IELTS CITY

Describe the home of someone you know well and that you often visit – Đề thi IELTS Speaking ngày 22.12.2022

Describe The Home of Someone You know Well And That You Often Visit là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 22.12.2022. Đây là một chủ đề khá lạ và không hay xuất hiện ở kì thi IELTS Speaking dạo gần đây cũng như trong bộ forecast quý 4 2022.

Đối với những chủ đề khó, thí sinh chỉ nên tập trung trả lời những câu hỏi gợi ý mà giám khảo đưa ra và dẫn lập luận cụ thể, logic và hợp lý. Để hiểu rõ thêm về ý tưởng cũng như từ vựng nâng cao, các bạn có tham khảo đề mẫu được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia học thuật hàng đầu tại IELTS CITY nhé!

Describe the home of someone you know well and that you often visit
Bài mẫu Describe the home of someone you know well and that you often visit – Đề thi IELTS Speaking ngày 22.12.2022

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 22.12.2022

Part 2: Describe The Home of Someone You know Well And That You Often Visit
You should say:
– Whose home it is
– How often you go there
– What it is like
– And explain how you feel about the home

Bài mẫu band 7.5:

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

Although I seldom visit the homes of others now, I used to often drop by the house of my closest buddy. We have known each other since kindergarten; her name is Vi. I visit my friend Vi and her family at their home near the shore twice a month.

It’s a brown home with three stories of traditional Vietnamese decorations like lanterns and star and moon ornaments. Simon’s mom and dad are huge fans of daylight, so that they will install windows in every room. It would make my family’s home seem more welcoming if I strung lights of different colors from each window and put flowers of different kinds on each table. We also have some pictures of us together on the nightstand. One of our favorite things is to recline on the balcony outside our room and take in the fantastic view of the sea and the stars.

I feel like I’m in a second home when I’m there. It’s not only because I’ve spent so much time there; I also have a solid connection with the people there. When my parents took business trips as a kid, I often spent the night at Vi’s place. My aunt made beautiful meals whenever I visited and did all she could to make me feel at home. For her unselfish love and attention, I will be eternally thankful.

In addition to that, Vi also likes my sister. We are of the same age and interests and are thick like thieves. We do not keep any secrets from one another. We are each other’s first port of call for sharing the good and bad news of our lives. Moreover, her spiritual encouragement got me through many a trying moment.

Từ vựng:

  • drop by:: ghé qua
  • shore [n]: bờ biển
  • ornament [n]: đồ trang trí
  • nightstand [n]: tủ đầu giường
  • first port of call: bến đỗ đầu tiên để gọi ai đó
  • thick like thieves [n]: rất thân thiết với nhau
  • solid connection with someone: có mối liên hệ chắc chắn với ai đó

Dịch:

Mặc dù bây giờ tôi hiếm khi đến thăm nhà người khác, nhưng tôi thường ghé qua nhà người bạn thân nhất của mình. Chúng tôi quen nhau từ hồi mẫu giáo; cô ấy tên là Vi. Tôi đến thăm bạn tôi Vi và gia đình cô ấy tại nhà của họ gần bờ biển hai lần một tháng.

Đó là một ngôi nhà màu nâu ba tầng với những đồ trang trí truyền thống của Việt Nam như đèn lồng, đồ trang trí hình ngôi sao và mặt trăng. Bố mẹ Simon rất thích ánh sáng ban ngày nên họ sẽ lắp cửa sổ ở mọi phòng. Nó sẽ làm cho ngôi nhà của gia đình tôi có vẻ thân thiện hơn nếu tôi treo những chiếc đèn có màu sắc khác nhau từ mỗi cửa sổ và đặt những bông hoa khác nhau trên mỗi bàn. Chúng tôi cũng có một số hình ảnh của chúng tôi với nhau trên tủ đầu giường. Một trong những điều yêu thích của chúng tôi là ngả lưng trên ban công bên ngoài phòng của chúng tôi và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của biển và các vì sao.

Tôi cảm thấy như mình đang ở ngôi nhà thứ hai khi tôi ở đó. Không chỉ vì tôi đã dành quá nhiều thời gian ở đó; Tôi cũng có một kết nối vững chắc với những người ở đó. Khi bố mẹ đi công tác từ nhỏ, tôi thường qua đêm ở nhà Vi. Dì của tôi nấu những bữa ăn ngon bất cứ khi nào tôi đến thăm và làm tất cả những gì có thể để khiến tôi cảm thấy như ở nhà. Đối với tình yêu và sự quan tâm không vụ lợi của cô ấy, tôi sẽ mãi mãi biết ơn.

