IELTS CITY

Describe a time when you were sad – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2

Describe a time when you were sad” là đề bài yêu cầu bạn kể lại về một khoảnh khắc bạn cảm thấy buồn bả. Các bạn cùng IELTS CITY tham khảo bài mẫu kèm theo từ vựng liên quan sau đây để có thể trả lời thật tốt cho dạng đề này nhé!

Describe a time when you were sad
Describe a time when you were sad

Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 – Chủ đề Describe a time when you were sad

Đề bài

Part 2: Describe a time when you were sad
You should say:
– When it was
– What happened
– Where were you then
And explain why you felt unhappy about this event. 

Trước khi xem bài mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

Bài mẫu band 7.5

Everyone wants a high grade on their test, and when they don’t receive it, they’re disappointed. It’s very normal, as it occurred to me on the national high school exit test. lt depressing since I had hoped to do well on the exam but received a disappointing score. I’m going to tell you about a terrible thing that happened to me.

In the fall of 2015, as a high school freshman hoping to transfer to a certain college, I took the National High School Admissions Exam. After two weeks, the results were finally released to the public. Up until that point in the test, I had been able to keep my average score at 25. In spite of my optimism, my semester grade was below 21, a record low for me in all my years as a student. Even my parents were disappointed in me after seeing my grade. This really contributed to my feelings of sadness.

I had put in a fair amount of time studying for the test and had high hopes for a strong performance. I had no say in the events that transpired as that semester came to a close. The unfortunate end result was the catalyst for the whole disaster.

When it happened, I was at home. I remember checking my results every day and hoping against hope that I would do well. I saw my dreadful exam score when I was home alone, and I couldn’t believe it.

There were a lot of reasons why I was upset by what had happened. As a first step, this poor test performance severely lowered my score. Plus, I needed to keep in mind that my parents had high hopes for me. I worried that they were dissatisfied and unhappy. The feelings of stress, worry, regret, and discontentment were so intense that they remain fresh in my mind. I’m relieved that I was able to get over my apprehension and devote myself to studying even more diligently in order to do well on subsequent exams.

Từ vựng

  • National High School Admissions Exam: kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia
  • released to the public: công bố cho công chúng
  • optimism (n): sự lạc quan
  • diligent (adj): siêng năng, chăm chỉ
  • discontentment (adj) : bất mãn

Bản dịch

Mọi người đều muốn đạt điểm cao trong bài kiểm tra của mình, và khi họ không nhận được nó, họ thất vọng. Nó rất bình thường, nó đã xảy ra với tôi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Tôi rất buồn vì tôi đã hy vọng sẽ làm tốt trong kỳ thi nhưng lại nhận được một số điểm đáng thất vọng. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một điều khủng khiếp đã xảy ra với tôi.

Vào mùa thu năm 2015, khi là một học sinh năm nhất trung học với hy vọng chuyển tiếp vào một trường cao đẳng nào đó, tôi đã tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia. Sau hai tuần, kết quả cuối cùng đã được công bố cho công chúng. Cho đến thời điểm đó trong bài kiểm tra, tôi vẫn giữ được điểm trung bình của mình là 25. Mặc dù lạc quan nhưng điểm học kỳ của tôi lại dưới 21, mức thấp kỷ lục đối với tôi trong tất cả những năm là sinh viên. Ngay cả bố mẹ tôi cũng thất vọng về tôi sau khi nhìn thấy điểm của tôi. Điều này thực sự góp phần làm cho tôi cảm thấy buồn.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để học cho bài kiểm tra và đặt nhiều hy vọng vào một màn trình diễn mạnh mẽ. Tôi không có tiếng nói trong các sự kiện diễn ra khi học kỳ đó kết thúc. Kết quả cuối cùng đáng tiếc là chất xúc tác cho toàn bộ thảm họa.

Khi nó xảy ra, tôi đang ở nhà. Tôi nhớ kiểm tra kết quả của mình mỗi ngày và hy vọng rằng tôi sẽ làm tốt. Tôi nhìn thấy điểm thi đáng sợ của mình khi ở nhà một mình, và tôi không thể tin được.

Có rất nhiều lý do khiến tôi khó chịu vì những gì đã xảy ra. Bước đầu tiên, kết quả kiểm tra kém này đã hạ thấp điểm số của tôi một cách nghiêm trọng. Thêm vào đó, tôi cần nhớ rằng bố mẹ tôi rất kỳ vọng vào tôi. Tôi lo rằng họ không hài lòng và không hài lòng. Những cảm giác căng thẳng, lo lắng, hối hận và bất mãn quá dữ dội đến nỗi chúng vẫn còn nguyên trong tâm trí tôi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì mình đã có thể vượt qua nỗi sợ hãi và dành bản thân để học tập chăm chỉ hơn nữa để làm tốt các kỳ thi tiếp theo.

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Tham khảo: Describe a popular place for sports (e.g. a stadium) that you’ve been to – Đề thi IELTS Speaking ngày 30/10/2022

Trên đây, IELTS CITY đã phân tích đề thi “Describe a time when you were sad” – Đề thi IELTS Speaking Part 2. Với những kiến thức mà IELTS CITY đem lại, hy vọng sẽ giúp các bạn luyện thi tốt phần IELTS Speaking. Chúc bạn thành công nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!