IELTS CITY

Bằng IELTS 7.0 làm được gì? IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Chứng chỉ IELTS 7.0 được xem là đích đến lý tưởng của không ít sĩ tử IELTS. Bởi lẽ với band điểm này, người học sẽ được mở ra vô số cơ hội hấp dẫn trong công việc và học tập. Vậy cụ thể, Bằng IELTS 7.0 làm được gì? Hãy cùng IELTS CITY tìm hiểu nhé!

IELTS 7.0 làm được gì
IELTS 7.0 làm được gì?

1. Bằng IELTS 7.0 làm được gì?

IELTS 7.0 đem lại lợi thế cực lớn cho sĩ tử trong hầu hết mọi trường hợp, từ xét tốt nghiệp, xét tuyển đại học, cho đến định cư, xin việc. Cụ thể như sau:

1.1 Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành (2024), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất miễn thi môn tiếng Anh và quy đổi thành điểm 10 cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. 

Do đó, với chứng chỉ IELTS 7.0 bạn sẽ được giảm bớt áp lực thi tốt nghiệp THPT và tự tin quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh. Điều này còn cho phép bạn có thêm thời gian để đầu tư cho các môn học khác và hướng tới kết quả tốt nghiệp THPT thành công mỹ mãn. 

1.2. Gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học top đầu

Theo thông báo chính thức từ các trường đại học top đầu hiện nay như Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh Tế,… thí sinh sở hữu IELTS 7.0 sẽ có cơ hội quy đổi thành điểm 9 hoặc 10 môn tiếng Anh để xét tuyển vào trường. 

Như vậy bằng IELTS 7.0 sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học top đầu. Đồng thời trang bị sẵn vốn tiếng Anh để sẵn sàng thích ứng với môi trường học đại học đầy mới mẻ.

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Tìm hiểu thêm:

1.3. Miễn học phần tiếng Anh ở trường đại học

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên không thuộc chuyên ngành tiếng Anh phải đăng ký học phần tiếng Anh như một điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên với chứng chỉ IELTS 7.0 bạn hoàn toàn có thể được miễn học phần này. 

1.4. Thuận lợi tốt nghiệp đại học

Ngoại trừ các ngành học đặc thù như Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh, các trường đại học hiện nay đều yêu cầu sinh viên khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kèm theo. Với chứng chỉ IELTS 7.0, bạn chắc chắn đủ điều kiện để xét tốt nghiệp một cách thuận lợi nhất.

1.5. Gia tăng cơ hội nghề nghiệp hậu ra trường

Trong bối cảnh tiếng Anh trở thành điều kiện gần như bắt buộc để làm việc ở các tổ chức chuyên nghiệp thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ là lợi thế cực lớn để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Từ đó gia tăng cơ hội có được công việc với mức thu nhập hấp dẫn hậu tốt nghiệp đại học và gia nhập thị trường lao động.

Sau đây là một số cơ hội nghề nghiệp khi có IELTS 7.0:

 • Vị trí tại các công ty IT như FPT cần trình độ tiếng Anh từ 4.5 đến 6.0 IELTS
 • Nhân viên pháp chế các ngân hàng lớn tại Việt Nam như VPBank, Techcombank, BIDV đều yêu cầu từ 4.5 IELTS. Ngân hàng Vietcombank yêu cầu 6.5 IELTS. 
 • Nhân viên mặt đất các hãng máy bay đều cần 4.5 IELTS (hoặc tương đương) và tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần 5.5 – 6.5. 
 • Vị trí Sale & marketing nhiều doanh nghiệp như Vingroup, Vietravel cũng ưu tiên ứng viên có IELTS từ 5.0 trở lên. 

1.6. Tăng cơ hội giành học bổng du học nước ngoài

Hiện nay có hơn 11.000 tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận chứng chỉ IELTS và sử dụng chứng chỉ này để làm điều kiện xét tuyển với du học sinh. Do đó, khi sở hữu IELTS 7.0, bạn sẽ có cơ hội thuận lợi du học nước ngoài, hoặc thậm chí giành học bổng du học bán phần/ toàn phần một cách dễ dàng hơn. 

Một số cơ hội du học khi có IELTS 7.0:

 • Mỹ: Du học cấp trung học tại các trường bên Mỹ đều phải có IELTS từ 4.5+; từ hệ cao đẳng và đại học tùy từng trường và khu vực sẽ yêu cầu từ 6.0 đến 7.0. Ví dụ như trường George Mason University cần 6.5 IELTS với mức hỗ trợ từ 15.000 USD/năm học,…
 • Úc: Cần đáp ứng tối thiểu IELTS 6.5 cho hệ đại học. Ví dụ như trường University of New South Wales yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) có học bổng 25% đến 50% tùy ngành. Những chuyên ngành học liên quan đến lĩnh vực học thuật, giảng dạy, ngoại giao đòi hỏi có mức IELTS cao hơn.
 • Phần Lan: Học bổng dành cho hệ đại học thường dao động trong khoảng 5.000 – 12.000 Euro/năm học (học phí tương đương). Trình độ ngoại ngữ cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS trở lên. 

1.7. Thuận lợi định cư, làm việc ở nước ngoài

Với sự phổ biến rộng rãi của IELTS trên phạm vi toàn cầu, việc định cư, làm việc nước ngoài cũng phần nào bị yếu tố này ảnh hưởng. Đơn cử như những quốc gia Âu Mỹ như Anh, Mỹ, Canada đều có yêu cầu IELTS 6.5 trở lên để được định cư, làm việc. Do đó, IELTS 7.0 có thể xem là lợi thế cực lớn để bạn hướng đến mục tiêu này. 

