IELTS CITY

Đại học Ngoại Thương tuyển thẳng IELTS 2023 [Cập nhật mới nhất]

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất năm 2023, trường Đại học Ngoại Thương ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS. Quy chế này mở ra rất nhiều cơ hội cho các sĩ tử IELTS đạt được nguyện vọng vào Ngoại Thương của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết thông tin về Đại học Ngoại Thương tuyển thẳng IELTS 2023 nhé!

Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS 2023
Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS 2023

1. IELTS bao nhiêu chấm được tuyển thẳng vào đại học Ngoại thương?

Thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương khi đạt IELTS Academic 6.5 trở lên (Không kỹ năng nào dưới 6.0). Ngoài ra, ứng viên cần đạt GPA từ 7.0 trở lên trên thang điểm 10 hoặc tương đương để được xét tuyển thẳng.

IELTS bao nhiêu chấm được tuyển thẳng vào đại học Ngoại thương?
IELTS bao nhiêu chấm được tuyển thẳng vào đại học Ngoại thương?

Tuy nhiên, yêu cầu xét tuyển thẳng IELTS của từng ngành là hoàn toàn khác nhau. Vì thế nếu thí sinh muốn biết thông tin cụ thể nhất, có thể truy cập trang web chính thống của Trường Đại học Ngoại Thương để tham khảo & liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn chi tiết. 

Các bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm IELTS của trường Đại học Ngoại Thương trong bảng sau đây nhé!

Điểm IELTS Điểm quy đổi của Đại học Ngoại Thương 
IELTS 6.5 8.5 điểm 
IELTS 7.0 9.0 điểm 
IELTS 7.5 9.5 điểm 
IELTS 8.0 trở lên 10 điểm 

Phương thức xét tuyển thẳng IELTS của Trường Đại học Ngoại Thương (FTU) áp dụng cho các ứng viên có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và muốn xét tuyển trực tiếp vào chương trình đại học của trường mà không cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh quốc gia.

Tham khảo: Danh sách các trường đại học tuyển thẳng IELTS 2023 mới nhất

2. Thí sinh có lợi thế gì khi xét tuyển vào Ngoại thương bằng IELTS

Đối với các thí sinh xét tuyển thẳng vào Đại học Ngoại Thương thông qua chứng chỉ IELTS sẽ đạt được những ưu thế nhất định so với các bạn đồng trang lứa. Có thể nói, đây là cơ hội vàng dành cho các sĩ tử IELTS khi xét tuyển bằng phương thức này. Cùng IELTS CITY hiểu đó là những lợi thế nào nhé!

 • Thí sinh có cơ hội gia tăng tỉ lệ trúng tuyển vào Đại học Ngoại Thương khi tích hợp nhiều phương thức xét tuyển như: Xét học bạ, xét IELTS, xét tuyển kết hợp,…;
 • Giảm áp lực cho thí sinh trong kỳ thi THPTQG khi đã có chứng chỉ IELTS (Các bạn sẽ không cần phải thi môn tiếng Anh khi đã có chứng chỉ IELTS, nên có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các môn khác); 
 • Được quy đổi điểm IELTS sang điểm số tương ứng theo quy chế của trường Đại học Ngoại Thương; 
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xét tuyển vào Đại học Ngoại Thương bằng chứng chỉ IELTS nhanh chóng & quy trình được chuẩn hóa;
 • Có thể giành được học bổng tại Đại học Ngoại Thương khi có bằng IELTS. 

Đó là một số lợi thế khi xét tuyển vào Ngoại thương bằng IELTS mà các sĩ tử có thể tham khảo và lập ra kế hoạch học IELTS phù hợp để nhanh chóng chinh phục band điểm mục tiêu và vào trường Đại học mà mình mong muốn nhé! 

Tham khảo: Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2,3 tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3. Phương thức xét tuyển thẳng IELTS 

3.1. Xét tuyển kết hợp IELTS và Học Bạ 

Đối với thí sinh thuộc lớp Chuyên đăng ký hệ đào tạo bằng Tiếng Anh

 • Yêu cầu thí sinh cần sở hữu bằng IELTS học thuật tối thiểu 6.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có giá trị tương đương như: TOEIC, TOEFL,… 
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT cần có điểm trung bình của 5 học kỳ liên tiếp 3 năm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt trên 8.0 điểm. Thêm vào đó, điểm trung bình môn Toán và một môn bất kỳ (không tính môn tiếng Anh) trong tổ hợp xét tuyển không dưới 8.5 điểm. 

Đối với thí sinh thuộc lớp Chuyên đăng ký chuyên ngành Ngôn ngữ Thương mại

 • Thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Ngôn ngữ Thương mại cần phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định của Trường Ngoại Thương hoặc các chứng chỉ tiếng Pháp, Trung, Nhật,… 
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT cần có điểm trung bình của 5 học kỳ liên tiếp 3 năm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt trên 8.0 điểm.

