IELTS CITY

Describe a person who likes to dress fashionably – Đề thi IELTS Speaking ngày 27/10/2022

Describe a person who likes to dress fashionably là đề thi thuộc topic Describe a person trong kỳ thi IELTS Speaking ngày 27/10/2022. Chủ đề miêu tả người này khá quen thuộc trong Part 2 đề thi IELTS Speaking. Hãy cùng IELTS CITY tham khảo bài mẫu sau đây để nắm được cách triển khai câu trả lời ở chủ đề này một cách hoàn thiện nhất nhé!

Describe a person who likes to dress fashionably
Describe a person who likes to dress fashionably

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 27/10/2022

Part 2: Describe a person who likes to dress fashionably
 You should say:
– Who is he/she
– What job he/she does
– What kind of clothes he/she wears
 – And explain why he/she likes fashion

Đề thi tương tự: Describe a person you know who dresses well

Trước khi xem bài mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

Bài mẫu band 7.5

Nhấn “►” để nghe Podcast bài mẫu:

Mr. Hùng, our next-door neighbor, is a beautiful human being. He is a fashionable person, in my opinion. It’s safe to say that he’s in his forties, and he owns an events company. He had just returned from marrying the lady he had been engaged to for almost three years. Since he is a frequent guest at our house, I am already acquainted with him.

He wore a white shirt and black suit for work, typical for professionals in his field. Just in black, he has an extensive collection of shoes. He never wears anything too casual for the office and instead sticks to his standard blue or red tie uniform. Even though he dresses like the rest of the crew, his impeccable sense of style makes him stand out. In his usual high-end threads, he makes a dazzling figure. At home, he likes to relax in jeans and a T-shirt. However, all of his T-shirts are designed by his wife, an artist.

He has a great sense of style, in my opinion, since he is always up-to-date on the latest trends. He has a keen sense of what’s in fashion and loves to shop. Always dressed appropriately, he never fails to wow. He is well-liked because of his charisma, good looks, awareness of current fashion trends, and pleasant manner. Since we’ve had many conversations, I know he’s a bright guy. He told me that one of the things that help him remain motivated to work hard and concentrate on what he needs to do is dressing in nice and practical clothes. Moreover, he believes that others judge us based on our outward appearance, including our clothing choice.

He told me that he spends a lot of money on clothes even if some think it’s silly since it makes him happy. He also shared that his purchasing habits have been called “silly” by others. On the other hand, he warned that buying new clothing might become a severe addiction, warning him to be wary of giving in to this temptation. But he still has trouble saying no. The way he dresses, the designer labels he wears, and the course he follows in fashion have all established him as a hip, modern person.

Từ vựng:

  • in someone’s forties: ở tuổi 40
  • Acquainted (v): làm quen, kết thân
  • impeccable sense of style: phong cách hoàn hảo
  • high-end (adj): cao cấp
  • dazzling figure: nhân vật chói lọi
  • up-to-date: Hiện đại, hợp thời thượng, hợp mốt
  • a hip (n):  người sành điệu

Bản dịch

Anh Hùng, người hàng xóm kế bên của chúng tôi, là một con người tuyệt vời. Anh ấy là một người thực sự thời trang, theo ý kiến ​​của tôi. Thật an toàn khi nói rằng anh ấy ở độ tuổi bốn mươi và anh ấy sở hữu một công ty tổ chức sự kiện. Anh vừa trở về sau khi kết hôn với người phụ nữ anh đã đính hôn gần ba năm. Vì anh ấy là khách quen ở nhà chúng tôi, nên tôi đã quen với anh ấy.

Đối với công việc, anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi trắng và bộ vest đen, như điển hình của những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực của anh ấy. Chỉ với màu đen, anh ấy có một bộ sưu tập giày lớn. Anh ấy không bao giờ mặc bất cứ thứ gì quá bình thường đến văn phòng, và thay vào đó anh ấy chỉ mặc đồng phục tiêu chuẩn của mình là cà vạt xanh hoặc đỏ. Mặc dù anh ấy ăn mặc như những thành viên còn lại, nhưng phong cách hoàn hảo khiến anh ấy nổi bật. Trong những chủ đề cao cấp thông thường của mình, anh ấy tạo ra một nhân vật chói lọi. Ở nhà, anh ấy thích thoải mái trong quần jean và áo phông. Tuy nhiên, tất cả áo phông của anh đều do vợ anh, một nghệ sĩ thiết kế.

