Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất?

Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất? Những khó khăn trong quá trình học IELTS là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian ôn luyện IELTS hiệu quả? Là ba trong số rất nhiều câu hỏi mà hầu hết các “sĩ tử” đều thắc mắc. Vậy hãy để IELTS CITY giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc cũng như chiến lực ôn luyện IELTS hiệu quả nhất nhé!

Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất
Học IELTS mất bao lâu để đạt được kết quả tốt nhất?

1. Thời gian học IELTS trung bình mất bao lâu?

Về mốc thời gian ôn luyện IELTS, mỗi thí sinh sẽ có cho mình một kế hoạch với số ngày, tháng, thậm chí năm nhất định, để có thể hoàn thành được mục tiêu, dự định cũng như đầu ra mong muốn.

Thêm vào đó, còn tùy thuộc vào khả năng và cách học IELTS của mỗi cá nhân, mà mốc thời gian có thể dao động khác nhau, nhưng để có một kế hoạch học hiệu quả nhất thì bạn hãy dành ít nhất từ 3 – 4 tháng (tương đương với 200 giờ học) trở lên để có thể nâng band điểm IELTS như mình mong muốn, nếu như bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh.

Còn đối với những bạn mất gốc hoặc chỉ biết về căn bản tiếng Anh, sẽ mất ít nhất từ 8 tháng – 1 năm để có thể hoàn toàn nắm vững được lượng kiến thức cần thiết để lên band.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học IELTS

Thời gian học IELTS sẽ được quyết định bởi 4 yếu tố:

 • Trình độ của người học: Tùy vào trình độ cao hay thấp mà thời lượng thời gian ôn luyện sẽ khác nhau. Với những bạn band thấp thì quỹ thời gian các bạn bỏ ra sẽ phải gấp đôi, gấp ba so với những bạn đã có nền tảng IELTS vững chắc. Hãy xác định rõ ràng trình độ của bản thân để có thể dễ dàng xác định được lộ trình học với quỹ thời gian hợp lý nhé.
 • Mục tiêu/đầu ra mong muốn: Cũng giống như việc xác định trình độ của mỗi thí sinh, quỹ thời gian dành cho việc ôn luyện IELTS của một thí sinh với đầu ra 8.0 sẽ khác với thí sinh với mục tiêu tầm 6.0. Với mục tiêu càng cao, áp lực càng lớn và đồng nghĩa với việc các bạn phải đầu tư nhiều thời gian vào ôn luyện hơn.
 • Lộ trình học IELTS: Tùy theo quỹ thời gian và đầu ra mà mỗi người sẽ có một lộ trình học IELTS phù hợp. Với lộ trình logic, khoa học và hợp lí, các bạn sẽ dễ dàng đẩy nhanh quá trình ôn luyện của mình, nhưng nếu học IELTS với một phương pháp không phù hợp thì sẽ làm cho thí sinh vừa mất tiền, mất thời gian cũng như dễ gây nản chí.
 • Mức độ quyết tâm và kiên trì của người học: Về yếu tố này, sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân của bạn đọc. Nếu các bạn thực sự quyết tâm và kiên trì để đầu tư nghiêm túc vào việc học IELTS, thì IELTS CITY xin đảm bảo rằng các bạn sẽ đạt được đầu ra mong muốn, và hơn cả sự kỳ vọng. Vì thế, hãy thực sự nghiêm túc ôn luyện IELTS để giúp cho bản thân đỡ mất thời gian, tiền bạc cũng như đạt được thành quả cao nhé.
Những yếu tố ảnh hưởng đến việc học IELTS
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học IELTS

3. Học IELTS từ 0 – 8.0 mất bao lâu?

Để trả lời câu hỏi này, IELTS CITY sẽ chia thành 3 đối tượng phù hợp:

 • Với những bạn đã sở hữu nền tảng Tiếng Anh tốt, vững chắc: Thời gian ôn luyện có thể mất từ 2-3 tháng, tùy vào số thời gian ôn luyện mỗi ngày cũng như kế hoạch phù hợp.
 • Với những bạn đã sở hữu nền tảng Tiếng Anh ở mức trung bình-khá:  Thời gian ôn luyện có thể mất từ 6-8 tháng, tùy vào số thời gian ôn luyện mỗi ngày cũng như kế hoạch phù hợp.
 • Với những bạn mất hoặc không có căn bản Tiếng Anh: Thời gian ôn luyện sẽ khá lâu và khó, nhưng nếu có một kế hoạch rõ ràng và với sự quyết tâm nhất định, các bạn có thể dễ dàng lấy IELTS 8.0 vào tầm 1-3 năm (có thể ngắn hơn nên như có sự ôn luyện rõ ràng, hiệu quả).

