IELTS CITY

Describe a place you visited that has been affected by air pollution – Đề thi IELTS Speaking ngày 17.01.2023

Describe a place you visited that has been affected by air pollution là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 17.01.2023 thuộc dạng Describe a place (nói về nơi chốn). Đây là một mẫu đề khá mới và không mấy phổ biến trong kì thi IELTS Speaking dạo gần đây.

Cùng IELTS CITY tham khảo bài mẫu của đề thi trên để bổ sung từ vựng, cấu trúc câu và cách phát triển idea giúp bạn nhanh chóng cải thiện band điểm IELTS Speaking nhé!

Describe a place you visited that has been affected by air pollution - Đề thi IELTS Speaking ngày 17.01.2023
Describe a place you visited that has been affected by air pollution – Đề thi IELTS Speaking ngày 17.01.2023

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 17.01.2023

Part 2: Describe a place you visited that has been affected by air pollution
You should say:
➢ Where it is
➢ When you visited this place
➢ What kinds of pollution you saw there 
And explain how this place was affected.

Trước khi xem bài mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

Bài mẫu band 7.5:

If I had to choose one polluted city close to my home, it would be the one closest to me, a small town in the North of China.

I just relocated here after being informed of my mandatory three-year employment commitment. When I initially arrived in this huge metropolis, I was taken away by the extreme degree of pollution present here. It’s a far cry from my hometown’s gorgeous, organized countryside back in the Midwest. Air pollution, water pollution, and noise pollution are just a few of the forms of pollution that have become endemic to this area. Numerous vehicles provide a constant stream of noise and pollutants. 

Transportation at rush hour was fraught with danger. Further, some individuals carelessly dump their rubbish in rivers and lakes, therefore it is not hard to locate trash in these public water sources. One of the reasons why garbage is so prevalent in these waterways is because of this. Worse, some businesses are to blame for dumping dirty water and other forms of garbage into rivers, turning many of them into unsanitary cesspools. Pollution, in my view, has a negative impact on people’s day-to-day lives.

Several respiratory diseases, including asthma and lung cancer, have been linked to pollution. The degradation of water supplies can result in shortages in the future, and the incessant cacophony of traffic is enough to drive anyone nuts. Numerous aquatic organisms will be impacted. Since they can’t use the water for either drinking or farming, they risk losing their homes and food sources. There is a possibility that we may lose some of them for good if we do not act quickly. Luckily, the government will fund TV shows or other educational initiatives to raise public awareness about the need of environmental protection and increasing the amount of land covered by trees in urban areas.

Tham khảo bài mẫu liên quan: Describe a place you have visited

Từ vựng:

  • relocated [v]: di dời
  • mandatory [adj]: sự bắt buộc/ràng buộc
  • metropolis [n]: đô thị
  • endemic [adj]: bệnh địa phương
  • cesspools [n]: hầm cầu
  • respiratory diseases [n]: bệnh hô hấp
  • asthma [n]: bệnh hen suyễn
  • lung cancer [n]: ung thư phổi
  • degradation [n]: sự xuống cấp
  • cacophony [n]: tạp âm

Bỏ túi ngay: Từ vựng IELTS về chủ đề Environment (Môi Trường)

Dịch:

Nếu tôi phải chọn một thành phố ô nhiễm gần nhà, thì đó sẽ là thành phố gần tôi nhất, một thị trấn nhỏ ở phía Bắc Trung Quốc.

Tôi mới chuyển đến đây sau khi được thông báo về cam kết làm việc ba năm bắt buộc của mình. Khi mới đặt chân đến đô thị rộng lớn này, tôi đã nhận ra mức độ ô nhiễm cực độ ở đây. Nó khác xa với vùng quê tuyệt đẹp, có tổ chức của quê hương tôi ở miền Trung Tây. Ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước và ô nhiễm tiếng ồn chỉ là một vài trong số các dạng ô nhiễm đã trở thành đặc hữu của khu vực này. Nhiều phương tiện cung cấp một dòng tiếng ồn và chất ô nhiễm liên tục.

Giao thông vào giờ cao điểm đầy nguy hiểm. Ngoài ra, một số người còn vô tư xả rác xuống sông, hồ nên không khó để tìm thấy rác ở các nguồn nước công cộng này. Một trong những lý do tại sao rác quá phổ biến ở các tuyến đường thủy này là vì điều này. Tồi tệ hơn, một số doanh nghiệp bị đổ lỗi cho việc đổ nước bẩn và các dạng rác thải khác xuống sông, biến nhiều nơi trong số đó thành những bãi rác không hợp vệ sinh. Ô nhiễm, theo quan điểm của tôi, có tác động tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Một số bệnh về đường hô hấp, bao gồm hen suyễn và ung thư phổi, có liên quan đến ô nhiễm. Sự xuống cấp của nguồn cung cấp nước có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong tương lai và giao thông hỗn loạn không ngừng đủ để khiến bất kỳ ai phát điên. Nhiều sinh vật dưới nước sẽ bị ảnh hưởng. Vì không thể sử dụng nước để uống hoặc trồng trọt, họ có nguy cơ mất nhà cửa và nguồn thức ăn. Có khả năng chúng ta có thể mất một số trong số chúng nếu chúng ta không hành động nhanh chóng. Nếu may mắn, chính phủ sẽ tài trợ cho các chương trình truyền hình hoặc các sáng kiến ​​giáo dục khác để nâng cao nhận thức cộng đồng về sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường và tăng diện tích đất được bao phủ bởi cây xanh ở các khu vực đô thị.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 17.01.2023

