IELTS CITY

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi du học Canada

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có dự định & kế hoạch đi du học tại Canada từ rất sớm. Vì Canada được mệnh danh là Quốc gia du học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế với nền kinh tế vô cùng thịnh vượng & sôi động (Theo ISAS năm 2017).

Chính vì thế, việc nhanh chóng sở hữu bằng IELTS để hoàn tất hồ sơ xin xét duyệt visa du học là điều kiện rất quan trọng & cần thiết. Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc du học Canada cần IELTS bao nhiêu chấm? và một số câu hỏi thường gặp về IELTS khi đi du học Canada.

Bài viết sau đây, IELTS CITY sẽ giải đáp một số thắc mắc để các bạn có thể trang bị một số kiến thức cần thiết & hữu ích trước khi đi du học Canada nhé!  

Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu
Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

1. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Điều kiện quan trọng đầu tiên trước khi làm hồ sơ đi du học tại Canada là bạn phải chứng minh được trình độ sử dụng thông thạo Anh ngữ của mình thông qua kỳ kiểm tra IELTS Academic (IELTS học thuật) do IDP & BC tổ chức.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu chấm còn tùy thuộc vào các chương trình học khác nhau như: Chương trình đào tạo dự bị, đào tạo Đại học & sau Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,... và một số yêu cầu khác nhau của từng trường. 

du học canada cần ielts bao nhiêu
Đi du học Canada cần IELTS bao nhiêu chấm?

Các bạn học viên, sinh viên du học Canada phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về điểm số IELTS cũng như khả năng nói & sử dụng tiếng Anh thành thạo, tự nhiên như người bản xứ, mới đủ điều kiện để du học Canada.

  • Đối với bậc dưới Đại học (Tiểu học, THCS, THPT): Thông thường sẽ không yêu cầu bằng IELTS, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật rõ các thông tin về trường mà bạn muốn theo học, vì từng trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển riêng đối với các bạn du học sinh đến từ nước khác. Tuy nhiên, các bạn du học sinh bậc dưới Đại học sẽ phải tham gia phỏng vấn trực tiếp với đơn vị trường mà các bạn dự định theo học và khi được thông báo trúng tuyển hoặc đậu phỏng vấn, thì các bạn mới có cơ hội làm hồ sơ du học tại Canada.
  • Đối với bậc Cao đẳng, Đại học & sau Đại học: Mức điểm IELTS trung bình được xét duyệt tại các trường cao đẳng là tối thiểu 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5), còn các Trường đại học Canada là từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
  • Đối với một số trường hợp du học bậc thạc sĩ trở lên: Du học sinh phải đạt trình độ IELTS tối thiểu từ 7.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.5) mới đủ điều kiện làm hồ sơ nhập học. 
du học canada cần ielts bao nhiêu
Đại học Toronto tại Canada

Nhìn chung, các trường Đại học lớn tại Canada thường yêu cầu điểm IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Bạn có thể tham khảo một số điểm IELTS tối thiểu cần có của một số trường Đại học tại Canada ở bảng tổng hợp sau đây: 

Tên trường ĐHĐiểm IELTS tối thiểu(Chương trình Đại học)Điểm IELTS tối thiểu(Chương trình Sau Đại học)
University of Toronto6.57.0
McGill University6.56.5
University of British Columbia6.56.5
University of Alberta6.56.5
McMaster University6.56.5
University of MontrealLiên hệ trực tiếp với trườngLiên hệ trực tiếp với trường
University of Waterloo7.07.0
Bảng tham khảo điểm IELTS tiêu chuẩn đầu vào của các trường Đại học tại Canada!

2. Lợi ích của IELTS khi đi du học Canada

Cùng tìm hiểu chi tiết các lợi ích của bằng IELTS khi đi du học Canada như sau:

Rèn luyện tư duy – Phát triển toàn diện

Khi bạn đã sở hữu bằng IELTS với band điểm cao, thì bạn sẽ thích nghi rất nhanh với môi trường du học tại nước ngoài, đặc biệt là tại Canada. Bạn có thể nhanh chóng tương tác & trao đổi thông tin với thầy cô, bạn bè một cách dễ dàng, từ đó rèn luyện tư duy phản xạ tự nhiên và phát triển khả năng toàn diện.

