IELTS CITY

Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất?

Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian học IELTS hiệu quả? Là ba trong số rất nhiều câu hỏi mà hầu hết các “sĩ tử” đều thắc mắc. Vậy hãy để IELTS CITY chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học IELTS và thời gian học IELTS tham khảo cho từng band điểm nhé!

Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất
Học IELTS mất bao lâu để đạt được kết quả tốt nhất?

1. Thời gian học IELTS mất bao lâu?

Học IELTS từ 0 – 6.5 sẽ mất trung bình khoảng 8 – 10 tháng. Có thể nhanh nhất là 6 tháng nếu như bạn có khả năng học nhanh. Tuy nhiên, thời gian học IELTS có thể kéo dài lên từ 1 năm cho đến 1 năm rưỡi vì những tác động xung quanh như lịch học trên trường, công việc dày đặc,…

2. Những yếu tố quyết định thời gian học IELTS

Thời gian học IELTS sẽ được quyết định bởi 5 yếu tố: Trình độ, mục tiêu điểm IELTS, lộ trình học IELTS, phương pháp học IELTS, nỗ lực và sự kiên quyết của người học. Hiểu rõ 5 yếu tố này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học IELTS của mình một cách đáng kể.

Các yếu tố tác động đến thời gian học IELTS
5 Yếu tố quyết định bạn sẽ học IELTS mất bao lâu

2.1. Trình độ của người học

Tùy vào trình độ cao hay thấp mà thời lượng thời gian ôn luyện sẽ khác nhau. Với những bạn band thấp, mất gốc thì quỹ thời gian các bạn bỏ ra sẽ phải gấp đôi, gấp ba so với những bạn đã có nền tảng IELTS vững chắc. Hãy xác định rõ ràng trình độ của bản thân để có thể dễ dàng xác định được lộ trình học với quỹ thời gian hợp lý nhé.

2.2. Mục tiêu đầu ra mong muốn

Cũng giống như việc xác định trình độ của mỗi thí sinh, quỹ thời gian dành cho việc ôn luyện IELTS của một thí sinh với đầu ra 8.0 sẽ khác với thí sinh với mục tiêu tầm 6.0. Với mục tiêu càng cao, áp lực càng lớn và đồng nghĩa với việc các bạn phải đầu tư nhiều thời gian vào ôn luyện hơn.

Để có thể xác định trình độ hiện tạimục tiêu đầu ra, IELTS CITY khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ thang điểm IELTS hoặc đến trung tâm IELTS CITY để đặt hẹn lịch test trình độ đầu vào một cách chính xác nhất nhé!

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2.3. Lộ trình học IELTS

Thời gian học IELTS sẽ phụ thuộc khá nhiều vào lộ trình học IELTS. Cụ thể, nếu các nội dung ôn luyện được sắp xếp trên một lộ trình logic và tối ưu phù hợp với năng lực của bạn thì thời gian học IELTS sẽ được rút ngắn đáng kể.

Ví dụ, để có thể luyện IELTS một cách hiệu quả, các bạn cần phải xây dựng chắc nền tảng tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp và phát âm ở giai đoạn đầu. Sau đó mới bắt đầu tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS chi tiết 4 kỹ năng. Và cuối cùng là luyện đề thi IELTS. Như vậy quá trình luyện thi IELTS của bạn sẽ diễn ra vững chắc hơn và các kiến thức có thể sẽ còn theo bạn lâu dài kể cả sau khi thi IELTS.

2.4. Phương pháp học IELTS hiệu quả

Sau khi đã có lộ trình học IELTS bài bản. Điều tiếp theo các bạn cần nắm là các cách học IELTS hiệu quả. Vì nếu học IELTS sai cách, tiến độ ôn luyện của bạn sẽ bị chậm hơn rất nhiều so với lộ trình mà bạn đã vạch ra trước đó. Điều này sẽ khiến các bạn nản chí sau mỗi khi test lại trình độ của mình.

