IELTS CITY

Describe an enjoyable place you visited in the countryside – Đề thi IELTS Speaking ngày 14/09/2022

Chủ đề “Describe an enjoyable place you visited in the countryside” xuất hiện trong đề thi IELTS Speaking ngày 14/09/2022 thuộc topic Describe a place (miêu tả nơi chốn). Các chuyên gia học thuật hàng đầu tại IELTS CITY sẽ cùng bạn phân tích bài mẫu về chủ đề này. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Describe an enjoyable place you visited in the countryside

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 14/09/2022

Part 2: Describe an enjoyable place you visited in the countryside.
You should say:
– When you visited this place?
– Who was with you?
– Why the place was enjoyable?
And say if you would like to go back there in the future.

Trước khi xem bài mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

Bài mẫu band 7.5:

The other day, I felt so fed up with so many things that I decided to get away from the hustle and bustle of urban life for a week with my pals. We booked a flight to a small village in Phu Quoc and stayed at a homestay, where every family owns a tiny house but an enormous garden. Luckily, we were not disappointed. My host family’s garden was stunning, luxuriant, and well laid out. It simply took my breath away.

This garden had spaces for fruit trees, vegetables, herbs, and flowers. It was more than 1,000 square meters in size. Its gate was elegantly covered by vines, and there were no walls between it and the gardens next to it. It was all green. I was blown away by how carefully and carefully people in the area worked on their gardens. I had a great time walking and cycling around that verdant village.

This homestay experience was quite gratifying for me. I was amazed by how much people cared about their gardens and the environment in general. They have made gardening much better than it was before. I hope that the town will never be made more modern and that all of this beautiful nature will always stay.

Even so, I would return to that place because it might help me feel peaceful and calm. In addition, I would go back to that beautiful countryside since it brought to mind the idea that we may have a very modest existence and yet experience a high level of happiness.

Tham khảo bài mẫu liên quan: Describe a place you have visited

Từ vựng:

  • to get away from: để thoát khỏi một việc gì đó
  • Hustle and bustle: nhịp sống hối hả và nhộn nhịp
  • Urban life: cuộc sống đô thị
  • Blown away: bị bất ngờ
  • Gratifying (adj): hài lòng
  • Herbs (n): thảo mộc
  • Elegant (adv): thanh lịch, tao nhã 

Bản dịch:

Một ngày nọ, tôi cảm thấy quá chán ngán với quá nhiều thứ nên quyết định rời xa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của đô thị trong một tuần với bạn bè của mình. Chúng tôi đặt một chuyến bay đến một ngôi làng nhỏ ở Phú Quốc và ở tại một nhà dân, nơi mỗi gia đình đều sở hữu một ngôi nhà nhỏ nhưng có một khu vườn rộng lớn. May mắn thay, chúng tôi đã không bị thất vọng. Khu vườn của gia đình chủ nhà tôi rất đẹp, xum xuê và được bài trí đẹp mắt. Tôi cảm thấy bị ngộp thở trước vẻ đẹp của nó.

Khu vườn này có không gian cho cây ăn quả, rau, thảo mộc và hoa. Nó có kích thước hơn 1.000 mét vuông. Cánh cổng của nó được bao phủ bởi những cây dây leo một cách rất thanh lịch, và không có bức tường nào ngăn cách nó với những khu vườn bên cạnh nó. Tất cả đều xanh. Tôi đã bị ngạc nhiên và bất ngờ bởi cách người dân trong khu vực làm việc cẩn thận trên khu vườn của họ. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đi bộ và đạp xe quanh ngôi làng xanh tươi đó.

Trải nghiệm homestay này khá hài lòng đối với tôi. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi mọi người quan tâm đến khu vườn của họ và môi trường nói chung như thế nào. Họ đã làm cho việc làm vườn tốt hơn nhiều so với trước đây. Tôi hy vọng rằng thị trấn sẽ không bao giờ hiện đại hơn nữa và tất cả thiên nhiên tươi đẹp này sẽ luôn ở lại.

