Describe an object that you think is beautiful – Đề thi IELTS Speaking ngày 04/11/2022

Describe an object that you think is beautiful là đề thi IELTS Speaking ngày 04/11/2022. Đây là topic yêu cầu mô tả về một vật mà bạn thấy đẹp. Để trả lời thật tốt cho đề bài này, các bạn hãy cùng IELTS CITY tham khảo bài mẫu band 7.5 và từ vựng liên quan phía sau nhé!

Describe an object that you think is beautiful
Describe an object that you think is beautiful

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 04/11/2022

Part 2. Describe an object that you think is beautiful.
You should say:
– What it was
– How you overcame the difficulties
– Whether you got help
And explain how you felt after you succeeded

Bài mẫu band 7.5

Nhấn “➤” để nghe Podcast bài mẫu:

My home is packed with many different kinds of furniture, some of which have been there for a very long time and continue to serve many different functions throughout the house. But I’d like to take advantage of this occasion to speak about a brand-new piece of furniture that I think is really stunning and would want to talk about it today.

My family and I just got this computer desk from IKEA, and it’s quickly become my favorite piece of furniture. Because it is crafted from black walnut wood, this item is rather pricey. It has the form of a rectangle and is colored black. This table is ideal for me since I am interested in playing video games on the internet using my laptop. It is equipped with wheels and a controller that may be adjusted.

The most amazing thing about it is that I can spin it in any way, both up and down. It has four drawers where I may store my various possessions. In addition, it contains a hidden drawer that is secured with a tough pattern lock, which is perfect for keeping things like my spare change and other valuables. In addition to that, it has colorful lights on the corners of this table, which make it seem to be quite active. When I tried to study in bed in the past, I would always feel tired, but nowadays, I am able to study with a higher level of focus. In addition to this, it helps me maintain a healthy posture throughout the day. 

Last but not least, this is the piece of furniture in my home that I like looking at and using the most.

Từ vựng

  • brand-new [adj]: mới toanh
  • black walnut wood [n]: gỗ óc chó
  • pricey [adj]: đắt đỏ
  • drawers [n]: ngắn kéo
  • healthy posture: tư thể khỏe mạnh

Bản dịch

Nhà của tôi được đóng gói với nhiều loại đồ đạc khác nhau, một số đã ở đó rất lâu và vẫn tiếp tục phục vụ nhiều chức năng khác nhau trong toàn bộ ngôi nhà. Nhưng tôi muốn tận dụng dịp này để nói về một món đồ nội thất hoàn toàn mới mà tôi nghĩ là thực sự tuyệt đẹp và muốn nói về nó ngay hôm nay.

Tôi và gia đình vừa nhận được chiếc bàn máy tính này từ IKEA, và nó nhanh chóng trở thành món đồ nội thất yêu thích của tôi. Vì được làm từ gỗ óc chó đen nên mặt hàng này khá đắt. Nó có dạng hình chữ nhật và có màu đen. Bàn này là lý tưởng cho tôi vì tôi thích chơi trò chơi điện tử trên Internet bằng máy tính xách tay của mình. Nó được trang bị bánh xe và một bộ điều khiển có thể được điều chỉnh.

Điều tuyệt vời nhất về nó là tôi có thể quay nó theo bất kỳ cách nào, cả lên và xuống. Nó có bốn ngăn kéo, nơi tôi có thể cất giữ các tài sản khác nhau của mình. Ngoài ra, nó còn chứa một ngăn kéo ẩn được bảo vệ bằng khóa hoa văn chắc chắn, rất lý tưởng để giữ những thứ như tiền lẻ dự phòng của tôi và các vật có giá trị khác. Thêm vào đó, nó có đèn màu sắc ở các góc của bàn này, làm cho nó có vẻ khá năng động. Trước đây, khi tôi cố gắng học trên giường, tôi sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, nhưng bây giờ tôi đã có thể học tập với mức độ tập trung cao hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tôi duy trì một tư thế khỏe mạnh suốt cả ngày.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là món đồ nội thất trong nhà mà tôi thích nhìn và sử dụng nhất.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Tặng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Tặng lệ phí thi IELTS 4.750.000 VNĐ
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Bạn có thể tham khảo một bài mẫu khác tại video sau:

Bài mẫu Describe an object that you think is beautiful – a coffee machine (Máy pha cà phê)

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 04/11/2022

2.1. Do you think people in your country prefer or enjoy music more than art?

They certainly do. People’s lives are significantly improved by the addition of music. Most people in Vietnam are huge fans of a diverse range of musical styles, including jazz, pop, rock, and classical music. I would like to bring out the fact that older people and younger people listen to music differently. Music with a strong rhythm and a quick tempo is popular among today’s youth, whereas older people prefer music with a more relaxed tempo. Although art is also a delicate topic for enjoyment, it might be less accessible than music since art enjoyers must purchase expensive artwork or pay entrance fees for museums.

Dịch:

Họ chắc chắn thích hơn rồi. Đời sống của người dân được cải thiện đáng kể nhờ sự bổ sung của âm nhạc. Hầu hết mọi người ở Việt Nam đều hâm mộ nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, bao gồm nhạc jazz, pop, rock và nhạc cổ điển. Tôi muốn đưa ra thực tế là người lớn tuổi và người trẻ nghe nhạc khác nhau. Nhạc có tiết tấu mạnh và tiết tấu nhanh được giới trẻ hiện nay ưa chuộng, ngược lại người lớn tuổi lại thích nhạc có tiết tấu thoải mái hơn. Mặc dù mỹ thuật cũng là một đề tài tinh tế để tận hưởng, mỹ thuật sẽ khó tiếp cận hơn âm nhạc do khán giả sẽ phải mua những bức tranh mắc tiền hoặc trả phí để vào bản tàng.