Theo tôi, anh ấy có một phong cách tuyệt vời, vì anh ấy luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Anh ấy có một cảm giác nhạy bén về phong cách hiện tại và thích mua sắm. Luôn ăn mặc phù hợp, anh ấy không bao giờ thất vọng. Anh ấy được nhiều người yêu thích vì thần thái, ngoại hình đẹp, biết nắm bắt xu hướng thời trang hiện tại và phong thái dễ chịu. Vì chúng tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện, tôi biết anh ấy là một chàng trai thực sự thông minh. Anh ấy nói với tôi rằng một trong những điều giúp anh ấy có động lực để làm việc chăm chỉ và tập trung vào những việc anh ấy cần làm là mặc những bộ quần áo đẹp và thiết thực. Hơn nữa, anh ấy tin rằng người khác đánh giá chúng ta dựa trên hình dáng bên ngoài, bao gồm cả việc lựa chọn trang phục của chúng ta.

Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy tiêu rất nhiều tiền vào quần áo ngay cả khi một số người nghĩ rằng điều đó thật ngớ ngẩn vì điều đó khiến anh ấy hạnh phúc khi làm như vậy. Anh cũng chia sẻ rằng thói quen mua hàng của anh từng bị người khác gọi là “ngớ ngẩn”. Mặt khác, anh cảnh báo rằng việc mua quần áo mới có thể trở thành một chứng nghiện nghiêm trọng, cảnh báo anh nên cảnh giác trước sự cám dỗ này. Nhưng anh ấy vẫn gặp khó khăn khi nói không. Cách anh ấy ăn mặc, nhãn hiệu nhà thiết kế anh ấy mặc và cách anh ấy theo đuổi thời trang, tất cả đều khẳng định anh ấy là một người hiện đại, sành điệu.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 27/10/2022

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

2.1. Are you a person who likes to follow fashion? 

Since I’m not one to follow the current fashions, probably not. I admire folks who try to look and dress stylishly to attract attention and demonstrate their individuality, but I don’t put myself in that category. To obtain acceptance from my peers, I don’t want to dress like the popular kids or wear skin tight outfits. Therefore, I don’t bother trying to stay up with the newest fashion trends. I’d instead develop my style than worry about what other people may think or say, such as, “Hey, that attire isn’t cool/old-fashioned/weird”. But I don’t want to lose my identity in trying to fit in with the crowd, as tempting as that may be. Wearing an item that I like is far more crucial to me.

Dịch:

Vì tôi không phải là người chạy theo mốt hiện tại, có lẽ là không. Tôi ngưỡng mộ những người cố gắng trông và ăn mặc sành điệu để thu hút sự chú ý và thể hiện cá tính của họ, nhưng tôi không đặt mình vào loại đó. Để được các bạn đồng trang lứa chấp nhận, tôi không muốn ăn mặc như những đứa trẻ bình dân hay mặc trang phục bắt mắt. Vì vậy, tôi không bận tâm đến việc cố gắng cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất. Thay vào đó, tôi muốn phát triển phong cách của mình hơn là lo lắng về những gì người khác có thể nghĩ hoặc nói, chẳng hạn như, “Này, trang phục đó không tuyệt/cổ điển/kỳ lạ”. Nhưng tôi không muốn đánh mất bản sắc của mình trong việc cố gắng hòa nhập với đám đông, dù có nhiều cám dỗ như vậy. Mặc một món đồ mà tôi thích còn quan trọng hơn nhiều đối với tôi.

2.2. Where do people usually buy clothes? 

Shopping malls are where I do most of my clothing shopping since they provide a wide selection of brands, styles, sizes, and pricing points for their wares. Some people like shopping for clothing online, but I don’t believe it’s a good idea for me since it’s often difficult to locate things in my size while shopping online, in addition to being demanding in general. Because I can try on the items before purchasing them, I like to do my clothing shopping at malls or local vendors.

