IELTS CITY

Thi lại 1 kỹ năng IELTS – IELTS One Skill Retake

Kể từ ngày 05/04/2024, tính năng IELTS One Skill Retake chính thức được mở đăng ký ở Việt Nam. Đồng nghĩa với việc thí sinh được phép thi lại một kỹ năng IELTS cụ thể. Vậy IELTS One Skill Retake là gì và áp dụng ra sao? Hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

IELTS One Skill Retake là gì? Cơ chế áp dụng và giải đáp chi tiết
IELTS One Skill Retake là gì? Cơ chế áp dụng và giải đáp chi tiết

1. Tổng quan về IELTS One Skill Retake

1.1. IELTS One Skill Retake là gì?

IELTS One Skill Retake (OSR IELTS) là tính năng cho phép thí sinh được thi lại một kỹ năng IELTS cụ thể thay vì phải làm lại toàn bộ bài thi IELTS. Tính năng này đã được mở đăng ký ở nhiều quốc gia như Úc, New Zealand, Ấn Độ, Oman, Philippines và mới đây nhất là Việt Nam. 

Thi lại 1 kỹ năng với IELTS One Skill Retake
Thi lại 1 kỹ năng với IELTS One Skill Retake

💡 Tìm hiểu tất tần tật các thông tin chi tiết về IELTS tại danh mục Về kỳ thi IELTS!

1.2. Lợi ích của IELTS One Skill Retake

IELTS One Skill Retake đem lại vô số lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thay vì phải thi lại toàn bộ bài thi IELTS với thời lượng lên đến 3 tiếng và lệ phí thi gần 5 triệu, IELTS One Skill Retake cho phép bạn tự do lựa chọn 1 kỹ năng có band điểm chưa như ý để thi lại.

Như vậy, bạn chỉ cần chi trả một khoản phí ít hơn 5 triệu rất nhiều và thời lượng thi thoải mái hơn để đạt được mục tiêu của mình. 

Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chi phí, OSR còn giúp bạn tập trung hơn vào việc thi lại một kỹ năng và dồn lực vào mục tiêu cải thiện điểm IELTS của mình. 

Đúc kết kinh nghiệm để “sửa sai”

Vì hình thức thi và thời gian thực hiện bài thi lại một kỹ năng là không đổi nên khi đăng ký IELTS One Skill Retake bạn sẽ không cần mất thời gian tìm hiểu các dạng câu hỏi mới hay cấu trúc đề mới. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung vào những điểm bản thân còn yếu để cải thiện ở lần thi thứ hai. 

Nhận bảng điểm IELTS cập nhật mới nhất

Sau khi hoàn thành thi lại một kỹ năng IELTS với tính năng IELTS One Skill Retake, bạn sẽ được nhận bảng điểm cập nhật mới nhất. Trong đó bao gồm điểm ba kỹ năng IELTS trong lần thi đầu tiên và điểm OSR mới nhất ứng với kỹ năng mà bạn lựa chọn thi lại. 

Bảng điểm IELTS cập nhật này sẽ có thời hạn trong vòng hai năm tính từ ngày có kết quả thi lần đầu tiên. 

Bảng điểm thi lại 1 kỹ năng IELTS Writing
Bảng điểm IELTS One Skill Retake – Kỹ năng Writing

Giữ nguyên điểm thi ban đầu

Khi đăng ký IELTS One Skill Retake, ngoại trừ điểm của kỹ năng bạn lựa chọn thi lại thì điểm thi ban đầu của cả 3 kỹ năng còn lại sẽ được giữ nguyên. Do đó bạn có thể yên tâm tập trung vào việc cải thiện điểm số cho một kỹ năng IELTS của mình. 

1.3. Điều kiện để đăng ký IELTS One Skill Retake

Để đăng ký IELTS One Skill Retake, bạn cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau:

 • Tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính (Computer-based IELTS Test).
 • Đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi bốn kỹ năng trước đó. 
 • Đã nhận được kết quả thi 4 kỹ năng trước đó từ đơn vị khảo thí có thẩm quyền cung cấp tính năng IELTS One Skill Retake, chẳng hạn như British Council, IDP. 

*Lưu ý: Ứng với mỗi lượt thi IELTS, bạn chỉ được đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS cụ thể cho một lần duy nhất

Video hướng dẫn đăng ký thi IELTS One Skill Retake tại IDP

1.4. Lệ phí thi IELTS One Skill Retake

Lệ phí thi IELTS One Skill Retake là 2.940.000 VNĐ (Đã bao gồm VAT). Mức phí này tương đương 60% lệ phí thi IELTS bốn kỹ năng và được áp dụng từ ngày 05/04/2024 khi BC, IDP chính thức mở đăng ký tính năng OSR. 

