IELTS CITY

Bằng IELTS có tác dụng gì? 10 lợi ích của việc học IELTS

IELTS là một trong những bài kiểm tra trình độ đánh giá năng lực cần thiết và phổ biến nhất hiện nay. Với việc có cho mình tấm bằng này, các bạn đã chứng minh được sự phát triển toàn diện về 4 kỹ năng (Nghe-Nói-Đọc-Viết) Anh ngữ của bản thân.

Do đó, việc luyện và sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế rất lớn trong cuộc sống cũng như công việc. Bài viết hôm nay, IELTS CITY sẽ giải đáp thắc mắc “Học IELTS để làm gì” với 10 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS mà có thể bạn chưa biết và những cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể dễ dàng ứng tuyển với chứng chỉ IELTS trong tay!

Học IELTS để làm gì?
Bằng IELTS Có tác dụng gì? 10 Lợi ích của chứng chỉ IELTS

1. Bằng IELTS có tác dụng gì?

Vì vậy, Bằng IELTS sẽ mang lại rất nhiều giá trị và lợi ích cho con đường học tập và sự nghiệp của bạn. Cụ thể là giúp bạn thuận lợi trong việc săn học bổng ở các trường top tại nước ngoài, làm việc/định cư tại các quốc gia nổi tiếng, miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT, tạo ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng hàng đầu,….

Bởi vì IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học tập và đi làm ở nước ngoài. IELTS được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức như là trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ tại hơn 135 quốc gia trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Sau đây IELTS CITY sẽ chia sẻ chi tiết về 10 lợi ích của bằng IELTS nhé!

1.1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Với sự phổ biến mang tính chất toàn cầu, IELTS đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết đầu tiên khi bạn muốn săn học bổng tại các trường nước ngoài cũng như du học đến các nước như: Anh, Canada, Mỹ, Úc và châu Âu.

Vì tính chất của cuộc thi IELTS đòi hỏi thí sinh phải hoàn thiện được cả 4 kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết cũng như thất hiểu rõ ràng về các kiến thức đời sống, xã hội hiện nay, cho nên việc có cho mình một số điểm IELTS từ 6.5 trở lên sẽ là một lợi thế rất tốt trong hồ sơ xin học bổng và du học.

💡 Xem chi tiết cụ thể tại: IELTS mấy chấm được đi du học?

1.2. Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Dựa vào quy định của Bộ Giáo Dục-Đào tạo, IELTS bây giờ được sử dụng như một thang điểm xét tuyển đối với các bạn học sinh tham dự vào kỳ thi THPT Quốc Gia. Vì vậy, chỉ cần có cho mình tấm bằng IELTS 4.0 trở nên là bạn đã có thể được miễn Anh Văn và quy đổi ra điểm 10 môn tiếng Anh của kì thi. Ngoài ra, các trường đại học đã và đang áp dụng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học trong các tiêu chí và phương thức xét tuyển đại học.

1.3. Miễn học tiếng Anh tại Đại học

Một trong những lợi thế của việc có bằng IELTS trước khi vào đại học đó chính là phần lớn các trường sẽ miễn cho sinh viên khóa học tiếng Anh đầu vào ở 1, 2 năm đầu đại học, và sẽ tùy theo trường sẽ có quy định riêng về thang điểm đầu vào cần thiết để được miễn học tiếng Anh.

1.4. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

Đây có thể được coi là một trong những lợi thế tốt nhất dành cho các bạn học sinh đang chuẩn bị tham dự kỳ thi đại học, đó chính là sẽ có một số trường đại học cho phép thí sinh dược xét tuyển riêng với yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Cụ thể hơn, các bạn phải làm theo những yêu cầu sau đây:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển
 • Tùy vào trường sẽ có những điều kiện về thang điểm cụ thể được xét tuyển riêng

Vì thế, nếu muốn tăng cơ hội trúng tuyển thông qua quá trình xét tuyển tại các trường đại học lớn tại VN, hãy cố gắng lấy điểm IELTS thật cao nhé.

