IELTS CITY

Describe a city or country you most want to live in the future – Đề thi IELTS Speaking ngày 04/10/2022

Describe a city or country you most want to live in the future” là đề thi IELTS Speaking ra ngày 04/10/2022. Đề yêu cầu các bạn hãy miêu tả một thành phố hoặc 1 quốc gia mà bạn muốn sống trong tương lai. Để có thể trả lời thật tốt với câu hỏi này, các bạn hãy cùng tham khảo bài mẫu band 7.5 kèm với một số từ vựng liên quan trong bài viết sau nhé!

Describe a city or country you most want to live in the future

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 04/10/2022

Part 2: Describe a city or country you most want to live in the future.
You should say:
– What is it?
– Where is it located?
– Why do you like it?

Trước khi xem bài mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 2 nhé!

Bài mẫu band 7.5:

While seeing as many nations as possible is a desire of mine, it is the United States that I most want to visit. This country, found in North America, is often regarded as the most powerful economy in the world. With just a century or two under its belt, this country has already established itself as the global leader in every major category, including the arts, science, and technology.

The United States of America is a vast and varied nation. One of the most remarkable things about this country is that both the Eastern and Western states have very diverse cultures and peoples, which are worth the time and effort to learn about. That’s what I mean when I say it’s varied. You may talk to anybody from any walk of life in Latin America, Asia, or Africa. Annually, millions of individuals from all over the globe are drawn to the United States to pursue the American dream, which they believe can be found here because of the country’s tolerant society and high standard of living, particularly in education.

In addition, the United States has the largest network of retail malls in the world. The United States has a well-established tourist economy; thus, it places a premium on meeting the shopping needs of its numerous foreign visitors. When visiting the United States, hardly anyone can resist the urge to go shopping. Mall of America, King of Prussia Mall, Aventura Mall, South Coast Plaza, Destiny USA, Ala Moana Center, etc., are all excellent examples of American retail malls. If you visit these locations, you may lose yourself in paradise. The high-end retail area features global icons’ wares. Not only that,  you can also get excellent international cuisine and service at any of these malls.

I have always wanted to visit this country, and while I am well aware of how difficult it would be to get here, I am doing all I can to prepare for the IELTS, which will serve as my ticket to get me there faster.

Từ vựng:

  • Under its belt: sở hữu/tồn tại/có kinh nghiệm trong việc gì đó
  • Powerful economy: kinh tế hùng mạnh
  • From all over the globe: đến từ khắp nơi trên thế giới
  • Pursue the American dream: theo đuổi giấc mơ Mỹ
  • Tolerant society: xã hội khoan dung

Bản dịch:

Mặc dù mong muốn của tôi đó chính là được chiêm ngưỡng nhiều quốc gia nhất có thể, nhưng Hoa Kỳ là nơi mà tôi muốn đến thăm nhất. Đất nước này nằm ở Bắc Mỹ, thường được coi là nền kinh tế hùng mạnh nhất trên thế giới. Chỉ với một hoặc hai thế kỷ tồn tại, đất nước này đã tự khẳng định mình là nhà lãnh đạo toàn cầu trong mọi lĩnh vực chính, bao gồm nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn và đa dạng. Một trong những điều đáng chú ý nhất về đất nước này là cả hai miền phương Đông và phương Tây đều có nền văn hóa và dân tộc rất đa dạng, rất đáng để dành thời gian và công sức để tìm hiểu. Đó là điều tôi muốn nói khi tôi nói rằng nó rất đa dạng. Bạn có thể nói chuyện với gặp gỡ với rất nhiều người đến từ khắp nơi như Châu Mỹ Latinh, Châu Á hoặc Châu Phi chỉ trong một buổi đi dạo tại Mỹ. Hàng năm, đều có hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới được thu hút đến Hoa Kỳ để theo đuổi giấc mơ Mỹ, điều mà họ tin rằng có thể tìm thấy ở đây vì xã hội khoan dung và mức sống cao của đất nước, đặc biệt là về giáo dục.

Ngoài ra, Hoa Kỳ có mạng lưới trung tâm bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Hoa Kỳ có một nền kinh tế du lịch vững chắc; do đó, nó đặt cao hơn vào việc đáp ứng nhu cầu mua sắm của đông đảo du khách nước ngoài. Khi đến thăm Hoa Kỳ, khó ai có thể cưỡng lại ý muốn đi mua sắm. Mall of America, King of Prussia Mall, Aventura Mall, South Coast Plaza, Destiny USA, Trung tâm Ala Moana, v.v., tất cả đều là những ví dụ điển hình về các trung tâm bán lẻ của Mỹ. Nếu bạn đến thăm những địa điểm này, bạn có thể lạc vào thiên đường. Khu vực bán lẻ cao cấp có các sản phẩm biểu tượng toàn cầu. Không chỉ vậy, bạn có thể thưởng thức ẩm thực và dịch vụ quốc tế tuyệt vời tại bất kỳ trung tâm thương mại nào trong số này.

