IELTS CITY

Describe a difficult thing you did and succeeded – Đề thi IELTS Speaking ngày 08.11.2022

Describe a difficult thing you did and succeeded là đề thi IELTS Speaking ngày 08/11/2022. Với chủ đề này, bạn phải mô tả về một việc khó khăn mà bạn từng làm và đã thành công. Cùng IELTS CITY tham khảo bài mẫu và học thêm nhiều từ vựng mới nhé!

Describe a difficult thing you did and succeeded
Describe a difficult thing you did and succeeded

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 08/11/2022

Part 2: Describe a difficult thing you did and succeeded
You should say:
– What it was?
– How did you complete it?
– Why was it difficult?
And how did you feel about doing it?

Trước khi xem bài mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

Bài mẫu band 7.5:

My greatest accomplishment last year, which I know is hard to imagine, was losing 15 kilograms in roughly 4 months. I used to be a pretty sluggish young man who enjoyed junk food and disliked sports of all kinds. When I was younger, I never would have guessed that my weight would be my biggest issue now. That’s why, after realizing I’d gained 20 kilograms, I made the unwavering commitment to slim down and become in shape.

And it was the start of it all. I began a routine of everyday exercise. In the mornings I went riding, and in the evenings I went to the gym. I also gave up the snacks and the junk food I used to eat all the time. I resolved to start dieting seriously. Basically, I stay away from anything unhealthy like sugary foods, starchy foods, Boba tea, and other similar beverages and snacks. I have followed a diet plan consisting of salads, vegetables, fruits, and lots of water. Every day, I made sure to eat well and hydrate well. I used less unhealthy methods of cooking, such as boiling, baking, and stewing, to make the meals. A few little meals are preferable to one large one, as I’ve read. That’s why I decided to implement the suggestion. After starting this routine, I stuck with it for four months. So, I went from being over 80kg overweight to being under 65 kilograms.

I am now not just as thin as I once was, but also sufficiently fit. This is a great accomplishment, and I feel quite pleased with myself. Changing my routine, eating habits, and way of life was challenging, and there were times when I considered giving up because of how much time it took. But thank God I didn’t, despite the fact that I was dealing with a lot of challenges. The fact that I accomplished so much with no outside assistance is another source of immense satisfaction for me. I mostly spent my time reading blogs and internet forums, but ultimately, it was my own initiative to choose my future course of action. I never imagined I would be able to achieve this. The amount of work I put into getting this outcome is beyond my wildest dreams. I’d go so far as to call it the struggle of my life, and I won.

Tham khảo bài mẫu: Describe an occasion when somebody said something positive about some work that you did – Đề thi IELTS Speaking ngày 06/11/2022

Từ vựng:

  • sluggish (adj): Chậm chạp
  • junk food: đồ ăn vặt
  • unwavering (adj): vững chắc
  • commitment (n): cam kết
  • preferable (adj): thích hợp hơn
  • immense (adj): to lớn, mênh mông

Tham khảo: Từ vựng IELTS về chủ đề Health (Sức khỏe)

Bản dịch:

Thành tích lớn nhất của tôi trong năm ngoái, mà tôi biết là khó có thể tưởng tượng, đó là giảm 15 kg trong khoảng 4 tháng. Tôi từng là một thanh niên khá uể oải, thích ăn vặt và không thích thể thao đủ kiểu. Khi tôi còn trẻ, tôi không bao giờ nghĩ rằng cân nặng của tôi sẽ là vấn đề lớn nhất của tôi bây giờ. Đó là lý do tại sao, sau khi nhận ra mình đã tăng được 20 kg, tôi đã quyết tâm không ngừng để giảm cân và lấy lại vóc dáng.

