IELTS CITY

10 Lợi ích của bằng IELTS giúp bạn bức phá trong năm 2024

Học IELTS để làm gì? 10 lợi ích của chứng chỉ IELTS
Bằng IELTS Có tác dụng gì? 10 Lợi ích của chứng chỉ IELTS trong 2024

Có thể nói rằng với bằng IELTS trong tay, bạn có thể chạm tay đến nhiều cơ hội tươi sáng trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Vậy cụ thể, bằng IELTS có tác dụng gì? Tại bài viết này, IELTS CITY sẽ bật mí:

 • 10 lợi ích của bằng IELTS giúp bạn bức phá trong 2024
 • 6 cơ hội nghề nghiệp khi có bằng IELTS

1. Tăng cơ hội săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín nhất thế giới được công nhận và sử dụng tại hàng ngàn tổ chức tại nhiều quốc gia như Úc, Canada, Mỹ, Anh,…

Bằng IELTS 6.5 trở lên là một trong những điều kiện tối thiểu để bạn có cơ hội nhận học bổng du học tại các trường danh tiếng tại nước ngoài.

Với điểm số này, bạn có thể chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống, học tập và làm việc tại nước ngoài của mình.

Tìm hiểu thêm yêu cầu IELTS khi du học:

2. Miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

Dựa vào quy định của Bộ Giáo Dục – Đào tạo, với IELTS 4.0 trở lên, các bạn sẽ được tính điểm 10 môn ngoại ngữ trong kỳ thi xét công nhận tốt nghiệp THPT trong năm 2024.

Như vậy, bạn sẽ có thêm thời gian để tập trung vào những môn khác sau khi giảm tải việc ôn luyện tiếng Anh phổ thông.

Ngoài ra, các trường đại học đã và đang áp dụng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học trong các tiêu chí và phương thức xét tuyển đại học.

3. Tăng cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

Một số trường đại học cho phép thí sinh dược xét tuyển riêng với yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Cụ thể hơn, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển
 • Tùy vào trường sẽ có những điều kiện về thang điểm cụ thể được xét tuyển riêng

Vì thế, nếu muốn tăng cơ hội trúng tuyển thông qua quá trình xét tuyển tại các trường đại học lớn tại VN, hãy cố gắng lấy điểm IELTS thật cao nhé.

4. Miễn học tiếng Anh đầu năm Đại học

Một trong những lợi thế của việc có bằng IELTS trước khi vào đại học đó chính là phần lớn các trường sẽ miễn cho sinh viên khóa học tiếng Anh đầu vào ở 1, 2 năm đầu đại học, và sẽ tùy theo trường sẽ có quy định riêng về thang điểm đầu vào cần thiết để được miễn học tiếng Anh.

Thường với IELTS 6.5 trở lên là bạn đã nắm chắc quyền lợi miễn học tiếng Anh đầu vào tại đại học rồi đó. Như vậy, bạn có thể giảm tải chương trình cần học và rút ngắn thời gian học đại học của mình so với các bạn phải học tiếng Anh đầu vào.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 1 Tháng học miễn phí

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%

Tặng 1 Tháng học miễn phí
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

5. Đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp đại học

Ngày nay, đa số các trường đại học yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS để xét đủ điều kiện tốt nghiệp đại học. Cụ thể:

Trường ĐHĐiểm IELTS đầu ra
Trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN5.5
ĐH FPT6.0
ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn6.0
ĐH Hàng Hải4.0
Khoa Quốc tế – ĐHQGHN6.0
ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TPHCM6.0
ĐH Ngân Hàng TPHCM6.5
ĐH Tài chính – Marketing TPHCM4.0

Vì vậy, các bạn sinh viên năm 2,3 hãy mau mau có cho mình chứng chỉ IELTS phù hợp với điều kiện của trường đại học để có thể ra trường đúng hạn nhé.

6. Có cơ hội làm việc nước ngoài và thăng tiến

Ngoài việc được ứng tuyển vào các công ty tập đoàn đa quốc gia, bạn còn có thêm nhiều cơ hội để được công tác và làm việc tại nước ngoài và thăng tiếng hơn trong sự nghiệp.

Theo các thống kê hiện nay, 90% những người người đi làm đều dễ dàng đạt sự thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau nếu như họ có trình độ tiếng Anh cao.

