IELTS CITY

Có nên học IELTS online không? Học IELTS online ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh hình thức học IELTS trực tiếp tại trung tâm, ngày nay hình thức học IELTS Online cũng đang được không ít sĩ tử IELTS cân nhắc. Trong bài viết hôm nay hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu xem có nên học IELTS Online không. Và nếu có thì nên học IELTS Online ở đâu nhé!

Có nên học IELTS online không? Nên học IELTS online ở đâu?
Có nên học IELTS online không? Nên học IELTS online ở đâu?

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc học IELTS online

Để giải đáp thắc mắc có nên học IELTS Online không, bạn rất cần nhìn nhận việc học IELTS Online ở cả hai khía cạnh ưu và nhược điểm. Cụ thể như sau:

1.1. Ưu điểm khi học IELTS online

 • Linh hoạt về thời gian, không gian học

Khi học IELTS Online, bạn có thể toàn quyền chủ động trong việc lựa chọn không gian học. Bạn có thể thoải mái học IELTS ở trường, ở nhà hoặc thậm chí ở quán cafe.

Bên cạnh đó, một số trung tâm IELTS hiện nay như IELTS CITY đều có lịch học linh hoạt theo giờ rảnh của bạn thay vì lịch cố định. Nhờ vậy mà bạn có thể chủ động sắp xếp giờ học sao cho tiện lợi nhất và hạn chế tối đa việc “đụng lịch” với lịch trình cá nhân của mình. 

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển

Vì có thể chủ động trong việc lựa chọn không gian học nên học IELTS Online cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí di chuyển đến trung tâm. Đồng thời không phải lo nghĩ đến tình trạng giao thông hay thời tiết bên ngoài ra sao nữa.  

 • Tiết kiệm hơn so với các khóa học trực tiếp

So với các khóa học trực tiếp tại trung tâm, khóa học IELTS Online thường có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Do đó bạn có thể tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể dành cho việc học này trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Học IELTS Online giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn so với học tại trung tâm
 • Đảm bảo an toàn sức khỏe

Kể từ sau đại dịch Covid-19, xu hướng học Online đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Học ở nhà đồng nghĩa với việc bạn có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc với cộng đồng bên ngoài và hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh.

 • Học Online nhưng chất lượng vẫn đảm bảo như học Offline

Cùng với sự phổ biến của hình thức học Online, các khóa IELTS Online cũng đặc biệt được thiết kế bài bản, khoa học. Chẳng hạn như khóa IELTS Online tại IELTS CITY, bạn sẽ được trải nghiệm khóa học mô phỏng 99% khóa IELTS tại trung tâm. Từ đó đảm bảo chất lượng đào tạo tương tự như học Offline.

1.2. Nhược điểm khi học IELTS online

 • Hạn chế tương tác với giảng viên

Không thể phủ nhận việc học Online đem lại hạn chế đáng kể trong việc tương tác với giảng viên. Ngoại trừ những khóa học ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến hiện đại, các khóa Online thông thường sẽ gặp vấn đề về độ trễ thời gian (lag time), dẫn đến cảm giác khó chịu và mất tự nhiên khi trao đổi nội dung học. 

Trải nghiệm học IELTS online có thể không tốt nếu đường truyền không ổn định
Trải nghiệm học IELTS online có thể không tốt nếu đường truyền không ổn định
 • Quá trình học có thể bị gián đoạn do đường truyền Internet hạn chế

Việc học IELTS Online phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ đường truyền Internet từ cả hai phía. Do đó, chỉ cần một trong hai phía người dạy và người học có tốc độ không ổn định, buổi học của bạn rất có thể bị gián đoạn ít nhiều. 

 • Dễ mất tập trung trong quá trình học

Học IELTS Online đồng nghĩa với việc bạn phải chủ động kỷ luật trong việc học của mình. Bởi lẽ những tác nhân gây sao nhãng như tin nhắn từ bạn bè, nội dung hấp dẫn trên social media hay công việc nhà sẽ khiến bạn khó có thể tập trung cao độ. 

 • Không được chấm sửa bài kỹ càng

Khi không được tương tác trực tiếp, bạn sẽ rất khó có thể được góp ý kỹ lưỡng về những sai sót của mình. Nhất là khi cần làm rõ một vấn đề nhất định, việc giải đáp Online cũng được xem là khá bất tiện. 

 • Không có nội quy

Như đã đề cập ở trên, học Online đồng nghĩa với việc không ai có thể theo sát việc học của bạn. Do đó, bạn sẽ không có bất cứ nội quy, quy định hay chế tài nào. Tất cả đều phụ thuộc vào sự chủ động và tính kỷ luật của chính bạn.

 • Thiếu đi “không khí học tập”

So với việc học trực tiếp tại trung tâm thì học IELTS Online rõ ràng khiến không khí buổi học “chùng xuống” ít nhiều. Các hoạt động thảo luận, tương tác giữa thầy và trò hay giữa bạn học với nhau cũng khó có thể sôi nổi như khi học Offline. 

2. Có thể tự học IELTS online không?

Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS Online tại nhà thông qua các video bài giảng, website luyện thi uy tín hay các nguồn tài liệu phong phú trên Internet. Trên thực tế đã có hàng ngàn trường hợp tự học IELTS Online và đạt kết quả cao.