Tham khảo thêm:

3.1. Học IELTS từ 0 – 5.0 mất bao lâu?

Về thời gian ôn luyện từ 0 – 5.0, nếu như các bạn có một lộ trình học bài bản, chi tiết, khoa học cùng với sự chỉ dẫn đúng đắn thì khoảng thời gian trung bình trong việc ôn luyện sẽ dao động sẽ từ 8-10 tháng, có thể rút ngắn thành 6 tháng, nếu bạn thật sự quyết tâm.

Để xác định được thời gian học, bạn nên xác định được khả năng của bản thân ở đâu, kèm theo đó là những tiêu chí, format chấm thi của mỗi kỹ năng cần là bao nhiêu để có thể lấy được IELTS 5.0.

Vì thế, IELTS CITY xin chia sẻ những yêu cầu cũng như số điểm mà bạn cần phải đáp ứng của 4 kỹ năng như sau:

 • Listening: Thí sinh phải trả lời đúng từ 16-22 trên tổng số 40 câu hỏi là bạn đã đạt được số điểm tối thiểu từ 5.0 đến 5.5 cho phần này.
 • Reading: Thí sinh phải trả lời đúng từ 15-22 trên tổng số 40 câu hỏi là bạn đã đạt được số điểm tối thiểu từ 5.0 đến 5.5 cho phần này.
 • Writing: Thí sinh phải trả lời được tiêu chí đề bài cùng với lượng vocab, ngữ pháp phù hợp ở mức trung bình. Có thể có mắc kha khá lỗi sai kèm với sự lang mang trong câu từ nhưng bắt buộc phải giảm tối thiểu hết mức có thể để đạt số điểm tối thiểu là 5.0 cho phần này. 
 • Speaking:  Để có thể đạt số điểm tối thiểu 5.0, thí sinh phải đáp ứng được cả 4 tiêu chí (Sự mạch lạc, phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp không mắc nhiều lỗi, vốn từ vựng phong phú) ở mức khá khi vấn đáp với giám khảo.

Hãy lập cho mình một kế hoạch cụ thể từ cơ bản tới nâng cao bằng cách chia nhỏ các mốc thời gian để giải quyết từng vấn đề về khả năng tiếng Anh của bản thân. Bạn có thể bắt đầu dành 3-4 tháng đầu để trau dồi từ vựng, vốn ngữ pháp, và dành tiếp mấy tháng còn lại để luyện đề, kỹ năng phát âm, đọc hiểu cũng như phân tích bài đọc, nghe bằng việc “cày đề”.

Tham khảo: IELTS 4.0 làm được gì? Lộ trình học IELTS 4.0 chi tiết và bài bản nhất

3.2. Học IELTS từ 5.0 – 6.5 mất bao lâu?

Khác với phần trước, khi bạn đã có sẵn cho mình nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng với vốn từ vựng tương đối nhiều, việc ôn luyện IELTS từ 5.0 – 6.5 sẽ không quá mất thời gian. Thông thường, thời gian ôn luyện sẽ dao động từ 3 – 4 tháng. 

IELTS CITY xin chia sẻ những yêu cầu cũng như số điểm mà bạn cần phải đáp ứng của 4 kỹ năng để đạt số điểm từ 5.0 đến 6.5 như sau:

 • Listening: Thí sinh phải trả lời đúng từ 16-25 trên tổng số 40 câu hỏi là bạn đã đạt được số điểm tối thiểu từ 5.0 đến 6.5 cho phần này.
 • Reading: Thí sinh phải trả lời đúng từ 15-29 trên tổng số 40 câu hỏi là bạn đã đạt được số điểm tối thiểu từ 5.0 đến 6.5 cho phần này.
 • Writing: Thí sinh phải trả lời được tiêu chí đề bài cùng với lượng vocab, ngữ pháp phù hợp, phong phú và hợp logic. Có thể có một vài lỗi sai cơ bản kèm với sự lang mang trong câu từ nhưng bắt buộc phải giảm tối thiểu hết mức có thể để đạt số điểm tối thiểu từ 5.0-6.5 cho phần này. 
 • Speaking:  Để có thể đạt số điểm tối thiểu từ 5.0-6.5 , thí sinh phải đáp ứng được cả  4 tiêu chí (Sự mạch lạc, phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp không mắc nhiều lỗi, vốn từ vựng phong phú) ở mức khá khi vấn đáp với giám khảo.

