IELTS CITY

Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng IELTS toàn quốc 2024

Ngoài việc tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2024 sắp tới, các sĩ tử 2k5 cần phải tìm hiểu thật kỹ các quy định, cũng như thông tin về những trường Đại học mà mình muốn xét tuyển vào. Tại bài viết trước, IELTS CITY đã giải đáp thắc mắc IELTS mấy chấm được miễn thi đại học?

Nên hôm nay tại bài viết này, IELTS CITY sẽ tổng hợp cho các bạn đầy đủ danh sách các trường Đại học tuyển thẳng IELTS toàn quốc năm 2024 dành cho các sĩ tử chuẩn bị thi Đại học. Cùng nhau tham khảo & ghi chú lại cẩn thận nhé! 

Danh sách các trường đại học tuyển thẳng IELTS trong năm 2023
Danh sách các trường đại học tuyển thẳng IELTS trong năm 2023

1. Danh sách các trường Đại học xét tuyển thẳng IELTS toàn quốc 2024

1.1. Miền Nam

Trường Đại học Y dược TP.HCM

Trường Đại học Y dược TP.HCM xét tuyển thí sinh có bằng IELTS bằng cách kết hợp giữa kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông với chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau: 

 • IELTS Academic 6.0 trở lên: Ưu tiên tuyển sinh vào các ngành như: Dược học, y học cổ truyền, y học dự phòng, y khoa,..
 • IELTS Academic 5.0 trở lên: Ưu tiên xét tuyển vào các chuyên ngành: Dinh dưỡng, điều dưỡng, y tế cộng đồng, phục hình răng,…

Tìm hiểu chi tiết: Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Bách Khoa
Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Năm 2024 sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Bách Khoa sẽ chính thức công bố phương thức tuyển sinh cụ thể theo các tiêu chí của Bộ Giáo dục & Đào. 

Nhưng nhìn chung theo các năm, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM ưu tiên xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương. 

Ngoài ra, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM còn áp dụng các tiêu chí quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS sang điểm thi môn tiếng Anh trong xét tuyển Đại học chính quy. 

 • Theo đó, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS trên 5.0 sẽ được quy đổi sang điểm tương ứng của môn Tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển A01, B08, D01, D07 thuộc phương thức Ưu tiên xét tuyển (ĐHQG-HCM) và phương thức Xét tuyển kết hợp.
 • Giữa việc quy đổi điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT với điểm quy đổi từ chứng chỉ IELTS, điểm bào cao hơn sẽ ưu tiên lựa chọn điểm đó. Việc áp dụng các quy đổi điểm này thường cho các chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao, tiên tiến & Đại trà. 

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Đối với trường Đại học Công nghệ Thông tin trong năm 2024, ưu tiên xét tuyển IELTS kết hợp với kết quả thi THPT Quốc Gia và quy đổi điểm theo bảng dưới đây: 

Chứng chỉ IELTS Điểm quy đổi 
≥ 6.010 
5.59.5 
5.0
4.58
Bảng điểm quy đổi chứng chỉ IELTS của trường đại học CNTT

Như vậy, chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên là bạn đã đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ Thông tin trong năm 2024. 

Trường Đại học Kinh tế – luật TP.HCM

Thí sinh sở hữu IELTS 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương khác, sẽ có đủ điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM. 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM ưu tiên cộng điểm xét tuyển với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong còn hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn) tương đương IELTS 6.0 trở lên.

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM thông báo về việc xét tuyển sinh bậc Đại học chương trình liên kết đào tạo quốc tế các ngành Thiết kế Kiến trúc Nội thất, Thiết kế Công nghiệp và Thiết kế Đồ họa cho năm học 2024 – 2025 cụ thể như sau: 

Đối tượng tuyển sinh bao gồm: 

 • Thí sinh tốt nghiệp Phổ thông trung học hoặc tương đương;  
 • Thí sinh đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. 

