IELTS CITY

Cập nhật lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức mới nhất

Chỉ còn vài tháng nữa là các sĩ tử 2k5 sẽ chính thức bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh. Chính vì thế việc tìm hiểu & chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết. 

Trong bài viết này, IELTS CITY sẽ cập nhật cho các bạn thông tin mới nhất về Lịch thi THPT Quốc gia 2023 và một số điểm lưu ý & sự khác biệt của kỳ thi năm nay so với các năm trước. Cùng theo dõi nhé! 

Lịch thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất
Lịch thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất

1. Lịch thi THPT Quốc gia 2023 chính thức

Vào sáng ngày 1/3, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chính thức sẽ được tổ chức trong 4 ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Cụ thể, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 27/06. Ngày thi chính thức là 28 và 29/6. Còn 30/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Lý giải cho sự thay đổi kỳ thi sớm hơn so với năm trước, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) chia sẻ rằng do 2 năm qua bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch thi diễn ra vào tháng 7, nhưng năm nay cuộc sống đã quay trở lại bình thường nên lịch thi cũng tổ chức sớm hơn. Tương ứng với đó, lịch tuyển sinh của các trường cũng sẽ được công bố lên sớm hơn để trong tháng 9 các trường có thể bắt đầu cho sinh viên nhập học và khai giảng.

2. Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023

Ngoài việc nắm bắt thông tin cần thiết về lịch thi các môn, các sĩ tử cũng cần lưu ý về những mốc thời gian quan trọng diễn ra trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023. Sau đây, IELTS CITY sẽ tổng hợp lại cho các bạn một số mốc thời gian cần lưu ý ở kỳ thi THPT Quốc gia năm trước để các bạn tham khảo nhé! 

Các mốc thời gian quan trọng dự kiến diễn ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2023 (đang cập nhật): 

 • Cuối tháng 4: Nhà trường tiến hành cập nhật và bàn giao tài khoản cho thí sinh lớp 12 đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – 2023 (dự kiến)
 • Đầu tháng 5: Triển khai hoạt động đăng ký thi THPT Quốc gia trên hệ thống (dự kiến);  
 • Đầu tháng 6: Thí sinh sẽ nhận được phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp (dự kiến) & Các Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ phải in và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh (dự kiến);  
 • Cuối tháng 06: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến).  

Bạn có thể tham khảo chi tiết các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2022 trong phần dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé: 

3. Kỳ thi THPT Quốc gia 2023 có gì khác so với 2022 không?

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, đề thi THPT Quốc gia năm 2023 vẫn sẽ giữ ổn định như năm 2022 và chỉ có sự thay đổi về thời gian thi dự kiến tổ chức sớm hơn năm 2022 (vào tuần cuối tháng 6) và nội dung bài thi gia tăng một ít ở phần vận dụng thực tế ở một số môn. Nhằm mục đích hoàn thiện định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu, yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục THPT. 

IELTS CITY sẽ tổng hợp cho bạn đọc một số điểm khác biệt của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 so với năm 2022, dựa theo Thông tư sửa đổi & bổ sung của Quy chế thi Tốt nghiệp THPT nhé!

 • Không mang máy ghi âm/ghi hình vào phòng thi như năm trước: Các năm trước thí sinh sẽ được mang theo máy ghi âm/ghi hình vào phòng thi theo quy chế thi tốt nghiệp để ghi lại những hành vi tiêu cực trong gian lận. Năm 2023 sẽ bãi bỏ quy định này và thí sinh sẽ không được mang bất cứ loại thiết bị nào vào phòng thi. 
 • Hết 2/3 giờ làm bài thí sinh cũng không được nộp bài sớm: Nếu các năm trước thí sinh hoàn thành xong bài làm và đã đủ ⅔ thời gian, thí sinh có thể được nộp bài và về sớm. Nhưng năm nay phải hết thời gian làm bài thí sinh mới được nộp bài ra về. 
 • Có thể đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến
 • Bổ sung thí sinh thuộc diện hưởng ưu tiên ở mức 0,25 và 0,5 điểm. 
 • Nội dung đề thi chủ yếu ở lớp 12
 • Không giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng

Nội dung liên quan tới hội đồng ra đề thi; in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại Hội đồng thi; ban làm phách bài thi tự luận và điểm ưu tiên được quy định cụ thể và phù hợp với thực tế hơn. 

4. Học sinh cần chuẩn bị gì cho ngày thi THPT Quốc gia 2023?

Để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2023 sắp tới, các bạn học sinh cần phải lưu ý về kiến thức, sức khỏe, tinh thần và vật dụng quan trọng theo quy định của kỳ thi nhé.

