IELTS CITY

Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi du học Úc

Hiện nay, Úc đang là một trong top quốc gia được nhiều du học sinh Việt Nam hướng tới. Và IELTS là một trong những điều kiện không thể thiếu khi du học tại Úc. Vậy thì đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Nếu không có IELTS thì có đi du học Úc được không? Hãy cùng IELTS CITY tìm câu trả lời phía sau nhé!

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

1. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? 

Thông thường bạn cần tối thiểu IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) để có thể theo học các chương đào tạo đại học và sau đại học. Tuy nhiên, điểm số IELTS tối thiểu mà bạn cần đạt được để đủ điều kiện làm hồ sơ du học còn tùy thuộc vào chương trình học, cấp học & chính sách khác nhau của các trường Đại học tại Úc. Hiện nay, để theo học các chương trình học tập tại Úc Trung bình điểm IELTS tối điểm được chấp nhận sẽ dao động từ 5.0 – 5.5 IELTS cho các chương trình Cao Đẳng và 6.0 – 7.0 IELTS sẽ dành cho các bậc Đại học & sau Đại học. 

Bậc họcYêu cầu về điểm IELTS tối thiểu 
Tiểu học & Bậc THCS Không yêu cầu điểm IELTS
Bậc THPTIELTS tối thiểu 5.0 Overall (Có trường không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Trong trường hợp, bạn không có bằng IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức). 
Cao đẳng/Dự bị đại họcIELTS tối thiểu 5.5 Overall (Không có kỹ năng nào dưới 5.0 IELTS)
Đại học/Sau đại họcIELTS tối thiểu 6.0 Overall (Không có bất kỳ band nào dưới 5.5)
Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật & Bậc Thạc Sĩ IELTS tối thiểu 7.0 Overall (Không có bất kỳ band nào dưới 6.0)
Bảng tổng hợp điểm IELTS tối thiểu của các bậc cấp giáo dục tại Úc!

Bạn có thể tham khảo bảng yêu cầu điểm IELTS của các trường đại học tại Úc phía sau:

Bảng tổng hợp điểm IELTS tối thiểu của một số trường Đại học tại Úc!

Tìm hiểu thêm: IELTS mấy chấm được đi du học?

2. Lợi ích của IELTS khi đi du học Úc 

Khi chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ đi du học Úc, bạn sẽ có nhiều lợi ích khi sỡ hữu bằng IELTS như sau:

Một số lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi du học Úc 
Một số lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi du học Úc 

2.1. Nhận học bổng tài trợ hấp dẫn từ trường Đại học & Chính phủ

Nếu IELTS của bạn đạt điểm cao thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để nhận tài trợ học bổng từ các trường Đại học và Chính phủ tại Úc. 

2.2. Rút ngắn thời gian du học và tiết kiệm chi phí 

Khi đạt điểm IELTS tối thiểu tại các trường Đại học tại Úc, bạn không cần phải tham gia chương trình học dự bị tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Vì thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí & rút ngắn thời gian du học của bản thân. 

2.3. Rèn luyện tư duy – Phát triển toàn diện

Khi bạn đã sở hữu bằng IELTS với band điểm cao, thì bạn sẽ thích nghi rất nhanh với môi trường du học tại nước ngoài, đặc biệt là tại Úc. Bạn có thể nhanh chóng tương tác & trao đổi thông tin với thầy cô, bạn bè một cách dễ dàng, từ đó rèn luyện tư duy phản xạ tự nhiên và phát triển kỹ năng toàn diện.  

2.4. Có cơ hội làm việc, sinh sống & phát triển sự nghiệp tại nước ngoài.

Chứng chỉ IELTS không chỉ phục vụ cho du học mà còn giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội & lợi thế xét duyệt định cư tại Úc. Giúp bạn trở nên tự tin hơn trong môi trường quốc tế, được đánh giá cao & mở ra rất nhiều cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp tại Úc sau khi hoàn thành xong các khóa học. 

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3. Câu hỏi thường gặp về IELTS khi du học Úc

3.1. Du học Úc không cần IELTS có được không?

Trong một số trường hợp nếu bạn du học ở Úc theo bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thì nhà trường sẽ không yêu cầu bằng IELTS của bạn. Nhưng nếu bạn có bằng IELTS thì việc xin visa du học sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa đạt IELTS tối thiểu để hoàn thành hồ sơ nhập học chính thức tại các trường Đại học tại Úc, bạn vẫn có cơ hội hoàn thành hồ sơ du học bằng cách xét tuyển vào chương trình dự bị. Chương trình học dự bị tiếng Anh tại Úc thường kéo dài từ 12 tuần đến 01 năm tùy vào năng lực Anh ngữ của thí sinh theo học. 

Tìm hiểu thêm: Học IELTS mất bao lâu để đạt được band điểm cao hiệu quả nhất?

3.2. Nên thi IELTS tại Úc hay Việt Nam?

Nên thi IELTS tại Úc hay tại Việt Nam? 
Nên thi IELTS tại Úc hay tại Việt Nam? 

Bạn có thể lựa chọn đăng ký thi IELTS tại Úc hoặc Việt Nam phụ thuộc vào nhu cầu & điều kiện riêng của bản thân. Thông thường sẽ có 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Thi IELTS tại Úc 

Nếu gia đình bạn đủ điều kiện để chi trả mọi chi phí cho bạn đi du học thì bạn có thể nộp hồ sơ theo diện Chứng minh tài chính (CMTC) thông thường. Sau đó, bạn theo du học tại Úc và đăng ký khóa học IELTS và thi tại đó. 

Trường hợp 2: Thi IELTS tại Việt Nam 

Nếu bạn du học theo diện tự túc (SDS) thì bắt buộc bạn phải có bằng IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5). Đây là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu để bạn được cấp phép đến Úc du học. 

Do đó, bạn cần phải đầu tư về thời gian để trau dồi & cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình và chinh phục tấm bằng IELTS tại Việt Nam trước khi làm hồ sơ đi du học nước ngoài. Nhìn chung, thi IELTS tại Việt Nam sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian khi đi du học tại Úc hơn. 

IELTS CITY vừa giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về du học Úc cần IELTS bao nhiêu và những lưu ý quan trọng cần nắm trước khi đi du học sang Úc. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và điều kiện cần thiết khi nộp sơ xét duyệt du học tại Úc nhé! Chúc các bạn thành công!

Tham khảo những bài viết bổ ích khác:


Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Luyện thi IELTS chất lượng, hãy tham khảo các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY – một trong những trung tâm Luyện thi IELTS uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!