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học Kiến trúc vô cùng đa dạng: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo điều kiện; Xét tuyển học bạ,… vì thế các sĩ tử có thể tìm hiểu & tùy vào khả năng của bản thân mà nộp đơn xét tuyển cho phù hợp với tiêu chí đề ra của trường.  

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Tôn Đức Thắng
Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển IELTS cho hệ đào tạo bằng tiếng Anh với yêu cầu thí sinh phải sở hữu chứng chỉ từ 5.0 trở lên và còn thời hạn. 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông báo xét tuyển các thí sinh có IELTS từ 6.5 trở lên cho các chuyên ngành: Sư phạm tiếng Anh & Ngôn ngữ Anh (chỉ tiêu 20%). 

Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên và theo học bạ THPT có điểm trung bình chung 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 7.0 trở lên (môn chính nhân hệ số 2) cho các ngành Kỹ thuật dạy bằng tiếng Anh. 

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM 

Tương tự như các năm trước, Đại học Ngân hàng TP.HCM hỗ trợ hình thức xét tuyển học bạ THPT và chứng chỉ IELTS (còn hạn) từ 5.5 trở lên cho các chuyên ngành. 

Trường Đại học Mở TP.HCM

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường Đại học mở TP.HCM xét tuyển cử nhân với chứng chỉ IELTS còn thời hạn cụ thể như sau: 

 • IELTS từ 6.0 trở lên: Đối với tất cả các chuyên ngành thiên về Ngôn ngữ;
 • IELTS từ 5.5 trở lên: Đối với tất cả các chuyên ngành khác (còn lại). 

Trường Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM thông báo xét tuyển các thí sinh sở hữu IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế khá tương đương và điểm trung bình cộng của năm học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Trường Đại học Công nghiệp

Phương thức xét tuyển thẳng theo đề án của trường Đại học Công nghệ có nhóm đối tượng là học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực. Tổng điểm nhận hồ sơ học của các thí sinh có điểm tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm trở lên. 

1.2. Miền Bắc

Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Phương thức xét tuyển của Đại học Mỏ – Địa chất yêu cầu thí sinh đạt tối thiểu IELTS 4.5 và tổng điểm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp xét tuyển của trường (trừ môn Anh) phải lớn hơn hoặc bằng 10 điểm. 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đối với xét tuyển kết hợp của Đại học Kinh tế Quốc dân cho nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT: thí sinh cần có chứng chỉ IELTS trong thời hạn 02 năm đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ ngôn ngữ Quốc tế tương đương và có điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 của môn Toán và 01 môn khác môn tiếng Anh thuộc các tổ hợp xét tuyển của Trường.

Xem thêm chi tiết: Trường đại học Kinh tế quốc dân tuyển thẳng IELTS 2023

Trường Đại học Ngoại thương

Phương thức 2: xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập

 • Đối với các thí sinh thuộc lớp chuyên của các trường THPT Chuyên/Trọng điểm đăng ký hệ đào tạo bằng tiếng Anh: Yêu cầu tối thiểu đạt IELTS Academic từ 6.5 trở lên & có điểm trung bình chung của 5 học kỳ liên tiếp (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt trên 8.0. Điểm trung bình chung 5 học kỳ của môn Toán và 1 môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (trừ Ngoại ngữ) không dưới 8.5 điểm
 • Đối với các thí sinh hệ không chuyên yêu cầu IELTS Academic từ 6.5 trở lên và Điểm trung bình chung của 5 học kỳ của hai môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8.5 – 9.0 trở lên (cụ thể là thí sinh cần đạt ít nhất 9.0 với hai tổ hợp sau: Toán – Lý, Toán Hóa; tối thiểu 8.5 với Toán – Văn).   

Phương thức 3: xét tuyển kết hợp chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT

 • IELTS 6.5 trở lên
 • Điểm trung bình học tập của 5 học kỳ đầu trên 7,5
 • Tổng điểm 2 môn thi khác trong tổ hợp xét tuyển (Toán + Vật lý/Hóa học/ Ngữ văn) đạt điểm sàn xét tuyển của Nhà Trường

Xem thêm chi tiết: Trường đại học Ngoại Thương tuyển thẳng IELTS 2023

Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện chính sách & Phát triển tuyển sinh các đối tượng có điểm trung bình học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế – chứng chỉ IELTS đạt 5.5 trở lên trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày xét tuyển). 

