đặc biệt lưu ý vào 4 tiêu chí chấm điểm của kỹ năng này để có thể hiểu rõ hơn và tự xây dựng cho mình một chiến lược học tập hiệu quả.
Các tiêu chí chấm:  

 • Lexical Resource (Vốn từ vựng)
 • Grammatical Range and Accuracy (Ngữ pháp đa dạng và chính xác)
 • Pronunciation (Phát âm)
 • Fluency and Coherence (trôi chảy và mạch lạc)

Đối với việc luyện thi cấp tốc trong 2 tháng, phương pháp hiệu quả nhất là hãy dồn hết trọng tâm vào nguồn từ vựng và độ trôi chảy trong cách trả lời câu hỏi (vì các kỹ năng còn lại đòi hỏi các bạn phải dành rất nhiều thời gian để có thể hoàn thiện).

Các tài liệu Speaking tham khảo: 

 • English Collocation in Use (Intermediate-Advanced)
 • Các bài mẫu đề thi IELTS Speaking tại website của IELTS City
 • Intensive IELTS speaking
 • Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary
 • Perfect IELTS Speaking
 • Destination B2, C1

Phương pháp luyện thi IELTS Speaking cấp tốc:

 • Hãy chú ý tại thời gian, vì đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong hầu hết cả 3 part, và đặc biệt là trong part part 2. Khi làm part 2, các bạn lưu ý là chúng ta chỉ có vỏn vẹn   2p để trình bày một cách chỉn chu nhất có thể.
 • Hãy chú ý tới lỗi bố cục trong lúc trình bày. Hầu hết mọi người hay tập trung vào cách phát âm, từ vựng mà đôi quên tới việc sắp xếp bố cục (Mở-Thân-Kết). Vì thế, các bạn nên tập việc sắp xếp bố cục sẵn trong đầu, và sau đó chắt lọc ra những ý hay và hiệu quả để mà áp dụng.
 • Mindmap là một cách hiệu quả để giúp cho các bạn dễ dàng list ra các chủ đề quen thuộc để tăng khả năng linh hoạt và rèn luyện sự chọn lọc ý tưởng theo một hướng logic hơn.
 • Hầu hết mọi người sẽ bị khớp và không tự tin khi phải trình bày trước các examiner người nước ngoài, vì thể hãy tập cho bản thân sự thoải mái, tự tin và trình bày thật trơn tru nhé
 • Hãy tận dụng các ý tưởng, từ vựng, cấu trúc câu hay và cách góc nhìn mới từ các bài mẫu để trau dồi và học hỏi và biến nó thành của riêng mình nhé
 • Các bạn nên đổi dần việc sử dụng bằng những từ ngữ đơn giản thành những từ phức tạp, học thuật hơn trong cuộc sống hằng ngày

4.4. Writing

Đối với hầu hết các thí sinh, IELTS Writing luôn là một trong những kỹ năng khó nhằn nhất. Vì đối với IELTS Writing, các bạn không chỉ đơn giản viết một bài văn nghị luận bình thường, mà nó còn đòi hỏi về góc nhìn, suy nghĩ cũng như cách khai triển ý tưởng, lập luận đa chiều về một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh. Do đó, việc ôn luyện Writing sẽ đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung, kiên trì và khoa học.

Các tài liệu Writing tham khảo:

 • Intensive IELTS writing
 • Mindset for IELTS 2, 3
 • Các bài mẫu & đề thi IELTS Writing tại website của IELTS City
 • Các bài mẫu của IELTS Simon
 • Improve Your Skills for IELTS (6.0 – 7.5)
 • Hackers IELTS Writing

Phương pháp học IELTS Writing cấp tốc:

