IELTS CITY

Top 27 App học IELTS miễn phí hiệu quả nhất 2023

Học IELTS trên các ứng dụng trực tuyến cũng là một phương pháp giúp nâng cao kỹ năng IELTS vượt trội. Trong bài viết này, IELTS CITY sẽ “bật mí” cho bạn đọc Top 27 App học IELTS miễn phí hiệu quả nhất 2023. Những ứng dụng này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả học IELTS nếu kết hợp cùng với tài liệu tự học IELTS tại nhà nữa.

Cùng IELTS CITY khám phá & tìm hiểu danh sách này ngay sau đây để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới & đạt được band điểm mong muốn bạn nhé! 

Tổng hợp app học IELTS miễn phí tốt nhất
Tổng hợp app học IELTS miễn phí tốt nhất

1. Một số App học từ vựng IELTS miễn phí

1.1. Quizlet

Quizlet là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh và kiểm tra trình độ Anh ngữ trực tuyến miễn phí được đánh giá rất cao. Nó cung cấp cho người dùng nền tảng học IELTS chuyên nghiệp & khoa học. App học IELTS này cho phép người dùng tạo ra các bộ từ vựng IELTS riêng của mình hoặc sử dụng các bộ từ vựng có sẵn của cộng đồng người dùng. Người dùng có thể nhập các từ vựng mới vào bộ sưu tập của mình bằng cách gõ từ hoặc sao chép và dán từ vựng từ các nguồn khác nhau.

Ngoài ra, Quizlet còn cung cấp nhiều chế độ kiểm tra khác nhau bao gồm: trò chơi, bài tập trắc nghiệm, và tự luận. Tích hợp thêm rất nhiều công cụ học tập hữu ích khác: tài liệu ôn IELTS, file âm thanh để luyện Listening, hình ảnh, thẻ ghi nhớ,… Quizlet còn có tính năng “Match” cho phép người dùng ghép nối các từ vựng với nghĩa tương ứng của chúng và tính năng “Gravity” cho phép người dùng di chuyển một vật thể để thu thập các từ vựng trên đường đi.

1.2. Anki

Nếu bạn tìm kiếm app học IELTS miễn phí mang lại hiệu quả cao thì có thể tham khảo ứng dụng Anki nhé! Anki được đánh giá là ứng dụng học IELTS phổ biến trong cộng đồng học ngoại ngữ. Hỗ trợ người dùng tìm kiếm & nghiên cứu từ vựng bằng hình ảnh, âm thanh. 

Anki có thể sử dụng trên giao diện Windows, iOS và Android. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các bộ từ vựng & câu hỏi kiểm tra và sử dụng phương pháp “sống chung với từ vựng” để giúp người dùng nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn.

Anki còn áp dụng phương pháp “spaced repetition(tăng dần khoảng thời gian lặp lại) – nghĩa là lặp lại thời gian ôn luyện những bài đã học trong khoảng thời gian nhất định. Ví dụ ôn lại bài đã học sau 3 ngày, sau 1 tuần, sau 2 tuần và sau 1 tháng. Để lượng kiến thức mà ta đã nhớ không “hao mòn” theo thời gian và học IELTS có hiệu quả hơn. 

1.3. Memrise

Memrise cung cấp một số bộ từ vựng IELTS được tổng hợp chi tiết & đầy đủ hỗ trợ người học research, làm bài test, tập đánh vần và luyện phát âm hiệu quả. Ngoài ra, ứng dụng ngôn ngữ này hoàn toàn miễn phí dành cho mọi trình độ. Memrise sử dụng phương pháp học tập đa dạng, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh và các câu chuyện ngắn để giúp người dùng học tiếng Anh một cách sinh động và dễ dàng.

Memrise cung cấp nhiều bộ từ vựng IELTS khác nhau cho người dùng, từ các bộ từ vựng phổ biến đến các bộ từ vựng chuyên ngành như kinh tế, y tế và công nghệ. Memrise còn có tính năng “Chatbots” giúp người dùng tương tác với các robot giả lập để trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

1.4. Magoosh IELTS Vocabulary Flashcards

Magoosh IELTS Vocabulary Flashcards là một ứng dụng học từ vựng IELTS miễn phí trên điện thoại di động, được phát triển bởi công ty Magoosh có trụ sở tại Mỹ. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng khoảng 1000 từ vựng IELTS cần thiết & quan trọng cho kỳ thi IELTS thực tế. 