Vì ngoài công dụng phục vụ cho việc du học, bằng IELTS còn là sự kiểm tra trình độ thực lục tiếng Anh về 4 kỹ năng, qua đó giúp cho các bạn dễ dàng đạt được sự thăng tiến trong công việc tại các công ty quốc tế.

7. Dễ dàng định cư tại nước ngoài

Có thể nói rằng bằng IELTS là một trong những tấm vé vàng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn tất hồ sơ định cư tại các nước như Anh, Mỹ, Úc và Canada.

Bởi vì, bạn cần trình độ tiếng Anh tốt để có thể dễ dàng sinh sống và làm việc tại môi trường nước ngoài. Và IELTS là chứng chỉ mà toàn thế giới áp dụng để kiểm chứng điều đó.

Quốc giaChương trình định cưĐiểm IELTS
Anh Chương trình định cư tay nghề cao (Skilled Worker visa)6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
ÚcChương trình tay nghề độc lập (subclass 189)6.5
MỹChương trình thẻ xanh EB-3 (visa lao động tay nghề)6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
CanadaChương trình Express Entry6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
New ZealandChương trình Skilled Migrant Category (SMC)6.5

💡 Xem chi tiết: IELTS định cư tại các nước cần bao nhiêu điểm?

8. Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh toàn diện

Nhiều bạn chỉ nghĩ IELTS cũng chỉ là chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng ngoài việc rèn luyện 4 kỹ năng (nghe-nói-đọc-viết), bạn còn được rèn luyện được các khả năng như:

 • Suy nghĩ bằng tiếng Anh
 • Phân tích số liệu bằng tiếng Anh
 • Đọc hiểu thông tin tiếng Anh học thuật phức tạp
 • Biện luận nhiều chủ đề bằng tiếng Anh
 • Rèn luyện tư duy phản biện (Critical Thinking)

Điều này cho thấy học IELTS giúp bạn nâng cấp bản thân toàn diện hơn so với việc chỉ ôn luyện tiếng Anh phổ thông trên trường.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 1 Tháng học miễn phí

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%

Tặng 1 Tháng học miễn phí
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

9. Chứng tỏ quá trình rèn luyện chăm chỉ

Như các bạn cũng đã biết, học IELTS sẽ khó hơn rất nhiều so với học tiếng Anh trên trường và các bạn phải đầu tư nhiều thời gian và nổ lực để có thể chinh phục được điểm IELTS cao.

Do đó, việc sở hữu tấm bằng IELTS band điểm cao không chỉ giúp bạn chứng tỏ được năng lực sử dụng tiếng Anh thật sự mà còn thể hiện được nổ lực và sự chăm chỉ mà bạn đã bỏ ra để có được kết quả này.

10. Xin việc dễ dàng hơn

Với sự phát triển của tiếng Anh kèm theo với sự hội nhập hiện nay, đa số các công ty lớn sẽ yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Với IELTS, hồ sơ xin việc của bạn sẽ được sẽ sáng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng khi đặt lên bàn cân với những ứng viên không có bằng IELTS. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng tới các công ty cũng như tăng cơ hội deal lương của bản thân và có cho mình một vị trí tốt trong công ty.

Thêm vào đó, các bạn có thể tham gia vào các công ty đa quốc gia, nước ngoài với mức lương “khủng”. Lí do là, để đạt được điểm IELTS cao bạn phải là người có khả năng phân tích dữ liệu và thuyết trình bằng tiếng Anh tốt. Đây là những kỹ năng thiết yếu mà các tập đoàn đa quốc gia săn đuổi trên thị trường ngày nay.

Có bằng IELTS làm nghề gì?

Như đã nhắc ở trên, Bằng IELTS giúp bạn sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng và giúp bạn tìm việc làm dễ dàng hơn. Cụ thể hơn, các bạn sẽ có nhiều cơ hội với các công việc yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo chuyên sâu như:

 • Giáo viên tiếng Anh
 • Phiên dịch viên tiếng Anh
 • Tiếp viên hàng không
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Chuyên viên hợp tác quốc tế
 • Quản trị nhà hàng khách sạn

Các bạn hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu chi tiết hơn về các ngành nghề này nhé!

10.1. Giáo viên dạy tiếng Anh, IELTS

Có bằng IELTS có đi dạy được không? Thật hiễn nhiên rằng có cầu thì sẽ có cung. Như chúng ta có thể thấy nhu cầu học tiếng Anh và IELTS ngày càng bùng nổ. Vì thế, cơ hội việc làm cho giáo viên dạy tiếng Anh và IELTS là cực kì rộng mở.