 • Cũng giống 3 kỹ năng còn lại, hãy tập phân bổ thời gian cho cả 2 phần sao cho hợp lý (20 phút cho Task 1 và 40 phút cho Task 2)
 • Hãy lưu ý về cách chia bố cục phải luôn theo 3 phần: Mở bài- Thân bài- Kết bài
 • Hãy hiểu rõ được “luật chơi” của kỳ thi IELTS, và chi tiết hơn là về các tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing để bản thân có thể hiểu và lập ra kế hoạch thích hợp để chinh phục kỹ năng này nhé.
 • Hãy luôn cẩn thận kiểm tra lại các lỗi vặt như: chính tả, ngữ pháp từ vựng trong quá trình ôn luyện để tạo thành một thói quen cũng như hạn chế được càng nhiều lỗi sai càng tốt, và qua đó, khi đi thi thật, các bạn sẽ không bị mất điểm oan.
 • Hãy tập khả năng chịu được áp lực thời gian và giải quyết cả 2 tasks trong vòng 60p.
 • Hãy ráng tham khảo và dựa vào các bài viết mẫu trên mạng cũng như nghiên cứu thêm nhiều tài liệu tiếng Anh để tăng vốn từ, lượng kiến thức, khả năng tư duy và có thêm nhiều góc nhìn đa chiều để có thể dễ dàng đối phó với những chủ đề “khó xơi”

5. Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả trong 2 tháng

Sau khi đã hiểu được các kinh nghiệm ôn luyện, hãy cùng IELTS City đến với lộ trình ôn luyện IELTS cấp tốc trong 2 tháng nhé

5.1. Tháng đầu tiên

Từ Tuần 1: Tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi IELTS và làm bài test thử xem mình đang yếu ở kỹ năng nào.

Phần thi Reading: Bao gồm 60 phút làm bài (không bao gồm thời gian transfer đáp án), với các dạng bài có thể gặp như sau:

 • Matching Features
 • Sentence Completion
 • Matching Paragraph Information
 • Summary
 • Matching Headings
 • Table Completion
 • Short-Answer Questions.
 • Note Completion
 • List Selection
 • Flow-Chart Completion,
 • Multiple choice
 • Matching Sentence Endings
 • Identifying Information (True / False / Not Given)
 • Identifying Writer’s Views/Claims (Yes / No / Not Given)
 • Diagram Label Completion

Phần thi Listening: Bao gồm 30 phút nghe đáp án và 10 phút chuyển đáp án ra tờ kết quả.

Bao gồm các dạng bài:

 • Multiple Choices
 • Map
 • Short Answer Question
 • Matching
 • Sentence Completion
 • Table Completion
 • Form completion
 • Diagram Labeling.
 • Plan

Phần thi IELTS Writing: Bao gồm 60 phút làm bài với 2 phần thi là IELTS Writing Task 1 và Task 2. Các bạn cần phải phân bổ thời gian giải quyết cả 2 bài đọc sao cho hợp lý nhé.

Các dạng bài của IELTS Writing task 1:

 • Bar chart
 • Table 
 • Line graph  
 • Pie chart 
 • Process
 • Map
 • Hoặc kết hợp của 2 dạng biểu đồ khác nhau

Các dạng bài của IELTS Writing task 2:

 • Argumentative/Opinion/Agree hoặc Disagree Essay Discussion Essay
 • Advantages and Disadvantages Essay 
 • Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay
 • Two-Part Question Essay

Phần thi Speaking: gồm 3 parts với độ khó tăng dần.

Từ tuần 2 đến tuần 4:

Nền tảng ngữ pháp căn bản sẽ là thứ các bạn nên tập trung ở thời điểm này. Hãy dành ít nhất 2 tiếng để ôn lại cái trọng điểm ngữ pháp và thêm 30p để trau dồi thêm các trường từ vựng mới.