Các từ vựng được sắp xếp theo các danh mục khác nhau, bao gồm từ vựng chủ đề chính, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và từ phát âm khó. Mỗi từ vựng đi kèm với một câu ví dụ, cách phát âm và định nghĩa. Người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ các từ vựng này bằng cách lật thẻ từ vựng và trả lời các câu hỏi đi kèm.

Magoosh IELTS Vocabulary Flashcards còn có tính năng “learn” (học từ), “review” (ôn tập từ) và “quiz” (kiểm tra), giúp người dùng luyện tập từ vựng IELTS một cách hiệu quả. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng bảng xếp hạng để so sánh điểm số với các người dùng khác trên toàn thế giới, kích thích quá trình phấn đấu nỗ lực cho mỗi cá nhân. 

1.5. TFLat: Ứng dụng từ điển Anh – Việt

TFLat là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho phép người dùng tra cứu từ điển Anh-Việt và Việt-Anh, học từ vựng, luyện nghe, phát âm và kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình.

TFLat cung cấp một bộ từ điển Anh-Việt và Việt-Anh đầy đủ và chính xác với hơn 300.000 từ, cụm từ và động từ. Người dùng có thể tra cứu từ bằng cách nhập từ cần tìm vào ô tìm kiếm hoặc dùng tính năng dịch ngay (instant translation) bằng cách chọn và giữ từ cần dịch trong bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp các bài tập phát âm để giúp người dùng rèn luyện kỹ năng phát âm và cách phát âm chính xác các âm tiếng Anh. App học từ vựng IELTS bạn có thể sử dụng bất cứ nơi đâu với tính năng offline sử dụng thoải mái ngay cả khi không có mạng internet. 

1.6. Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary of English là một trong những ứng dụng học từ vựng IELTS phổ biến nhất trên thế giới. Nó cung cấp định nghĩa, cách phát âm, và nguồn gốc của từ vựng thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi IELTS. 

Từ vựng IELTS phong phú đi kèm các ví dụ minh họa cụ thể để giúp người học hiểu rõ nghĩa của từ và cách sử dụng từ trong những tình huống giao tiếp. Ứng dụng cho phép người dùng chọn chế độ học từ vựng phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm học theo chủ đề, học theo trình độ từ vựng, hoặc luyện tập qua các bài kiểm tra.

Ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn độ khó của bài kiểm tra từ vựng, từ đó giúp họ tăng dần khả năng sử dụng từ vựng IELTS. Thêm một ưu điểm nữa là app không hiển thị quảng cáo, hỗ trợ người học tập trung hơn trong quá trình luyện thi IELTS. 

Tham khảo: Top 22 Sách từ vựng tiếng Anh cực hay từ cơ bản đến nâng cao

1.7. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là một ứng dụng từ điển trực tuyến, được phát triển bởi Đại học Cambridge. Ứng dụng này cung cấp định nghĩa, ví dụ và cách sử dụng của các từ vựng IELTS. Bao gồm cả từ vựng phổ biến, cụm từ và thành ngữ thường xuyên xảy ra trong kỳ thi IELTS trên thực tế. 

Ngoài ra, Cambridge Dictionary cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, bao gồm việc phát âm từ, các bài kiểm tra từ vựng và phần mềm học tiếng Anh trực tuyến. Ứng dụng này có thể được truy cập thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng di động trên các thiết bị iOS và Android.

2. App học IELTS chuyên về ngữ pháp

2.1. English Grammar in Use

English Grammar in Use là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh được phát triển bởi Cambridge University Press. Được đánh giá là một trong những ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất trên thị trường.

App học IELTS miễn phí này cung cấp hơn 140 chủ đề ngữ pháp như: động từ, giới từ, cấu trúc câu, danh từ, tính từ và trạng từ, so sánh, câu điều kiện, mệnh đề và câu hỏi.

Ngoài ra, app còn kèm thêm các bài tập thực hành để người dùng có thể nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình.

Ứng dụng có thể tương thích với các thiết bị iOS và Android và có phiên bản dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể học thoải mái ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thiết bị nào. 

2.2. LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh do British Council phát triển, được thiết kế để giúp người học có thể nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình thông qua các bài tập thực hành. Thêm vào đó, ứng dụng còn hỗ trợ người học luyện giao tiếp thông qua các cuộc đàm thoại hoàn toàn miễn phí có trên app. 

App giúp người học nâng cao kỹ năng Speaking & Writing, đồng thời luyện Nghe, Đọc thông qua các bài Kiểm tra có trên ứng dụng. Các bài kiểm tra & bài tập vô cùng đa dạng và đầy đủ mọi thông tin liên quan trực tiếp đến kỳ thi IELTS trên thực tế. 