Học sinh cần chuẩn bị gì để đạt kết quả tốt nhất chi kỳ thi?
Học sinh cần chuẩn bị gì để đạt kết quả tốt nhất chi kỳ thi?

4.1. Kiến thức

Các bạn học sinh THPT cần chuẩn bị kiến thức tổng quát & đầy đủ trước ngày thi. Không nên học dồn, học vẹt mà nên có kế hoạch ôn tập hợp lý để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cũng như lượng kiến thức tiếp thu vào một cách khoa học nhất. 

4.2. Sức khỏe

Áp lực trong khoảng thời gian ôn thi thật sự rất lớn, vì thế các bạn học sinh nên biết cân đối thời gian học tập & nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe. Không quên ăn uống đủ chất, tập thể dụng thể thao thường xuyên và ngủ sớm để giữ trạng thái sức khỏe ở mức tốt nhất nhé! 

4.3. Tinh thần

Tinh thần tốt sẽ mang đến những kết quả tốt! Chính vì thế việc ổn định tinh thần & cân bằng cuộc sống sẽ giúp cho các bạn học sinh thoải mái, vui vẻ trong việc ôn luyện và thi đạt kết quả rất cao. 

4.4. Vật dụng quan trọng

Theo quy định, các vật dụng mà thí sinh có thể mang theo để hỗ trợ trong quá trình thi THPT Quốc gia năm 2023 như sau: 

 • Máy tính cầm tay (chức năng tính toán cơ bản, không được sao lưu dữ liệu, phải được hội đồng thi chấp nhận);
 • Bút chì, bút bi, compa, cục tẩy, thước kẻ, thước đo độ,..; 
 • Đồng hồ (chỉ có chức năng xem giờ cơ bản, không chấp nhận đồng hồ thông minh); 
 • Nước uống (đựng trong chai nhựa trong suốt (nếu nước có nhãn, thí sinh cần xé nhãn ra mới được mang vào phòng thi); 
 • Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý (Không ghi chú, đánh dấu, thêm bất cứ nội dung gì, Atlat phải do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành

*Lưu ý: Thí sinh nên đựng các vật dụng, giấy tờ trong bìa hồ sơ nhỏ, trong suốt, có khóa zip để dễ kiểm tra, tránh thất lạc trong quá trình di chuyển.

5. Những câu hỏi thường gặp về kỳ thi THPT Quốc gia 2023

5.1. Khi nào có đề thi minh họa 2023?

Theo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của PGS.TS Huỳnh Văn Chương chia sẻ, theo điều lệ hàng năm thông thường đề thi minh họa sẽ được công bố vào ngày 31/03/2023

Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng sửa đổi & bổ sung đề kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 diễn ra tốt hơn với một số sự tăng cường về kỷ luật, nề nếp, cũng như đảm bảo an toàn tối đa, an ninh trong suốt cả kỳ thi. 

5.2. Thi THPT Quốc gia 2023 bao gồm những môn nào?

Căn cứ quy định tại Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT về Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/05/2020. Theo điều 3 Quy chế thi ban hành theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT bao gồm những môn thi như sau: 

Tổng cộng tổ chức thi 05 bài thi  

 • Toán 
 • Ngữ văn
 • Ngoại ngữ
 • Bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (bao gồm Vật lý, Hóa, Sinh
 • Bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân

*Lưu ý: Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên & Khoa học xã hội để dự thi (hoặc có thể chọn cả 2 tổ hợp môn). Tuy nhiên để đảm bảo tính tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất, IELTS CITY khuyên bạn nên chọn 1 tổ hợp môn theo điểm mạnh của bản thân để dự thi, thì bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho 6 môn học, thay vì phải phân bổ thời gian để ôn luyện 9 môn. 

Như vậy, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ thực hiện bài thi với các môn thi nêu trên. Nội dung môn thi tốt nghiệp THPT sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Trong đó, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi chung là bài thi trắc nghiệm); bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận (gọi chung là bài thi tự luận).

Trong bài viết vừa rồi, IELTS CITY đã cung cấp cho bạn một số thông tin vô cùng cần thiết & quan trọng về Lịch thi THPT Quốc gia 2023 và một số điểm cần lưu ý để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn học tập & thi thật tốt nhé! 


Nếu bạn đang tìm một nơi luyện thi IELTS uy tín để kịp lấy bằng cho đợt xét tuyển đại học sắp tới, bạn có thể tham khảo khóa học IELTS cho học sinh cấp 2,3 tại IELTS CITY nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!