Đại học FPT

Thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh) sẽ được xét tuyển vào Đại học FPT 

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường Đại học giao thông Vận tải Hà Nội thông báo xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS (hoặc các bằng cấp khác tương đương) yêu cầu tối thiểu đạt 5.0 IELTS và tổng điểm 2 môn trong bài thi tổ hợp (trừ môn Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên, tăng hơn 3 điểm so với năm 2022. 

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Phương thức xét tuyển thẳng theo đề án của trường có nhóm đối tượng là học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực. Ngưỡng nhận hồ sơ là có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại Học Quốc Gia Hà Nội xét tuyển kết hợp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong đó yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm ( bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

Trường Đại học Phenikaa

Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Phenikaa
Điều kiện xét tuyển IELTS tại trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa công bố phương thức xét tuyển cho các sĩ tử năm 2024 với điểm số IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên và điểm tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 23 điểm trở lên. 

Ngoài ra, ưu tiên cộng điểm cho các thí có bằng IELTS từ 4.0 cho đến 7.5 trở lên lần lượt cộng từ 0.5 cho đến 2 điểm.Trường cũng đưa ra nhiều chính sách cấp học bổng hoặc miễn giảm học phí với thí sinh có điểm xét tuyển đầu vào cao và sở hữu IELTS band điểm cao.

Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Phụ nữ Việt Nam xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên cho tất cả các ngành (trừ ngành Công nghệ thông tin). Tổng điểm trung bình chung 03 môn theo tổ hợp xét tuyển của Học viện năm lớp 12 đạt >= 24 điểm.

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao xét tuyển IELTS đối với những thí sinh sở hữu bằng IELTS Academic từ 5.5 trở lên và tuyển thẳng thí sinh có bằng IELTS Academic từ 7.0 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên

Đối với các bạn học sinh trường THPT Chuyên/Trọng điểm quốc gia, các bạn có có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 5/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.8 trở lên hoặc có chứng chỉ IELTS Academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.5 trở lên và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Xem thêm chi tiết: Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS 2023

Đại học Văn hoá Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội xét tuyển thí sinh với chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ Ngoại ngữ tương đương khác (còn thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày dự thi). 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xét tuyển theo phương thức kết hợp của Học viện Báo chí và Tuyên truyền yêu cầu ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 trở lên và trung bình học bạ lớp 12 phải đạt từ 7.0 trở lên và hạnh kiểm phải đạt loại Khá. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Phương thức xét tuyển kết hợp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam yêu cầu thí sinh đạt IELTS 5.0 trở lên

Học viện Ngân hàng

Thí sinh cần đáp ứng điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển vào Học viện Ngân hàng với IELTS Academic đạt từ 6.0 trở lên (chứng chỉ phải còn thời hạn tại thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển). 

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các bằng cấp/chứng chỉ tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Thí sinh cần có IELTS Academic 5.0 trở lên hoặc tương đương thì có thể đăng ký xét tuyển vào các chương trình giảng day bằng tiếng Anh để đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh.

Ngoài ra, các thí sinh sở hữu bằng IELTS Academic 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi điểm tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp A01, D01, D07 và các tổ hợp xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy (thông qua hệ thống quy đổi của Nhà trường). 

Xem thêm chi tiết: Đại học Bách Khoa xét tuyển IELTS 2023

Trường Đại học Ngoại ngữ

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên và có tổng điểm hai môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 14 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm 2024 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn) thì bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Ngoại ngữ. 

