Có nên cho con học IELTS từ cấp 2,3 không?

Hiện nay, IELTS được xem như là tấm vé vàng đỗ vào các trường cấp 3 danh tiếng & các Trường Đại học top đầu. Chính vì thế các bậc phụ huynh ngày nay sốt sắng đăng ký cho con em mình luyện thi IELTS ngay từ cấp 2,3.

Vậy Có nên cho con học IELTS từ cấp 2,3 không?“. Hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2,3 không?
Có nên cho con học IELTS ngay từ cấp 2,3 không?

1. Vì sao nên cho con học IELTS từ cấp 2,3?

Lý do nên cho con học IELTS từ cấp 2,3 là vì đây được xem là “thời điểm vàng” vô cùng phù hợp để các em có thể luyện thi lấy chứng chỉ IELTS phục vụ cho các nhu cầu như xét tuyển Đại học, làm hồ sơ đi du học và được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi xét tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. 

Đặc biệt, ở độ tuổi này, các em đã phát triển tư duy cũng như hình thành suy nghĩ logic nhiều hơn so với khi còn học Tiểu học. Các em sẽ có khả năng thích nghi, thấu hiểu & giải quyết các vấn đề đời sống xã hội trên đa dạng lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, văn hóa, tôn giáo, lịch sử, địa lý, tâm lý học,…dễ dàng tiếp thu và hoàn thành tốt các yêu cầu trong bài thi IELTS thuần về học thuật. 

Ngoài ra, học IELTS từ cấp 2, cấp 3 cũng mang đến rất nhiều ưu thế cho các em so với các bạn cùng trang lứa khác. Các em khi có chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên xét tuyển & tuyển thẳng vào các trường Đại học top đầu và được hỗ trợ các học bổng toàn phần trong và ngoài nước. Mở ra nhiều cơ hội trong tương lai và phát triển vượt bậc sau này. 

2. Con sẽ có những lợi thế gì khi học IELTS ngay từ cấp 2,3

2.1. Miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi THPT quốc gia

Các em học sinh sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi xét tốt nghiệp THPT Quốc gia khi đạt IELTS từ 4.0 trở lên. Các em sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc ôn luyện các môn khác như: Toán, Văn và các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) & Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD). 

Tìm hiểu thêm: Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học 2023

2.2. Được ưu tiên xét tuyển tại các trường Đại Học top đầu

Đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên sẽ được ưu tiên xét vào các trường Đại học top đầu trong nước. Ví dụ đối với trường Đại học Bách Khoa TP.HCM sẽ ưu tiên xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.0 trở lên và một số trường khác như:  trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt 5.5 IELTS Academic, Đại học Y dược TPHCM ưu tiên xét tuyển thí sinh có IELTS từ 6.0 trở lên,…  

Các bạn có thể tham khảo thêm Danh sách các trường Đại học xét tuyển thẳng IELTS 2023 để tìm hiểu về điểm chuẩn để xét tuyển IELTS của những trường Đại học top đầu trong cả 3 miền Nam, Trung, Bắc. 

2.3. Miễn học tiếng Anh đầu vào tại trường đại học danh giá

Khi đã có bằng IELTS band điểm cao, thí sinh sẽ không cần phải học tiếng Anh đầu vào của các trường Đại học quy định nữa, mà chỉ cần đăng ký học tiếng Anh chuyên ngành. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm học phí khi không cần phải đăng ký học tiếng Anh ở năm 1 và năm 2 Đại học. 

2.4. Dễ dàng săn học bổng du học nước ngoài

Việc săn học bổng sẽ trở nên dễ dàng đối với các bạn học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Các bạn có thể đạt được ước mơ du học nhờ vào việc “săn” học bổng toàn phần từ những trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài. 

2.5. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Khi chinh phục được tấm bằng IELTS như mục tiêu đề ra, chắc chắn trình độ tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện rất nhiều & phát triển vượt bậc 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thêm vào đó, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng sẽ trở nên tự nhiên, trôi chảy & phát âm chuẩn giọng bản xứ hơn.  

2.6. Rèn luyện tư duy vượt bậc

Tư duy ngôn ngữ & tư duy logic sẽ được rèn luyện và phát triển nhanh chóng trong suốt quá các em luyện thi IELTS. Giúp các em xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc khi vừa lên cấp 3 và có khả năng giải được nhiều dạng đề khó trong bài thi IELTS. 

3. Phụ huynh cần lưu ý gì khi cho con học IELTS từ cấp 2,3?

3.1. Sắp xếp lịch học phù hợp:

Việc sắp xếp lịch học phù hợp là một yếu tố quan trọng đối với việc học IELTS của các học sinh cấp 2,3. Học sinh cấp 2,3 thường có lịch học phức tạp và bận rộn, vì vậy phụ huynh cần tìm thời gian phù hợp để cho con học IELTS mà không ảnh hưởng đến việc học chính khác. Nên chọn những buổi học phù hợp để đảm bảo học sinh có thể tập trung và học tập tốt nhất.

