Đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi du học Mỹ

Từ lâu “du học Mỹ” đã trở thành hiện tượng rất “hot” trong ngành giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung. Đây có thể được xem là kế hoạch đổi đời, phát triển vượt bậc khả năng của bản thân khi cho bản thân cơ hội du học tại quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu, nền kinh tế phát triển thịnh vượng chính là những yếu tố thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề du học Mỹ tại quốc gia này, như là việc “đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu” và những yêu cầu nào cần nắm rõ về tài chính, giấy tờ, hồ sơ, điều kiện để du học,… Bài viết sau đây IELTS CITY sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cần thiết & quan trọng về việc du học Mỹ cần trình độ IELTS như thế nào. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 

1. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 

Hầu như ai có nhu cầu đi du học tại Mỹ đều phải có bằng IELTS, bởi vì chứng chỉ IELTS là minh chứng cho khả năng sử dụng Anh ngữ của bản thân. Khi học tập & làm việc tại Mỹ, bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu cơ bản về Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Anh để theo học các chương trình tại Mỹ. 

Mức điểm IELTS tối thiểu để bạn đủ yêu cầu khi đi du học tại Mỹ là chứng chỉ IELTS phải đạt band điểm từ 6.0 đến 6.5 Overall. Tùy vào chương trình học, cấp học & chính sách khác nhau của các trường Đại học tại Mỹ mà điểm IELTS sẽ dao động khác nhau như sau:

Bậc họcYêu cầu về điểm IELTS tối thiểu 
Tiểu học & Bậc THCS & THPT Không yêu cầu điểm IELTS, nhưng học sinh sẽ trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency – bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh). Nếu đạt 45 điểm sẽ đạt yêu cầu. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu điểm cao hơn hoặc thấp hơn. 
Cao đẳng/Dự bị đại họcIELTS tối thiểu 6.0 Overall (Không có kỹ năng nào dưới 5.5 IELTS)
Đại học/Sau đại họcIELTS tối thiểu 6.5 Overall (Không có bất kỳ band nào dưới 6.0)
Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật & Bậc Thạc Sĩ IELTS tối thiểu 7.0 Overall (Không có bất kỳ band nào dưới 6.0)

Nhìn chung, các trường Đại học lớn tại Mỹ thường yêu cầu điểm IELTS 6.5 Overall và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Bạn có thể làm tham khảo một số điểm IELTS tối thiểu cần có của một số trường Đại học tại Mỹ ở bảng tổng hợp sau đây: 

STTTên trường Đại họcYêu cầu điểm IELTS tối thiểu (Đại học)Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu ( sau Đại học)
1University of Texas at Austin6.56.5
2University of Wisconsin-Madison6.57.0
3University of Illinois at Urbana-Champaign6.56.5
4Massachusetts Institute of Technology7.07.0
5California Institute of Technology7.07.0
Harvard University7.07.0
7Princeton UniversityContact institution7.0
8Yale University7.07.0
9University of Chicago7.07.0
10 University of Pennsylvania7.07.0
11 Johns Hopkins University7.07.0
12 University of California, Berkeley7.07.0
13 Columbia University7.07.0
14 University of California, Los Angeles7.07.0
15Duke University7.07.0
16Cornell University7.07.0
17University of Michigan7.07.0
18Carnegie Mellon University7.57.5
19Northwestern University7.57.5
20New York University7.57.5
21University of Washington7.07.0
22University of California, San Diego7.07.0
23Georgia Institute of TechnologyContact institutionContact institution
Bảng tổng hợp điểm IELTS tối thiểu của một số trường Đại học tại Mỹ!

2. Lợi ích của IELTS khi đi du học Mỹ 

Những lợi ích khi đi du học Mỹ có bằng IELTS
Những lợi ích khi đi du học Mỹ có bằng IELTS 

2.1. Xét duyệt visa đi du học Mỹ nhanh chóng 

Khi sở hữu chứng chỉ IELTS, quá trình & thủ tục xét duyệt hồ sơ du học tại Mỹ của bạn được phản hồi rất nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian chờ đợi và không cần phải đăng ký học chương trình Anh ngữ dự bị tại trường Đại học mà có thể nhập học chính thức. 