Tôi luôn muốn đến thăm đất nước của các bạn, và mặc dù tôi biết rõ việc đến đây sẽ khó khăn như thế nào, nhưng tôi đang làm tất cả những gì có thể để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, đây sẽ là tấm vé giúp tôi đến đó nhanh hơn.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 04/10/2022

Trước khi xem câu trả lời mẫu bạn nên xem trước cách trả lời IELTS Speaking Part 3 nhé!

2.1. What are the benefits of being close to work?

There are numerous benefits to working at a location near home, but three stand out to me the most. I would rank time savings as the top priority. Spending less time in the automobile means more time for other pursuits and less time worrying about getting from point A to point B. Secondly, the time you’ll have for your personal and social life will improve significantly. You’ll save a ton of time every week on your commute, reduce your automobile usage, and save the planet in the process. Finally, increasing your usage of healthy modes of transportation like the bus or bike is excellent for your health.

Dịch:

Có rất nhiều lợi ích khi làm việc tại một địa điểm gần nhà, nhưng tôi thấy có ba lợi ích nổi bật nhất. Tôi sẽ xếp hạng tiết kiệm thời gian là ưu tiên hàng đầu. Dành ít thời gian hơn trên ô tô đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian hơn cho những mục tiêu khác và bớt thời gian lo lắng về việc đi từ điểm A đến điểm B. Thứ hai, thời gian bạn dành cho cuộc sống cá nhân và xã hội sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian mỗi tuần trên đường đi làm, giảm mức sử dụng ô tô và cứu hành tinh trong quá trình này. Cuối cùng, tăng cường sử dụng các phương tiện giao thông lành mạnh như xe buýt hoặc xe đạp sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

2.2. Is it good to relocate regularly? Why?

I don’t think it is good to move to a new place too frequently. Firstly, it might be challenging to do so financially. Moving involves a lot of expenses. Secondly, it might be difficult to make new friends and people might miss their old place. Finally, from a children’s point of view, it can be disastrous as it would affect their educational continuity.

Dịch:

Tôi không nghĩ rằng việc di chuyển đến một nơi ở mới quá thường xuyên là điều tốt. Thứ nhất, nó có thể là một thách thức để làm như vậy về mặt tài chính. Việc chuyển nhà kéo theo rất nhiều khoản chi phí. Thứ hai, có thể khó kết bạn mới và mọi người có thể nhớ chỗ cũ của họ. Cuối cùng, theo quan điểm của trẻ em, điều đó có thể là thảm họa vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự liên tục giáo dục của chúng.

2.3. What difficulties do individuals encounter while moving to another place?

Inevitably, difficulties will arise during a move, particularly if the move is mandatory and the individual has no choice but to comply. They may experience increased tension and anxiety due to their inability to adapt to their new surroundings and lifestyle. Their level of life may even decline if the new location is in an economically depressed or otherwise disadvantageous neighbourhood. It’s also possible that they’ll have an unpleasant neighbour or struggle to make friends in their new area.

Dịch:

Không thể tránh khỏi, những khó khăn sẽ phát sinh trong quá trình di chuyển, đặc biệt nếu việc di chuyển là bắt buộc và cá nhân không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ. Họ có thể bị căng thẳng và lo lắng gia tăng do không có khả năng thích ứng với môi trường xung quanh và lối sống mới. Mức sống của họ thậm chí có thể giảm sút nếu địa điểm mới nằm trong một khu vực kinh tế khó khăn hoặc vùng lân cận bất lợi. Cũng có thể họ sẽ có một người hàng xóm khó chịu hoặc gặp khó khăn trong việc kết bạn ở khu vực mới của họ.

Trên đây là bài mẫu Describe a city or country you most want to live in the futureĐề thi IELTS Speaking ngày 4/10/2022 cùng với những từ vựng liên quan do đội ngũ chuyên gia học thuật IELTS CITY biên soạn. Hy vọng với những chia sẻ trên của IELTS CITY sẽ giúp các bạn ôn IELTS Speaking thật hiệu quả. Chúc các bạn ôn tập tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!