IELTS CITY

Bằng IELTS 6.5 làm được gì? Lộ trình học IELTS từ 0 – 6.5 hiệu quả nhất

Rất nhiều học sinh cấp 3 và các bạn sinh viên hay thắc mắc rằng: “IELTS 6.5 làm được gì?” và để đạt được chứng chỉ IELTS 6.5 có khó không? Và mất khoảng thời gian bao lâu sẽ được band điểm đó? Trong bài viết này IELTS CITY sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi của các bạn và chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích về những vấn đề liên quan đến chứng chỉ IELTS để các bạn tham khảo nhé! 

Bằng IELTS 6.5 làm được gì? Đạt IELTS 6.5 có khó không?
Bằng IELTS 6.5 làm được gì? Đạt IELTS 6.5 có khó không?

1. IELTS 6.5 làm được gì?

Nếu sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên rất nhiều ưu thế & cơ hội để tiếp tục phát triển bản thân nhiều hơn nữa trong tương lai. Các bạn có thể thực hiện ước mơ du học nước ngoài, xin học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh giá, miễn thi xét tốt nghiệp THPTQG và có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp,… 

Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích & cơ hội khi có IELTS 6.5 bạn nhé: 

 • Miễn thi THPTQG: Học sinh THPT nếu đạt IELTS từ 6.5 sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT Quốc gia và được ưu tiên tuyển thẳng vào ngành học mà mình chọn lựa; 

Tìm hiểu thêm: IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học?

 • Ưu tiên xét tuyển & tuyển thẳng vào các trường Đại học: Với thang điểm IELTS 6.5 overall, bạn có thể đủ điều kiện để học tập tại các trường đại học tuyển thẳng IELTS hàng đầu ở Việt Nam như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, Đại học RMIT,… Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội học tập, phát triển bản thân và trau dồi kiến thức, kỹ năng vượt bậc; 
 • Thực hiện ước mơ du học nước ngoài: Hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand đều yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS 6.5 là đã đủ điều kiện nhập học theo quy định; 
 • Xin học bổng toàn phần tại các trường Đại học top đầu: Quá trình xin học bổng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên; 
 • Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo: Kỹ năng & năng lực sử dụng Anh ngữ của bạn sẽ được phát triển toàn diện khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5; 
 • Có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp: Các nhà tuyển dụng ngày nay đều ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ IELTS và giỏi giao tiếp tiếng Anh, chính vì thế bạn sẽ có những ưu thế nhất định so với các ứng viên khác khi có bằng 6.5 IELTS. 

💡 Tìm hiểu thêm chi tiết: Thi lấy bằng IELTS để làm gì?

2. IELTS 6.5 là cao hay thấp?

Nếu các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, theo đánh giá trên mặt bằng chung đây là mức điểm khá cao và tốt trong kỳ thi IELTS. Điểm số này đã chứng minh thí sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin trong hầu hết các tình huống giao tiếp. Đây là một mức điểm đủ để đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học và đào tạo tại các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, New Zealand, Anh, Úc. Ngoài ra, để so sánh bằng IELTS 6.5 với các kỳ thi tiếng Anh khác, ta có thể quy đổi điểm số sang các chứng chỉ khác cụ thể như sau: 

Chứng chỉIELTS TOEIC TOEFL CEFR 
Thang điểm Từ 0 – 9.0 Từ 0 – 990 A1 – C2 A1 – C2 
Quy đổi 6.5 700-800 điểm 79-93 điểm B2 

Mỗi chứng chỉ khác nhau sẽ có những quy định & phương thức kiểm tra khác nhau, do đó nếu muốn thay thế điểm IELTS 6.5 bằng các chứng chỉ khác, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các thông tin liên quan đến kỳ thi đó cũng như cấu trúc làm bài thi TOEIC, TOEFL, CEFR. 

IELTS 6.0 cao hay thấp

3. Đạt IELTS 6.5 có khó không?

Để đánh giá việc đạt chứng chỉ IELTS 6.5 có khó không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ, khả năng, tư duy và năng lực sử dụng ngôn ngữ của thí sinh. Sẽ có một chút khó khăn để đạt được IELTS 6.5 đối với bạn học sinh bị mất gốc, cần xây dựng nền tảng lại từ đầu và sẽ dễ dàng dàng hơn đối với những bạn đã có nền tảng tư duy tiếng Anh tốt. 