Ví dụ: Bạn có thể nhanh chóng theo kịp các bài giảng trên lớp bằng khả năng Anh ngữ vốn có của mình, từ đó có thể trau dồi & nâng cao khả năng chuyên môn của mình. 

Xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng 

Lợi ích của IELTS khi đi du học tại Canada là bạn có thể nộp đơn xét tuyển du học vào các trường Đại học lớn danh tiếng. Nếu band điểm IELTS của bạn càng cao thì cơ hội du học tại các trường trọng điểm tại Canada càng lớn. Bạn có thể tự do lựa chọn trường học phù hợp với khả năng & tiêu chí của mình.

Có cơ hội săn học bổng tại các trường Đại học ở Canada

Các trường Đại học tại Canada luôn tạo điều kiện cho các du học sinh tài năng sở hữu IELTS band điểm cao có cơ hội du học bằng cách tài trợ học bổng từ bán phần cho đến toàn phần tùy theo chính sách của từng trường. 

Có cơ hội làm việc, sinh sống & phát triển sự nghiệp tại nước ngoài

Chứng chỉ IELTS không chỉ phục vụ cho du học mà còn giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội & lợi thế xét duyệt định cư tại Canada. Giúp bạn trở nên tự tin hơn trong môi trường quốc tế, được đánh giá cao & mở ra rất nhiều cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp tại Canada sau khi hoàn thành xong các khóa học. 

Tìm hiểu thêm: Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

3. Câu hỏi thường gặp về IELTS khi du học Canada

3.1. Du học Canada không cần IELTS có được không?

Trong một số trường hợp nếu bạn du học ở Canada theo bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thì nhà trường sẽ không yêu cầu bằng IELTS của bạn. Học sinh chỉ cần có điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên thì đã có thể đến Canada du học. Nhưng nếu bạn có bằng IELTS thì việc xin Visa du học sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Một số trường Cao đẳng, Đại học tại Canada vẫn chấp nhận chứng chỉ TOEFL thay cho chứng chỉ IELTS nên bạn cũng không cần phải có bằng IELTS. Tuy nhiên, số lượng trường chấp nhận chứng chỉ TOEFL cho du học sinh là rất ít, vì thế chứng chỉ IELTS vẫn được khuyến khích, ưu tiên nhiều hơn.

3.2. Nên thi IELTS tại Canada hay Việt Nam?

du học canada cần ielts bao nhiêu
Nên thi IELTS tại Canada hay Việt Nam?

Bạn có thể lựa chọn thi IELTS tại Canada hoặc Việt Nam phụ thuộc vào nhu cầu & điều kiện riêng của bản thân. Thông thường sẽ có 2 trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1: Thi IELTS tại Canada 

Nếu gia đình bạn đủ điều kiện để chi trả mọi chi phí cho bạn đi du học thì bạn có thể nộp hồ sơ theo diện Chứng minh tài chính (CMTC) thông thường. Sau đó, bạn theo du học tại Canada và đăng ký khóa học IELTS và thi tại đó. 

  • Trường hợp 2: Thi IELTS tại Việt Nam 

Nếu bạn du học theo diện tự túc (SDS) thì bắt buộc bạn phải có bằng IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Đây là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu để bạn được cấp phép đến Canada du học. 

Do đó, bạn cần phải đầu tư về thời gian để trau dồi & cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình và chinh phục tấm bằng IELTS tại Việt Nam trước khi làm hồ sơ đi du học nước ngoài.

Nhìn chung, thi IELTS tại Việt Nam sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian khi đi du học tại Canada hơn. Vì khi đã có bằng IELTS, các bạn không cần đăng ký để học & thi IELTS tại Canada nữa. 

Bài viết vừa rồi, IELTS CITY đã hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc Du học Canada cần IELTS bao nhiêu” và những điều cần lưu ý khi đi du học tại Canada. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và những điều kiện cần thiết khác để nộp hồ sơ du học Canada thật hợp lý nhé! Chúc các bạn thành công!


Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Luyện thi IELTS chất lượng, hãy tham khảo các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITYmột trong những trung tâm Luyện thi IELTS uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!