2.5. Mức độ quyết tâm và kiên trì của người học

Về yếu tố này, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân của người học. Nếu các bạn thực sự quyết tâm và kiên trì để đầu tư nghiêm túc vào việc học IELTS, thì IELTS CITY xin đảm bảo rằng các bạn sẽ đạt được đầu ra mong muốn, và hơn cả sự kỳ vọng.

Vì thế, hãy thực sự nghiêm túc ôn luyện IELTS để giúp cho bản thân đỡ mất thời gian, tiền bạc cũng như đạt được thành quả cao nhé.

3. Câu hỏi thường gặp về thời gian học IELTS

3.1. Học IELTS từ 0 – 5.0 mất bao lâu?

Thời gian học IELTS từ 0 – 5.0 sẽ dao động sẽ từ 8-10 tháng. nếu như các bạn có một lộ trình học bài bản, chi tiết, khoa học cùng với sự chỉ dẫn đúng đắn thì có thể rút ngắn thời gian học IELTS xuống khoảng 6 tháng

3.2. Học IELTS từ 5.0 – 6.5 mất bao lâu?

Thời gian học IELTS từ 5.0 – 6.5 có thể dao động từ 2 – 3 tháng. Vì trong giai đoạn này kiến thức tiếng Anh nền tảng của bạn cũng khá vững đủ để bạn tập trung rèn luyện kỹ năng làm bài và luyện đề trong giai đoạn này rồi.

3.3. Học IELTS từ 6.5 – 7.0 mất bao lâu?

Cũng giống như phần trên, với sự chuẩn bị kỹ càng, bài bản và sự quyết tâm, các bạn có thể dễ dàng lên band điểm từ 6.5 đến 7.0 trong vòng tối thiểu là 3 tháng. Vì với năng lực của các bạn đã có sẵn nền là 6.5, thì IELTS CITY tin chắc rằng năng lực của các bạn đã ở mức trung bình-khá và đủ vững để có thể nhanh chóng nâng band của mình.

3.4. Học IELTS từ 0 – 8.0 mất bao lâu?

Để học IELTS từ 0 – 8.0, bạn sẽ mất từ 10 tháng cho đến 3 năm tùy thuộc vào trình độ và năng lực của mỗi người. Cụ thể:

  • Với những bạn đã sở hữu nền tảng Tiếng Anh tốt, vững chắc: Thời gian ôn luyện có thể mất từ 2-3 tháng, tùy vào số thời gian ôn luyện mỗi ngày cũng như kế hoạch phù hợp.
  • Với những bạn đã sở hữu nền tảng Tiếng Anh ở mức trung bình-khá:  Thời gian ôn luyện có thể mất từ 6 – 8 tháng, tùy vào số thời gian ôn luyện mỗi ngày cũng như kế hoạch phù hợp.
  • Với những bạn mất căn bản Tiếng Anh: Thời gian ôn luyện sẽ khá lâu và khó, các bạn có thể đạt IELTS 8.0 vào tầm 1-3 năm.

3.5. Lên 1 band điểm IELTS mất bao lâu?

Để lên 1 band điểm IELTS mất khoảng 200 giờ học (theo nghiên cứu của trường Cambridge). Tức là bạn cần phải chăm chỉ ôn luyện ít nhất 200 giờ để có thể tiến lên 1.0 band điểm mới.

Để rút ngắn thời gian học IELTS của bạn, IELTS CITY khuyên các bạn có thể tham gia các khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY với lộ trình được các giáo viên IELTS chuyên môn cao thiết kế tinh gọn giúp bạn tiết kiệm thời gian học IELTS đáng kể.

[Review IELTS CITY] Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tăng 1 band IELTS chỉ sau 1 tháng học

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Tham khảo bài viết: 1 khóa học IELTS là bao nhiêu tháng?

Tóm lại, việc học IELTS mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào trình độ, mục tiêu, lộ trình, phương pháp và nỗ lực của mỗi cá nhân khác nhau. Để quyết định được thời gian học IELTS hiệu quả và chính xác, các bạn hãy xác định những điều này trước khi bắt đầu luyện thi IELTS nhé. IELTS CITY chúc các bạn ôn thi IELTS thành công!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!