Tuy nhiên, với việc luyện tập và học tập đầy đủ, có chiến lược ôn thi hiệu quả, người học vẫn có thể đạt được mức điểm IELTS 6.5 trong thời gian ngắn hơn với lộ trình rút gọn cấp tốc. Ngoài ra, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và làm quen với các dạng đề và cấu trúc của bài kiểm tra IELTS cũng giúp thí sinh cảm thấy tự tin và dễ dàng chinh phục IELTS 6.5 overall. 

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

4. Tiêu chí đạt IELTS 6.5

Để chinh phục được mục tiêu IELTS 6.5 thí sinh cần phải có lộ trình học IELTS rõ ràng, cụ thể, bám sát vào mục tiêu và tìm hiểu đầy đủ các thông tin về tiêu chí đạt IELTS 6.5. Thông tin cụ thể như sau: 

 • Listening (Nghe): Thí sinh cần nghe và hiểu được các thông tin, tóm tắt các ý chính của các bài nói chung và chính sách, thuyết trình, buổi thảo luận,… Cần trả lời được các câu hỏi đơn giản liên quan đến nội dung nghe được. Điểm số tối thiểu để đạt được mức IELTS 6.5 là từ 23 đến 25/40 câu hỏi.
 • Reading (Đọc): Thí sinh cần đọc hiểu và hoàn thành các dạng bài Reading khác nhau, bao gồm các loại văn bản như sách, báo, tạp chí, tài liệu kỹ thuật,… Điểm số tối thiểu để đạt được mức IELTS 6.5 là từ 23 đến 25/40 câu hỏi.
 • Speaking (Nói): Thí sinh cần có khả năng sử dụng tiếng Anh để thể hiện ý tưởng của mình, trả lời các câu hỏi đơn giản liên quan đến chủ đề đã cho trong phần Part 1, phát triển các ý tưởng theo cách logic và liên kết, dùng ngôn ngữ một cách chính xác và linh hoạt trong phần thi Part 2 & Part 3.. Điểm số tối thiểu cần đạt trong phần IELTS Speaking là khoảng 6.0 – 6.5 để có thể đạt được mức điểm Overall là 6.5. 
 • Writing (Viết): Thí sinh cần hoàn thành 2 đoạn văn (Task 1 & Task 2) với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau. Thông thường Task 1 sẽ ở dạng biểu đồ và Task 2 sẽ liên quan đến các vấn đề cần bàn luận trong xã hội. Thí sinh cần phải biết phân tích số liệu, đưa ra các ý kiến phản biện, dẫn chứng và diễn đạt trôi chảy quan điểm của mình. Điểm số tối thiểu của kỹ năng Writing là từ 6.0-6.5 IELTS. 

Các tiêu chí này đều là những tiêu chí tối thiểu để đạt được mức điểm IELTS 6.5, thí sinh cần phải nắm vững kiến thức, kỹ năng và rèn luyện thường xuyên để đạt được mức điểm này.

5. Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Thời gian để học IELTS 6.5 sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tiếng Anh ban đầu của mỗi người. Đối với người mất gốc tiếng Anh cần phải đầu tư thời gian nhiều hơn để ôn luyện và xây dựng lại nền tảng chắc chắn. Và đối với những bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh tốt thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để đạt được IELTS 6.5 overall. 

Thông thường, nếu bạn bắt đầu với trình độ tiếng Anh sơ cấp, bạn phải mấy khoảng 8 – 12 tháng để xây dựng nền tảng tiếng Anh lại từ đầu. Tập trung nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, nói, viết, đọc thường xuyên và từng bước tiếp cận cấu trúc đề thi IELTS một cách khoa học và có mục tiêu rõ ràng. 

Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh tốt và chỉ cần nâng cao kỹ năng để đạt được mức điểm IELTS 6.5, thời gian học có thể ngắn hơn, khoảng từ 1 đến 3 tháng. Bạn có thể tập trung cao độ vào quá trình luyện đề, đọc cái tài liệu học thuật và tham khảo các đề forecast trước đó, để có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến trong kỳ thi thực tế tại IDP & BC. 