2.2. Does Vietnam have any beautiful scenery?

Absolutely, without a doubt! I am quite proud of the wonderful landscape in Vietnam, and I am certain in my assertion that our nation has a great deal of gorgeous beauty. In addition to this, Vietnam is increasingly becoming one of the most popular sites for tourists from all over the world as a consequence of its limitless supply of stunningly gorgeous natural scenery. Visitors come from all over the world to see the region’s white sand beaches, dolomite mountains, and terraced rice terraces because of how gorgeous the location is.

Dịch:

Chắc chắn rồi, không nghi ngờ gì nữa! Tôi khá tự hào về cảnh quan tuyệt vời ở Việt Nam, và tôi chắc chắn khẳng định rằng đất nước chúng tôi có rất nhiều vẻ đẹp lộng lẫy. Thêm vào đó, Việt Nam đang ngày càng trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới do nguồn cung cấp vô hạn về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để ngắm nhìn những bãi biển cát trắng, núi dolomit và ruộng bậc thang của khu vực bởi vì vị trí tuyệt đẹp như thế nào.

2.3. Why do people like to go to places with beautiful scenery?

I think the fundamental reason why people appreciate visiting places with beautiful landscapes is that it is restful to the mind, body, and spirit to look at the beauty, especially that which is found in nature. Being in the great outdoors helps us reconnect with our roots and our most basic selves. This is a useful reminder that we, as humans, are not apart from the natural world that sustains us. This might be a return to our caveman ways. Simply said, humans are creatures, just like every other creature. Mankind has put forth a lot of effort in several areas to separate itself even more from nature. Breathing fresh air apart from all the man-made steel, concrete, and plastic is a nice break.

Dịch:

Tôi nghĩ lý do cơ bản tại sao mọi người đánh giá cao việc đến thăm những nơi có phong cảnh đẹp là nó được thư giãn cho tâm trí, cơ thể và tinh thần để ngắm nhìn vẻ đẹp, đặc biệt là những gì được tìm thấy trong tự nhiên. Ở ngoài trời tuyệt vời giúp chúng ta kết nối lại với cội nguồn và bản thân cơ bản nhất của chúng ta. Đây là một lời nhắc nhở hữu ích rằng chúng ta, là con người, không tách rời thế giới tự nhiên nuôi dưỡng chúng ta. Đây có thể là sự trở lại với những cách thức thời thượng cổ của chúng ta. Nói một cách đơn giản, con người là sinh vật, cũng giống như mọi sinh vật khác. Nhân loại đã nỗ lực rất nhiều trong một số lĩnh vực để tách mình ra khỏi thiên nhiên nhiều hơn. Hít thở không khí trong lành ngoài tất cả thép nhân tạo, bê tông và nhựa là một kỳ nghỉ thú vị.

2.4. When people go to those places (wild places), what is the effect on those places?

If we think about it from a psychological standpoint, when we take in a breathtaking view, we feel a certain sense of contentment. The explanation for this is that wildlife is an extension of ourselves, and when we encounter a wild, massive wildlife landscape, our brains have a tendency to stop worrying over the numerous problems they have been thinking over, and for that time, they will be thoughtless. This state is our actual being, and it is the embodiment of both complete happiness and unconditional love. Only if we were able to do it without the aid of an external stimulus, such as a gorgeous setting, would we be able to call it realization. Because physical pleasure, on the other hand, is accompanied by both suffering and discomfort before and after it is experienced, this kind of happiness does not result in anguish.

Dịch:

Nếu chúng ta nghĩ về nó từ quan điểm tâm lý, khi chúng ta ngắm nhìn một khung cảnh ngoạn mục, chúng ta sẽ cảm thấy mãn nguyện nhất định. Lời giải thích cho điều này là động vật hoang dã là một phần mở rộng của chính chúng ta, và khi chúng ta bắt gặp một cảnh quan động vật hoang dã, đồ sộ, bộ não của chúng ta có xu hướng ngừng lo lắng về vô số điều mà chúng đã suy nghĩ trước đó, và trong thời gian đó, chúng sẽ thiếu suy nghĩ. Trạng thái này là bản thể thực tế của chúng ta, và nó là hiện thân của cả hạnh phúc trọn vẹn và tình yêu vô điều kiện. Chỉ khi chúng ta có thể làm được điều đó mà không cần đến sự trợ giúp của một tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như một khung cảnh tuyệt đẹp, thì chúng ta mới có thể gọi nó là hiện thực hóa. Mặt khác, bởi vì khoái cảm thể xác đi kèm với cả đau khổ và khó chịu trước và sau khi nó trải qua, loại hạnh phúc này không dẫn đến đau khổ.

[HOT] Tham khảo thêm đề kèm bài mẫu khác tại bộ đề thi IELTS Speaking 2023 được IELTS CITY cập nhật mới nhất nhé!

Bài viết trên đây IELTS CITY đã chia sẻ các bạn bài mẫu và từ vựng highlight về Describe an object that you think is beautiful – Đề thi IELTS Speaking ngày 04/11/2022  một cách chỉn chu nhất. Hy vọng bài viết hữu ích để giúp bạn có thêm kiến thức và từ vựng mới trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking.

Chúc bạn thành công!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