IELTS CITY

1 khóa học IELTS là bao nhiêu tháng?

Trong số những băn khoăn mà người học gặp phải khi chọn trung tâm IELTS, một khóa học IELTS là bao nhiêu tháng vẫn luôn là vấn đề được đông đảo người học quan tâm. Trên thực tế, độ dài một khóa học IELTS tại trung tâm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng IELTS CITY phân tích những yếu tố đó nhé!

Một khóa học IELTS là bao nhiêu tháng

1. Làm thế nào để biết mình cần học IELTS bao nhiêu tháng? 

Việc xác định một khóa học IELTS là bao nhiêu tháng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, để biết mình cần học IELTS bao lâu, bạn cần quan tâm đến những khía cạnh sau:

Thứ nhất, bạn cần xác định cụ thể trình độ đầu vào và mục tiêu đầu ra của mình. Bởi lẽ để tăng band IELTS từ trình độ mất gốc lên IELTS 5.0 không mất quá nhiều thời gian, thậm chí có thể tăng cấp tốc 5 band trong 6 tháng. Tuy nhiên, từ band 6.0 trở lên, mọi thứ sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Thời gian để tăng 1 band có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng tùy trung tâm. 

Nếu không xác định chính xác trình độ đầu vào cũng như không có đích đến rõ ràng, lộ trình học IELTS của bạn sẽ không được khả thi và bản thân bạn cũng không chắc chắn khóa học nào thì phù hợp nhất với mình. 

Thứ hai, bạn cần xác định bản thân phù hợp với phương pháp nào và tần suất học IELTS khả dĩ nhất của mình. Trên thực tế, mỗi người lại có một phương pháp học khác nhau. Có người phù hợp với việc tự học và chỉ cần 2-3 buổi học/ tuần, nhưng có người chỉ tiếp thu được kiến thức khi học lớp nhóm với tần suất lên đến 4-5 buổi học. 

Như vậy, ứng với khả năng tiếp thu, phương pháp và tần suất học của mỗi người, thời gian cần thiết cho một khóa học IELTS cũng khác nhau. Tại IELTS CITY đã từng có trường hợp học viên học IELTS 5 buổi/ tuần và cán mốc IELTS 9.0 cho cả hai kỹ năng Listening & Reading chỉ sau một tháng. 

Thứ ba, bạn cần tham khảo khung chương trình ứng với từng band điểm mà các trung tâm IELTS niêm yết. Thông thường, mỗi trung tâm đều có thời gian học cụ thể cho từng khóa, nhất là các trung tâm có cam kết đầu ra như IELTS CITY. 

Thứ tư, bạn cần thẩm định trình độ IELTS của mình thông qua các bài Mock Test mô phỏng đề thi thật và nghe nhận xét từ phía cố vấn học thuật có chuyên môn. Thông qua kết quả kiểm tra, bộ phận học thuật tại các trung tâm sẽ hoạch định chính xác lộ trình học phù hợp với khả năng của bạn cùng thời gian học tương ứng.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khóa học IELTS 

Thời gian một khóa học IELTS phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó nổi bật nhất là những yếu tố sau đây:

2.1. Trình độ đầu vào

Trình độ đầu vào cho phép xác định bạn đang ở đâu trên hành trình chinh phục IELTS của mình. Ví dụ, nếu bạn đang bị “tắc” ở band 5.0 và không sao lên được band điểm cao hơn, việc bạn cần làm đôi khi chỉ là dùng 1-2 tháng để sửa những lỗi sai về cách dùng thì, danh từ số ít, số nhiều hay lỗi mạo từ. 

Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn để tăng band từ 6.5 lên những band cao hơn, rất có thể bạn phải cần từ 3 đến 6 tháng để tăng vốn từ vựng học thuật, luyện cách diễn đạt ngôn ngữ sao cho tự nhiên, cũng như thực hành các chiến lược làm bài ứng với từng dạng đề. 

Như vậy, trình độ đầu vào đóng vai trò như GPS giúp bạn định vị năng lực của mình. Từ đó xác định những vấn đề, điểm yếu mà bản thân đang gặp phải để có phương án khắc phục tương ứng. 

2.2. Mục tiêu đầu ra 

Nếu ví trình độ đầu vào như GPS thì mục tiêu đề ra sẽ giống như một chiếc la bàn để bạn xác định hướng đi cho mình. Khi bạn biết chính xác bản thân muốn đạt đến kết quả gì, bạn sẽ có chiến lược tương ứng để phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu một cách hữu hiệu nhất thay vì phải loay hoay không biết mất bao lâu để đạt band điểm mục tiêu.

Chẳng hạn, bạn muốn đạt kết quả IELTS 7.0 nhưng trình độ hiện tại chỉ loanh quanh ở ngưỡng 5.5. Bạn biết rõ bản thân gặp khó khăn trong việc đa dạng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Như vậy, việc bạn cần chỉ là dành khoảng 3 tháng để tập trung luyện tập các cấu trúc câu, tăng vốn từ vựng qua việc nghe, đọc các nguồn tư liệu tiếng Anh học thuật. 