Sau khi đã có các nền tảng cơ bản, các bạn nên chú tâm vào việc phát triển kỹ năng và giải quyết được câu hỏi: “Làm sao để áp dụng các từ vựng, chủ điểm ngữ pháp cho cả 4 kỹ năng?”. Hãy dành thời gian phát triển kỹ năng phát âm, nghe, đọc hiểu văn bản cũng như áp dụng nhiều kỹ năng làm bài khác nhau.

3.3. Học IELTS từ 6.5 – 7.0 mất bao lâu?

Cũng giống như phần trên, với sự chuẩn bị kỹ càng, bài bản và sự quyết tâm, các bạn có thể dễ dàng lên band điểm từ 6.5 đến 7.0 trong vòng tối thiểu là 3 tháng. Vì với năng lực của các bạn đã có sẵn nền là 6.5, thì IELTS CITY tin chắc rằng năng lực của các bạn đã ở mức trung bình-khá và đủ vững để có thể nhanh chóng nâng band của mình.

IELTS CITY xin chia sẻ những yêu cầu cũng như số điểm mà bạn cần phải đáp ứng của 4 kỹ năng để đạt số điểm từ 5.0 đến 6.5 như sau:

 • Listening: Thí sinh phải trả lời đúng từ 26-31 trên tổng số 40 câu hỏi là bạn đã đạt được số điểm tối thiểu từ 6.5 đến 7.0 cho phần này.
 • Reading: Thí sinh phải trả lời đúng từ 27-32 trên tổng số 40 câu hỏi là bạn đã đạt được số điểm tối thiểu từ 6.5 đến 7.0 cho phần này.
 • Writing: Thí sinh phải trả lời được tiêu chí đề bài cùng với lượng vocab, ngữ pháp phù hợp, phong phú và hợp logic. Có thể có một vài lỗi sai cơ bản kèm với sự lang mang trong câu từ nhưng bắt buộc phải giảm tối thiểu hết mức có thể để đạt số điểm tối thiểu từ 6.5 đến 7.0 cho phần này. 
 • Speaking:  Để có thể đạt số điểm tối thiểu từ 6.5 đến 7.0, thí sinh phải đáp ứng được cả 4 tiêu chí (Sự mạch lạc, phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp không mắc nhiều lỗi, vốn từ vựng phong phú) ở mức khá khi vấn đáp với giám khảo.

4. Những khó khăn gặp phải khi trong quá trình học IELTS

Nhằm giúp cho các bạn có thể hiểu rõ được những khó khăn, thử thách trong quá trình học IELTS, IELTS CITY xin được chia sẻ một vài trở ngại trong việc ôn luyện IELTS để mọi người có thể tránh khỏi:

 • Không có phương pháp học cụ thể.
 • Quá bận/ không có thời gian ôn luyện.
 • Không tập trung vào việc học phát âm.
 • Không xây dựng vốn từ vựng cho bản thân.
 • Ôn luyện quá gấp gáp.
 • Chưa xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc.

5. Học IELTS tại IELTS CITY mất bao lâu?

Là một trong những trung tâm tạo nên tiếng vang lớn trên thị trường ôn luyện trong dạo gần đây. Đến với IELTS CITY, các bạn sẽ được trải nghiệm một chương trình ôn luyện IELTS hoàn toàn mới lạ, độc đáo với đội ngũ chuyên gia chuyên giảng dạy IELTS hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm. 

Tại đây có rất nhiều khóa học được thiết kế riêng biệt cho từng học viên với các mong muốn, đầu ra và mục tiêu khác nhau với phương châm: “Học IELTS cam kết đầu ra” và với sứ mệnh “Mang đến cho học viên một trải nghiệm học IELTS chất lượng bậc nhất”.

Đặc biệt hơn hết, đến với IELTS CITY, các bạn sẽ được trải nghiệm những quyền lợi sau đây:

 • Được làm các bài thi mock test với 100% examiner bản ngữ và các Ex-IELTS Examiner.
 • Được ôn luyện với các giảng viên hàng đầu sở hữu chứng chỉ IELTS từ 8.0, 8.5, 9.0…
 • Với khóa Prenium, các bạn sẽ được đảm bảo, cam kết đầu ra cũng như áp dụng thi thật tại IDP và BC.
 • Được trải nghiệm môi trường học IELTS sáng tạo với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất.