1.5. Thời hạn đăng ký IELTS One Skill Retake

Bạn chỉ được đăng ký thi IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS 4 kỹ năng trước đó. Hết thời hạn này bảng điểm IELTS của bạn sẽ được giữ nguyên như kết quả thi ban đầu. 

1.6. Cấu trúc đề thi IELTS One Skill Retake

Vì tính năng IELTS One Skill Retake phục vụ mục tiêu thi lại một kỹ năng cụ thể nên bạn sẽ được lựa chọn thi lại bất cứ kỹ năng nào trong số 4 kỹ năng của bài thi IELTS. Cấu trúc đề thi đều tương tự như cấu trúc bài thi IELTS tiêu chuẩn tương ứng với kỹ năng đó

Ví dụ, bạn lựa chọn thi lại kỹ năng Listening, bạn sẽ có 30 phút làm bài tương tự bài thi Listening tiêu chuẩn với cấu trúc đề và hình thức làm bài tương tự như lần thi IELTS Listening đầu tiên. 

Xem thêm bài viết liên quan:

2. Các câu hỏi thường gặp về IELTS One Skill Retake

2.1.Thí sinh có thể đăng ký phúc khảo và IELTS One Skill Retake cùng lúc được không?

Không. Nếu bạn muốn đăng ký phúc khảo, bạn phải đăng ký trong vòng 2 tuần kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS bốn kỹ năng. Sau đó bạn phải chờ đến khi nhận được kết quả phúc khảo mới có thể tiếp tục đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS. 

2.2. Thí sinh có thể đăng ký địa điểm thi IELTS One Skill Retake khác với địa điểm thi ban đầu không?

. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký địa điểm thi IELTS One Skill Retake khác với địa điểm thi ban đầu. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo trung tâm khảo thí mà bạn lựa chọn thi lại phải cùng đơn vị tổ chức với lần thi trước. 

Ví dụ, lần thi đầu tiên bạn đăng ký thi tại British Council. Khi đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS, bạn cũng phải đăng ký OSR tại British Council. Tuy nhiên bạn sẽ được tùy ý lựa chọn địa điểm thi giống hoặc khác với địa điểm thi lần đầu tiên. 

2.3. Thí sinh có thể đăng ký thi lại một kỹ năng nhiều lần được không?

Không. Bạn chỉ được thi lại 1 kỹ năng IELTS duy nhất một lần ứng với một lần thi IELTS bốn kỹ năng. Ví dụ, bạn hoàn tất bài thi IELTS 4 kỹ năng vào ngày 08/04/2024 và không hài lòng với điểm thi Speaking. Như vậy bạn sẽ được đăng ký thi lại Speaking một lần duy nhất trong vòng 60 ngày kể từ ngày 08/04/2024. 

2.4. Thí sinh có thể thay đổi bài thi IELTS One Skill Retake từ kỹ năng này sang kỹ năng khác không?

. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo đăng ký theo quy trình. Chẳng hạn trước đó bạn đăng ký thi lại kỹ năng Reading nhưng đổi ý muốn thi lại Listening. Lúc này bạn cần hủy đăng ký Reading, chờ xác nhận và tiến hành đăng ký mới cho thủ tục thi lại kỹ năng Listening. 

2.5 Tổ chức nào tại Việt Nam chấp nhận điểm thi IELTS One Skill Retake? 

Sau đây là danh sách các tổ chức và trường học tại Việt Nam chấp nhận điểm thi IELTS One Skill Retake:

 • Đại sứ quán Úc, Hà Nội
 • Đại học Anh quốc Việt Nam
 • Đại học Y khoa Buôn Ma Thuột
 • Tập đoàn Công nghệ Quốc tế CM
 • Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ ECE
 • Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Ngoại ngữ – Công nghệ thông tin TP.HCM
 • IDP Education Cần Thơ
 • IDP Education Đà Nẵng
 • IDP Education Hà Nội
 • IDP Education Thành phố Hồ Chí Minh
 • IDP IELTS TP.HCM
 • Giáo dục Marathon
 • Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam
 • Smartcom Vietnam
 • Swinburne Việt Nam
 • Đại học Quốc gia Việt Nam – Đại học Y Dược
 • Đại học Luật ĐHQGHN (VNU-UL)

*Lưu ý: Bạn nên trực tiếp tham khảo các thông tin trên website của các trường đại học hoặc các tổ chức bạn muốn nộp bằng vào

Trên đây là tổng quan chia sẻ về tính năng IELTS One Skill Retake. Có thể nói, việc thi lại một kỹ năng IELTS đã mở ra hàng loạt cơ hội cho các sĩ tử IELTS trên hành trình chinh phục mục tiêu của mình. Chúc bạn sẽ tận dụng triệt để cơ hội này và thành công trên con đường hướng đến mục tiêu của mình nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!