2.3. Phương pháp học 

Sở dĩ phương pháp học ảnh hưởng đến độ dài một khóa học IELTS là do mỗi người đều có phương pháp học khác nhau. Khi bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình, hiệu quả cũng vì thế mà tăng lên và thời gian học được rút ngắn đáng kể.

Ví dụ, bạn là kiểu người ưa thích sáng tạo và thích giao lưu, kết nối bạn bè. Lúc này, bạn nên lựa chọn những khóa học có sự kết hợp giữa việc luyện IELTS với các phương pháp mang tính sáng tạo như Mind Mapping, Journaling, Sketchnote, vân vân. Khi có được phương pháp phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tăng 1 band chỉ sau 2 đến 3 tháng. 

2.4. Tần suất học, thời gian học 

Giống như bất cứ môn học nào, IELTS cũng đòi hỏi bạn phải duy trì một tần suất học cùng thời gian biểu cố định để bản thân quen dần. Đối với những người có khả năng tiếp thu nhanh thì việc dành khoảng 1.5 tiếng/ ngày và 3-5 buổi/ tuần để học IELTS hoàn toàn có thể giúp bạn tăng nhanh 1 band điểm chỉ sau vỏn vẹn 1 tháng học cùng chuyên gia. 

3. Thời gian khóa học theo từng band điểm 

3.1. Band 0 – 5.0 

Theo nhận định từ các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo IELTS, để tăng từ Band 0 đến 5.0 (đồng nghĩa với việc học IELTS từ level mất gốc) không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn chỉ cần dành trung bình 3 đến 6 tháng để làm được điều này tùy vào khả năng và nỗ lực của bạn.

Những gì bạn cần cải thiện để đi từ 0 đến 5.0 chỉ đơn giản nằm ở việc nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản và có khả năng diễn đạt ý tưởng, lời nói của mình một cách tương đối. Đối với trường hợp này, IELTS CITY có hẳn khóa học IELTS chuyên biệt cho người mất gốc, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian chinh phục band điểm mục tiêu 5.0. 

3.2. Band 5.0 – 6.5 

Kể từ band 5.0 trở đi, lộ trình tăng band cũng trở nên khó hơn. Lấy ví dụ ở kỹ năng IELTS Speaking, để đạt band 5.0, bạn chỉ cần diễn đạt ý ở mức cơ bản, có thể nói chậm hoặc sử dụng từ nối chưa được nhuần nhuyễn. Tuy nhiên để đạt band 6.0, bạn phải có khả năng diễn đạt những câu dài mà không bị vấp và sử dụng từ nối linh hoạt hơn. 

Mặc dù việc tăng band 6.0 – 6.5 không dễ dàng nhưng nếu bạn có chiến lược ôn thi đúng đắn với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo IELTS thì việc cải thiện band điểm Overall trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng là hoàn toàn có thể.

3.3. Band 6.5 trở lên

IELTS 6.5 là mức điểm tương đương trình độ B2 trên khung tham chiếu CEFR của Châu Âu. Người dùng tiếng Anh với trình độ IELTS 6.5 thường được đánh giá là một Good User và do đó, việc đạt band điểm này cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Kể từ band 6.5 trở lên, bạn phải có khả năng hiểu và diễn đạt tiếng Anh theo cách phức tạp, đa dạng với độ chính xác cao hơn. Chính vì vậy, đây cũng là cột mốc khó tăng band nhất và đòi hỏi phải có chuyên gia hướng dẫn cách tiếp cận phù hợp. 

Khó là vậy nhưng theo khảo sát thực tế, một khóa học IELTS chất lượng như ở IELTS CITY hoàn toàn có thể giúp bạn đạt band 6.5+ chỉ sau 3 tháng. Quan trọng nhất vẫn là bạn có được một lộ trình học tối ưu theo điểm mạnh, điểm yếu của mình và có sự theo sát kèm cặp của chuyên gia IELTS dày dạn kinh nghiệm.

Để biết được chính xác một khóa học IELTS phù hợp với bạn là bao nhiêu tháng, bạn có thể điền thông tin tại form sau để nhận tư vấn và test trình độ IELTS miễn phí tại IELTS CITY nhé

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Đăng ký học thử
2 tuần miễn phí

Ưu đãi học phí lên đến 50%

& Tặng 100% lệ phí thi IELTS

Để giải quyết câu hỏi một khóa học IELTS là bao nhiêu tháng, IELTS CITY đã chia sẻ với bạn một số góc nhìn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ ít nhiều giúp bạn tìm được địa điểm học IELTS phù hợp. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm khóa học IELTS chất lượng để rút ngắn lộ trình học IELTS của mình, đừng ngại ngần liên hệ IELTS CITY ngay nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ IELTS
2 TUẦN MIỄN PHÍ

Trải nghiệm môi trường học IELTS chuẩn quốc tế,
Cam kết đầu ra IELTS 7.0+!