1.5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh đại học

Cũng giống như việc được xét tuyển riêng cũng như đáp ứng điều kiện đầu vào của các đại học, việc có bằng IELTS sẽ là một điều kiện tiên quyết đầu ra của các trường. Có thể kể tới như:

 • Trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN : 5.5
 • ĐH FPT : 6.0
 • ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn: 6.0
 • ĐH Hàng Hải: 4.0
 • Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
 • Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
 • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
 • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
 • ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
 • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0

Vì vậy, hãy mau mau có cho mình chứng chỉ IELTS phù hợp với điều kiện của trường đại học để có thể ra trường đúng hạn nhé.

1.6. Học IELTS để xin việc dễ dàng hơn

Với sự phát triển của tiếng Anh kèm theo với sự hội nhập hiện nay, hầu hết các công ty bây giờ thường sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC, TOEFL, IELTS,..) và nếu không, thì có cho mình 1 chứng chỉ IELTS với điểm số cao cũng sẽ là một lợi thế to lớn so với các đề cử khác apply vào vị trí chung với mình.

Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, và qua đó, sẽ dễ dàng gây ấn tượng tới các công ty cũng như tăng cơ hội deal lương của bản thân và có cho mình một vị trí tốt trong công ty.

Thêm vào đó, các bạn có thể tham gia vào các công ty đa quốc gia, nước ngoài với mức lương “khủng” với việc tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chủ đạo tại nơi làm việc, thì việc có cho mình điểm IELTS cao cũng như kĩ năng tiếng Anh thuần thục sẽ dễ dàng giúp cho các bạn tăng cơ hội được nhận vào.

1.7. Cơ hội làm việc nước ngoài và thăng tiến

Theo các thống kê hiện nay, 90% những người người đi làm đều dễ dàng đạt sự thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau nếu như họ có trình độ tiếng Anh cao. Vì ngoài công dụng phục vụ cho việc du học, bằng IELTS còn là sự kiểm tra trình độ thực lục tiếng Anh về 4 kỹ năng, qua đó giúp cho các bạn dễ dàng đạt được sự thăng tiến trong công việc tại các công ty quốc tế.

Vì thế, nếu muốn thăng tiến, thì việc thi IELTS sẽ là một quyết định sáng suốt. Sẽ tùy theo nhu cầu và hình thức công việc mà bạn có thể đăng ký thi IELTS theo hình thức IELTS General, hay IELTS Academic nhé!

1.8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Nhiều bạn vẫn chỉ coi IELTS là tấm bằng chỉ phục vụ cho việc đi du học, nhưng thật ra, đây còn là mảnh ghép thiết yếu để giúp bạn có được tấm vé định cư.
Tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada…các bạn đều phải có bằng IELTS để được xét duyệt định cư, và tùy theo mỗi nước sẽ có tùy thang điểm cần thiết mà bạn phải đạt được
Đặc biệt hơn hết, về IELTS, các bạn còn có thể đăng ký thi dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người định cư/người thân trong gia đình

💡 Xem chi tiết: IELTS định cư tại các nước cần bao nhiêu điểm?

1.9. Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh toàn diện

Vẫn có nhiều bạn có suy nghĩ là IELTS chỉ đơn giản là một tấm bằng tiếng Anh thông thường, nhưng thực chất việc lấy bằng và học IELTS là một quá trình phát triển năng lực toàn diện về tiếng Anh (về 4 kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết), mà qua đó các bạn sẽ được công nhận toàn cầu cũng như được đánh giá.
Khác với các chứng chỉ cũng như bài thi khác, điểm IELTS được xem là thước đo trình độ chính xác và toàn diện nhất về trình độ Anh ngữ của một người.
Bên cạnh đó, việc ôn luyện IELTS sẽ giúp cho các bạn mở mang thêm nhiều kiến thức Anh ngữ về rất nhiều chủ đề cũng như phát triển về tất cả các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc

1.10. Bằng IELTS thể hiện quá trình rèn luyện chăm chỉ

Để đạt được một số điểm IELTS cao, các bạn phải cố gắng rèn luyện chăm chỉ, vì đây là một quá trình khó. Với mục tiêu càng cao, đòi hỏi các bạn phải càng có trách nhiệm cũng như sự siêng năng, chịu khó ôn luyện.

Ngoài các kiến thức chuyên môn tiếng Anh, các bạn bắt buộc phải phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking của mình để có thể đạt được overall cao.

Đặc biệt hơn hết, để thành thạo các kỹ năng, các bạn cần phải liên kết chúng lại với nhau, qua đó sẽ giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học.