2. Bằng IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Thang điểm IELTS trải dài từ band 1.0 đến 9.0 và tăng dần từ thấp đến cao theo mức độ hoàn thiện ngôn ngữ của thí sinh. Do đó, IELTS 7.0 được xem là mức điểm khá cao, phản ánh trình độ tiếng Anh tốt của thí sinh.

Người sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 được đánh giá là có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người bản xứ và hoàn toàn có thể nghe, đọc hiểu tin tức bằng tiếng Anh một cách dễ dàng. 

Xem chi tiết: Thang điểm IELTS và cách tính điểm IELTS overall chính xác nhất

3. IELTS 7.0 có khó không? Tiêu chí đạt IELTS 7.0

IELTS 7.0 sẽ ở mức khó. Vì để đạt được IELTS 7.0, bạn cần phải biết sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lí lẽ tinh vi. Sau đây sẽ là những tiêu chí cụ thể để đạt IELTS 7.0 cho từng kỹ năng.

3.1. Tiêu chí đạt IELTS 7.0 trong Listening

Cụ thể, để đạt band IELTS 7.0 cho kỹ năng Listening, bạn cần trả lời đúng 30-32/40 câu hỏi.

3.2. Tiêu chí đạt IELTS 7.0 trong Reading

Tương tự như vậy, để đạt band IELTS 7.0 cho kỹ năng Reading, bạn cần có tối thiểu 30 câu trả lời đúng. 

3.3. Tiêu chí đạt IELTS 7.0 trong Speaking

Để đạt IELTS 7.0 trong Speaking bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau

 • Fluency and Coherence: bạn cần có khả năng trả lời những câu dài mà không phải quá gồng, tuy có sự ngập ngừng, lặp từ và tự sửa lỗi trong quá trình trả lời nhưng không làm ảnh hưởng đến tính mạch lạc của bài nói. Đồng thời phải sử dụng liên từ và từ nối một cách linh hoạt.
 • Lexical Resource: bạn cần sử dụng từ vựng một cách linh hoạt để thảo luận về nhiều chủ đề đa dạng, có thể paraphrase hiệu quả theo yêu cầu, có khả năng sử dụng được các từ vựng ít phổ biến (less common vocab), thành ngữ và có nhận thức về cách dùng từ, cụm từ mặc dù đôi khi không chính xác.
 • Grammatical Range and Accuracy: bạn cần sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp, sử dụng hiệu quả cả câu đơn giản và phức tạp dù đôi khi vẫn mắc lỗi, đặc biệt bạn phải đảm bảo bản thân mắc rất ít lỗi cơ bản. 
 • Pronunciation: bạn cần phát âm dễ hiểu, có thể phát âm sai các từ và âm vị nhưng ít gây ảnh hưởng đến sự rõ ràng của câu trả lời, sử dụng ngữ điệu và nhấn trọng âm hiệu quả, chia đoạn cho câu trả lời một cách phù hợp tuy đôi khi nhịp điệu có bị ảnh hưởng do tốc độ nói quá nhanh. 

3.4. Tiêu chí đạt IELTS 7.0 trong Writing

Để đạt IELTS 7.0 trong writing bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Task Achievement/ Task Response: bạn cần trả lời được đầy đủ yêu cầu của đề bài, trình bày được tổng quan những xu hướng chính/ ý tưởng chính, chỉ ra được các đặc điểm nổi bật trong biểu đồ (Task 1) và biết cách diễn giải, bổ trợ luận điểm của mình xuyên suốt bài viết (Task 2).
 • Coherence and Cohesion: bạn cần tổ chức, sắp xếp ý tưởng một cách logic, sử dụng được các từ nối linh hoạt để làm cho các câu văn, đoạn văn có tính mạch lạc và gắn kết chặt chẽ mặc dù đôi lúc có sự lạm dụng từ nối. 
 • Lexical Resource: bạn cần sử dụng đa dạng từ vựng liên quan đến chủ đề, biết cách dùng các từ vựng ít phổ biến và idiom đúng ngữ cảnh tuy đôi lúc cũng mắc lỗi dùng từ. 
 • Grammatical Range and Accuracy: bạn cần sử dụng được đa dạng cấu trúc ngữ pháp bao gồm cấu trúc đơn giản và phức tạp, phải có sự kiểm soát về mặt ngữ pháp, dấu câu rất chặt chẽ tuy đôi lúc vẫn mắc lỗi. Tần suất sử dụng câu đúng ngữ pháp bắt buộc phải chiếm đa số. 

4. Câu hỏi liên quan đến IELTS 7.0

4.1. IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu?

IELTS 7.0 tương đương TOEIC trong khoảng từ 785 – 830.

4.2. IELTS 7.0 tương đương bậc mấy?

IELTS 7.0 tương đương với bậc 6 (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc) và trình độ C2 (trong CEFR).

4.3. IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng?

IELTS 7.0 yêu cầu khoảng 8.500-9.000 từ vựng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tương đối.

4.4. Từ mất gốc đến IELTS 7.0 mất bao lâu?

Học IELTS từ mất gốc đến IELTS 7.0 sẽ mất khoảng 1 – 2 năm trở lên. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như năng lực hiện tại của bạn, thời gian trung bình một ngày bạn có thể dành cho IELTS, phương pháp ôn luyện, bạn tự học hay luyện thi ở trung tâm,…

Trên đây là toàn bộ giải đáp Bằng IELTS 7.0 làm được gì từ góc độ phân tích của IELTS CITY. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề này và lựa chọn được mục tiêu IELTS phù hợp nhất cho mình nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!