Với giai đoạn này

 • Grammar (Ngữ pháp)
 • Pronunciation (Phát âm)
 • Vocabulary (Từ vựng)

Tham khảo 2 sách về ngữ pháp:

 • Trọn bộ English grammar in use (Raymond Murphy)
 • Collins Grammar for IELTS

Lưu ý: Để tối ưu hóa việc tự học bằng sách ngữ pháp, hãy đọc thật kỹ phần lý thuyết trước, và sau đó, hiểu rõ được tại sao chúng lại được áp dụng bằng việc tham khảo những ví dụ. Cuối cùng là hãy làm bài tập ở phần sau của mỗi trọng điểm ngữ pháp có trong sách và check đáp án ở phần answer key để hiểu hơn về lỗi sai để tránh mắc phải về sau nhé

IELTS City xin chia sẻ lịch ôn luyện IELTS trong một tuần được áp dụng từ tuần thứ 2 trở đi (Lịch ôn luyện IELTS này chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế các bạn vẫn có thể thay đổi các skill trong ngày tùy theo sở thích và quỹ thời gian của bản thân nhé)

NGÀYNỘI DUNG
Thứ 2Ôn tập cho kỹ năng Writing + Reading
– Về Writing: Các bạn nên bắt đầu dành thời gian ôn các dạng của Writing Task 1 (Vì task 1 là task dễ nhất và cũng không tốn quá nhiều thời gian để luyện)
– Về Reading: Các bạn có thể chọn 1 dạng bài nào bất kì để làm từ tuần 1 tới tuần 4– Ngoài ra, hãy luôn dành 45p ôn lại các từ vựng cũ và các trau dồi các từ vựng mới trong Reading cũng như các từ mô tả các xu hướng của biểu đồ của Task 1.
Thứ 3Ôn tập cho kỹ năng  Listening + Reading
– Về Listening: Các bạn có thể chọn 1 dạng bài nào bất kì để làm từ tuần 1 tới tuần 4
– Về Reading: Các bạn có thể chọn 1 dạng bài nào bất kì để làm từ tuần 1 tới tuần 4
– Ngoài ra, hãy luôn dành 45p ôn lại các từ vựng cũ và các trau dồi các từ vựng mới trong Reading và Listening
Thứ 4Ôn tập cho kỹ năng  Speaking + Listening
– Về Speaking: Hãy bắt đầu với việc ôn luyện Part 2 để luyện cho bản thân khả năng nói lưu loát trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu được, hãy nhờ một ai đó có kinh nghiệm hoặc chuyên môn về Anh Ngữ để giúp đỡ cho lời khuyên, nhận xét nhé.
– Về Listening: Các bạn có thể chọn 1 dạng bài nào bất kì để làm từ tuần 1 tới tuần 4– Ngoài ra, hãy luôn dành 45p ôn lại các từ vựng cũ và các trau dồi các từ vựng mới trong Speaking và Listening
Thứ 5Ôn tập cho kỹ năng  Speaking + Writing + Reading
– Về Speaking: Hãy ghi âm đoạn nói của bản thân để nghe lại hoặc các bạn có thể tự ghi âm lại phần nói của bạn hoặc nhờ một ai đó có kinh nghiệm hoặc chuyên môn về Anh Ngữ để giúp đỡ cho lời khuyên, nhận xét nhé.
– Về Writing:  Hãy luyện Writing Task 2 với một dạng đề ngẫu nhiên
– Về Reading: Các bạn có thể chọn 1 dạng bài nào bất kì để làm 
– Ngoài ra, hãy luôn dành 45p ôn lại các từ vựng cũ và các trau dồi các từ vựng, ngữ pháp mới.
Thứ 6Ôn tập cho kỹ năng  Writing + Speaking + Listening
– Về Writing: Hãy luyện Writing Task 1 với một dạng đề ngẫu nhiên
– Về Speaking: Hãy luyện Nói cả 3 parts
– Về Listening: Chọn 1 dạng bài cụ thể để luyện Nghe
Thứ 7Ôn tập cho kỹ năng Speaking + Reading + Listening
– Hãy dành thời gian ngày cuối tuần để coi lại các dạng đề, từ vựng, ngữ pháp đã học ở mấy ngày vừa rồi và tiếp tục thu nạp thêm từ vựng mới

Ngoài ra, ở giai đoạn này, các bạn nên dành ngày Chủ Nhật để xem các bộ phim truyền hình Anh Ngữ (có thể bật phụ đề, nhưng nếu tự tin thì hãy tắt chúng nhé), chương trình talkshow nước ngoài, chương trình thực tế cũng như là các podcast trên Youtube, Netflix,.. để rèn luyện 2 kỹ năng Nghe & Nói.