Tuy nhiên, để đạt được một mức điểm IELTS cao từ 6.5 IELTS trở lên, đòi hỏi bạn cần phải có sự nỗ lực, quyết tâm và đầu tư thời gian vào việc học. Nếu bạn thực sự nghiêm túc ôn luyện và phấn đấu cải thiện kỹ năng mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ chinh phục IELTS band điểm cao trong thời gian rất ngắn. 

6. Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 hiệu quả nhất

Đừng quá lo lắng khi muốn chinh phục IELTS 6.5 nhưng lại không biết bắt đầu học từ đâu & học như thế nào sẽ mang lại hiệu quả tốt. IELTS CITY sẽ chia sẻ đến bạn đọc lộ trình học IELTS từ 0 – 6.5+ một cách chi tiết & hiệu quả nhất nhé!

Lộ trình học IELTS tại IELTS CITY
Lộ trình học IELTS tại IELTS CITY

Bước 1: Đánh giá trình độ Anh ngữ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu học theo lộ trình để chinh phục IELTS band 6.5, bạn cần biết chính xác trình độ & khả năng tiếng Anh của mình ở level nào. Bạn có thể tham gia thi thử tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín & chất lượng, nhờ các chuyên gia học thuật đánh giá hoặc đăng ký làm bài kiểm tra IELTS online để có được kết quả chính xác nhất về trình độ của mình. 

Bước 2: Lựa chọn lộ trình phù hợp với bản thân 

 • Lộ trình học IELTS dành cho người mất gốc từ 0 đến 4.0+  (6 tháng) 

Nếu bạn hoàn toàn mất gốc tiếng Anh, bạn cần phải mất khoảng 6 tháng ôn luyện chăm chỉ để xây dựng lại nền tảng ngay từ đầu. Giai đoạn này bạn cần phải tập trung vào quá trình học từ vựng & ngữ pháp thật chắc chắn. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu học từ vựng và ngữ pháp hoặc tham gia các khóa học để nhờ các chuyên gia học thuật hỗ trợ cho mình. 

Ngoài ra, bạn cần phải luyện tập giao tiếp tiếng Anh cơ bản hàng ngày, luyện tập một số bài thông dụng cả 4 kỹ năng và có thể luyện viết những bài luận ngắn để từng bước rèn luyện kỹ năng Writing thật chắc nhé! 

 • Lộ trình học IELTS từ 4.0+ đến 5.0+ (2.5 tháng) 

Sau khi đã có nền tảng tương đối ổn định, bước tiếp theo các bạn cần học cách phát triển các ý tưởng và khả năng diễn đạt hoàn chỉnh cho phần thi IELTS Speaking cũng như Writing. Ngoài ra, luyện Nghe và Đọc thường xuyên (tích hợp giải các bài nâng cao) để dần dần nâng cấp khả năng của mình.

Việc tìm kiếm tài liệu phù hợp để ôn luyện IELTS rất quan trọng. Bạn có thể luyện 4 kỹ năng qua việc đọc giáo trình, sách & tổng hợp đề thi IELTS, video tiếng Anh, podcast hoặc các website học tiếng Anh như: TalkFirst, IELTS CITY, IDP, BC,… để trau dồi kiến thức mỗi ngày. 

 • Lộ trình học IELTS từ 5.0+ đến 6.5+ (3 tháng) 

Đây là giai đoạn bạn nên tập trung luyện đề thi thật của IDP & BC để tích lũy thêm thật nhiều kinh trước kỳ thi thực tế sắp tới. Bạn có thể đăng ký tham gia các lớp giải đề, các chuyên gia học thuật sẽ sửa từng lỗi nhỏ giúp bạn cải thiện kỹ năng nhanh chóng hơn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS và lên lịch thi. Việc lên lịch thi giúp bạn tập trung vào việc học và làm việc hướng tới mục tiêu của mình.

Những lộ trình trên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình và đạt được mức điểm IELTS 6.5 một cách nhanh chóng & hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra kế hoạch học tập và cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình nhé! 

Xem thêm: IELTS 4.0 làm được gì? Lộ trình học IELTS 4.0 chi tiết và bài bản nhất

Bài viết vừa rồi IELTS CITY đã giải thích cho bạn đọc lợi ích khi có chứng chỉ IELTS 6.5 và một số tiêu chí để đạt IELTS 6.5 cũng như lộ trình chi tiết để đạt được band điểm đó. Hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết và học tập thật tốt nhé! 


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