2.2. Nhận học bổng tài trợ toàn phần của Chính phủ và các trường Đại học 

Chính sách của các trường Đại học tại Mỹ & Chính phủ sẽ tài trợ học bổng cho các bạn du học sinh có điểm IELTS cao nhằm hỗ trợ chi phí sinh hoạt cũng như học phí khi du học tại Mỹ. 

2.3. Rèn luyện tư duy – Phát triển toàn diện

Khi bạn đã sở hữu bằng IELTS với band điểm cao, thì bạn sẽ thích nghi rất nhanh với môi trường du học tại nước ngoài, đặc biệt là tại Mỹ. Bạn có thể nhanh chóng tương tác & trao đổi thông tin với thầy cô, bạn bè một cách dễ dàng, từ đó rèn luyện tư duy phản xạ tự nhiên và phát triển kỹ năng toàn diện.  

2.4. Có cơ hội làm việc, sinh sống & phát triển sự nghiệp tại nước ngoài.

Chứng chỉ IELTS không chỉ phục vụ cho du học mà còn giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội & lợi thế xét duyệt định cư tại Mỹ. Giúp bạn trở nên tự tin hơn trong môi trường quốc tế, được đánh giá cao & mở ra rất nhiều cơ hội làm việc và phát triển sự nghiệp tại Mỹ sau khi hoàn thành xong các chương trình học.  

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Tặng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Tặng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3. Câu hỏi thường gặp về IELTS khi du học Mỹ 

3.1. Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Du học Mỹ không cần bằng IELTS có được không
Du học tại Mỹ không cần bằng IELTS có được không? 

Trong một số trường hợp nếu bạn du học ở Mỹ theo bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thì nhà trường sẽ không yêu cầu bằng IELTS của bạn. Nhưng nếu bạn có bằng IELTS thì việc xin visa du học sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều

Nếu bạn không đạt đủ điểm IELTS theo yêu cầu để hoàn thành hồ sơ nhập học chính thức tại các trường Đại học tại Mỹ, bạn vẫn có cơ hội hoàn thành hồ sơ du học bằng cách xét tuyển vào chương trình dự bị. Chương trình học bổ trợ tiếng Anh tại Mỹ thường kéo dài từ 12 tuần đến 01 năm tùy vào khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh theo học. 

3.2. Nên thi IELTS tại Mỹ hay Việt Nam?

Trường hợp 1: Thi IELTS tại Mỹ 

Nếu hiện tại IELTS của bạn không đủ điểm để nhập học bạn có thể làm hồ sơ đăng ký học khóa tiếng Anh dự bị tại các trường Đại học ở Mỹ trước. Khi hoàn thành xong khóa học và có thể giao tiếp tiếng Anh thuần thục thì bạn có thể bắt đầu nhập học chính thức. 

Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh được tài chính của gia đình mình có đủ điều kiện để bạn du học & tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại Mỹ hay không. Đây được xem là cách nhanh nhất để du học nhưng lại khá tốn kém về chi phí & thời gian. 

Trường hợp 2: Thi IELTS tại Việt Nam 

Đây là trường hợp rất nhiều bạn lựa chọn vì nó tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian trước khi làm đơn du học tại Mỹ. Các bạn có thể lựa chọn thi IELTS tại Việt Nam và đăng ký học các khóa luyện IELTS cấp tốc tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín như: IELTS CITY, TalkFirst, British Council,… 

Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều công sức và thời gian để luyện thi IELTS nhưng khi sở hữu bằng IELTS trong tay bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh về hồ sơ du học cũng như tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian khi đi du học tại Mỹ hơn. 

IELTS CITY vừa giới thiệu đến bạn những thông tin hữu ích về du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và những lưu ý quan trọng cần nắm trước khi đi du học sang Mỹ. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và điều kiện cần thiết khi nộp sơ xét duyệt du học tại Mỹ nhé! Chúc các bạn thành công!


Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Luyện thi IELTS chất lượng, hãy tham khảo các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY – một trong những trung tâm Luyện thi IELTS uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