IELTS CITY

Bằng IELTS 6.5 làm được gì? Học IELTS 6.5 có khó không?

Có thể nói rằng IELTS 6.5 là một trong những band điểm mục tiêu phổ biến của hầu hết các thí sinh thi IELTS. Vậy bằng IELTS 6.5 làm được gì và học IELTS 6.5 có khó không? Các bạn hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu chi tiết tại bài viết này nhé!

Bằng IELTS 6.5 làm được gì? Đạt IELTS 6.5 có khó không?
Bằng IELTS 6.5 làm được gì? Đạt IELTS 6.5 có khó không?

1. IELTS 6.5 làm được gì?

Nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên rất nhiều ưu thế & cơ hội để tiếp tục phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong tương lai. Các bạn có thể thực hiện ước mơ du học nước ngoài, xin học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh giá, miễn thi xét tốt nghiệp THPTQG và có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp,… 

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích & cơ hội khi có IELTS 6.5 bạn nhé: 

 • Miễn thi THPTQG: Học sinh THPT nếu đạt IELTS từ 6.5 sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT Quốc gia và được ưu tiên tuyển thẳng vào ngành học mà mình chọn lựa; 
 • Ưu tiên xét tuyển & tuyển thẳng vào các trường Đại học: Với thang điểm IELTS 6.5 overall, bạn có thể đủ điều kiện để học tập tại các trường đại học tuyển thẳng IELTS hàng đầu ở Việt Nam như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, Đại học RMIT,… Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội học tập, phát triển bản thân và trau dồi kiến thức, kỹ năng vượt bậc; 
 • Thực hiện ước mơ du học nước ngoài: Hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand đều yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS 6.5 là đã đủ điều kiện nhập học theo quy định; 
 • Xin học bổng toàn phần tại các trường Đại học top đầu: Quá trình xin học bổng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên; 
 • Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo: Kỹ năng & năng lực sử dụng Anh ngữ của bạn sẽ được phát triển toàn diện khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5; 
 • Có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp: Các nhà tuyển dụng ngày nay đều ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ IELTS và giỏi giao tiếp tiếng Anh, chính vì thế bạn sẽ có những ưu thế nhất định so với các ứng viên khác khi có bằng 6.5 IELTS. 

2. IELTS 6.5 là cao hay thấp?

IELTS 6.5 là khá cao. IELTS 6.5 nằm ở mức C1 trong Khung Tham chiếu Trình độ Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Điều này có nghĩa là bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và hiệu quả trong nhiều bối cảnh khác nhau.

điểm IELTS 6.0 có ý nghĩa gì?
Điểm IELTS 6.0 – 6.5 được đánh giá là Khá trong thang điểm IELTS

IELTS 6.5 là một mức điểm đủ để đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học và đào tạo tại các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, New Zealand, Anh, Úc.

3. IELTS 6.5 có khó không? Làm thế nào để đạt IELTS 6.5

Điểm IELTS 6.5 không phải là một mục tiêu dễ dàng để đạt được, nhưng cũng không quá khó nếu bạn đã có một kế hoạch học tập và luyện thi hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ cấu trúc của bài thi, nắm vững các kỹ năng cần thiết và luyện tập thường xuyên.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Để chinh phục được mục tiêu IELTS 6.5 thí sinh cần phải có lộ trình học IELTS rõ ràng, cụ thể, bám sát vào mục tiêu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về tiêu chí đạt IELTS 6.5. Thông tin cụ thể như sau: 

Tiêu chí đạt IELTS Listening 6.5

Để đạt IELTS 6.5 trong Listening, thí sinh cần làm đúng 32-33/40 câu hỏi của bài thi.

Tiêu chí đạt IELTS Reading 6.5

Để đạt IELTS 6.5 trong Reading, thí sinh cần làm đúng 32-33/40 câu hỏi của bài thi.

