IELTS CITY

Describe an item of clothing that someone gave you – Đề thi IELTS Speaking ngày 10.08.2022

“Describe an item of clothing that someone gave you” là đề thi IELTS Speaking part 2 ngày 10/08/2022 với yêu cầu mô tả một món trang phục mà bạn được tặng. Để nắm được cách trả lời về chủ đề này, các bạn hãy cũng tham khảo bài mẫu IELTS Speaking part 2 & 3 cùng với những từ vựng liên quan được chia sẻ bởi IELTS CITY tại bài viết sau nhé!

Describe an item of clothing that someone gave you
Bài mẫu Describe an item of clothing that someone gave you – Đề thi IELTS ngày 10.08.2022

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 10/08/2022

Part 2: Describe an item of clothing that someone gave you.
You should say:
– What the clothing was?
– Who gave it to you?
– When you got it?
– And explain why this person gave you the clothing?

Bài mẫu band 7.5:

Nhấn “➤” để nghe Podcast bài mẫu:

I would like to describe a coat my mom gave me as a present four years ago before I went to England to study abroad. She bought it at the Zara store in Vincom Shopping Centre, and the coat is dark blue in colour. It’s made out of a lightweight, waterproof material, which made it perfect for wearing in the UK because it was often cold and rainy there. It also has a detachable hood, which I usually used when it was raining, and various pockets on the outside and on the inside with zips so I could keep small items securely.

Although I am not really fashion-conscious, and I don’t feel like keeping up with the latest trend, I must say that it is really minimal and exactly to my liking. Moreover, I like this item of clothing, primarily because it helped me keep warm in such cold weather in Europe, especially when I went out with my friends in the evening. 

To be honest, it was my most favourite item and it went well with everything and it is also durable. However, despite its practicality and versatility, I can’t wear it too often in Vietnam because of the tropical climate here. Therefore, I will wear it again when I travel to somewhere which has cold weather. 

All in all, it’s a very meaningful gift from my mom, who always loves and cares about me so much, so I will treasure and continue wearing it in the future. In fact, I don’t think that this clothing item will ever be out of fashion.

Từ vựng:

 • Lightweight [adj]: nhẹ
 • Waterproof [adj]: không thấm nước
 • Detachable [adj]: có thể tháo rời được
 • Zip (US: zipper) [n]: khóa kéo
 • Fashion-conscious [adj]: am hiểu, ưa chuộng thời trang
 • Keep up with the latest trend: theo kịp xu hướng mới nhất
 • Minimal [adj]: tối giản
 • To one’s liking: hợp với sở thích của ai đó
 • Durable [adj]: bền
 • Practicality [n]: tính ứng dụng
 • Versatility [n]: tính đa năng
 • Out of fashion: lỗi thời

Tham khảo: Describe a person you know who dresses well – Đề thi IELTS Speaking ngày 28/09/2022

Bản dịch:

Tôi muốn mô tả một chiếc áo khoác mà mẹ tôi đã tặng cho tôi cách đây bốn năm trước khi tôi sang Anh du học. Mẹ tôi đã mua nó tại cửa hàng Zara trong TTTM Vincom, và chiếc áo khoác có màu xanh dương đậm. Nó được làm từ chất liệu nhẹ, không thấm nước, khiến nó trở nên hoàn hảo để mặc ở Anh vì ở đó thường lạnh và mưa. Nó cũng có mũ trùm đầu có thể tháo rời mà tôi thường sử dụng khi trời mưa, và nhiều túi khác nhau ở bên ngoài và bên trong với khóa kéo để tôi có thể giữ những món đồ nhỏ một cách an toàn.

Mặc dù tôi không thực sự am hiểu về thời trang và tôi không theo kịp xu hướng mới nhất, nhưng tôi phải nói rằng nó thực sự tối giản và đúng theo sở thích của tôi. Hơn nữa, tôi thích món đồ này chủ yếu vì nó giúp tôi giữ ấm trong trong thời tiết lạnh giá của châu Âu, đặc biệt là khi tôi đi chơi với bạn bè vào buổi tối.

Thành thật mà nói, đó là món đồ yêu thích nhất của tôi và nó hợp mọi thứ tôi mặc và nó cũng rất bền trong. Tuy nhiên, mặc dù nó có tính ứng dụng và tính linh hoạt, tôi không thể mặc nó quá thường xuyên ở Việt Nam vì khí hậu nhiệt đới ở đây. Vì vậy, tôi sẽ mặc lại nó khi tôi đi du lịch đến một nơi nào đó có thời tiết lạnh.