Cụ thể, lương giáo viên IELTS hiện nay trung bình là 250.000-500.000 đồng/giờ, mỗi buổi học kéo dài từ 1.5-2 giờ đồng hồ. Như vậy một giáo viên dạy IELTS có thể đạt được thu nhập trung bình là 20-40 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào số lớp nhận giảng dạy và số buổi dạy theo thỏa thuận.

Giáo viên giảng dạy tiếng Anh, IELTS
Giáo viên giảng dạy tiếng Anh

Vì thế, nếu bạn có hứng thú trong việc giảng dạy và mong muốn sự thăng tiếng hơn trong công việc này thì hãy học thi lấy bằng IELTS với số điểm thật cao để chứng minh năng lực của bản thân và phát triển cơ hội việc làm của mình nhé.

10.2. Phiên dịch viên tiếng Anh

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng, để có thể xử lý tốt các cuộc hội thoại hoặc văn bản tiếng Anh một cách trơn tru, các phiên dịch viên phải là những người rất thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh.

Và vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ IELTS điểm cao từ 7.0 trở lên và yêu thích việc phiên dịch, bạn có thể ứng tuyển các vị trí phiên/biên dịch viên hoặc nhận các công việc phiên dịch tự do với mức thu nhập không dưới 10 triệu/ tháng

Phiên dịch viên tiếng Anh
Phiên dịch viên tiếng Anh

10.3. Tiếp viên hàng không

Vì các tiếp viên sẽ phải thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh với các hành khách nước ngoài. Do đó, các hãng hàng không lớn tại Việt Nam hiện nay như Vietnam Airlines, Vietjet đều tuyển dụng các ứng viên có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

10.4. Hướng dẫn viên du lịch

Với bằng IELTS, các hướng dẫn viên du lịch sẽ có khả năng giao tiếp và dẫn tour các du khách nước ngoài tốt hơn. Ngoài ra, khi sở hữu IELTS 5.5 trở lên, các hướng dẫn viên sẽ được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế giúp mở rộng nhiều cơ hội dẫn tour đi nước ngoài với thu nhập tốt hơn nhiều so với các tour nội địa.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

10.5. Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn

Hiện nay, số lượng khách ngoại quốc đến với Việt Nam ngày càng đông, và việc phải có tiếng Anh khi làm trong ngành dịch vụ, chi tiết hơn là ngành quản trị nhà hàng khách sạn là điều bắt buộc. Đặc biệt, với bằng IELTS điểm cao, các vị trí trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ có cơ hội kiếm thu nhập cao hơn nếu phục vụ tại các nhà hàng khách sạn lớn khi làm việc với các du khách nước ngoài.

Quản trị nhà hàng khách sạn
Quản trị nhà hàng, khách sạn

Vì thế, các bạn phải bắt buộc có cho mình tấm bằng IELTS với điểm số cao để tăng tính cạnh tranh cũng như chứng minh được khả năng Anh ngữ của bản thân cũng như dễ dàng phát triển, thăng tiến trong ngành công nghiệp dịch vụ đặc thù này.

10.6. Chuyên Viên Hợp Tác Quốc Tế

Các chuyên viên hợp tác quốc tế là những người có trách nhiệm nghiên cứu về các quốc gia, đối tác, quan hệ hợp tác quốc phòng, công nghiệp quốc phòng để tham mưu cho lãnh đạo, tư vấn cho đơn vị trong việc lựa chọn đối tác, phương thức trao đổi, hợp tác…

Chuyên viên hợp tác Quốc tế
Chuyên viên hợp tác Quốc tế

Để có thể đảm nhận những đầu việc trên, các chuyên viên phải là những người có trình độ tiếng Anh rất cao và chuyên sâu. Cụ thể, công ty Viettel tuyển dụng vị trí này với yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS 7.5 trở lên.

Vậy là IELTS CITY đã chỉ ra cho các bạn 10 lợi ích của bằng IELTS và kèm theo đó là những cơ hội nghề nghiệp khi có bằng IELTS trong tay. Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn có thể sắp xếp và lên cho mình một lộ trình học IELTS phù hợp để có thể vươn xa và nắm bắt nhiều cơ hội vàng trong tương lai nhé. Chúc các bạn thành công!

Sau khi biết được các lợi ích của chứng chỉ IELTS, bạn nên tìm hiểu thêm các bài viết sau:


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

Nguồn tham khảo:

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