IELTS CITY

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Có chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện thiết yếu để đi du học tại Anh Quốc. Vậy cụ thể du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ? Các bạn hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu chi tiết câu trả lời tại bài viết này nhé!

“Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?” là câu hỏi của rất nhiều bạn thắc mắc trong quá trình tìm hiểu để đi du học Anh!

1. Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Để đi du học Anh bạn cần đáp ứng yêu cầu điểm IELTS như sau:

  • Đối với Đại học hoặc sau Đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.
  • Đối với hệ Cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường Cao Đẳng & Đại học mà mức điểm IELTS yêu cầu sẽ khác nhau. Sẽ không có mức quy định chung cho tất cả các học sinh, sinh viên du học nước ngoài, bởi vì mỗi chương trình học & chuyên ngành đều khác nhau về yêu cầu đầu vào. 

Dưới đây là một số thông tin về yêu cầu band điểm IELTS tối thiểu của các bậc học khác nhau, mà IELTS CITY đã tổng hợp dành cho các bạn tham khảo: 

Cấp bậc du học tại Anh Yêu cầu điểm IELTS
Các khóa phổ thông GCSEIELTS từ 3.5 trở lên 
Khóa dự bị A LevelIELTS 4.0 trở lên 
Khóa dự bị Đại học IELTS 4.5 (không band nào dưới 4.0)
Khóa Cao đẳng/ dự bị Đại học IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên
Khóa Đại học/ sau Đại học IELTS 6.0 – 6.5 trở lên
Khóa đào tạo Thạc Sĩ IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
Khóa đào tạo Tiến Sĩ IELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5)

Tìm hiểu thêm: IELTS mấy chấm được đi du học?

2. Bảng xếp hạng các trường tại Anh

Theo Times Higher Education dựa trên các tiêu chí như phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo & chất lượng giáo dục của Top 10 trường Đại học tốt nhất Anh quốc. IELTS CITY sẽ tổng hợp bảng xếp hạng của các trường Đại học & điểm IELTS cụ thể mà các trường yêu cầu để các bạn có thể tham khảo và so sánh khách quan nhất nhé!

Tên trường Đại HọcYêu cầu điểm IELTS
University of Oxford7.5 (không band nào dưới 7.0)
Cambridge7.5 (không band nào dưới 7.0)
London School of Economics7.5 (không band nào dưới 7.0)
St. Andrews7.0 (không band nào dưới 6.5)
Imperial College7.0 (không band nào dưới 6.5)
Loughborough6.5 (không band nào dưới 6.0)
Bath6.5 (không band nào dưới 6.0)
Durham6.5 (không band nào dưới 6.0)
Warwick6.5 (không band nào dưới 6.0)
Lancaster6.5 (không band nào dưới 6.0)

Lưu ý rằng, yêu cầu mức điểm IELTS của các trường trên có thể thay đổi tùy theo chương trình học cụ thể mà bạn đăng ký. IELTS CITY khuyên bạn hãy kiểm tra các thông tin cụ thể trước khi thực hiện đăng ký và làm hồ sơ xét tuyển nhé! 

💡 Tham khảo: Bằng IELTS có tác dụng gì khi thi đại học?

3. Lợi thế của bằng IELTS khi đi du học Anh

3.1. Dễ hòa nhập với khả năng sử dụng tiếng Anh tốt

Nếu bạn sở hữu bằng IELTS từ 6.5 trở lên là bạn đã có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát & trôi chảy. Đây có thể được xem là lợi thế rất lớn khi bạn du học nước ngoài nói chung và tại Anh Quốc nói riêng. Bạn sẽ dễ dàng tương tác & hòa nhập với bạn bè quốc tế bằng khả năng ngoại ngữ của mình.

Bên cạnh đó, việc giỏi tiếng Anh cũng giúp bạn dễ dàng tìm hiểu & tham khảo những tài liệu nước ngoài quan trọng, từ đó nâng cao kỹ năng chuyên môn và khả năng giao tiếp vượt trội. Vừa nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập tại nước ngoài, vừa phát triển tư duy ngôn ngữ tự nhiên tại môi trường giao tiếp tiếng Anh là chủ yếu. 

3.2. Dễ xin học bổng du học Anh giá trị cao với điểm IELTS cao

Việc xin visa và học bổng giá trị cao ở nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu bằng IELTS band điểm cao. Việc nhận trợ cấp học bổng sẽ giúp bạn đỡ được một phần chi phí rất lớn trong quá trình đi du học. 

Hiện nay các trường tại Anh Quốc đều có rất nhiều loại học bổng khác nhau từ bán phần đến toàn phần dành cho hầu hết các khóa từ phổ thông, đến cao đẳng, dự bị đại học, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…Đặc biệt là các trường Đại học như: University of Greenwich, London South Bank University (LSBU),Coventry University,  University of Huddersfield học bổng lên đến 5000 GBP một năm. 

3.3. Tăng cơ hội việc làm tại Anh

Bạn muốn bước ra ngoài thế giới phát triển bắt buộc bản thân của bạn phải sở hữu vốn ngoại ngữ đủ tốt. Vì đấy là tiền đề để bạn tiếp tục học hỏi, phát triển và tiến bước trên con đường học tập & sự nghiệp của mình. Có ngoại ngữ sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc cũng như tạo ra những giá trị thực tiễn dễ dàng hơn. 

Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được làm việc tại nước ngoài hơn và khả năng của bạn sẽ được nhìn nhận và đánh giá rất cao. Hãy đặt ra những mục tiêu thực tế và và nỗ lực hoàn thành thật tốt nhé! 
Bài viết vừa rồi, IELTS CITY đã cung cấp thông tin cho bạn đọc về thắc mắc Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về nội quy riêng lẻ của từng trường bằng cách vào các website chính thống cũng như tìm hiểu các quy định và hồ sơ thật kỹ trước khi quyết định theo học nhé! Chúc bạn học tập thật tốt và thành công trong tương lai nhé!


Nếu bạn đang tìm một nơi luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM, các bạn có thể tham khảo các khóa học luyện thi IELTS tại IELTS CITY nhé!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!