5.2. Tháng thứ 2

Đến với giai đoạn “chạy nước rút” này, mọi thứ các bạn nên làm là tập trung hoàn toàn vào công tác giải đề cả 4 kỹ năng cũng như quen với việc áp lực thời gian làm bài, và áp lực phòng thi.

Hãy cày thật nhiều đề mẫu và luôn nhớ kiểm tra đáp án lại sau mỗi lần làm để hiểu hơn về lỗi sai, cũng như mau chóng khắc phục điểm yếu để có thể nhanh chóng nâng band điểm IELTS một cách hiệu quả nhất.

Tuần đầu tiên: Hãy bắt đầu làm bài thi với sự áp lực của thời gian bằng việc bấm giờ đúng với quỹ thời gian của kỳ thi thật ở giai đoạn này.

 • Về Listening: Hãy áp dụng xen kẽ giữa việc nghe (5 lần/đề) và đọc script để rèn luyện cho đôi tai ngày càng nhạy bén trong việc bắt nắm thông tin.
 • Về Reading: Hãy bắt đầu bằng việc làm trọn vẹn một đề Reading (bao gồm 3 bài đọc) và kiểm tra xem bản thân mất bao lâu để hoàn thành . Sau đó, các bạn nên lập chiến lược làm bài để giảm thời gian làm ngắn nhất có thể và tăng độ chính xác.
 • Về Writing: Là một trong những phần thi khó nhằn nhất của cả 4 kỹ năng, các bạn hãy tập trung vào việc chạy đua với thời gian với cả 2 Tasks.  Hãy cố gắng hoàn tất bài thi sớm nhất có thể để dành thời gian cho việc rà soát lỗi từ, chính tả, ngữ pháp để tránh mất điểm oan nhé.
 • Về Speaking : Hãy luyện tập với một người có kinh nghiệm về IELTS để có thể nhận được sự nhận xét đúng nhất và khách quan nhất, và qua đó, các bạn có thể khắc phục những điểm yếu về Speaking

Từ tuần 2 đến tuần 3: Hãy dành ít nhất 3 tiếng/ngày cho việc luyện đề và tự đánh giá những lỗi sai, yếu điểm của bản thân để có thể nhanh chóng khắc phục chúng.

Tuần 4: Là giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng, các bạn hãy dành 3 ngày đầu luyện đề, và những ngày sau đó, hãy nghỉ ngơi và giữ tâm lý thật thoải mái cũng như chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ để cho việc đi thi được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất nhé

Lưu ý: Hãy luôn theo dõi về các thông tin chi tiết về lịch thi, địa điểm thi cũng như cập nhật các đề thi thật mới nhất để nắm xu hướng ra đề ở thời điểm hiện tại nhé!

Cập nhật đề thi thật IELTS 2024 mới nhất tại:

6. Những sai lầm thường gặp khi luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Dưới đây là những sai lầm phổ biến thường gặp khi luyện thi IELTS cấp tốc mà bạn cần tránh để giúp cho quá trình luyện thi IELTS được hiệu quả và tối ưu hóa thời gian hơn!