Đối với thí sinh hệ không Chuyên đăng ký chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh & chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại

 • Đối với thí sinh hệ không Chuyên đăng ký chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, nhà trường yêu cầu cần có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên (hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương);
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT cần có điểm trung bình của 5 học kỳ liên tiếp 3 năm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt trên 8.5 điểm. Điểm trung bình chung của 5 học kỳ của hai môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8.5 – 9.0 trở lên.Ví dụ: Thí sinh cần đạt ít nhất 9.0 điểm với 2 tổ hợp môn Toán – Lý, Toán – Hóa và Toán – Văn tối thiểu cần đạt 8.5 điểm. 

3.2. Xét tuyển kết hợp IELTS và SAT, ACT và A-LEVEL

Hình thức xét tuyển kết hợp này của trường Đại học Ngoại thương yêu cầu thí sinh cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên kèm thêm 1 chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế khác như: SAT, ACT và A-LEVEL. Cụ thể như sau: 

 • IELTS 6.5 trở lên 
 • ACT từ 27 điểm trở lên/ SAT từ 1260 điểm trở lên/ A-LEVEL (với điểm toán đạt mức A trở lên).  

Như vậy, theo phương thức xét tuyển này, thí sinh bắt buộc phải có 2 chứng chỉ ngoại ngữ trở lên để hoàn thành hồ sơ xét tuyển đúng yêu cầu. 

3.3. Xét tuyển kết hợp IELTS và kỳ thi tốt nghiệp THPTQG

Chỉ tiêu xét tuyển kết hợp IELTS và kỳ thi tốt nghiệp THPTQG hàng năm tại Đại học Ngoại Thương khá ít, chỉ tầm dưới 10% mỗi năm (áp dụng cho chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Anh & chuyên ngành ngôn ngữ thương mại). 

Nếu thí sinh chọn hình thức xét tuyển này vào Đại học Ngoại Thương thì cần phải có IELTS Academic 6.5 trở lên và điểm GPA 5 học kỳ phải từ 7.5 điểm trở lên. 

4. Hồ sơ xét tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS đầy đủ, cập nhật mới nhất năm 2023

Hồ sơ xét tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS
Hồ sơ xét tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vô cùng quan trọng & cần thiết đối với các sĩ tử khi quyết định xét tuyển thẳng Đại học Ngoại thương bằng IELTS. Các bậc cha mẹ & các bạn học sinh có thể tham khảo những quy định và giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ qua các bước sau đây nhé!

Bước 1: Thí sinh có thể truy cập vào website: https://tuyensinh.ftu.edu.vn của Đại học Ngoại Thương để in phiếu đăng ký và in phiếu. 

Bước 2: Sau khi đã in phiếu xét tuyển thẳng rồi, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin hồ sơ sau đây để thuận lợi cho việc xét tuyển: 

 • Giấy tờ tùy thân: CCCD/CMT còn hiệu lực (bản công chứng); 
 • Phiếu đăng ký xét tuyển (đã in phiếu này từ bước 1); 
 • Học bạ THPT hoặc Xác nhận kết quả học tập 05 học kỳ năm lớp 10,11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 (bản công chứng);
 • Các giấy tờ chứng minh là đối tượng được ưu tiên. 

Đối với các thí sinh tham gia kỳ thi HSG Quốc gia cần chuẩn bị thêm giấy tờ như: Giấy chứng nhận tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (bản công chứng). Ngoài ra, thí sinh dự thi KHKT cấp Quốc gia cần phải nộp bản tóm tắt đề tài (có xác nhận của nơi tổ chức). 

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11,12 cần chuẩn bị thêm các quyết định hoặc giấy tờ chứng nhận kết quả đạt giải (bản công chứng). 

Thí sinh theo học hệ chuyên các môn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ sau đây: 

 • Giấy tờ xác nhận học lớp chuyên theo quy định của Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 02 năm 2012 về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên; 
 • Giấy báo trúng tuyển vào hệ chuyên, trường chuyên (bản công chứng).

Bước 3: Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học Ngoại thương. 

 • Lưu ý: Thí sinh có nguyện vọng học tại trụ sở/ cơ sở nào thì nộp trực tiếp tại trụ sở/ cơ sở đó! 

Cũng giống như các trường Đại học khác, Ngoại Thương yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ phải có sao y & công chứng rõ ràng và hoàn thành đầy đủ hồ sơ để thuận tiện cho việc xét tuyển thẳng. Sau khi nộp hồ sơ, các thí sinh sẽ được trường Ngoại Thương xét duyệt và thông báo kết quả cho từng trường hợp. Nếu được chấp nhận, ứng viên sẽ được nhập học vào chương trình Đại học mà mình đã đăng ký.

Tuy nhiên, ứng viên nên lưu ý rằng phương thức xét tuyển thẳng IELTS chỉ áp dụng cho một số ngành học cụ thể tại trường Đại học Ngoại Thương, và yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy từng ngành. Vì vậy, ứng viên nên tham khảo thông tin chi tiết từ trang web chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh để biết thêm thông tin.

Nguồn tham khảo: ĐỀ ÁN TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2023 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Bài viết vừa rồi IELTS CITY đã cung cấp một số thông tin vô cùng hữu ích về trường Đại học Ngoại Thương tuyển thẳng IELTS 2023. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các tiêu chí xét tuyển IELTS của Đại học Ngoại thương để có kế hoạch học tập phù hợp nhé! Chúc các bạn sẽ đậu vào trường Đại học mà mình mong muốn! 


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!