Xem thêm chi tiết: Trường đại học Ngoại Ngữ tuyển thẳng IELTS 2023

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội xét tuyển thẳng với các sĩ tử đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây: 

 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên; 
 • Kết quả học tập lớp 12 loại Giỏi trở lên;
 • Kết quả học tập kỳ II lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt loại Giỏi trở lên; 
 • Kết quả học tập lớp 11 đạt loại Giỏi trở lên. 

Học viện Tài chính

Thí sinh sở hữu chứng chỉ ngôn ngữ Quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên và kết quả điểm thi 2 bài/môn thi Toán + Ngữ văn hoặc Toán + Vật lý hoặc Toán + Hóa học từ 11 điểm sẽ được ưu tiên xét tuyển vào Học viện Tài chính. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đối tượng được tham gia xét tuyển vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là các thí sinh có bằng IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên và có kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kì 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên. 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) ban hành hướng dẫn xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge – Vương quốc Anh (A-Level), kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test – Hoa Kỳ), chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên (với điều kiện là còn thời hạn kể từ ngày đăng ký xét tuyển) hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương vào các ngành học của Nhà trường.

1.3. Miền Trung

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Đại học Bách Khoa Đà nẵng thông báo hình thức xét tuyển thẳng chương trình đạo học chính quy đối với các thí sinh có IELTS 5.5 trở lên và có tổng điểm 02  bài/môn thi THPTQG trong tổ hợp môn xét tuyển của Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 12,0 điểm trở lên (điểm ưu tiên cho khu vực và đối tượng được quy đổi theo quy định của Bộ GD&ĐT). 

Trường Đại học Kinh tế

Xét tuyển kết quả IELTS 6.5 trở lên kết hợp kết quả 2 môn thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 14.0 điểm trở lên để đăng ký vào trường Đại học Kinh tế. Bên cạnh đó, kết quả học tập trung bình 5 học kỳ bậc THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 2 môn trong tổ hợp xét tuyển (môn Toán Văn/Vật lý/Địa/Sử) từ 16.0 điểm trở lên và kết hợp phỏng vấn.

FPT Đà Nẵng

Nhà trường yêu cầu ứng viên sở hữu chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic từ 6.0 trở lên mới đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT Đà Nẵng. 

Trường Đại học Ngoại ngữ Huế

Ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên đối với ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Và các ngành còn lại xét tuyển theo tổ hợp có môn tiếng Anh chỉ yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên. 

ĐH Luật Huế

Xét tuyển thí sinh có bằng IELTS đạt điểm từ 5.0 điểm trở lên (chứng chỉ còn thời hạn

Trường Đại học Khoa học Huế

Đại học Khoa học Huế xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên đối với những ngành mà tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh và học lực xếp loại khá trở lên trong cả 3 năm học THPT.

2. Vì sao IELTS trở thành tiêu chuẩn để xét tuyển thẳng đại học?

IELTS trở thành tiêu chuẩn xét tuyển tại các trường Đại Học
IELTS trở thành tiêu chuẩn xét tuyển tại các trường Đại Học

Lý do quan trọng để chứng chỉ IELTS trở thành tiêu chuẩn xét tuyển Đại học là vì tầm quan trọng & sự tổng hợp đầy thủ các kiến thức chuyên môn tích hợp 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Anh của nó. Hầu như các trường Đại học top đầu đều ưu tiên lựa chọn IELTS để xét tuyển vì khi thí sinh có IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên, chắc chắn thí sinh đã có nền tảng ngôn ngữ chắc chắn & hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để học tập các chương trình nâng cao trong các hệ Quốc tế. 

Sau đây là một số lý do khiến bằng IELTS trở thành tiêu chuẩn trong các đợt xét tuyển của nhiều trường Đại học trong nước & nước ngoài: 

 • IELTS hỗ trợ thí sinh học khối ngành kinh tế, tài chính, kế toán dễ dàng ôn thi chứng chỉ CFA; CPA; ACCA,…; 
 • Hỗ trợ sinh viên săn nhiều học bổng toàn phần & du học nước ngoài;
 • Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai rộng mở; 
 • Đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh tại Đại học; 
 • Thể hiện trình độ ngôn ngữ vượt trội của bản thân; 

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

3. Có bằng IELTS có được cộng điểm thi Đại học

Thí sinh có bằng IELTS sẽ được cộng điểm thi Đại học từ 0.5 – 2 điểm tùy theo yêu cầu & phương thức tuyển sinh của mỗi trường Đại học hoặc áp dụng các phương thức tuyển sinh bằng cách Quy đổi điểm IELTS. 