Dịch:

Trung tâm mua sắm là nơi tôi thực hiện hầu hết việc mua sắm quần áo của mình vì họ cung cấp nhiều lựa chọn về nhãn hiệu, kiểu dáng, kích cỡ và điểm định giá cho hàng hóa của họ. Một số người thích mua sắm quần áo trực tuyến, nhưng tôi không tin đó là một ý kiến ​​hay đối với tôi vì thường rất khó để xác định được kích thước của tôi trong khi mua sắm trực tuyến, ngoài việc đòi hỏi cao nói chung. Bởi vì tôi có thể thử các mặt hàng trước khi mua chúng, tôi thích mua sắm quần áo của mình tại các trung tâm thương mại hoặc các nhà cung cấp địa phương.

2.3. Do you think online shopping will replace in-store shopping in the future? Why? 

Despite the rise of e-commerce, I believe there will always be a need for certain brick-and-mortar stores to exist on the high street. While businesses like coffee shops and booksellers will likely never go out of business because they provide a necessary niche, the days of the traditional brick-and-mortar storefront are numbered for most enterprises selling consumer goods. While consumers may reduce their trips to stores, they will still frequent city centers for activities such as visiting the few surviving coffee shops, strolling to and from work, using public transportation, etc. Therefore, individuals will still shop on the spur of the moment, either to waste time or because they notice something intriguing inside the store.

Dịch:

Bất chấp sự gia tăng của thương mại điện tử, tôi tin rằng sẽ luôn có nhu cầu về một số cửa hàng truyền thống nhất định tồn tại trên các con phố cao. Mặc dù các doanh nghiệp như cửa hàng cà phê và cửa hàng bán sách có thể sẽ không bao giờ ngừng kinh doanh vì họ cung cấp một thị trường ngách cần thiết, nhưng ngày của cửa hàng truyền thống được đánh số đối với hầu hết các doanh nghiệp bán hàng tiêu dùng. Mặc dù người tiêu dùng có thể giảm bớt các chuyến đi đến các cửa hàng, nhưng họ vẫn sẽ thường xuyên đến các trung tâm thành phố để tham gia các hoạt động như ghé thăm một số cửa hàng cà phê còn sót lại, tản bộ đến và đi từ nơi làm việc, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, v.v. Do đó, các cá nhân vẫn sẽ mua sắm trong thời điểm này, lãng phí thời gian hoặc vì họ nhận thấy điều gì đó hấp dẫn bên trong cửa hàng.

2.4. Are older people as fashionable as young people? Why?  

I believe that older people generally have less interest in fashion and are more concerned with finding clothing that flatters their figure and is comfortable to wear. They would prefer it if you said, “you have an excellent appearance,” as opposed to, “that is a great dress.” They often believe that the concept of “fashion” is nothing more than an elaborate ruse to get people to purchase more things. The young are the ones that follow fashion. The closets of older folks are often stuffed to capacity with the items they like wearing. It appears that the concept these days is to dress goofily yet make an effort to seem stylish nevertheless. My imagination immediately conjures images of people wearing backyard baseball hats, low-cut jeans that expose their undergarments, and sunglasses on the back of their heads.

Dịch:

Tôi tin rằng những người lớn tuổi thường ít quan tâm đến thời trang hơn và quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm trang phục tôn lên vóc dáng của họ và thoải mái khi mặc. Họ sẽ thích nó hơn nếu bạn nói, “bạn có một ngoại hình xuất sắc”, trái ngược với, “đó là một chiếc váy tuyệt vời.” Họ thường tin rằng khái niệm “thời trang” không hơn gì một chiêu trò phức tạp để khiến mọi người mua nhiều thứ hơn. Giới trẻ là những người chạy theo mốt. Tủ quần áo của những người lớn tuổi thường chứa đầy những món đồ mà họ thích mặc. Có vẻ như quan niệm ngày nay là ăn mặc xuề xòa nhưng vẫn cố gắng để có vẻ ngoài sành điệu. Trí tưởng tượng của tôi ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh những người đội mũ bóng chày ở sân sau, quần jean cạp trễ để lộ áo lót và đeo kính râm sau đầu.

Trên đây là tất tần tật kiến thức về bài mẫu đề thi IELTS Speaking ngày 27/10/2022 với chủ đề Describe a person who likes to dress fashionably. Hy vọng với kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn ôn luyện thi thật tốt và đạt kết quả mong muốn trong kỳ thi sắp tới.

Chúc bạn thành công!

Để chuẩn bị tốt hơn cho phần thi IELTS Speaking, các bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2023 được cập nhật liên tục bởi IELTS CITY từ IDP & BC nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!