IELTS CITY

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học?

IELTS đang dần trở thành “kim bài quốc dân” trong xét tuyển Đại học, mang lại cho thí sinh nhiều đặc quyền so với các phương thức tuyển sinh truyền thống. Với tấm bằng IELTS 6.5 trên tay, sĩ tử đã có cơ hội được đăng ký xét tuyển thẳng, giúp con đường đi đến giảng đường Đại học được thuận lợi hơn. 

Rất nhiều thí sinh thắc mắc rằng: “IELTS mấy chấm được miễn thi đại học?”. Trong bài viết này, IELTS CITY sẽ giải đáp cho các bạn câu trả lời chính xác nhất. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!  

IELTS mấy chấm được miễn thi đại học
Có bằng IELTS có được miễn thi đại học không?

1. Có bằng IELTS có được miễn thi Đại học?

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào về quy chế thi THPTQG và xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các sĩ tử lớp 12 như sau: Thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh (quy đổi thành điểm 10) để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Các môn thi khác như: Toán, Văn và bài thi tổ hợp môn Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh)  & môn Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) vẫn thi như bình thường.

Nếu muốn vào Đại học, bắt buộc thi sinh phải tham dự kỳ thi THPT phổ thông quốc gia và có thể làm hồ sơ xin xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Tùy vào từng trường Đại học mà sẽ có các phương thức xét tuyển khác nhau cũng như quy định riêng về kỳ tuyển sinh Đại học. 

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Sử dụng bằng IELTS để xét ưu tiên vào các trường đại học

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học công bố xét tuyển ưu tiên đối với các thí sinh có bằng IELTS trong năm 2023. Có thể nói, việc sở hữu chứng chỉ IELTS band điểm cao mang lại rất nhiều lợi thế trong việc xét tuyển, quy đổi điểm và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh trong kỳ thi THPTQG sắp tới. 

Thí sinh có được nhiều lợi thế từ IELTS khi tuyển sinh đại học
IELTS mang lại rất nhiều lợi thế cho thí sinh trong kỳ tuyển sinh vào đại học

Cả nước Việt Nam có hơn 300 trường Đại học lớn nhỏ trên toàn quốc và có đến hơn 40 trường Đại học cả 3 miền Bắc, Trung, Nam công bố xét tuyển ưu tiên & tuyển thẳng vào Đại học khi có chứng chỉ IELTS.

Các bạn hãy tham khảo danh sách các trường Đại học tuyển thẳng IELTS năm 2023 được tổng hợp và cập nhật liên tục bởi IELTS CITY để nắm chi tiết tuyển sinh tại các trường đại học mục tiêu của bạn nhé!

3. Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Việc quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học tùy thuộc vào từng trường Đại học khác nhau mà số điểm quy đổi cũng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, thí sinh chỉ cần sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên là đã được quy đổi thành 8 hoặc 8.5 điểm môn tiếng Anh. 

Xem chi tiết: Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2023

4. Các trường hợp khác được miễn thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia

Ngoài ra, các sĩ tử cần lưu ý về một số trường hợp khác cũng được miễn thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia bên cạnh việc có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên nhé! Dù được miễn thi để xét công nhận tốt nghiệp nhưng trong trường hợp cần điểm bài thi này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi.

Thí sinh sở hữu 6 chứng chỉ ngoại ngữ sau đây sẽ được miễn thi môn tiếng Anh THPTQG 

Ngoài ra, theo quy định các thí sinh sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ với các thành viên trong đội tuyển Olympic Quốc tế và sở hữu các chứng chỉ ngôn ngữ như: bằng IELTS, chứng chỉ tiếng Nga, Trung, Đức, Nhật, Pháp. 

IELTS CITY vừa giải đáp thắc mắc “IELTS mấy chấm được miễn thi đại học“. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích và chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới nhé! 


Để chuẩn bị tốt nhất cho việc sỡ hữu bằng IELTS giúp ưu tiên xét tuyển đại học 2023, các bạn và quý phụ huynh hãy tham khảo ngay khoá học IELTS cho học sinh cấp 2,3 tại trung tâm IELTS CITY nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!