Không nên sắp xếp lịch dày đặt & quá sát nhau, vô tình sẽ tạo nên áp lực cho các em và không đủ thời gian để các em có thể nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí để lấy lại năng lượng & tinh thần tốt nhất. 

3.2. Lựa chọn trung tâm dạy IELTS uy tín:

Với sự phát triển của các trung tâm đào tạo IELTS hiện nay, việc lựa chọn một trung tâm uy tín là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Phụ huynh nên tìm hiểu và chọn trung tâm có chất lượng dạy học tốt, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, đồng thời có các phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh cấp 2,3. Điều này sẽ giúp cho học sinh có môi trường học tập tốt, đáp ứng được nhu cầu học tập và đạt kết quả tốt trong kì thi IELTS.

4. Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2,3 tại IELTS CITY

Quý phụ huynh có thể tham khảo khóa học IELTS cho học sinh cấp 2, 3 tại IELTS CITY với lộ trình được thiết kế riêng biệt, vô cùng phù hợp cho các em học sinh cấp 2,3. Khóa học cam kết điểm IELTS đầu ra nhờ đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tất cả 100% đều sở hữu IELTS từ 8.0+ trở lên với phương pháp giảng dạy khoa học & đặc biệt. Giúp các em dễ dàng tiếp thu và nhanh chóng cải thiện band điểm chi sau 60 giờ theo học. 

Hình ảnh 1 lớp học IELTS cho học sinh cấp 2 - 3 tại IELTS CITY
Hình ảnh 1 lớp học IELTS cho học sinh cấp 2 – 3 tại IELTS CITY

Một số ưu điểm nổi bật của khóa học IELTS cho học sinh cấp 2,3: 

 • Học IELTS cùng giảng viên xịn & trình độ cao đạt IELTS từ 8.0+ trở lên;
 • Thi thử mock-test cùng Examiner bản ngữ;
 • Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu cùng chiến lược học đúng trọng tâm ngay từ đầu;
 • Cá nhân hoá quá trình học cho học viên dựa trên điểm mạnh, điểm yếu từng học viên;
 • Lịch học IELTS linh hoạt tạo sự tiện lợi cho học viên bận rộn, kết hợp cùng cường độ học cao, chăm chút sửa từng lỗi nhỏ cho các em học sinh; 
 • Hệ thống giáo trình được xây dựng bài bản, khoa học & phong phú giúp học viên luôn có nguồn tài liệu ôn luyện suốt thời gian học dài & hứng thú hơn trong quá trình học;
 • Môi trường học IELTS sáng tạo & hiện đại bậc nhất;
 • Sĩ số lớp chỉ từ 6-10 Hv;
 • Cập nhật cấu trúc đề thi & các bộ đề thi real test mới nhất;
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào giảng dạy, giúp trải nghiệm học thực sự vượt trội;
 • Môi trường 100% tiếng Anh bên ngoài phòng học giúp học viên cải thiện đáng kể kĩ năng Speaking.

Học viên tiêu biểu của IELTS CITY khi chỉ mới học cấp 3 (lớp 12) đã đạt 8.0 IELTS Overall – Bùi Nhật Thông là một trong những học sinh vô cùng cố gắng & nỗ lực để cải thiện band điểm của mình. Nhờ vào sự hỗ trợ & hướng dẫn giảng dạy của các thầy cô tại IELTS CITY đã giúp Nhật Thông thực hiện được ước mơ du học. 

Học viên Bùi Nhật Thông đạt 8.0 overall
Học viên Bùi Nhật Thông đạt 8.0 overall

Ngoài Nhật Thông còn rất nhiều các học viên ưu tú của IELTS CITY chỉ mới học lớp 10,11 đã đạt điểm IELTS rất cao như: Nguyễn Thái Gia Nhi 7.5 IELTS, Trần Việt Hương 7.0 IELTS, Lê Hữu Bảo Tú 7.0 IELTS,…

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết tại trang Bảng vàng học viên IELTS CITY nhé!

Bài viết vừa rồi IELTS CITY đã giải đáp thắc mắc cho quý phụ huynh “Vì sao nên cho con học IELTS từ cấp 2,3?” và cho thấy một số ưu thế khi các em sở hữu chứng chỉ IELTS ngay từ khi học cấp 2, cấp 3. Hy vọng quý phụ huynh sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và cho con em theo học tại những trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng tốt nhất! 

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

ielts city group 1
ielts city team
ielts city teacher

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