6.1. Không nắm được khả năng của bản thân

Là một trong những lỗi cơ bản của đa số mọi người ôn luyện IELTS cấp tốc, các bạn hầu như sẽ không tự đánh giá được khả năng của chính mình cũng như hiểu được điểm yếu, điểm mạnh và điểm sai để có thể sửa và cải thiện

Với quỹ thời gian gấp rút trong 2 tháng, IELTS City khuyên các bạn nên nhờ hoặc mướn một người có chuyên môn về IELTS để có thể đưa ra những nhận xét khách quan, hợp lý, đúng chuyên môn cho bản thân và đưa ra những sự thay đổi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

6.2. Phụ thuộc quá nhiều tài liệu chuyên đề IELTS

Với việc IELTS đã và đang trở nên cực kì phổ biến như hiện nay, việc có cho mình một hoặc nhiều bộ tài liệu chuyên đề IELTS sẽ không còn quá khó khăn. Chỉ với một cú click chuột trên Google hoặc trên vô số các group Facebook, các bạn đã có thể nhận ngay rất nhiều set tài liệu “chuẩn xác”, “hiệu quả”, “đảm bảo đậu” IELTS. Nhìn chung thì, việc này là một con dao hai lưỡi, vì các bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào việc thu nhập tài liệu với châm ngôn “thà có còn hơn không, thà dư còn hơn thiếu” hơn là việc chọn lọc kỹ càng 1 bộ tài liệu duy nhất phù hợp với mục đích, ban điểm, kế hoạch ôn luyện. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ và sàng lọc kỹ càng để kiếm cho mình 1 bộ tài liệu ôn tập cả 4 chủ đề về IELTS phù hợp với bản thân nhất nhé.

6.3. Không hiểu được “cuộc chơi IELTS”

Đến với các “cuộc chơi” nào cũng vậy, không chỉ riêng IELTS, với việc hiểu rõ được cách thức và luật chơi, các bạn sẽ luôn có cho mình lợi thế rất lớn trong việc ôn luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng. Thêm vào đó, hiểu rõ về IELTS (về cách tính điểm của từng kỹ năng), các bạn sẽ dễ dàng dựa vào các tiêu chí mà lập ra kế hoạch luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để có thể hiểu sâu hơn về IELTS, các bạn có thể nghiên cứu thêm về bộ đề Forecast, các tài liệu Reading, các bài báo liên quan tới các chủ đề trong IELTS,..vv..

6.4. Luyện thi không có phương pháp

Cũng giống như việc kiếm tài liệu chuyên đề IELTS, các bạn cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn cho việc chọn lọc phương pháp học IELTS cấp tốc hiệu quả. Vì thế hãy tự đánh giá thực lực của bản thân để hiểu thêm về điểm mạnh, điểm yếu và những lỗi cần khắc phục để chọn cho mình một phương pháp luyện thi phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

6.5. Không có kế hoạch rõ ràng

Là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết tất cả mọi người để gặp phải trong quá trình ôn luyện IELTS cấp tốc. Với quỹ thời gian eo hẹp và gấp rút như vậy các bạn sẽ rất khó để mà lập ra một kế hoạch rõ ràng cho việc chinh phục IELTS cấp tốc.

Hãy thật sự bình tĩnh và lập ra cho mình một kế hoạch chiến lược ôn luyện chi tiết với từng kỹ năng và chia đều cho từng tuần, từng ngày để cho việc ôn luyện IELTS cấp tốc được diễn ra một cách hiệu quả nhất nhé.

💡 Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tự luyện thi IELTS cấp tốc chỉ trong vòng 2 tháng thì bạn có thể tham khảo Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc tại IELTS CITY nhé

Và đó là tất tần tật về bí kíp luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng cực kì hiệu quả mà IELTS CITY muốn chia sẻ với các bạn. Đã có rất nhiều học viên tại IELTS CITY đã thực hiện và đạt được bảng điểm ngoài mong đợi. IELTS City xin chúc các bạn sẽ áp dụng thành công lộ trình ôn luyện cấp tốc này và chinh phục IELTS với số điểm thật cao nhé. 

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!