IELTS Speaking 6.5

Để đạt IELTS 6.5 trong Speaking, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

Tiêu chí 1: Fluency & coherence (Trôi chảy và mạch lạc)

 • Có khả năng tiếp tục và thể hiện sự sẵn sàng tạo ra những vòng quay dài.
 • Sự mạch lạc đôi khi có thể bị mất đi do sự do dự, lặp lại và/hoặc tự sửa lỗi.
 • Sử dụng một loạt các dấu hiệu diễn ngôn, từ nối và các tính năng gắn kết mặc dù không phải lúc nào cũng phù hợp

Tiêu chí 2: Lexical resource (Từ vựng)

 • Nguồn từ vựng đủ để thảo luận chi tiết về các chủ đề.
 • Việc sử dụng từ vựng có thể không phù hợp nhưng ý nghĩa thì thông thoáng.
 • Nói chung có thể Paraphrase thành công.

Tiêu chí 3: Grammatical range & accuracy (Ngữ pháp)

 • Tạo ra sự kết hợp giữa các dạng câu ngắn và phức tạp và một loạt các cấu trúc với tính linh hoạt hạn chế.
 • Mặc dù lỗi thường xuyên xảy ra trong các cấu trúc phức tạp, những điều này hiếm khi cản trở việc giao tiếp.

Tiêu chí 4: Pronunciation (Phát âm)

 • Sử dụng nhiều đặc điểm âm vị học, nhưng khả năng kiểm soát Biến đổi.
 • Việc chia nhỏ nói chung là thích hợp, nhưng nhịp điệu có thể bị ảnh hưởng bởi việc thiếu thời gian căng thẳng và/hoặc nói nhanh tỷ lệ.
 • Một số cách sử dụng ngữ điệu và trọng âm một cách hiệu quả, nhưng đây là không được duy trì.
 • Các từ hoặc âm vị riêng lẻ có thể bị phát âm sai nhưng điều này đôi khi chỉ gây ra sự thiếu rõ ràng.
 • Nói chung có thể hiểu xuyên suốt mà không cần nhiều cố gắng.

IELTS Writing 6.5

Để đạt IELTS 6.5 trong Writing, thí sinh cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Task Achievement/Task Response (Đáp ứng yêu cầu đề bài): Giải quyết được tất cả các phần của nhiệm vụ, mặc dù các kết luận có thể không rõ ràng. Ngoài ra, thí sinh có thể trình bày những ý chính có liên quan nhưng một số ý tưởng chưa được phát triển đầy đủ.
 • Coherence and Cohesion (Mạch lạc): Sắp xếp thông tin và ý tưởng một cách mạch lạc và có một cấu trúc triển khai tổng thể, nhưng sự liên kết giữa các câu có thể chưa đầy đủ và cần cải thiện thêm.
 • Lexical Resource (Từ vựng): Sử dụng đa dạng trường từ vựng thích hợp và học thuật cho mỗi nhiệm vụ. Thí sinh còn mắc một số sai, mắc lỗi chính tả và/hoặc cấu tạo từ, nhưng không cản trở trong việc đọc hiểu.
 • Grammatical Range and Accuracy (Ngữ pháp): Sử dụng kết hợp các dạng câu đơn giản và phức tạp, nhưng thường mắc một số lỗi về ngữ pháp và dấu câu.

5. Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Thời gian để học IELTS 6.5 sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tiếng Anh ban đầu của mỗi người:

 • Mất gốc tiếng Anh: bạn cần phải đầu tư thời gian nhiều hơn 1 năm để ôn luyện và xây dựng lại nền tảng chắc chắn. Và đối với những bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh tốt thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để đạt được IELTS 6.5 overall. 
 • Trình độ sơ cấp: bạn phải mấy khoảng 8 – 12 tháng để xây dựng nền tảng tiếng Anh lại từ đầu. Tập trung nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, nói, viết, đọc thường xuyên và từng bước tiếp cận cấu trúc đề thi IELTS một cách khoa học và có mục tiêu rõ ràng. 
 • Đã có một nền tảng tiếng Anh tốt: bạn chỉ cần nâng cao kỹ năng để đạt được mức điểm IELTS 6.5, thời gian học có thể ngắn hơn, khoảng từ 1 đến 3 tháng. Bạn có thể tập trung cao độ vào quá trình luyện đề, đọc cái tài liệu học thuật và tham khảo các đề forecast trước đó, để có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến trong kỳ thi thực tế tại IDP & BC. 

Bài viết vừa rồi IELTS CITY đã giải thích cho bạn tổng quan về band điểm IELTS 6.5. Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả và sớm đạt Target mong muốn nhé!

Tìm hiểu thêm về các band điểm IELTS khác:


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!