Lộ trình học IELTS tại IELTS CITY:

TargetThời gian Lộ trình học
Foundation9 tuần– Xây dựng kiến thức cơ bản về từ vựng/ngữ pháp/phát âm.
– Xây dựng khả năng phản xạ và tăng độ trôi chảy khi nói tiếng Anh.
– Luyện tập xử lý các bài nghe đọc ngắn (50-200 từ).
3.5+9 tuần– Củng cố nền tảng ngữ pháp: 7 thì phổ biến, 6 từ loại nền tảng, và các điểm ngữ pháp quan trọng khác.
– Phát triển khả năng trả lời câu hỏi về đời sống hàng ngày trong phần speaking part 1.
– Xử lý tốt các bài nghe/đọc ngắn (200-500 từ) và các dạng câu hỏi phổ biến nhất trong đề thi.
4.5+9 tuần– Luyện tập nhuần nhuyễn khả năng viết câu đơn & viết đoạn văn ngắn; nắm vững cấu trúc.
– Writing task 1 & 2Mở rộng khả năng đàm thoại sang các chủ đề thường gặp trong phần thi speaking.
– Làm quen và xử lý các dạng câu hỏi nghe/đọc thông dụng trong các bài dài hơn (500 – 800 từ).
– Nắm vững format đề thi IELTS & có khả năng hoàn thành 1 bài thi IELTS thật hoàn chỉnh.
5.5+9 tuần– Làm quen 4 dạng đề Writing task 2 và 5 dạng task 1 chủ đạo; luyện tập cách lập dàn ý và viết bài hoàn chỉnh.
– Phát triển khả năng mở rộng, sắp xếp, và kết nối ý trong speaking part 1-2-3; bổ sung vốn từ và củng cố các điểm ngữ pháp trọng điểm
– Luyện tập chuyên sâu về tất cả các dạng câu hỏi nghe/đọcListening & Reading đạt mốc 6.0+.
6.5+12 tuần– Luyện tập thuần thục tất cả các dạng đề Writing.
– Mở rộng từ vựng nâng cao theo chủ đề và làm chủ các cấu trúc ngữ pháp phù hợp với từng dạng câu hỏi trong bài speaking part 1-2-3.
– Phát triển khả năng hiểu sâu các bài nghe/đọc và luyện tập thuần thục kỹ năng giải đề ở tất cả các dạng câu hỏi.
– Hướng tới mục tiêu Listening & Reading 7.0+, Speaking & Writing 6.5+.
7.5+9 tuần– Sử dụng chính xác và linh hoạt các từ vựng/ngữ pháp nâng cao để diễn đạt những ý trừu tượng; phát triển khả năng nhận dạng và sử dụng các kỹ thuật viết nâng cao.
– Tăng cường độ lưu loát ở nhiều chủ đề; thực hành các chiến lược xử lý câu hỏi khó phần speaking part.
– Phát triển toàn diện khả năng nghe đọc thông qua các bài đọc mang tính chất hàn lâm và có độ khó cao.
8.5+9 tuần– Làm chủ các kỹ thuật viết nâng cao; có khả năng sử dụng ngôn ngữ điêu luyện để biểu đạt nhiều sắc thái/hàm ý khác nhau.
– Giao tiếp tự nhiên với vốn từ vựng/ngữ pháp rộng và linh hoạt; truyền đạt tốt tất cả các ý phức tạp ở tất cả chủ đề.
– Hướng đến đạt điểm tối đa 9.0 ở kỹ năng nghe đọc.
Lộ trình luyện thi IELTS khoa học tại IELTS CITY

Tóm lại, hãy xác định trước mục tiêu, khả năng cũng như hiểu được những khó khăn mà bản thân mình sẽ mắc phải để có cho mình một kế hoạch ôn luyện IELTS với quỹ thời gian phù hợp. Điều quan trọng nhất mà IELTS CITY luôn muốn các bạn phải nằm lòng đó chính là sự kiên trì, hãy thật sự để tâm và đầu tư nghiêm túc vào việc ôn luyện IELTS thì việc chinh phục tấm bằng IELTS sẽ không còn xa xôi nữa. Vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công! 


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