2. Có bằng IETLS làm nghề gì?

2.1. Giáo viên/Giảng viên tiếng Anh

Giáo viên giảng dạy tiếng Anh
Giáo viên giảng dạy tiếng Anh

Đây là công việc có thể thấy rõ được độ cần thiết cũng như tầm quan trọng của tấm bằng IELTS. Với việc tiếng Anh đã và đang trở nên quan trọng trong cuộc sống, việc các trung tâm ngoại ngữ được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của đại đa số là điều hiển nhiên, và nó cũng đồng nghĩa với việc các giáo viên/giảng viên tiếng Anh sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm. Vì thế, nếu bạn có hứng thú trong việc giảng dạy và mong muốn sự thăng tiếng hơn trong công việc này thì hãy lấy bằng IELTS với số điểm thật cao để chứng minh năng lực của bản thân và dễ dàng được nhận hơn nhé

2.2. Phiên dịch viên tiếng Anh

Phiên dịch viên tiếng Anh
Phiên dịch viên tiếng Anh

Là một trong những kiểu nghê đặc thù đòi hỏi phải có kỹ năng toàn diện về 4 kỹ năng trong tiếng Anh, vì thế, việc lấy bằng IELTS sẽ giúp dễ dàng apply công việc này cũng như phát triển tốt được kỹ năng Anh ngữ trong công việc.

2.3. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Đối với ngành tiếp viên hàng không, việc phải biết và thành thạo trong tiếng Anh là điều bắt buộc phải có vì tính chất công việc phải tiếp xúc với rất nhiều khách nước ngoài cũng như di chuyển tới nhiều địa điểm ngoại quốc. Thêm vào đó, đây cũng là điều kiện tiên quyết để apply vào ngành này.

2.4. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Cũng giống như nghề phiên dịch dịch, hướng dẫn viên du lịch cũng nên có cho mình kỹ năng tiếng Anh ở mức khá vì đặc thù hoạt động và yêu cầu cũng không quá cao. Nhưng bắt buộc bạn phải có cho mình tấm bằng IELTS để dễ dàng nhận việc cũng như sẽ giúp cho bản phát triển được các kỹ năng để phục vụ cho các tour du lịch với khách nước ngoài.

2.5. Chuyên Viên Hợp Tác Quốc Tế

Chuyên viên hợp tác Quốc tế
Chuyên viên hợp tác Quốc tế

Là loại công việc bắt buộc bạn vừa phải có chuyên môn lẫn kỹ năng tiếng Anh toàn diện, vì các bạn luôn luôn phải trao đổi, đàm phán và làm việc với các chuyên gia, đối tác nước ngoài, và nếu may mắn hơn, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại công ty nước ngoài, thì khi đó bạn sẽ phải giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.
Thêm vào đó, đây cũng là một công việc mang tính cạnh tranh rất cao, vì thế có cho mình 1 tấm bằng IELTS với overall cao sẽ giúp mang lại lợi thế lớn trong quá trình xin việc.

2.6. Quản trị nhà hàng, khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn
Quản trị nhà hàng, khách sạn

Với tình hình hội nhập toàn cầu hiện nay của Việt Nam, việc đẩy mạnh mảng du lịch để thu hút đông đảo các du khách nước ngoài là một việc cần thiết. Do đó, hiện nay, số lượng khách ngoại quốc đến với Việt Nam ngày càng đông, và việc phải có tiếng Anh khi làm trong ngành dịch vụ, chi tiết hơn là ngành quản trị nhà hàng khách sạn là điều bắt buộc. Vì

Vì thế, các bạn phải bắt buộc có cho mình tấm bằng IELTS với điểm số cao để tăng tính cạnh tranh cũng như chứng minh được khả năng Anh ngữ của bản thân cũng như dễ dàng phát triển, thăng tiến trong ngành công nghiệp dịch vụ đặc thù này

Qua bài viết này, IELTS CITY mong rằng bạn có thể hiểu rõ được bằng IELTS có tác dụng gì và học IELTS để làm gì và có thêm nhiều góc nhìn khác về giá trị của bằng IELTS mang lại trong đời sống lẫn công việc thường ngày của bản thân. Chúc các bạn thành công!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

Nguồn tham khảo:

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