Để tự học IELTS Online hiệu quả tại nhà, bạn có thể tham khảo:

Đây đều là những nguồn tổng hợp đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc tự học IELTS Online tại nhà.

tự học ielts online
Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS Online tại nhà thông qua các video bài giảng, website luyện thi uy tín

Tuy nhiên, việc học IELTS Online luôn đòi hỏi rất cao ở tính kỷ luật, quyết tâm và chủ động của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách tự học IELTS tại nhà thông qua việc lên kế hoạch tự học và lộ trình học IELTS rõ ràng cho bản thân. 

Trong trường hợp bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc bị mất gốc tiếng Anh, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn khóa học IELTS Online chất lượng để theo học thời gian đầu. Bởi lẽ hai kỹ năng Speaking và Writing trong IELTS rất khó có thể luyện tập ở nhà nếu không có người hỗ trợ chấm sửa bài chi tiết.

3. Nên học IELTS online ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học IELTS Online chất lượng thì các khóa học IELTS Online tại IELTS CITY chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết tối đa những vấn đề thường gặp và đạt kết quả mục tiêu trong thời gian ngắn.

Tại IELTS CITY, bạn sẽ có hai hình thức học IELTS 1 kèm 1 OnlineIELTS Nhóm Online để lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. 

3.1. Khóa học IELTS 1 kèm 1 Online

Khóa học IELTS 1 kèm 1 Online tại IELTS CITY là khóa học được thiết kế cho đối tượng người học có nhu cầu kèm riêng IELTS 1:1 cùng chuyên gia IELTS hàng đầu. Khóa học sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

1 – 2 chuyên gia kèm riêng 1 học viên xuyên suốt khóa học

Trong suốt quá trình học của mình, bạn sẽ được từ một đến hai chuyên gia IELTS hàng đầu tại IELTS CITY kèm cặp và chấm sửa bài chi tiết. Ngay cả lộ trình học của bạn cũng được chuyên gia cá nhân hóa ngay từ đầu để đảm bảo quá trình học có trọng tâm và bài bản, khoa học nhất. 

Khóa học IELTS Online 1 kèm 1 tại IELTS CITY
Khóa học IELTS Online 1 kèm 1 tại IELTS CITY

Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Phụ trách các lớp IELTS 1 kèm 1 Online tại IELTS CITY là đội ngũ giảng viên sở hữu IELTS 8.0+ cùng bằng cấp chuyên môn bài bản. Ngoài chứng chỉ IELTS, các thầy cô còn có chứng chỉ giảng dạy uy tín như CELTA, Master TESOL, TEFL được cấp bởi các tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu.

Công nghệ dạy học trực tuyến hiện đại

Khóa học IELTS 1 kèm 1 Online nói riêng và IELTS Online nói chung tại IELTS CITY đều được ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến hiện đại. Do đó bạn có thể tương tác với giảng viên theo thời gian thực (real-time), tương tự như học tại trung tâm.

Lịch học linh hoạt theo thời gian rảnh của học viên

Tham gia các khóa IELTS 1 kèm 1 Online tại IELTS CITY, bạn sẽ được chủ động lựa chọn giờ học cho mình thay vì phụ thuộc vào một lịch học cố định nào đó. Điều này cho phép bạn thoải mái hơn và hạn chế tối đa “xung đột” với lịch trình cá nhân.

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3.2. Khóa học IELTS nhóm Online 

Khóa học IELTS Nhóm Online là khóa học thiết kế cho đối tượng học viên có nguyện vọng học IELTS trực tuyến cùng nhóm nhỏ. Khóa học sở hữu những ưu điểm nổi bật như: 

Sĩ số lớp ít

Sĩ số các lớp IELTS Nhóm Online đều được duy trì ở ngưỡng cực ít (chỉ từ 4 đến 8 học viên/ lớp). Đây có thể nói là con số lý tưởng cho việc học Online vì bạn sẽ được giáo viên hỗ trợ tận tình cũng như tương tác thoải mái với bạn học. 

Lớp học IELTS Online nhóm với sỉ số 4 – 8 học viên tại IELTS CITY

Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên gia IELTS phụ trách các lớp IELTS Nhóm Online tại IELTS CITY đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IELTS trực tuyến. Do đó, thầy cô sẽ biết cách điều phối không khí lớp học sao cho sôi nổi và đảm bảo tính hiệu quả tuyệt đối cho kết quả học của các học viên trong lớp.

Thẩm định kết quả IELTS cuối khóa Online cùng Examiner bản ngữ

Không chỉ khóa IELTS 1 kèm 1 Online mà ngay cả khóa IELTS Nhóm Online cũng áp dụng hình thức thẩm định kết quả cuối khóa Online cùng Examiner bản ngữ. Format bài thi 4 kỹ năng sẽ được mô phỏng giống 100% kỳ thi thật tại BC/IDP. 

Như vậy, IELTS CITY vừa chia sẻ cùng bạn một số khía cạnh xoay quanh việc có nên học IELTS Online không. Hy vọng với những nội dung chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ lựa chọn được hình thức học và trung tâm học phù hợp cho mình.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!