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

2.1. What are the differences between people living in the clean air and others?

In my view, there will be a great deal of difference between these two categories of individuals in many different ways. People who live in areas where there is a constant supply of clean air will never experience any discomfort and will be immune to diseases of the respiratory system. People who live or work in areas with high levels of air pollution are more likely to experience symptoms of discomfort brought on by the pollution, as well as an increased risk of developing diseases such as allergic rhinitis, asthma, and lung cancer. These individuals also find it difficult to breathe freely and must always wear a mask.

Dịch:

Theo quan điểm của tôi, sẽ có rất nhiều sự khác biệt giữa hai loại cá nhân này theo nhiều cách khác nhau. Những người sống ở những nơi có nguồn cung cấp không khí sạch liên tục sẽ không bao giờ cảm thấy khó chịu và sẽ miễn nhiễm với các bệnh về hệ hô hấp. Những người sống hoặc làm việc ở những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao có nhiều khả năng gặp phải các triệu chứng khó chịu do ô nhiễm gây ra, cũng như tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm mũi dị ứng, hen suyễn và ung thư phổi. Những cá nhân này cũng cảm thấy khó thở tự do và luôn phải đeo khẩu trang.

2.2. What can individuals do to prevent air pollution?

People have a lot of power to keep the air they breathe healthy and clean. Reading this article is one of the most common ways that anybody may learn more and be more conscious about helping to promote the purity of the air, and it’s also one of the most popular ones. Utilizing power tools instead of those that generate hazardous pollutants, adopting electric and hydrogen-powered automobiles, and promoting carpooling and other kinds of shared mobility are all potential avenues to reduce air pollution. Since trees are the “capsules” that restore oxygen levels in the atmosphere, enhancing their aesthetic value is also very important.

Dịch:

Mọi người có rất nhiều quyền lực để giữ cho không khí mà họ hít thở trong lành và sạch sẽ. Đọc bài báo này là một trong những cách phổ biến nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu thêm và ý thức hơn về việc giúp thúc đẩy sự trong sạch của không khí, và đây cũng là một trong những cách phổ biến nhất. Sử dụng các công cụ điện thay vì những công cụ tạo ra chất gây ô nhiễm nguy hiểm, sử dụng ô tô chạy bằng điện và hydro, đồng thời thúc đẩy việc đi chung xe và các hình thức di chuyển chung khác đều là những con đường tiềm năng có thể giúp giảm ô nhiễm không khí. Vì cây xanh là “viên nang” phục hồi nồng độ oxy trong khí quyển nên việc nâng cao giá trị thẩm mỹ của chúng cũng rất quan trọng.     

2.3. Why are there places that have polluted air and there are places that don’t?

It is not easy to disentangle the lifestyle choices of city dwellers from the activities that contribute to air pollution. The common perception is that vehicles and other forms of mobility are significant causes of air pollution. However, development, heating, buildings, and transportation all contribute to making the issue worse. Air pollution is more severe in urban regions than in rural ones because of the higher population density and a more significant number of structures and cars. The more trees there are, the less pollution there will be, and the better life you may enjoy. Therefore, naturally, this will explain the significant variations in air pollution across various regions and nations.

Dịch:

Không dễ để phân biệt các lựa chọn lối sống của cư dân thành phố khỏi các hoạt động góp phần gây ô nhiễm không khí. Nhận thức phổ biến là xe cộ và các hình thức di chuyển khác là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, sự phát triển, sưởi ấm, các tòa nhà và giao thông vận tải đều góp phần làm cho sự ô nhiễm trở nên tồi tệ hơn. Ô nhiễm không khí ở khu vực thành thị nghiêm trọng hơn so với khu vực nông thôn do mật độ dân số cao hơn và số lượng xe ô tô và công trình xây dựng nhiều hơn đáng kể. Càng có nhiều cây xanh, càng ít ô nhiễm và bạn càng có thể tận hưởng cuộc sống tốt hơn. Do đó, một cách tự nhiên, điều này sẽ giải thích sự khác biệt đáng kể về ô nhiễm không khí giữa các khu vực và quốc gia khác nhau.

Để chuẩn bị tốt hơn cho phần thi IELTS Speaking, các bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2023 được cập nhật liên tục bởi IELTS CITY từ IDP & BC nhé!

Hy vọng với bài mẫu về chủ đề Describe a place you visited that has been affected by air pollution – đề thi IELTS Speaking ngày 17.01.2023 sẽ giúp các bạn có thêm cách trả lời câu hỏi ở dạng đề này và đạt được band điểm mình mong muốn. Chúc các bạn luyện thi IELTS Speaking thật tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!