Và nó là khởi đầu của tất cả. bắt đầu thói quen tập thể dục hàng ngày. Vào buổi sáng, tôi đi xe đạp và buổi tối tôi đi tập gym. Tôi cũng từ bỏ những món ăn vặt mà tôi từng ăn trước giờ . Tôi quyết tâm bắt đầu ăn kiêng nghiêm túc. Về cơ bản, hãy tránh xa bất cứ thứ gì không lành mạnh như thức ăn có đường, thức ăn giàu tinh bột, trà sữa trân châu, và các loại đồ uống và đồ ăn nhẹ tương tự khác. Tôi đã theo một lộ trình ăn kiêng bap gồm salad, rau, trái cây và nhiều nước. Mỗi ngày, tôi đảm bảo ăn uống đầy đủ và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tôi đã sử dụng các phương pháp nấu ăn ít lành mạnh hơn, chẳng hạn như luộc, nướng và hầm, để thực hiện các bữa ăn. Tôi đã đọc một vài bữa ăn nhỏ hơn là một bữa lớn. Đó là lý do tại sao tôi quyết định thực hiện gợi ý của bạn. Sau khi bắt đầu thói quen này, tôi đã gắn bó với nó trong bốn tháng. Vì vậy, tôi đã từ nặng trên 80 kg xuống còn dưới 65 kg.

Tôi bây giờ không chỉ gầy như xưa mà còn vừa vặn. Đây là một thành tích tuyệt vời, và tôi cảm thấy khá hài lòng về bản thân mình. Thay đổi thói quen, thói quen ăn uống và cách sống của tôi là một thử thách, và đã có lúc tôi nghĩ đến việc bỏ cuộc vì mất quá nhiều thời gian. Nhưng cảm ơn trời, tôi đã không làm vậy, mặc dù thực tế là tôi đã phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Thực tế là tôi đã hoàn thành rất nhiều mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài là một nguồn khác của sự hài lòng to lớn đối với tôi. Tôi chủ yếu dành thời gian để đọc các blog và diễn đàn internet, nhưng cuối cùng, tôi đã chủ động lựa chọn cách hành động trong tương lai của mình. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể đạt được điều này. Khối lượng công việc mà tôi đã bỏ ra để có được kết quả này nằm ngoài ước mơ hoang đường nhất của bạn. Tôi đã đi xa đến mức gọi đó là cuộc đấu tranh của cuộc đời mình và tôi đã chiến thắng.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 08/11/2022

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

2.1. What kinds of jobs require people to be confident?

Having confidence in yourself is essential no matter what field you choose, but there are certain careers that need more of it than others, particularly if you want to succeed. A confident and competent doctor or nurse, for instance, will have a strong sense of self-assurance. For instance, you can’t become a medical doctor without first completing a formal education, so both nurses and doctors can be proud of the rewarding careers they’ve built for themselves, each of which requires a healthy dose of self-assurance. In other words, having faith in oneself is essential in every field.

Dịch:

Tự tin vào bản thân là điều cần thiết cho dù bạn chọn lĩnh vực nào, nhưng chắc chắn có những nghề nghiệp cần nhiều điều đó hơn những nghề khác, đặc biệt nếu bạn muốn thành công. tuy nhiên bất chấp điều này, sự tự bảo đảm là điều cần thiết trong mọi lĩnh vực. Ví dụ, một bác sĩ hoặc y tá tự tin và có năng lực vào bản thân họ. Ví dụ, bạn không thể trở thành một y tá, bác sĩ y khoa nếu không hoàn thành một chương trình giáo dục chính thức, vì vậy cả giáo viên và bác sĩ đều có thể tự hào về sự nghiệp bổ ích mà họ đã xây dựng cho chính mình, mỗi nghề đều đòi hỏi sự tự bảo đảm lành mạnh. Nói cách khác, có niềm tin vào bản thân là điều cần thiết trong mọi lĩnh vực.

2.2 On what occasions should children be encouraged? How?

In all they do, children should always have their backs supported. One of the most beneficial things that can be done to help a kid develop is to encourage them to pursue activities that are of their interests. When children are doubtful about their skills, it is important to encourage and support them. There are many situations in which youngsters question their abilities and often quit because they are afraid of being unsuccessful. Young children, in particular very young children, need their parents’ support and encouragement. No matter how capable they are, children may always benefit from having someone to help them and provide them with comfort. This is one way to offer them encouragement.