2.3. Grammar Smash

Grammar Smash là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh do Eltsoft LLC phát triển, được thiết kế dành riêng cho người học IELTS muốn nâng cao 4 kỹ năng Speaking, Listening, Reading, Writing của mình. 

Ứng dụng cung cấp cho người học các bài tập ngữ pháp cơ bản và nâng cao và tích hợp chức năng trình độ ngữ pháp. Vì thế, người học có thể dễ dàng kiểm tra lại năng lực của mình sau một thời gian sử dụng app Grammar Smash English. 

Tham khảo: Top 16 Sách ngữ pháp tiếng Anh cực hay từ cơ bản đến nâng cao

3. App luyện thi IELTS tổng thể

3.1. Duolingo

Duolingo được xem là ứng dụng quốc dân để học tiếng Anh & IELTS miễn phí. Cung cấp rất nhiều bài học đa dạng mọi thứ tiếng trên toàn thế giới (phổ biến nhất là tiếng Anh). Các bài học tại ứng dụng Duolingo được chia theo từng chủ đề và ngữ pháp nhất định, phù hợp với mọi lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao tùy theo năng lực của mỗi người. 

Duolingo giúp người học tiếp cận bài giảng một cách khoa học & chi tiết, hướng dẫn sửa lỗi phát âm khi luyện IELTS Speaking và rèn luyện ngữ pháp rất chắc để bạn có thể nâng cao kỹ năng Writing của mình. Ngoài ra, các đoạn hội thoại chứa trong app còn giúp người học luyện Listening và Reading hiệu quả. 

Duolingo sử dụng phương pháp học tập tích hợp giải trí, giúp người học có thể học ngoại ngữ một cách thú vị và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là ứng dụng hỗ trợ tiếng Anh nền tảng. Nếu bạn muốn học chuyên về IELTS nhiều hơn để đạt được band điểm 6.5-7.5 thì có thể kết hợp học thêm nhiều app khác nhé! 

3.2. IELTS Prep App – TakeIELTS.org

IELTS Prep App cung cấp các bài học và bài tập tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Các bài học bao gồm cả phát âm, ngữ pháp và từ vựng, giúp người học có thể học cả kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bên cạnh đó, các bài tập được thiết kế để giúp người học cải thiện kỹ năng IELTS của mình thông qua việc: viết luận, hoàn thành bài đọc, trả lời các câu hỏi và phân tích câu hỏi của đề thi IELTS.

IELTS Prep App sử dụng phương pháp học tập trực tuyến, giúp người học có thể học ngoại ngữ một cách linh hoạt và tiện lợi. Bạn có thể học bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào nếu rảnh và có thể lựa chọn các bài học và bài tập tương ứng với trình độ IELTS của mình. 

Ứng dụng IELTS Prep App cung cấp các video và hình ảnh minh họa, giúp người học hiểu rõ hơn về các kỹ năng IELTS và cách sử dụng chúng trong các bài thi. Người học có thể theo dõi tiến độ học tập của mình và đánh giá kỹ năng của mình thông qua các bài tập và đề thi mẫu có sẵn. 

3.3. IELTS Exam

Ứng dụng học IELTS miễn phí – IELTS Exam chuyên hỗ trợ người học làm bài test và kiểm tra thường xuyên 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Với giao diện vô cùng dễ nhìn, dễ sử dụng, giúp người học nhanh chóng tiếp thu kiến thức IELTS & nâng cao band điểm. 

Đặc biệt, app IELTS Exam sở hữu nội dung bài học bám sát cấu trúc đề thi thật tại IDP & BC. Giúp bạn dễ dàng hình dung & có kế hoạch học theo lộ trình hợp lý.

4. App học IELTS Listening miễn phí

4.1. Learning English Podcasts – Free English Listening

Learning English Podcasts – Free English Listening phổ biến là một nền tảng ứng dụng học IELTS hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc cung cấp cho người học những nội dung đa dạng mọi chủ đề, mà còn chứa những podcast để luyện nghe phong phú và nâng cao kỹ năng IELTS Listening. 

Đặc biệt, ứng dụng cung cấp transcript và giải thích từ vựng cho từng bài podcast giúp người dùng dễ dàng hiểu và tăng khả năng ứng dụng từ vựng vào việc học tập và giao tiếp.