Thêm vào đó, Vi cũng thích em gái tôi. Chúng tôi bằng tuổi, cùng sở thích và rất thân thiết với nhau. Chúng tôi không giữ bất kỳ bí mật nào với nhau. Chúng ta là bến đỗ đầu tiên của nhau để chia sẻ những tin tốt và xấu trong cuộc sống của chúng ta. Hơn nữa, sự khích lệ tinh thần của cô ấy đã giúp tôi vượt qua nhiều thời điểm khó khăn.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 22.12.2022

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

2.1. What are the differences between buildings in the city and in the countryside?

To tell you the truth, I don’t believe there will be much of a distinction between the architectural styles of rural and metropolitan areas. If you had asked me this question around 10 years ago, I would have been able to point out a clear distinction between the two locations, but given that both locations have seen comparable development in recent years, the distinction will no longer be apparent. If I had to choose just one significant difference between the two, it would be that rural areas often do not possess the massive commercial centers or national stadiums that are required to hold professional competitions.

Dịch:

Nói thật với bạn, tôi không tin sẽ có nhiều khác biệt giữa phong cách kiến ​​trúc của vùng nông thôn và đô thị. Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi này khoảng 10 năm trước, tôi đã có thể chỉ ra sự khác biệt rõ ràng giữa hai địa điểm, nhưng do cả hai địa điểm đều có sự phát triển tương đương nhau trong những năm gần đây nên sự khác biệt sẽ không còn rõ ràng nữa. Nếu phải chọn ra một điểm khác biệt đáng kể nhất giữa hai điều này, đó sẽ là các vùng nông thôn thường không sở hữu những trung tâm thương mại đồ sộ hay sân vận động quốc gia cần thiết để tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

2.2. Do you prefer to live in the city or in the countryside?

My decision to live a rural rather than an urban existence will set me apart from the crowd; I’ve always preferred the country over the city. When I’m out in the country, I have a much deeper appreciation for all that Mother Nature has to offer, and I feel much more at one with the natural world. In addition, most people who live in rural areas are peaceful and kind, so I am certain that moving to the countryside will give me a more upbeat perspective on life in general.

Dịch:

Quyết định sống ở nông thôn thay vì sống ở thành thị của tôi sẽ khiến tôi khác biệt với đám đông; Tôi luôn thích đất nước hơn thành phố. Khi tôi ra nước ngoài, tôi đánh giá cao hơn tất cả những gì Mẹ Thiên nhiên ban tặng, và tôi cảm thấy hòa hợp hơn với thế giới tự nhiên. Ngoài ra, hầu hết những người sống ở nông thôn đều ôn hòa và tử tế, đó là lý do tại sao tôi chắc chắn rằng việc chuyển đến sống ở nông thôn sẽ cho tôi một cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống nói chung.

2.3. What safety risks are there in residential buildings in cities?

In habitations, there is always, in my view, the potential for a fire to break out. Fire not only poses a risk to property and the physical structure of houses, but it also generates and disperses toxic gases, which pose a risk to both human health and the natural environment. If you throw anything out of large windows, whether by accident or on purpose, you might endanger yourself and others, and you will face severe consequences.

Dịch:

Theo quan điểm của tôi, trong các khu dân cư, luôn có khả năng xảy ra hỏa hoạn. Hỏa hoạn không chỉ gây nguy hiểm cho tài sản và kết cấu vật chất của ngôi nhà mà còn tạo ra và phát tán khí độc, gây rủi ro cho cả sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. Nếu bạn ném bất cứ thứ gì ra ngoài cửa sổ lớn, dù vô tình hay cố ý, bạn có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác, đồng thời bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.

2.4. Is it expensive to decorate a house or an apartment in the place where you live?

This is something that is entirely subjective. Some of my acquaintances are willing to spend a fortune on décor because they value things like antique furniture or pricey jade figurines, or unique works of art. However, many individuals discover that apartment decorating doesn’t need to break the bank. Even if you’re on a tight budget, it’s possible to get your hands on the things you need. You can get whatever you need to adorn your flat in the Market or pick up some cute figurines at the corner store. They’re not expensive, and you shouldn’t stress too much about buying them.

Dịch:

Điều này là hoàn toàn chủ quan. Một số người quen của tôi sẵn sàng chi nhiều tiền cho việc trang trí vì họ đánh giá cao những thứ như đồ nội thất cổ hoặc những bức tượng ngọc bích đắt tiền hoặc các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tuy nhiên, nhiều cá nhân phát hiện ra rằng trang trí căn hộ không cần phải phá vỡ ngân hàng. Ngay cả khi ngân sách eo hẹp, bạn vẫn có thể có được những thứ mình cần. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn cần để tô điểm cho căn hộ của mình ở Chợ, hoặc bạn có thể chọn một số bức tượng nhỏ dễ thương ở cửa hàng góc phố. Chúng không đắt tiền và bạn không nên quá căng thẳng về việc mua chúng.

Hy vọng với bài mẫu về chủ đề Describe The Home of Someone You know Well And That You Often Visit – đề thi IELTS Speaking ngày 22.12.2022 sẽ giúp các bạn có thêm cách trả lời câu hỏi ở dạng đề này và đạt được band điểm mình mong muốn. Chúc các bạn luyện thi Speaking thật tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!