Dù vậy, tôi sẽ quay lại nơi đó vì nó có thể giúp tôi cảm thấy bình yên và tĩnh lặng. Ngoài ra, tôi sẽ trở lại vùng nông thôn xinh đẹp đó vì nó làm tôi nhớ đến ý tưởng rằng chúng ta có thể có một sự tồn tại rất khiêm tốn nhưng lại trải qua một mức độ hạnh phúc cao.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 14/09/2022

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

2.1. Is there anything special about the countryside in Vietnam? 

Beside the magnificent beauty and unique cuisine of the countryside of Vietnam, Vietnam’s rural areas are notable for their traditional customs and friendly inhabitants. In rural areas, where people spend a great deal of time socializing, traditional rites have more significance. For lunch and supper, they always serve traditional meals with fresh ingredients. They always make time for family time and dinnertime chats to catch up on each other’s days, regardless of how busy they are. Despite its rapid urbanization, Vietnam is delighted to have kept these essential features.

Dịch:

Bên cạnh vẻ đẹp đồng quê và nét ẩm thực độc đáo của vùng quê Việt Nam, vùng nông thôn Việt Nam còn nổi bật với những phong tục tập quán truyền thống và những cư dân thân thiện. Ở các vùng nông thôn, nơi mọi người dành nhiều thời gian để giao lưu trong bầu không khí gia đình, các nghi thức truyền thống có ý nghĩa nhiều hơn. Đối với bữa trưa và tối, họ sẽ cùng nhau ăn những món truyền thống với các nguyên liệu tươi ngon. Họ luôn dành thời gian cho thời gian dành cho gia đình và các cuộc trò chuyện vào giờ ăn tối để chia sẻ về một ngày của bản thân cho nhau nghe, bất kể họ bận rộn như thế nào. Mặc dù độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, Việt Nam rất vui mừng vì đã giữ được những đặc điểm thiết yếu này.

2.2. What do people usually do when going to the countryside? 

People often believe that there isn’t much to do in the countryside, but this is far from reality. There’s really a lot more to do there than in the metropolis. Exploring numerous breathtaking views, going on long walks along beach stretches, and stargazing are some of my favorite activities to do while I’m in the country. But, to be honest, I believe the most remarkable thing to do in the countryside is nothing at all; just disconnect, let off some steam, and enjoy the slower pace of life.

Dịch:

Mọi người thường tin rằng không có nhiều việc để làm ở nông thôn, nhưng điều này khác xa với thực tế. Thực sự có rất nhiều việc phải làm ở đó hơn là ở đô thị. Khám phá nhiều khung cảnh ngoạn mục, đi bộ dọc theo bãi biển trải dài và ngắm sao là một số hoạt động yêu thích của tôi khi tôi ở trong nước. Nhưng, thành thật mà nói, tôi tin rằng điều đáng chú ý nhất để làm ở nông thôn là không làm gì cả; chỉ cần ngắt kết nối, xả hơi và tận hưởng nhịp sống chậm hơn.

2.3. Do you think people will live in the countryside in the future?

Yes, most likely. Due to the fourth industrial revolution, we are becoming less connected to our surroundings, and everyone is now glued to the screen of computers 24/7. There is no reason to expect that we will become less reliant on technology; in fact, the reverse is probable. As a consequence, cities will lose their importance as global business hubs. People will leave cities to seek more comfortable lifestyles as decentralization and talent dispersion improve.

Dịch:

Có, rất có thể. Do thời đại công nghiệp 4.0, chúng ta ngày càng ít liên kết với môi trường xung quanh và mọi người hiện dán mắt vào màn hình máy tính 24/7. Không có lý do gì để mong đợi rằng chúng ta sẽ ít phụ thuộc hơn vào công nghệ; trong thực tế, điều ngược lại là có thể xảy ra. Kết quả là, các thành phố sẽ mất đi tầm quan trọng như những trung tâm kinh doanh toàn cầu. Mọi người sẽ rời khỏi các thành phố để tìm kiếm một lối sống thoải mái hơn khi sự phân cấp và phân tán tài năng ngày càng được cải thiện.

Tham khảo bài mẫu: Describe an important event that you celebrated – Đề thi IELTS Speaking ngày 21/08/2022

Hy vọng với bài mẫu band điểm 7.5 về chủ đề “Describe an enjoyable place you visited in the countryside” – Đề thi IELTS Speaking ngày 14/09/2022 sẽ giúp bạn nắm được các kỹ năng triển khai cách trả lời câu hỏi của đề thi IELTS Speaking một cách tốt nhất. Chúc bạn học tập và thi tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!