Tóm lại, đó là món quà vô cùng ý nghĩa của mẹ tôi, người luôn yêu thương và quan tâm đến tôi rất nhiều, vì vậy tôi sẽ trân trọng và tiếp tục mặc nó trong tương lai. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng món đồ này sẽ không bao giờ lỗi thời.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 10/08/2022

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

1. Have you ever given clothes to others?

Yes, I have given clothes to other people many times before, usually as a gift for them, especially on special occasions such as their birthdays or Tet holiday. I believe finding exactly the right look that captures the recipient’s personal style can show that you understand exactly what it is that makes him/her unique. There have also been times where I donated clothes to charities helping those who have been less fortunate.

Dịch:

Tôi đã tặng quần áo cho người khác nhiều lần trước đây, thường là quà vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay lễ tết. Tôi tin rằng việc tìm kiếm chính xác trang phục phù hợp với phong cách cá nhân của người nhận có thể cho thấy rằng bạn hiểu chính xác điều gì khiến họ trở nên độc đáo. Tôi cũng đã nhiều lần quyên góp quần áo cho các tổ chức từ thiện để giúp đỡ những người kém may mắn.

2. Why do people dress casually everyday but dress formally at work?

I think formal dress attire represents your work spirit, overall image, quality… Therefore, it is necessary to wear formal dress at work because it represents an image of an individual or even the entire company and can give people a good impression. Dressing formally for work also helps you mentally separate work and leisure time, which could be very helpful for people who need to create stronger boundaries between these two parts of their life. 

Dịch:

Tôi nghĩ rằng trang phục lịch sự thể hiện tinh thần làm việc, hình ảnh tổng thể, phẩm chất của bạn … Vì vậy, việc ăn mặc như vậy tại nơi làm việc là rất cần thiết vì nó thể hiện hình ảnh của một cá nhân hay thậm chí toàn bộ công ty và có thể tạo ấn tượng tốt cho mọi người. Ăn mặc lịch sự khi đi làm cũng giúp bạn tách biệt giữa công việc và thời gian giải trí, điều này có thể rất hữu ích cho những người cần tạo ra ranh giới chặt chẽ hơn giữa hai điều này trong cuộc sống của họ.

3. Why do people from different countries wear different clothing?

Different countries have different climatic conditions, and people dress accordingly. In countries with hot weather, people wear lighter clothes made of natural fibers such as cotton, while in colder climates, people wear heavier clothes made of synthetic materials or wool. People also dress differently according to their cultural traditions. In some cultures, women cover their heads with a scarf or veil, while in others, men wear turbans. So there are a variety of reasons why people dress differently in different parts of the world – it all depends on the climate and the culture.

Dịch:

Các quốc gia khác nhau có điều kiện khí hậu khác nhau, và mọi người cần ăn mặc phù hợp. Ở những nước có thời tiết nóng, người dân mặc quần áo nhẹ hơn làm bằng sợi tự nhiên như bông, trong khi ở những nước có khí hậu lạnh hơn, người dân mặc quần áo nặng hơn làm bằng vật liệu tổng hợp hoặc len. Mọi người cũng ăn mặc khác nhau tùy theo truyền thống văn hóa của họ. Ở một số nền văn hóa, phụ nữ che đầu bằng khăn quàng cổ hoặc mạng che mặt, trong khi ở một số nền văn hóa khác, đàn ông đội khăn rằn. Vì vậy, có nhiều lý do tại sao mọi người ăn mặc khác nhau ở các nơi khác nhau trên thế giới – tất cả phụ thuộc vào khí hậu và văn hóa.

4. What are the advantages and disadvantages of wearing uniforms at work and school?

Uniform creates a sense of belonging and brings people from all backgrounds onto one platform. Wearing the same clothes would lead to a feeling of team spirit, and make the employees/students feel that they are a part of the organisation. However, wearing the same uniform every day might be boring for some people and they might feel that it makes them more restricted and removes their own identity that sets them apart from the crowd.

Dịch:

Đồng phục tạo ra cảm giác thân thuộc và khiến mọi người từ những tầng lớp khác nhau trở nên bình đẳng như nhau. Mặc quần áo giống nhau sẽ dẫn đến cảm giác có tinh thần đồng đội và làm cho nhân viên / học sinh cảm thấy rằng họ là một phần của tổ chức. Tuy nhiên, việc mặc cùng một bộ đồng phục mỗi ngày có thể gây nhàm chán đối với một số người và họ có thể cảm thấy điều đó khiến họ bị hạn chế hơn và xóa bỏ bản sắc riêng khiến họ khác biệt với đám đông.

Bài viết trên đây IELTS CITY đã hướng dẫn các bạn cách phân tích dạng đề Describe an item of clothing  that someone gave you – Đề thi IELTS speaking ngày 10/08/2022 một cách chỉn chu nhất. Hy vọng bài viết hữu ích để giúp bạn có thêm kiến thức và từ vựng mới trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking.

Chúc các bạn học tập tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!