Dịch:

Trong tất cả những gì chúng làm, trẻ em phải luôn được hỗ trợ từ phía sau. Một trong những điều có lợi nhất có thể làm để giúp một đứa trẻ phát triển là khuyến khích chúng theo đuổi các hoạt động mà chúng quan tâm. Khi trẻ nghi ngờ về kỹ năng của mình, điều quan trọng là phải khuyến khích và hỗ trợ trẻ. Có rất nhiều tình huống mà các bạn trẻ đặt câu hỏi về khả năng của mình và thường bỏ cuộc vì sợ không thành công. Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ nhỏ, cần sự hỗ trợ và động viên của cha mẹ. Cho dù chúng có khả năng đến đâu, trẻ em luôn có thể được hưởng lợi khi có người giúp đỡ và cung cấp cho chúng sự thoải mái. Đây là một cách rất tốt để khuyến khích chúng!

2.3. How do you help children stay focused?

One of the best ways to discourage kids from being distracted while they’re studying is to provide them with their own dedicated space. A youngster may have trouble focusing on homework if their home study place is disorganized and too dim. Youngsters would benefit from a quiet, well-organized study area with enough natural light. Since exposure to daylight may improve one’s concentration, it is recommended that one position their desk such that it faces a window. Children may jot down and post reminders of their tasks wherever on the desk, but they should be well organized so that they can be quickly located and read. In addition, it is important for kids to practice taking notes so they can read and review materials efficiently.

Dịch:

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích trẻ em không bị phân tâm trong khi học là cung cấp cho chúng không gian dành riêng cho chúng. Một đứa trẻ có thể khó tập trung vào bài tập về nhà nếu nơi học tập ở nhà của chúng không có tổ chức và quá tối. Những đứa trẻ của họ sẽ được hưởng lợi từ một khu vực học tập yên tĩnh, được tổ chức tốt với đủ ánh sáng tự nhiên. Vì tiếp xúc với ánh sáng ban ngày có thể cải thiện khả năng tập trung của một người, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bàn làm việc của họ sao cho nó đối diện với cửa sổ. Trẻ em có thể ghi nhanh và đăng những lời nhắc nhở về nhiệm vụ của chúng ở bất cứ đâu trên bàn làm việc, nhưng chúng nên được sắp xếp hợp lý để chúng có thể nhanh chóng định vị và đọc. Ngoài ra, điều quan trọng là trẻ phải thực hành ghi chép để chúng có thể đọc và xem lại tài liệu một cách hiệu quả.

2.4. What challenges do young people face today?

One of the most pressing problems facing today’s youth is the mental health crisis. More and more young people nowadays are experiencing mental health problems than ever before. The effects on their relationships and friendships might be detrimental. Despite the pervasive stigma, it is essential that young people be aware of available resources for dealing with mental health difficulties. Not only should adults be alert to the red flags, but young people themselves should be able to point their peers in the direction of helpful resources. Some recent studies show an increase in the prevalence of mental health issues among children and teenagers younger than 19.

Dịch:

Một trong những vấn đề nhức nhối mà giới trẻ hiện nay phải đối mặt là khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Ngày nay, ngày càng có nhiều người trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần hơn bao giờ hết. Ảnh hưởng đến các mối quan hệ và tình bạn của họ có thể là bất lợi. Bất chấp sự kỳ thị ngày càng lan rộng, điều cần thiết là những người trẻ tuổi phải nhận thức được các nguồn lực sẵn có để đối phó với những khó khăn về sức khỏe tâm thần. Không chỉ người lớn nên cảnh giác với những lá cờ đỏ, mà chính những người trẻ nên có khả năng chỉ cho bạn bè của họ theo hướng các nguồn lực hữu ích. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy sự gia tăng tỷ lệ các vấn đề sức khỏe tâm thần ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 19 tuổi.

[HOT] Tham khảo thêm đề kèm bài mẫu khác tại bộ đề thi IELTS Speaking 2023 được IELTS CITY cập nhật mới nhất nhé!

Trên đây, IELTS CITY đã phân tích đề thi Describe a difficult thing you did and succeeded – Đề thi IELTS Speaking ngày 08/11/2022. Hy vọng với bài mẫu & từ vựng liên quan mà IELTS CITY đã chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn luyện thi tốt phần IELTS Speaking. Chúc bạn thành công nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!