IELTS CITY

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Lưu ý gì về thời hạn của IELTS

Nếu bạn đang cần tìm kiếm các thông tin cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới như: Bằng IELTS có giá trị bao lâu và nó mang đến giá trị gì cho chúng ta, thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. IELTS CITY sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ IELTS đang trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay và giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kỳ thi IELTS ở Việt Nam. 

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?
Bằng IELTS có thời hạn bao lâu? Có giá trị mấy năm?

1. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm (tính từ ngày bạn dự thi). Tức sau 2 năm, chứng chỉ sẽ bị quá hạn và không được chấp nhận bởi bất cứ tổ chức nào. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thời gian thi IELTS trong 2 năm để phù hợp với kế hoạch và lịch trình du học và định cư của bản thân.

Ví dụ: Bạn đang có kế hoạch sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 12/2023 thì sẽ nộp hồ sơ để đi du học thạc sĩ. Thì bạn nên có kế hoạch thi IELTS vào tháng 06/2023 (trước 6 tháng) hoặc đăng ký thi trước tối đa là 1 năm rưỡi mà thôi, đề phòng tới ngày nộp hồ sơ đi du học thì bằng IELTS đã bị quá hạn 2 năm. 

Tuy nhiên, đối với việc định cư Úc diện tay nghề (General Skilled Migration), thời hạn của chứng chỉ IELTS được kéo dài thành 3 năm.

Lưu ý: Khi đăng ký định cư tại Canada, bằng IELTS của bạn phải còn hạn 1 năm kể từ ngày đăng ký hồ sơ định cư Canada.

Bạn hãy cập nhật lịch thi IELTS 2023 mới nhất để sắp xếp lên kế hoạch ôn tập và luyện thi IELTS hợp lí và phù hợp với mục tiêu của mình nhé

2. Những câu hỏi khác liên quan đến thời hạn chứng chỉ IELTS

2.1. Nếu bằng IELTS hết hạn thì sao?

Bạn sẽ cần phải đăng ký thi lại IELTS để lấy chứng chỉ mới. Vì như đã nhắc phía trên, sau 2 năm bằng IELTS của bạn sẽ không được chấp nhận bơi bất kỳ tổ chức nào cả. Tuy nhiên, nếu bạn đã thi lại IELTS nhưng vẫn chưa có kết quả thì bạn có thể liên hệ đến tổ chức hoặc trường bạn đang cần nộp IELTS để xem liệu rằng họ có chấp nhận kết quả thi IELTS cũ của bạn hay không (khả năng cao là không).

2.2. Tại sao bằng IELTS chỉ có thời hạn 2 năm? 

Lý do bằng IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm là vì trình độ tiếng Anh thì cũng đến lúc sẽ suy giảm nếu không duy trì sử dụng, rèn luyện sau 2 năm. Chính vì thế 2 năm là khoảng thời gian hợp lý để quyết định giá trị của chứng chỉ IELTS. Nếu sau 2 năm bạn muốn sử dụng IELTS để phục vụ thêm các mục đích khác của bản thân thì bạn bắt buộc phải ôn luyện và đăng ký thi IELTS lại từ đầu.

IELTS CITY khuyên bạn nên tự cố gắng học tập và rèn luyện việc giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày kể cả sau khi có bằng IELTS, để khả năng sử dụng Anh ngữ của chúng ta không bị mai một. Vì vấn đề cốt lõi vẫn là khả năng vận dụng tiếng Anh vào đời sống hàng ngày, bằng cấp không phải là tất cả. 

Để có thể sắp xếp và lên kế hoạch tốt hơn cho kỳ thi IELTS sắp tới, IELTS CITY khuyên bạn nên tìm hiểu thêm những bài viết sau:

2.3. Ngày cấp bằng IELTS là ngày nào?

Đối với cả 2 kỳ thi IELTS trên giấy và máy tính, Bằng IELTS của bạn sẽ được cấp vào 13 – 15 ngày sau ngày thi IELTS. Tuy nhiên, thí sinh có thể nhận báo điểm hoặc truy cứu điểm thi IELTS trực tuyến sau 13 ngày kể từ ngày thi viết trên giấy và 5 – 7 kể từ ngày thi viết trên máy tính.

2.4. Ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu?

Ngày cấp chứng chỉ IELTS sẽ được ghi ở trên phần đầu, phía trên ảnh của bạn. Dòng này có 3 cột gồm:

  • Centre Number (Số hiệu trung tâm): Gồm 5 số và sẽ được cấp trên máy chiếu phòng thi.
  • Test date: Ngày thi (Ngày bắt đầu thời hạn bằng IELTS)
  • Candidate number: Mã số thí sinh

2. Bằng IELTS có giá trị gì?

Vậy bạn có thể làm gì với bằng IELTS trong 2 năm? Không chỉ đơn thuần là một tấm bằng công nhận khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của bạn, mà chứng chỉ IELTS còn mang đến những giá trị to lớn khác cho bạn như:

  • Tấm vé thông hành để định cư và du học: hầu hết các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc,… đều yêu cầu ứng viên phải có bằng IELTS mới đủ điều kiện để nhập tịch du học và sinh sống tại nơi đó.
  • Miễn thi ngoại ngữ, tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng: Hiện nay, nhiều trường Đại học có chính sách tuyển thẳng các thí sinh có bằng IELTS từ 5.5 trở lên và miễn học môn tiếng Anh đại cương trong trường, chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành là đủ
  • Chứng minh cho khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện: Bằng IELTS là chứng chỉ quốc tế được dùng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh.
  • Cơ hội tìm kiếm những công việc lương cao ở các công ty đa quốc gia: Hầu hết, ngày nay các công ty lớn đa quốc gia đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh và sở hữu bằng IELTS từ 5.5+, 6.5+ trở lên để thuận tiện trong việc trao đổi với các đối tác nước ngoài.
  • Làm giảng viên, trợ giảng tiếng Anh: với bằng IELTS điểm cao kèm theo khả năng sư phạm tốt, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí giảng viên hoặc trợ giảng tiếng Anh một cách dễ dàng.

Tìm hiểu chi tiết hơn tại: Bằng IELTS có tác dụng gì? 10 Lợi ích của việc học IELTS

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí lên đến 50%

Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

Đăng ký liền tay
Nhận ngay ưu đãi

Ưu đãi học phí 50%
Khi đăng ký khóa học tại IELTS CITY

3. Tổng kết

Bằng IELTS có thời hạn trong 2 năm kể từ ngày bạn làm bài thi IELTS. Bằng IELTS của bạn sẽ không được chấp nhận bởi bất kỳ tổ chức nào sau 2 năm này. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý điều này trong việc lên kế hoạch luyện thi IELTS và đăng ký ngày thi IELTS phù hợp với mục tiêu của mình nhé. IELTS CITY chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!