4.2. Listening Practice Tests

Listening Practice Tests là app cung cấp các tài liệu thi thử IELTS Listening với nhiều chủ đề khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, giúp người dùng luyện tập kỹ năng IELTS. 

Các bài thi thử có đầy đủ các phần của bài thi IELTS Listening, bao gồm: ghi chú câu hỏi, nghe đoạn văn và trả lời các câu hỏi. Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng ghi âm giọng nói của người dùng, giúp người dùng tự đánh giá khả năng của mình trong việc phát âm và hiểu được những từ và câu trong đoạn văn.

4.3. Castbox

Castbox mang lại lợi ích cho người học về khả năng tích hợp hàng ngàn loại thể loại podcast tiếng Anh trên toàn thế giới. Cung cấp cho người học nguồn thông tin phong phú & dồi dào về chính trị, kinh tế, xã hội, nghệ thuật, giải trí, văn học,… Thêm vào đó, Castbox còn cung cấp rất nhiều từ vựng & ngữ pháp thông qua các cuộc đàm thoại có trong ứng dụng. 

4.4. British Radios

Đây là ứng dụng cung cấp đầy đủ các kênh phát thanh tại Anh, cho phép người dùng nghe các chương trình radio trực tuyến. Việc nghe các chương trình radio này giúp người dùng luyện tập kỹ năng IELTS Listening bằng cách nghe các bản tin, chương trình phát thanh và thảo luận của người Anh với nhau. Ứng dụng này còn cung cấp các kênh phát thanh phổ biến tại Anh như: BBC Radio, Classic FM, TalkSport, Absolute Radio và nhiều kênh khác.

4.5. IELTS 1001 Ways

IELTS 1001 Ways hỗ trợ quá trình chinh phục IELTS của các sĩ tử trở nên dễ dàng hơn. Trong phần IELTS Listening, ứng dụng cung cấp nhiều bài luyện tập với các chủ đề khác nhau, giúp người dùng luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh và cải thiện khả năng phân tích và hiểu các câu hỏi trong bài thi IELTS.

Ngoài ra IELTS 1001 Ways tích hợp rất nhiều giọng nói của rất nhiều người trên toàn thế giới, giúp bạn duy trì thói quen nghe tiếng Anh thông qua những ngữ điệu khác nhau và hình thành phản xạ tư duy ngôn ngữ. 

5. App học IELTS Reading miễn phí

5.1. BBC News

BBC News là ứng dụng cung cấp tin tức nổi tiếng trên thế giới, được xem là nguồn tài liệu tuyệt vời để bạn luyện kỹ năng Đọc – Hiểu. Tất cả bản tin tại BBC News đều được viết bằng tiếng Anh với những trích dẫn khoa học, chuyên nghiệp & bài bản. 

Các bài báo của BBC có độ khó từ trung bình đến cao, vì vậy nó cung cấp cho người đọc cơ hội để nâng cao kỹ năng IELTS Reading rất hiệu quả. Việc đọc các bài báo trên BBC News có thể giúp người đọc trau dồi vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng phát âm và nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh của mình.

5.2. The Guardian

The Guardian là một nguồn tin tức uy tín và chất lượng cao được xuất bản ở Vương quốc Anh. Ứng dụng The Guardian cung cấp nhiều bài báo chuyên sâu về các chủ đề khác nhau như chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, thể thao và khoa học. The Guardian có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh, tăng vốn từ vựng và hiểu rõ hơn về các vấn đề toàn cầu.

Ngoài ra, ứng dụng The Guardian còn cung cấp các tính năng khác như lưu trữ và chia sẻ các bài báo, cho phép đăng ký theo dõi các chủ đề yêu thích để nhận được thông báo về các bài báo mới nhất

5.3. Quartz

Quartz là một phần mềm đọc tin tức bằng tiếng Anh vô cùng đa dạng & sinh động. Kích thích thị giác của người đọc bằng nhiều hình ảnh đẹp, trực quan. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng phản hồi, những nội dung bạn quan tâm sẽ được hiển thị nhiều hơn. 

Ưu điểm của app học IELTS miễn phí Quartz: 

 • Tính năng “chatbox” giúp người học tương tác với những tin tức hiển thị trên ứng dụng; 
 • Hỗ trợ học từ vựng chất lượng đa dạng lĩnh vực; 
 • Luyện skill IELTS Reading mỗi ngày; 
 • Cải thiện nhanh chóng khả năng Đọc – Hiểu khi sử dụng app. 

