IELTS CITY

Describe a time you made a decision to wait for something – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2

Describe a time you made a decision to wait for something” là đề bài yêu cầu bạn kể lại một lần bạn quyết định chờ đợi một điều gì đó. Hôm nay, IELTS CITY sẽ chia sẻ đến bạn bài mẫu IELTS Speaking Part 2 band 7.5 cùng với những từ vựng bổ trợ để có thể trả lời thật tốt đề bài này nhé!

Describe a time you made a decision to wait for something
Describe a time you made a decision to wait for something

Bài mẫu Describe a time you made a decision to wait for something – IELTS Speaking Part 2

Đề bài

Part 2: Describe a time you made a decision to wait for something
You should say:
– When it happened 
– What you waited for
– Why you made the decision
And explain how you felt while waiting.

Bài mẫu band 7.5

A person’s patience is certainly put to the test during a lengthy wait. Waiting gives one the opportunity to work marvels. Also, there are occasions when we wish we hadn’t acted so hastily. Impatient individuals do not like having to wait. Both investors and creatives wait for the proper opportunity to strike it rich. By acting at the right moment at the right place. Putting off a choice might help you choose the right one. This, like the story I am about to tell you, is about a recent investment choice I made, which might have several benefits. 

Since I was a student, I’ve been studying the stock market, and I’ve picked up a lot of knowledge along the way. The stock market has been attracting me lately, so I’ve chosen to invest in some solid companies. A buddy of mine contacted me while I was finishing up some scripts and encouraged me to hold off until there was some major news to share. I listened to my friend’s advice and decided to wait since I know that his advice always leads to significant development. 

Since we are also investors, we have our fingers on the stock market’s pulse. Putting off making a choice helped me out. Markets collapsed and interest rates dropped. Although I have numerous second thoughts while waiting, I know that I need to go with my gut and make a rational choice. Taking the time to think things out is always worth it. Although it may be frustrating, being patient is often a necessary component of success.

Từ vựng

  • hastily (adv): vội vàng
  • Putting off a choice: Trì hoãn một sự lựa chọn nào đó
  • investment (n): sự đầu tư
  • stock market: thị trường chứng khoán
  • investors (n): nhà đầu tư
  • go with my gut: tin vào trực giác

Bài dịch

Sự kiên nhẫn của một người chắc chắn được thử thách trong thời gian dài chờ đợi. Chờ đợi mang đến cho người ta cơ hội để làm nên những điều kỳ diệu. Ngoài ra, có những trường hợp chúng ta ước mình không hành động quá vội vàng. Những người thiếu kiên nhẫn không thích phải chờ đợi. Cả nhà đầu tư và nhà sáng tạo đều chờ đợi cơ hội thích hợp để làm giàu. Bằng cách hành động đúng lúc, đúng chỗ. Trì hoãn một lựa chọn nào đó có thể giúp cho các bạn có thể chọn lọc chính xác hơn. Điều này, giống như câu chuyện mà tôi sắp kể với bạn, là về một lựa chọn đầu tư gần đây mà tôi đã thực hiện, có thể có một số lợi ích.

Từ khi còn là sinh viên, tôi đã nghiên cứu về thị trường chứng khoán, và tôi đã thu thập được rất nhiều kiến ​​thức trên đường đi. Thị trường chứng khoán gần đây đang thu hút tôi, vì vậy tôi đã chọn đầu tư vào một số công ty vững chắc. Một người bạn của tôi đã liên lạc với tôi khi tôi đang hoàn thành một số kịch bản và khuyến khích tôi giữ lại cho đến khi có một số tin tức quan trọng để chia sẻ. Tôi lắng nghe lời khuyên của bạn tôi và quyết định chờ đợi vì tôi biết rằng lời khuyên của anh ấy luôn dẫn đến sự phát triển đáng kể.

Vì chúng tôi cũng là nhà đầu tư nên chúng tôi nắm bắt được nhịp đập của thị trường chứng khoán. Đưa ra lựa chọn đã giúp tôi ra ngoài. Thị trường sụp đổ và lãi suất giảm. Mặc dù tôi có vô số suy nghĩ thứ hai trong khi chờ đợi, nhưng tôi biết rằng tôi cần phải tin vào trực giác của mình và đưa ra một lựa chọn hợp lý. Dành thời gian để suy nghĩ mọi thứ luôn đáng giá. Mặc dù điều đó có thể khiến bạn nản lòng, nhưng kiên nhẫn thường là một yếu tố cần thiết để thành công.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Hi vọng với bài mẫu IELTS Speaking part 2 và các từ vựng liên quan về chủ đề Describe a time you made a decision to wait for something phía trên sẽ giúp các bạn ghi điểm thật tốt khi gặp dạng đề này. Chúc các bạn luyện thi IELTS Speaking đạt điểm thật cao nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!