IELTS CITY

IELTS mấy chấm được đi du học?

Những năm trở lại đây, IELTS đã trở thành “tấm vé vàng” để các em học sinh, sinh viên có thể du học tại các quốc gia như: Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Úc,… Trong bài viết này IELTS CITY sẽ giải thích cho bạn đọc lý do vì sao đi du học cần có IELTS, IELTS mấy chấm được đi du học và những câu hỏi quan trọng thường gặp cần lưu ý trước khi “thực chiến” tại nước ngoài. Cùng tìm hiểu bài viết nhé! 

IELTS mấy chấm được đi du học
IELTS mấy chấm được đi du học

1. Vì sao đi du học cần có IELTS?

Có thể các bạn chưa biết, IELTS là kỳ thi tiếng Anh quan trọng & phổ biến toàn bộ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của thí sinh, nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên đến gần hơn với ước mơ du học nước ngoài, ứng tuyển xin học bổng và có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế. 

Lý do vì sao đi du học cần có IELTS là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên và ngay cả các bậc phụ huynh. Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS trong hồ sơ đăng ký du học là không thể thiếu bởi vì: 

  • Yêu cầu bắt buộc của các trường Đại học: Hầu hết các trường Đại học ở các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính đều yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên để chứng minh năng lực sử dụng Anh ngữ có đủ điều kiện theo học tại trường hay không.
  • Tăng cơ hội nhận học bổng: Các trường đại học và tổ chức tài trợ có thể cung cấp học bổng cho các ứng viên có band điểm IELTS cao. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều học bổng từ trường Đại học.
  • Cải thiện khả năng tiếng Anh: Trong quá trình ôn luyện để thi lấy chứng chỉ IELTS sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng sử dụng Anh ngữ của bạn. 
  • Điểm số IELTS quan trọng cho việc xin việc: Khi bạn tốt nghiệp, điểm số IELTS của bạn sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng trao cho bạn cơ hội đồng hành & phát triển cùng doanh nghiệp. 
ielts-bao-nhieu-cham-thi-duoc-di-du-hoc

2. IELTS mấy chấm được đi du học ?

2.1. Du học Mỹ cần bao nhiêu IELTS?

Nếu các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học tại Mỹ, IELTS CITY khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến hồ sơ nhập học cần có, chứng minh tài chính, điều kiện sức khỏe, chi phí sinh hoạt, học phí, phương tiện đi lại,… tất cả cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu hành trình du học Mỹ của bản thân bạn nhé!

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu chấm
Du học Mỹ cần bao nhiêu IELTS?

Với số điểm IELTS mà các trường Đại học Mỹ yêu cầu dao động tối thiểu từ 6.5 IELTS trở lên. Tuy nhiên tùy theo các bậc học, cấp học và chính sách riêng của từng trường Đại học, điểm số này có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về việc Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi du học Mỹ để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất nhé! 

2.2. Du học Úc cần bao nhiêu IELTS?

Đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 và các bạn sinh viên có ý định làm hồ sơ du học Úc cần lưu ý về thang điểm IELTS yêu cầu tối thiểu tại Quốc gia này. Chứng chỉ IELTS 6.0 Overall là yêu cầu tối thiểu của các trường tại Úc. Tùy theo cấp bậc học như Trung học, Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ mà có mức điểm IELTS khác nhau. 

Các bạn có thể xem chi tiết bài viết Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi đi du học Úc

2.3. Du học Canada cần bao nhiêu IELTS?

Du học Canada cần bao nhiêu IELTS?
Du học Canada cần bao nhiêu IELTS?

Cũng tương tự các quốc gia khác trên thế giới, Canada tuyển sinh du học tất cả các học sinh ở khắp nơi với yêu cầu điểm số IELTS dao động từ 6.0 – 6.5 IELTS Overall. Tùy theo chính sách riêng của mỗi trường Đại học khác nhau sẽ yêu cầu điểm IELTS không giống nhau. Với một số ngành đặc thù như Y học, Giáo dục, Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ yêu cầu IELTS tối thiểu từ 7.0 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.5.