5.4. IELTS Reading

IELTS Reading Practice Test là ứng dụng miễn phí học IELTS hiệu quả, hỗ trợ cải thiện tối đa kỹ năng Reading bằng những bài tập hữu ích. Thêm vào đó, app cũng chia sẻ rất nhiều tips làm bài và hướng dẫn cách sử dụng chúng một cách chi tiết & khoa học nhất.  

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng IELTS Reading Practice Test so với các app khác: 

 • Người đọc được quyền lựa chọn nhiều tài liệu & bài học khác nhau để đọc; 
 • Tính năng vẽ sơ đồ, lập kế hoạch và ghi chú; 
 • Phân loại đoạn văn theo các cấp độ cho từng đối tượng người học. 

6. Một số ứng dụng học IELTS Speaking miễn phí

6.1. IELTS Speaking

IELTS Speaking sở hữu những Topics cực hay và gắn liền với kỳ thi IELTS. Ứng dụng sở hữu tính năng “Daily mock test” mô phỏng kỳ thi IELTS Speaking trên thực tế và giúp bạn luyện nói thường xuyên với những câu hỏi luyện tập được soạn sẵn. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được một bản đánh giá điểm được tổng hợp & trình bày cụ thể với bạn về những điểm mạnh và điểm yếu của bạn sau khi thi thử. Ngoài ra, bạn có thể nghe các bản ghi âm của bạn để tìm ra các vấn đề của bản thân và tìm cách khắc phục.

6.2. Elsa Speak

Elsa Speaking là ứng dụng nổi tiếng trên toàn thế giới giúp người học luyện toàn diện 4 kỹ năng IELTS của mình. App Elsa Speaking được phát triển bởi công nghệ nhận dạng giọng nói độc quyền & hiện đại. 

Có thể nói, ELSA chính là ứng dụng luyện phát âm với công nghệ AI thông minh đầu tiên và thông minh nhất thế giới nhằm giúp bạn hoàn thiện kỹ năng IELTS Speaking của mình. Các bài tập được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu về huấn luyện phát âm tiếng Anh, giúp xác định khả năng phát âm của bạn và hiểu chi tiết những lỗi bạn thường mắc phải nhất.

Ưu điểm nổi bật nhất của app Elsa Speaking: 

 • Hơn 400 bài học và 2000 từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề phong phú & đa dạng; 
 • Công nghệ AI nhận dạng giọng nói thông minh; 
 • Lộ trình học được thiết kế cá nhân hóa theo trình độ của người học. 

7. Một số phần mềm học IELTS Writing miễn phí

7.1. Grammarly

Grammarly là ứng dụng kiểm tra lỗi chính tả & lỗi ngữ pháp phổ biến nhất hiện nay, giúp các sĩ tử IELTS có thể tự cải thiện và đánh giá khả năng Anh ngữ của mình. Với các tính năng tiện ích như: Từ điển đồ sộ lưu lại từ vựng mà bạn thích, tính năng chấm điểm văn bản, hỗ trợ kiểm tra theo nhu cầu, sử dụng trên cả website và ứng dụng trên điện thoại,…

Ngoài ra, Grammarly còn hỗ trợ Extension trên các trình duyệt như Google Chrome, Microsoft Edge, hỗ trợ sửa lỗi & kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh. Là công cụ quan trọng giúp người học nâng cao kỹ năng Writing trong tiếng Anh.  

7.2. IELTS Skill

App IELTS Skill là ứng dụng học IELTS miễn phí cung cấp đến người dùng các thông tin và phương pháp viết bài hiệu quả, cải thiện kỹ năng Writing một cách vượt trội. Mọi kiến thức trên app đều có nguồn rõ ràng và thông tin chính xác, được biên soạn & phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ với nhiều năm kinh nghiệm. 

Ưu điểm của ứng dụng IELTS Skill: 

 • Hỗ trợ cải thiện kỹ năng Writing;
 • Sở hữu kho từ vựng phong phú, đa dạng theo mọi chủ đề;
 • Thân thiện với người dùng. 

Tham khảo thêm: 18 nguồn học IELTS online miễn phí cực hay có thể bạn chưa biết

Vừa rồi IELTS CITY đã chia sẻ với bạn đọc Top 27 App học IELTS miễn phí hiệu quả nhất 2023 cho người học ở mọi trình độ. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được ứng dụng học IELTS phù hợp nhất để nâng cấp band điểm và trình độ Anh ngữ của mình nhé! 


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo ngay các Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại IELTS CITY.

ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS
CHUẨN BC & IDP MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!