Ví dụ một số trường Đại học ưu tiên cộng điểm, tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS năm 2024: 

 • Đại học Y Dược Hà Nội ưu tiên cộng điểm khuyến khích cho các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên (cụ thể: IELTS 5.5 được cộng 0.25 điểm, IELTS 6.0 cộng 0.5 điểm, IELTS 6.5 cộng 0.75 điểm, IELTS 7.0 cộng 1 điểm, IELTS 7.5 cộng 1.25 điểm, IELTS 8.0 cộng 1.5 điểm, IELTS 8.5 cộng 1.75 điểm, IELTS 9.0 cộng 2 điểm).  
 • Đại học Phenikaa ưu tiên cộng điểm cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS tương đương với IELTS 4.0 trở lên. Theo đó, lần lượt điểm IELTS từ 4.0 – 4.5 – 5.0 – 5.5 – 6.0 – 6.5 – 7.0 – 7.5 trở lên được cộng từ 0,5 đến 2 điểm. 

4. Bằng IELTS còn có lợi thế gì cho học sinh cấp 3 khi bước vào Đại học

IELTS có nhiều lợi ích cho học sinh khi bước vào Đại Học
IELTS có nhiều lợi ích cho học sinh khi bước vào Đại Học

Chứng chỉ IELTS đang dần trở nên vô cùng quan trọng và được hầu hết các trường Đại học top đầu trong cả nước ưu tiên lựa chọn làm tiêu chí để xét tuyển. Chính vì thế, nếu sở hữu bằng IELTS band điểm từ 5.5 trở lên, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế so với bạn bè cùng trang lứa, nhất là đối với các em học sinh cấp 3 trước khi bước vào đại học. 

IELTS CITY sẽ tổng hợp đến bạn đọc những lợi thế vô cùng đặc biệt khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS trước khi vào Đại học: 

 • Miễn thi môn Ngoại ngữ đầu vào tại một số trường Đại học;
 • Được quy đổi thành 8,9,10 điểm môn Tiếng Anh; 
 • Không cần học môn Anh ngữ trong năm 1, năm 2 tại một số trường Đại học; 
 • Tăng cơ hội nhận nhiều học bổng toàn phần giá trị cao;
 • Nhiều cơ hội ứng tuyển du học các chương trình liên kết với Đại học nước ngoài;
 • Đủ điều kiện nộp đơn du học nước ngoài;
 • Dễ dàng tiếp thu các tài liệu học tập nước ngoài nhanh chóng.

Trong vài năm trở lại đây, đã có hơn 30 trường Đại học chính quy từ miền Nam ra miền Bắc (kể cả các trường dân lập, tư thục) đều công bố tiêu chí xét tuyển thẳng các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên và rất nhiều chính sách ưu tiên cộng điểm & xét tuyển khác dành cho các thí sinh có bằng IELTS đủ điều kiện quy định. 

Nhìn chung, việc sở hữu chứng chỉ IELTS thực sự rất cần thiết dành cho các bạn học sinh cấp 3 sắp vào Đại học, vì nó mang đến rất nhiều lợi thế cho các bạn sau này. Vừa rồi, IELTS CITY đã tổng hợp cho các bạn danh sách các trường Đại học tuyển thẳng IELTS 2024. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những quyết định đúng đắn nhất nhé! Chúc các bạn học tập thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi THPTQG sắp tới nhé! 


Để sở hữu chứng chỉ IELTS và giành lợi thế tuyển sinh đại học, các bạn hãy tham khảo khóa học luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 – 3 tại IELTS CITY nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!