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi du học Canada

2.4. Du học Anh cần bao nhiêu IELTS?

Du học Anh cần bao nhiêu IELTS?

Du học Anh là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên với nhiều ước mơ & hoài bão. Việc tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi quyết định du học Anh và nắm biết được IELTS mấy chấm được đi du học là điều vô cùng cần thiết. Thông thường, mặt bằng chung của các trường Đại học tại Anh sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.0-6.5 trở lên. Và yêu cầu điểm số cao hơn nếu bạn nhập học theo dạng Postgraduate (sau Đại học) hay Master (Thạc sĩ, Tiến sĩ). 

Các bạn có thêm tham khảo bài viết sau để nắm rõ chi tiết Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3. Những câu hỏi thường gặp về IELTS khi đi du học nước ngoài?

3.1. IELTS 4.0 và 5.0 có đi du học được không?

Đối với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 đạt IELTS từ 4.0 đến 5.0, các bạn chỉ cần cố gắng một chút nữa để đạt được IELTS 6.0 thì mới đủ điều làm hồ sơ du học nước ngoài. Bởi vì IELTS 4.0 và 5.0 vẫn chưa đạt điều kiện tối thiểu để các bạn có thể đi du học. 

Ngoài ra, nếu chỉ mới đạt đến level (cấp độ) IELTS 4.0 và 5.0 bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp với bạn bè và thầy cô ở môi trường quốc tế và việc tiếp thu bài giảng cũng sẽ gặp rất nhiều bất lợi nếu trình tiếng Anh bạn chưa đủ tốt. Vì thế, hãy trang bị kiến thức thật tốt trước khi “thực chiến” tại nước ngoài bạn nhé!  

Thời gian để học IELTS trước khi đi du học tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn và mục tiêu đi du học của bạn. Tuy nhiên, ở mức độ tổng quát, thời gian tối thiểu cần thiết để chuẩn bị cho IELTS là từ 6 đến 12 tuần cho 1 band điểm.

Ví dụ bạn đang ở band điểm IELTS 5.5, phải mất khoảng 12 tuần học (3-4 buổi/tuần) để cải thiện trình độ & kỹ năng để đạt IELTS 6.5 overall. 

Trong quá trình học IELTS, bạn cần tập trung vào việc nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ của mình, bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bạn nên tìm kiếm các tài liệu học tập IELTS phù hợp, tham gia các lớp học hoặc khóa học trực tuyến, và thực hành nhiều bài tập và bài kiểm tra IELTS để cải thiện kỹ năng của mình.

Nếu bạn muốn đạt được một điểm số cao trên bài kiểm tra IELTS, thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị và học IELTS ít nhất 3 tháng trước khi đi du học. Tuy nhiên, nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh tốt và chỉ cần tập trung vào luyện thi IELTS, thì thời gian học để lên band điểm của bạn có thể giảm xuống từ 4 đến 6 tuần. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn xem thêm bài viết: Nên học IELTS khi nào? Có nên luyện thi IELTS từ sớm?

3.3. Nên học IELTS ở đâu để đi du học?

Việc lựa chọn nơi học IELTS phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, giá cả và chất lượng đào tạo. Các em học sinh cấp 2, cấp 3 cũng như các bậc phụ huynh lên lựa chọn những trung tâm luyện thi IELTS uy tín & chất lượng để có thể nhanh chóng cải thiện 4 kỹ năng IELTS và nâng cao band điểm trong thời gian ngắn nhất.

Bạn có thể tìm hiểu về các trung tâm luyện thi IELTS chuyên nghiệp như: IELTS CITY, TalkFirst, IDP, ILA, BC,… và đánh giá về chất lượng dịch vụ cũng như về phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên, giáo trình, không gian học, lịch học xem có phù hợp với mục tiêu & nhu cầu của cá nhân hay không. 

Trong bài viết vừa rồi IELTS CITY đã chia sẻ với bạn đọc bài viết IELTS mấy chấm được đi du học và những câu hỏi thường gặp nhất khi các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị thủ hồ sơ nhập học. Hy vọng bạn sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết để chuẩn bị chinh phục điểm IELTS thật cao nhé, chúc bạn học thật tốt! 


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!